Design

ไอเดียจัดไฟหน้าบ้านสวย ๆ โดดเด่น มีสไตล์ ไม่ซ้ำใคร

Triumph 2020-03-26 08:58:14

 

ไฟหน้าบ้านถือเป็นพระเอกในยามค่ำคืนของบ้านเลยก็ว่าได้ครับ ใครมองเข้ามาก็จะเห็นไฟหน้าบ้านก่อนอันดับแรกเลย ซึ่งบางคนอาจมองว่ามันก็แค่ไฟ ให้ความสว่างได้ก็พอแล้ว แต่ถ้าเลือกโคมไฟสวย ๆ แล้วจัดให้ดี ๆ นี่ไฟหน้าบ้านก็สามารถบอกความอาร์ตของเจ้าของบ้านได้เหมือนกันนะครับ วันนี้ผมมีไอเดียเลือกโคมไฟหน้าบ้านยังไงให้สวยตะลึง ทึ่งไปทั้งซอยมาฝากครับ 

 

ไฟกลมบนสนามหญ้า โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

ปกติแล้วเราจะเห็นไฟหน้าบ้านเขาจะวางไล่ไปตามแนวทางเดินใช่ไหมครับ ซึ่งแบบนั้นมันธรรมดาไป ผมว่าแบบนี้สวยโดดเด่นกว่าเยอะ เป็นการใช้โคมไฟลูกบอลขนาดใหญ่วางเป็นแนวยาวชิดตัวบ้าน และอีกส่วนหนึ่งมาวางไว้ในสวนหญ้าหน้าบ้านครับ เรียกได้ว่าเป็นได้ทั้งไฟบอกเขต ให้ความสว่าง เพิ่มลูกเล่นและความสวยงามให้หน้าบ้านไปพร้อมกันเลย 

 

ไฟบันไดหน้าบ้าน น่ารักไซส์มินิ

ถ้าใครมีไฟหน้าบ้านสวย ๆ อยู่แล้วและไม่อยากเปลี่ยน ลงเติมไฟบนทางเดินดูมั้ยครับ ผมบอกเลยว่าคุณต้องหลงรักเจ้าไฟไซส์มินินี้แน่นอน เพราะมันสามารถโยกย้ายไปวางไว้ตรงไหนก็ได้ วันนี้เบื่อวางตรงนี้แล้วก็เปลี่ยนไปไว้ตรงอื่น อีกทั้งลวดลายบนตัวมันเมื่อต้องแสงไฟนี่เป็นอะไรที่สวยมากครับ ใครผ่านไปผ่านมาต้องชมในความโรแมนติกและช่างคิดของเจ้าของบ้านแน่นอนเลย 

ขอบคุณภาพจาก naibann.com

 

ไฟโคมบนต้นไม้แสนอบอุ่น

บ้านใครที่มีสวนน้อย ๆ อยู่หน้าบ้านหรือข้างบ้าน ต้องลองไอเดียนี้เลยครับ เป็นการใช้โคมไฟที่หน้าตาคล้าย ๆ โคมลอยกระดาษสาของทางภาคเหนือน่ะครับ นำไปผูกไว้กับต้นไม้ ตำแหน่งและปริมาณก็ตามใจชอบเลยครับ คุณก็จะได้สวนหน้าบ้านที่เหมือนมีดาวระยิบระยับอยู่ทั่วท้องฟ้า ยกโต๊ะออกมาดินเนอร์ใต้แสงดาวที่สร้างขึ้นมาเองนี่เหมาะจัดเลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

 

ไฟจันเสี้ยว เฟี้ยวฟังก์ชั่น

อันนี้เป็นอีกไอเดียที่แปลก แหนกแนว และใช้ประโยชน์ได้หลากหลายอีกด้วยครับ โดยโคมไฟอันนี้สามารถวางไว้ที่ระเบียงหน้าบ้านหรือชานหน้าบ้านได้ นอกจากให้แสงสว่างแล้ว ด้านบนที่เป็นส่วนแบนของครึ่งวงกลมยังสามารถใช้วางของได้อีกต่างหาก อย่างวางแก้วน้ำ วางหนังสือ หรือวางของกิน มีเก้าอี้หวายอีกสักตัวนะเหมาะเลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

 

ไฟระยิบระยิบ เป็นประกายยามค่ำคืน

ไอเดียไฟแต่งหน้าบ้านแบบนี้จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับลูกบอลหิมะ (Snow Globe) น่ะครับ โดยด้านในจะเป็นกากเพชรติดอยู่แทน ซึ่งพอกากเพชรพวกนี้โดนแสงไฟสีส้ม มันจะยิ่งระยิบระยับมากขึ้นไปอีกครับ แล้วลองคิดดูว่ามีไฟแบบนี้สัก 5 - 10 ดวงตามทางเดินหรือต้นไม้หน้าบ้าน มันจะสวยขนาดไหน เพื่อนบ้านเห็นต้องมีชมกันบ้างล่ะครับ

ขอบคุณภาพจาก naibann.com

 

ไฟต้นไม้หน้าประตูบ้าน แตกต่างอย่างสวยงาม

ถ้าใครเบื่อไฟตรงประตูหน้าบ้านที่เป็นโคมง่าย ๆ ทื่อ ๆ แล้วล่ะก็ ผมมีไอเดียมาเสนอครับ โดยจะเป็นการปลูกต้นไม้ ไม้เลื้อย หรือหากิ่งไม้แห้งมาใช้แทนก็ได้ครับ โดยปลูกไว้ทั้ง 2 ด้านของประตูให้เหมือนเป็นซุ้ม แล้วเราก็ใช้ไฟคริสต์มาสมาพันรอบต้นไม้ให้ทั่ว พันแยกแต่ละกิ่งแต่ละก้านเลยก็จะยิ่งสวยครับ เห็นไหมครับ ง่าย ๆ แค่นี้เราก็จะได้ไฟหน้าบ้านใหม่ที่สวยไม่ซ้ำใครแล้ว

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ไอเดียตั้งต้นเท่านั้นนะครับ ผมไม่อยากให้ทุกคนทำตามแบบนี้เป๊ะ ๆ เลย แต่ผมอยากให้ดูไอเดียเหล่านี้แล้วเกิดปิ๊งกลายเป็นไอเดียของตัวเองมากกว่า เพราะสิ่งที่เราจะได้ภูมิใจกับไอเดียไฟประดับหน้าบ้านที่เราคิดขึ้นเอง ... ขอให้หน้าบ้านสวย ๆ กันทุกคนนะครับ 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ