คู่มือการใช้งาน

ทุกประกาศ จะมีอายุ 60 วัน หลังจากเราเริ่มสร้าง หากหมดอายุแล้ว ประกาศของท่านจะไม่แสดงที่หน้าเว็บ และท่านจะไม่สามารถแก้ไขหรือทำอะไรกับประกาศของท่านได้ จนกว่าจะต่ออายุประกาศซะก่อน โดยท่านสามารถต่ออายุประกาศได้ โดยการ กดที่ปุ่ม "ต่ออายุประกาศ" โดยการต่ออายุประกาศจะเสีย 10 เครดิตต่อครั้ง

เพิ่มอายุประกาศได้เรื่อยๆ ก่อนประกาศของท่านจะหมดอายุ เราจะมีอีเมลไปแจ้งเตือนท่านล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน ก่อนหมดอายุ หากท่านไม่อยากให้ประกาศของท่านหมดอายุ จะมีวิธีเพิ่มอายุประกาศได้ 2 วิธี

 

1. เพิ่มอายุแบบไม่เสียเครดิต

ทุกครั้งที่เราแก้หรือปรับข้อมูลใหม่ๆ เราจะได้อายุประกาศเพิ่มเป็น 60 วันเช่นเดิมครับ ดังนั้นหากท่านต้องการให้ประกาศของท่านไม่หมดอายุลงไป เราแนะนำให้ท่านเข้าไปอัพเดทหรือแก้ไขข้อมูลประกาศของท่านบ้าง อย่างเช่น เปลี่ยนข้อความ ปรับราคา หรือ เขียนอะไรเพิ่มเติมลงไปหน่อย เพื่อให้ประกาศของท่าน ดูน่าสนใจมากขึ้น การแก้ไขแบบนี้ ทุกครั้งที่แก้ไข อายุประกาศของท่านจะเพิ่มขึ้นไปอีก 60 วันเรื่อยๆครับ แต่ประกาศของท่านจะยังคงอยู่ในตำแหน่งเดิม ไม่ได้ขยับขึ้นไปหน้าแรกๆ ซึ่งอาจลดโอกาสในการมองเห็นของผู้ชมลงไป

 

2. เพิ่มอายุด้วยการดันประกาศ

ใช้เพียง 5 เครดิต/ครั้ง เท่านั้น คือ ทุกครั้งที่ท่านดันประกาศ อายุประกาศของท่านจะเพิ่มขึ้นไปอีก 60 วันเรื่อยๆครับ นอกจากนั้น ประกาศของท่านจะถูกดันขึ้นไปอยู่หน้าแรก พร้อมๆกับต่ออายุไปด้วย ซึ่งจะทำให้ผู้ชมเห็นประกาศของท่านมากกว่าเดิมครับ 

 

ปกติประกาศที่เราลงไว้ จะมีประกาศของคนอื่นๆที่ลงทีหลังเรา มาทำให้ประกาศของเราตกไปอยู่ที่หน้าหลังๆครับ ซึ่งคนทั่วไปกว่า 90% จะเลือกดูประกาศเฉพาะหน้าแรก เหมือนที่เวลาท่านค้นหาอะไรจากกูเกิล ท่านก็มักจะดูแค่หน้าแรก

 

การดันประกาศ คือ การดันประกาศของท่านให้กลับไปอยู่หน้าแรก เหนือประกาศของคนอื่นๆ ครับ ซึ่งจะทำให้คนเห็นประกาศของท่านมากกว่าและยังเป็นการต่ออายุประกาศของท่านไปอีก 60 วันในเวลาเดียวกันด้วย ได้ 2 ต่อเลย

 

คำถาม-ตอบทั่วไปในเว็บไซต์ วิธีการสมัคร วิธีการใช้งาน| Livinginsider