Knowledge

นาฬิกาติดผนัง บอกเวลาก็ได้ แต่งบ้านก็ดูดี ประโยชน์เยอะแบบนี้ รักเลย !

Triumph 2020-07-21 09:02:44

 

เซ็ตโซฟาสวย ๆ ก็มีแล้ว วอลเปเปอร์ลายโปรดก็ติดแล้ว ทีวี ตู้เย็น แจกัน ฯลฯ ก็มีหมดแล้ว แต่ทำไมกำแพงมันยังดูโล่ง ๆ น้อออออ ถ้ายังไม่มีไอเดีย ลองหานาฬิกาแขวนผนังสักเรือนมาเติมดูมั้ยครับ ? ไม่เอาแบบกลมหรือแบบเหลี่ยมที่เห็นได้ทั่วไปนะ เลือกแบบที่มีดีไซน์หน่อย รับรองว่าช่วยให้ด้านบนของผนังดูมีอะไรขึ้นมาได้ทันทีเลยล่ะ แล้วถ้าเลือกแบบและลายดี ๆ บอกเลยสวยด้วย วันนี้ผมหาไอเดียแต่งบ้านด้วยนาฬิกาแขวนผนังมาฝากครับ

 

บอกเวลาได้ แต่งบ้านด้วย 

อย่างที่ผมบอกไปตั้งแต่แรกครับว่า เจ้านาฬิกาแขวนผนังเนี่ยมันใช้ได้ทั้งดูเวลาและแต่งบ้านเพิ่มความสวยงาม ดังนั้นเนี่ยเราสามารถแขวนเจ้านาฬิการวมไว้กับไอเทมตกแต่งผนังของคุณได้เลย อย่างชั้นวางของ กรอบรูป หรือแจกันดอกไม้ เทคนิคคือเลือกให้เข้ากับสไตล์หลักและสิ่งของใกล้เคียงครับ อย่างในภาพเป็นการแต่บ้านแบบเรียบ ๆ ออกแนว Tropical หน่อย ก็เลือกใช้นาฬิกากรอบไม้สีเข้มตัดขาว เท่านี้ก็สวยแบบในภาพแล้วล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก 

 

แขวนเยอะ ๆ ก็สวยได้

ถ้าจะถามว่าในภาพนี้ นาฬิกาเรือนไหนที่ใช้บอกเวลาได้อยู่บ้าง ผมคงตอบไม่ได้แน่ ๆ ครับ แต่ที่บอกได้แบบมั่นใจเลยคือ มันเป็นการตกแต่งที่ Classic และลงตัวมากกกกกก เป็นการนำนาฬิกาแขวนผนังเก่าหลากสไตล์หลายเรือนมาแขวนรวมกันบนผนังผืนเดียวกัน ซึ่งด้วยขนาดและดีไซน์ของนาฬิกาแต่ละเรือนนั้นต่างกัน จึงเกิดเป็นเอกลักษณ์แบบไม่ซ้ำใครขึ้น เก่าแค่ไหนก็สวยได้

ขอบคุณภาพจาก blog.soohub.com

 

แขวนผนังแบบกลมกลืน

สิ่งสำคัญในการตกแต่งบ้านก็คือ Theme ต้องชัดและห้ามหลุดครับ ถ้ามีอะไรหลุดเมื่อไหร่จะกลายเป็นแกะดำ และพาให้ความสวยงามของห้องนั้นหมองลงทันที แต่ถ้าคุมโทนได้ มันก็จะเนียนนุ่มแบบในภาพนี้ล่ะครับ ในภาพนี้เป็นนาฬิกาแขวนผนังเรือนใหญ่สีน้ำตาลเข้ากับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และเฟอร์นิเจอร์เหล็ก สีที่ออกมาก็จะดู Oldies หน่อย แต่เท่มากครับ 

ขอบคุณภาพจาก wayfair.com

 

แขวนผนังแนว Minimal

การตกแต่งบ้านสไตล์ Minimal ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเลยครับ ด้วยความน้อยแต่มากของมันก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงได้รับความนิยมมากมายขนาดนี้ ซึ่งเราสามารถหานาฬิกาแขวนผนังสไตล์ Minimal ได้ไม่ยากเลย พอนำมาแขวนไว้เหนือโต๊ะทำงานที่เป็นผนังอิฐสีขาวแบบนี้ ยิ่งส่งให้นาฬิกาดูโดดเด่นขึ้นมากเลยครับ สงสัยได้นั่งมองความสวยงามจนลืมดูเวลาแน่ ๆ 

ขอบคุณภาพจาก etsy.com

 

แขวนผนังย้ำความทรงจำ

ผมว่านาฬิกาแขวนผนังนั้นสามารถ Customize ได้มากกว่านาฬิกาตั้งโต๊ะเยอะครับ ด้วยเพราะขนาดที่ใหญ่กว่า สร้างสรรค์ได้มากกว่า ใส่ความสวยงามได้เต็มที่ รวมถึงความทรงจำดี ๆ ก็ใส่ลงไปได้ครับ ไอเดียนี้จะเป็นการนำความทรงจำของครอบครัวมาทำเป็นนาฬิกา โดยใช้รูปของคนในครอบครัวแต่ละช่วงวัยมาติดแทนตัวเลขทั้ง 12 ตัว แล้วเพิ่มประโยคความหมายดี ๆ ลงบนพื้นที่ว่างตรงกลาง มองเวลาทีไรก็มีความสุขทุกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก homebnc.com 

 

คลาสสิคผสมโมเดิร์น ที่สุดของความลงตัว 

พูดถึงนาฬิกาแขวนผนังแบบ Classic กันมาเยอะแล้ว คราวนี้มาดูสไตล์ Modern กันบ้างดีกว่า อย่างในภาพนี้จะเป็นนาฬิกาแขวนผนังดีไซน์ทันสมัยแต่ก็ยังแอบคลาสสิคอยู่นิดนึงเพราะมาในรูปแบบของนาฬิกาลูกตุ้ม และด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มาก จึงเหมาะที่จะนำไปแขวนไว้บนผนังด้านที่มีพื้นที่น้อย เพื่อเติมความเรียบแต่เท่ให้กับมุมแคบ ๆ ได้อย่างพอเหมาะเลยครับ  

ขอบคุณภาพจาก ebay.com

 

เห็นไหมครับ ผมบอกแล้วว่านาฬิกาแขวนผนังนั้นสารพัดประโยชน์มาก แต่งบ้านก็ได้ บอกเวลาก็ดี ช่วยเก็บความทรงจำได้อีกต่างหาก ถ้าผนังที่คอนโดของคุณยังว่าง ลองหานาฬิกาแขวนผนังดีไซน์โดน ๆ มาตกแต่งดูนะครับ สวยถูกใจแน่นอน 

 

อ่านอะไรต่อดี ?

6 ไอเทมแต่งบ้านที่ขาดไม่ได้ เพิ่มความสดใสในหน้าฝน

ไอเดียแต่งบ้านด้วยเครื่องดนตรี สวยถูกใจสไตล์คนรักเสียงเพลง

แต่งบ้านคุมโทนยังไง ให้ออกมาสวยเด่น ไม่น่าเบื่อ เพิ่มความหลากหลายแต่ไม่แตกแถว ให้บ้านดูมีสีสัน

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ