Design

วางเครื่องซักผ้าไว้ตรงไหนดี ? พาชมไอเดียจัดมุมเครื่องซักผ้าในบ้านแบบแนบเนียน ไม่เบียดเบียนพื้นที่

Triumph 2020-10-06 14:08:28

 

ปัญหาอย่างหนึ่งของการซื้อเครื่องซักผ้าเข้าบ้านก็คือ "จะวางไว้ที่ไหนดี ?" ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือคอนโดก็มักโดนปัญหานี้กันหมดครับ จะวางไว้ที่ระเบียงคอนโดก็กลัวแดดเผาจนกรอบ จะวางไว้นอกบ้านก็กลัวสัตว์มีพิษเข้าไปแอบตามซอกเครื่อง ไว้ในบ้านก็ไม่มีที่อีก คิดจนปวดหัวกันก็ยังไม่เจอจุดที่ลงตัว ... วันนี้ผมเลยมีไอเดียดี ๆ ในการหาที่อยู่ให้เจ้าเครื่องซักผ้ามาฝากครับ ไปดูกันว่าจะเอามันไปแอบอยู่ตรงไหนได้บ้าง

 

ทำห้องซักรีดซะเลย 

ใครที่อยู่บ้านเดี่ยวแล้วต่อครัวไทยเพิ่มออกไปด้านหลังบ้าน ตรงส่วนของห้องครัวเดิมก็จะว่างใช่มั้ยล่ะครับ งั้นเราก็ทำนั้นให้กลายเป็นห้องซักรีดซะเลยสิ หลังคาก็มี มีประตูแบ่งสัดส่วนชัดเจน แถมยังติดกับประตูทางออกหลังบ้านอีกด้วย ซักเสร็จก็ตากง่ายเลย แล้วเราสามารถทำชั้นวางของครอบเจ้าเครื่องซักผ้านี้อีกชั้นหนึ่งได้นะครับ ทีนี้เจ้าเครื่องซักผ้าก็จะเนียนไปกับชั้นวางของได้สบาย ๆ เลย

ขอบคุณภาพจาก Pinterest

 

ตู้ใส่เครื่องซักผ้าในสวน 

ถ้าพื้นที่ในบ้านเต็มหมดทุกห้องทุกมุมแล้ว ไม่สามารถนำเจ้าตู้สีขาวนี้ไปวางแอบเพิ่มได้อีก แต่ก็ไม่อยากวางตากแดดไว้ข้างนอกเหมือนกัน... งั้นก็สร้างบ้านให้มันอยู่ซะเลย เป็นไอเดียน่ารัก ๆ ของสมาชิก Pantip ท่านหนึ่งครับ เค้าแก้ปัญหาเครื่องซักผ้าไม่มีที่อยู่ด้วยการก่อปูนขึ้นมาเป็นกล่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่พอที่จะใส่เครื่องซักผ้าเข้าไปได้พร้อมประตูปิดอย่างดี ทีนี้ก็หมดห่วงเรื่องแดด ลม ฝน แล้วครับ ใช้กันไปยาว ๆ 

ขอบคุณภาพจาก สมาชิกหมายเลข 1231117 pantip.com/topic/32021466

 

แอบซ่อนในมุมเก็บของ

เครื่องซักผ้านั้นอยู่ได้ทุกที่ครับ ขนาดนอกบ้านยังอยู่ได้ ห้องเก็บของเล็ก ๆ ก็อยู่ได้สบาย แต่เราควรหาที่วางเหมาะ ๆ ให้มันด้วยครับ อย่างในภาพนี้จะเป็นการทำตู้ไม้ไว้เก็บของในห้องเก็บของเล็ก ๆ โดยมีการแอบทำช่องขนาดพอดีตัวด้านขวาสุดมุมห้องไว้วางเครื่องซักผ้าตัวน้อยของเรา ถ้าปิดประตูนี่แทบดูไม่ออกเลยนะครับว่ามีเครื่องซักผ้าอยู่ตรงนั้น แนบเนียนมาก  

ขอบคุณภาพจาก modulor.it

 

ห้องน้ำก็อยู่ได้ ไม่เรื่องมาก

ผมไม่แปลกใจเลยนะถ้าเครื่องซักผ้าจะไปอยู่ในครัว ในห้องเก็บของ หรือนอกบ้าน แต่วางเครื่องซักผ้าในห้องน้ำเนี่ยนะ !!? คิดไม่ถึงจริง ๆ ครับอันนี้ ... ไอเดียนี้จะใช้พื้นที่ใต้อ่างล้างหน้าให้เป็นประโยชน์ครับ จากที่เป็นอ่างล้างหน้าเปลือย ๆ ก็ตีตู้ขึ้นมาให้มีพื้นที่ใช้สอย ทำลิ้นชักด้านซ้ายให้สามารถเก็บของได้หลากหลาย ส่วนด้านขวาก็เป็นช่องว่างไว้วางเครื่องซักผ้า เพียงเท่านี้เราก็สามารถซักผ้าได้จากใต้อ่างล้างหน้าแล้วครับ อย่างแจ่ม 

ขอบคุณภาพจาก houszed.com

 

แอบซ่อนไว้ข้างซิงค์ในครัว

ห้องครัวกับพื้นที่ซักล้างมักอยู่ใกล้ ๆ กันเสมอ บางบ้านแทบจะจัดให้อยู่ในห้องเดียวกันเลยด้วยซ้ำ เราเลยเจอไอเดียซ่อนเครื่องซักผ้าไว้ในครัวซะเยอะครับ อย่างไอเดียนี้เป็นการนำเครื่องซักผ้ามาซ่อนไว้ข้างซิงค์ล้างจาน ซึ่งดูรวม ๆ ก็ไม่ได้รู้สึกแปลกหรือขัดหูขัดตาเลยครับ อีกทั้งยังไม่เกะกะอีกด้วยเพราะมีช่องวางอย่างดี ไม่ขวางทางเดิน ไม่เปลืองพื้นที่   

ขอบคุณภาพจาก recommend.my

 

เครื่องซักผ้าวางเคียงตู้เย็น

อันนี้เป็นไอเดียน่ารัก ๆ ที่ผมนำมาฝากกันครับ บ้านใครเป็นสไตล์ Modern และตกแต่งแบบ Minimal นี่เหมาะมาก โดยเค้าใช้ตู้ครัวแบบ Build in แล้วเจาะช่องเข้าไปขนาดพอดีกับตัวเครื่อง โดยมีความสูงพอ ๆ กับตู้เย็นหลังใหญ่เลยครับ สามารถวางเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าซ้อนกันได้เลย ถือว่าประหยัดพื้นที่ดีมาก อีกทั้งยังดูเรียบเนียนเป็นผืนเดียวกัน ผมว่าดูดีมากเลยนะไอเดียนี้  

ขอบคุณภาพจาก gravetics.com

 

ใต้บันไดว่าง จับไปวางซะ

พื้นที่ใต้บันไดเป็นจุดที่หลายคนมักมองข้ามอยู่เสมอครับ ผมเห็นหลายบ้านไม่ได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ตรงนี้เลย บางบ้านก็เอาไว้ใช้เก็บอุปกรณ์ช่าง ซึ่งก็ยังเหลือพื้นที่อีกมากที่ไม่ได้ใช้งาน ผมว่าลองปัดกวาด ทำสี ต่อท่อน้ำ ต่อปลั๊กไฟ ให้เรียบร้อย แล้วนำเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าเข้าไปวาง ทำประตูปิดซักหน่อยเพื่อความเรียบร้อย แค่นี้ก็ได้มุมซักผ้าขนาดกระทัดรัดไว้ในบ้านแล้วล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก houszed.com

 

Walk in Closet แถมเครื่องซักผ้า

บ้านไหนมี Walk in Closet อยู่แล้ว ผมว่าไอเดียนี้น่าสนใจเลยทีเดียวครับ เป็นการนำเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าไปแทรกไว้เป็นส่วนหนึ่งของตู้แบบเนียน ๆ กันไปเลย แล้วถ้ามุม Walk in Closet ที่บ้านคุณกว้างพอ ก็รวมเป็นห้องซัก-ตาก-รีด ในห้องเดียวกันเลยก็ได้ครับ ดูสวยงาม ทันสมัย ใช้งานสะดวก และไม่รกสายตาอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก houszed.com

 

เป็นไงครับแต่ละไอเดียที่ผมนำมาฝาก แจ่ม ๆ ทั้งนั้นเลย จะเห็นได้ว่าเราสามารถแทรกเครื่องซักผ้าไปไว้แทบทุกที่ในบ้าน ใต้บันไดก็ได้ ห้องเก็บของก็ได้ ห้องน้ำยังได้เลย ขึ้นอยู่กับว่าบ้านเรามีพื้นที่แค่ไหน เต็มหรือยัง พอจะนำไปเก็บไว้ตรงไหนที่ใช้งานได้สะดวกบ้าง ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะครับ รับรองว่าสวยงาม น่าใช้ ประหยัดพื้นที่แน่นอน

 

อ่านอะไรต่อดี ?

ปัญหาประตูบ้าน เปิดเข้า-เปิดออก แบบไหนดีกว่ากัน ?

รวมวิธีจัดการแมลงหวี่ หมดปัญหากวนใจ ห่างไกลโรคร้าย

เปิดแอร์ยังไงให้ประหยัดไฟ เย็นกายสบายกระเป๋า ทำได้ง่าย ๆ ด้วยสูตรนี้

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ