News

สเปซเซส ผู้ให้บริการพื้นที่สำนักงานให้เช่าและโคเวิร์คกิ้งสเปซสุดสร้างสรรค์ ประกาศเปิดศูนย์ที่ 4 ในกรุงเทพฯ ย่านพหลโยธิน

LivingInsider Report 2019-11-28 10:09:38

 

สเปซเซส (Spaces) ผู้บุกเบิกออฟฟิศพร้อมใช้งานแบบครบวงจรสุดสร้างสรรค์ ประกาศเปิดสาขาที่สี่ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ณ อาคารพหลโยธิน 19 บนถนนพหลโยธิน

 

ภายใต้การดูแลของ IWG ผู้บริหารแบรนด์ธุรกิจการให้บริการพื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ศูนย์ใหม่ภายใต้แบรนด์ สเปซเซส ในอาคารพหลโยธิน 19 มีพื้นที่กว้างถึง 2,900 ตารางเมตร โดยเข้ามาตอบรับความต้องการของกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่ นักลงทุน บริษัทสตาร์ทอัพ วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) และธุรกิจอื่นๆ ในตอนเหนือของกรุงเทพฯ

 

นายลาร์ส วิททิก ผู้จัดการประจำประเทศ ของ IWG ในประเทศไทย ฟิลลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา และเกาหลีใต้ กล่าวว่า “ผมรู้สึกดีใจที่ครอบครัวสเปซเซสของเราได้เปิดศูนย์แห่งใหม่ในตอนเหนือของกรุงเทพฯ พหลโยธิน-ลาดพร้าว เป็นทำเลที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยผู้คน จึงเหมาะแก่การเป็นสถานที่ให้เราได้ขยายแบรนด์สเปซเซสในประเทศไทย นอกจากนี้ยังรอบล้อมไปด้วยอาคารสำนักงานมากมาย ห้างสรรพสินค้าและพื้นที่ส่วนกลาง ที่จะมาเติมเต็มพร้อมสร้างแรงบันดาลใจและประสิทธิภาพในการทำงานให้แก่สมาชิกของเรา”

 

สเปซเซส พหลโยธิน 19 นี้ ประกอบไปด้วยโต๊ะทำงานโคเวิร์กกิ้งสเปซ 64 ที่นั่ง ออฟฟิศแบบส่วนตัว 98 ห้อง โต๊ะส่วนตัว 6 ที่นั่ง และ ห้องประชุมสำหรับการเสนองานหรือจัดสัมมนาฝึกอบรบต่าง ๆ อีก 4 ห้อง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Business Club พื้นที่แห่งการพบปะสำหรับสมาชิก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและโอกาสในการร่วมคิดค้น แบ่งปันไอเดียและขยายเครือข่ายทางธุรกิจ อีกทั้งทำเลนี้ยังสะดวกต่อการเดินทางได้จากหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น สถานีรถไฟฟ้าห้าแยกลาดพร้าวที่พึ่งเปิดให้บริการใหม่ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพหลโยธิน หรือรถยนต์ส่วนตัว เป็นต้น โดยตัวอาคารยังมีที่จอดรถชั้นใต้ดินที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวเพื่อรองรับแก่สมาชิกทุกท่าน

 

สมาชิกจะได้รับประโยชน์จากการออกแบบพื้นที่ทำงานที่เหมาะแก่การใช้งานตามหลักสรีรศาสตร์อย่างพิถีพิถันของสเปซเซส รวมไปถึงสภาพแวดล้อมที่เป็นกันเอง พร้อมโครงสร้างที่เปิดโล่ง โปร่งสบาย หน้าต่างและกระจกสูงจากพื้นจรดเพดาน ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งแก่การสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน ซึ่งสาขาใหม่นี้ เน้นการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ในสไตล์ยุโรป รวมไปถึงบาริสต้าผู้ที่จะมาชงกาแฟสูตรพิเศษจากการร่วมมือกันกับแบรนด์ชั้นนำอย่าง คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin) อีกด้วย

 

“การสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมในการทำงานตามอุดมคติ และ บรรยากาศที่ช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และการสรรค์สร้างเปรียบเสมือนดีเอ็นเอที่ฝังแน่นอยู่ในแบรนด์ของเรา สำหรับสเปซเซส เราภูมิใจที่ได้สร้างกลุ่มผู้เชี่ยวชาญที่มีความคิดเหมือน ๆ กัน และมุ่งหน้าไปยังจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นคือการทำงานอย่างชาญฉลาด และสนุกไปกับมัน โดยยังคงรักษาสมดุลของชีวิตการทำงานไว้เป็นหนึ่ง ในขณะเดียวกัน สเปซเซสสาขาใหม่ที่ พหลโยธิน 19 แห่งนี้จะช่วยตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ IWG ในประเทศไทย เพราะเราได้เห็นถึงการเติบโตและความต้องการของพื้นที่ทำงานที่มอบความยืดหยุ่นภายในประเทศนี้ โดยเฉพาะในกลุ่มมิลเลนเนียลและเจนเนอเรชั่นซี ที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยทำงานอย่างเต็มตัว” นายลาร์ส กล่าวเพิ่มเติม

 

สเปซเซส ได้มอบสิ่งสำคัญในการทำงานให้แก่คนรุ่นใหม่ ด้วยการมอบสถานที่พบปะและสถานที่ทำงานสุดครีเอทีฟ นอกจากนี้ด้วยสัญญาที่มีความยืดหยุ่นจึงทำให้พวกเขาสามารถเพิ่มหรือลดพื้นที่ทำงานได้ตามต้องการโดยไม่ต้องทำสัญญาเป็นระยะเวลาหลาย ๆ ปี ในขณะเดียวกันบริษัทข้ามชาติที่มองหาสถานที่ทำงานที่มีความยืดหยุ่น ก็สามารถรับประโยชน์จากเครือข่ายที่ครอบคลุม และค่าใช้จ่ายการตั้งออฟฟิศที่ลดลง แต่ยังคงประสิทธิภาพในการดำเนินงานได้อย่างดีเยี่ยม

 

ในฐานะศูนย์กลางการจัดงานและกิจกรรมต่าง ๆ สมาชิกสามารถที่จะเข้าร่วมกิจกรรมส่วนรวมที่สเปซเซสนำเสนอได้ เช่น มื้ออาหารกลางวันพิเศษร่วมกัน กิจกรรมเวิร์กช็อป และคลาสออกกำลังกายที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์สเปซเซส นอกจากนี้ สมาชิกยังสามารถเข้าถึงพื้นที่การทำงานร่วมกันของ สเปซเซส ในกรุงเทพฯ ได้ ไม่ว่าจะเป็นที่ ซัมเมอร์ฮิลล์ (สถานีรถไฟฟ้าพระโขนง) จัสตุรัส จามจุรี (รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสามย่าน) หรือเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ (สถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี) และรวมไปถึงกว่า 250 สาขาทั่วโลก เพื่อสร้างเครือข่ายคอนเนคชั่นใหม่ ๆ และเสาะหาไอเดียเพื่อการต่อยอดธุรกิจ

 

“เราอยู่ในจุดสำคัญในการปฏิวัติพื้นที่ทำงาน ธุรกิจต่าง ๆ จึงต้องมีการปรับตัวเพื่อให้ทันต่อโลกในปัจจุบัน โดยการมอบตัวเลือกการทำงานที่เปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถทำงานได้จากระยะไกล และมีตารางงานที่ยืดหยุ่น เพื่อดึงดูดและรักษาพนักงานที่มีประสิทธิภาพ บอกลาการทำงานแบบเดิม ๆ กับการตอกบัตรเข้า-ออก ตั้งแต่ 9.00 น. – 17.00 น. และการเดินทางหลายชั่วโมงเพื่อมายังออฟฟิศ อนาคตของการทำงานมุ่งไปยังคอนเซ็ปต์การทำงานอย่างยืดหยุ่น และอยู่ร่วมกัน

 

IWG ในฐานะผู้นำระดับโลกและผู้สนับสนุนการทำงานที่ให้ความยืดหยุ่น เราเชื่อว่าการทำงานในอนาคตจะพลิกโฉมรูปแบบการทำงานของเราให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างแพลตฟอร์มการทำงานทั่วโลก ด้วยโซลูชั่นการทำงานสร้างสรรค์ที่ปลดล็อคชีวิตการทำงานและช่วยให้ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก มีความสุขไปกับการทำงานในทุก ๆ วัน” นายลาร์ส กล่าวสรุป

 

นายเจตรมงคล บุญดีเจริญ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจริญกฤษ เอ็นเตอร์ไพร้ส์ จำกัด กล่าวว่า “อาคารพหลโยธิน 19 ถือเป็นอีกกิจการหนึ่งที่ดีเยี่ยมสำหรับการลงทุนในธุรกิจครอบครัวของเรา ซึ่งพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากว่า 50 ปี โดยพัฒนาโครงการขนาดใหญ่กว่า 6,000 ไร่ หรือมากกว่า 20 โครงการ ในครั้งนี้ เราเลือกที่จะลงทุนในโครงการพื้นที่ตอนเหนือของกรุงเทพฯ ที่กำลังเฟื่องฟูในตอนนี้ ดังนั้นเราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือกับพันธมิตรผู้บริหารธุรกิจการบริการพื้นที่ทำงานชั้นนำระดับโลกอย่างสเปซเซส และหวังว่าจะได้ร่วมมือกันในการทำโปรเจคอื่น ๆ ที่ประสบความสำเร็จต่อไปในอนาคต”

 

สเปซเซส ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2549 และได้เปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่โครงการซัมเมอร์ฮิลล์ โดยมีเป้าหมายที่จะรังสรรสภาพแวดล้อมที่สร้างแรงบันดาลใจ จากจิตวิญญาณของผู้ประกอบการ เป็นแหล่งรวมความคิดสร้างสรรค์ วิวัฒนาการของบริษัท และการเริ่มต้นความสัมพันธ์ในการทำธุรกิจใหม่ ๆ โดยสิ่งเหล่านี้ได้ทำให้ สเปซเซส มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการเป็นคอมมิวนิตี้ขององค์กรที่ทำงานเพื่อการพัฒนาอย่างแท้จริง

 

ทั้งนี้ สเปซเซส ยังมีบทบาทการเป็นศูนย์กลางของคอมมิวนิตี้ที่ให้ทุกคนได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกันผ่านกิจกรรมอันหลากหลาย เช่น Happy Hour Fridays และ Spaces Book Club ที่มีลูกค้าแบรนด์ดังระดับโลกเข้าร่วม อาทิ Uber, Booking.com, Paypal และ GoPro เป็นต้น

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ สเปซเซส ณ พหลโยธิน 19 และการเปิดโอกาสธุรกิจร่วมกัน สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ www.spacesworks.com

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ