Pr

ไขความลับ นวัตกรรมฝ้าสมาร์ทบอร์ด และไม้สังเคราะห์ เอสซีจี แก้ปัญหาบ้านร้อนได้อย่างไร

LivingInsider Report 2019-09-12 09:59:19

 

เคยสงสัยกันไหมว่า ในเมื่อประเทศไทยร้อนขึ้นทุกปี และมีหน้าร้อนที่ยาวนานขึ้นเรื่อย ๆ บ้านที่เราอยู่อาศัยในทุกวันเลยร้อนขึ้นตาม และคนส่วนมาก็จะแก้ปัญหาโดยการเปิดแอร์ เปิดพัดลม ตลอดทั้งวันทั้งคืน ซึ่งก็ทำให้บิลค่าไฟตอนสิ้นเดือนตัวเลขสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ แล้วเราจะทำยังไงกันดีล่ะ ?

 

วันนี้เราจะมาบอกเล่า ตัวเลือกสุดคูล ในการแก้ปัญหาบ้านร้อน ซึ่งก็คือ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเอสซีจีในผลิตภัณฑ์ฝ้าสมาร์ทบอร์ดและไม้สังเคราะห์ ที่มีคุณสมบัติกันความร้อน ช่วยให้บ้านเย็นขึ้น ซึ่งก็จะช่วยให้ชีวิตการอยู่อาศัยในบ้านของเราเย็นสบายขึ้นด้วยเช่นกัน

 

นวัตกรรมนี้ SCG ผู้นำวัสดุทดแทนไม้ที่มาพร้อมเทคโนโลยีและสินค้าที่แตกต่างพัฒนามาเป็นเวลานาน ด้วยความมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาของผู้อยู่อาศัยอย่างจริง ๆ จัง ๆ จนทำให้หลาย ๆ ประเทศที่ประสบปัญหาเดียวกับไทยหันมาใช้เหมือนกัน

 

จนนานาประเทศเริ่มจับตามองแล้วว่า นวัตกรรมของ SCG มีความลับอะไร ถึงได้ตอบโจทย์และช่วยให้การอยู่อาศัยสบายขึ้นได้ เชื่อว่าหลายคนก็คงสงสัย งั้นเราจะมาไขความลับให้รู้กันไปเลยดีกว่าว่า นวัตกรรมฝ้าสมาร์ทบอร์ดและไม้สังเคราะห์ของ SCG จะช่วยคุณแก้ปัญหาบ้านร้อนได้ยังไง

 

นวัตกรรมฝ้าสมาร์ทบอร์ด พัฒนาจากความต้องการของผู้อยู่อาศัยจริง ๆ จากการรับฟังปัญหาของลูกค้าผู้ใช้งานจริง เอสซีจี จึงมุ่งเน้นพัฒนาสินค้า เพื่อตอบโจทย์การแก้ปัญหาบ้านร้อน ให้อยู่อาศัยอยู่บ้านได้เย็นสบายมากยิ่งขึ้น

 

หนึ่งในกลุ่มสินค้าที่ถูกพัฒนามาตลอด เพื่อสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยให้ให้ได้มากที่สุดด้วยเทคโนโลยี Firm & Flex คือฝ้าสมาร์ทบอร์ด กลุ่มระบายอากาศ-โพรเทคชั่น ที่มีรูระบายอากาศสำเร็จรูป ช่วยระบายอากาศร้อนจากโถงหลังคา ทำให้บ้านเย็น

 

อีกทั้งยังมีตาข่ายไฟเบอร์กลาสสำเร็จรูปติดแนบสนิทไปกับแผ่น มีความเหนียวทน ทนร้อนทนชื้นได้ดี ช่วยป้องกันแมลงและสัตว์ขนาดเล็กต่าง ๆ และยังช่วยประหยัดเวลาและต้นทุน เพราะติดตั้งง่าย เร็วขึ้น
สามารถประหยัดต้นทุน ไม่ต้องมาเสียเวลาติดตั้งตาข่ายกันแมลงเอง

 

ที่มาของไม้ฝา เอสซีจี รุ่นคูลพลัส นวัตกรรมของกลุ่มไม้สังเคราะห์รายแรกในไทยที่สะท้อนความร้อนได้ถึง 4 เท่า จากการรับฟังเสียงของลูกค้าทั่วประเทศมาตลอด เอสซีจีใช้เวลากว่าสองปีในการพัฒนาและผลิตไม้ฝา เอสซีจี รุ่นใหม่ จนสามารถผลิตนวัตกรรมไม้ฝาที่ช่วยสะท้อนความร้อนได้ถึง 4 เท่า และลดอุณหภูมิได้ถึง 5 องศาเมื่อเทียบกับไม้ฝารุ่นเดิม ด้วยเทคโนโลยีคัลเลอร์ล็อคพลัส ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของเอสซีจี โดดเด่นด้วย 3 คุณสมบัติ คือ

 

• Ceramic Plus ช่วยอุณหภูมิลดลง 5 องศา เป็นเกราะป้องกันความร้อนให้บ้านเย็นสบายกว่าบ้านที่ใช้ไม้ฝา ทั่วไป
 

• Reflection Plus สะท้อนความร้อน 4 เท่า สูงสุดถึง 68.4 % (นวัตกรรมใหม่รายแรกและรายเดียวในไทย)
 

• Diamond Plus สีทนขึ้น 2 เท่า เงางาม ทำความสะอาดง่าย ป้องกันราและตะไคร่ ด้วยการเคลือบผิวพิเศษ ช่วยให้ทำความสะอาดง่าย และทำให้บ้านดูใหม่อยู่เสมอ ทั้งป้องกัน ทั้งสวยงาม

 

นอกจากประสิทธิภาพการกันความร้อน เอสซีจีก็ไม่ลืมเรื่องความสวยงามของผนังไม้ฝา ซึ่งเป็นหน้าตาของบ้าน ดังนั้นเราก็พัฒนา ไม้ฝา คูลพลัส ให้มีเฉดสีให้เลือก 4 เฉด เพื่อตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยที่หลากหลาย ได้แก่ สีสักทองประกายเงาคูลพลัส, สีสักทองอุไรคูลพลัส สำหรับตกแต่งบ้านให้อบอุ่นสไตล์ธรรมชาติ และยังมีสีเทาแพลตินัมคูลพลัส และสีงาช้างคูลพลัส สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น

 

นอกจากสีสวย แล้วยังให้ความเงางามเป็นประกาย ทำให้บ้านดูใหม่และที่สำคัญไม่ต้องกังวลเรื่องราดำและตะไคร่ เพราะเทคโนโลยี คัลเลอร์ล็อค พลัส ยังมีนวัตกรรมกันรา ตะไคร่ ซึ่งเป็นรายแรกและรายเดียวในไทยเช่นกัน ถึงจะเลี่ยงไม่เจอปัญหาบ้านร้อนไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะป้องกันหรือบรรเทาความร้อนนั้นได้ เลือกที่จะมีชีวิตที่อยู่อย่างเย็นกายสบายใจได้ เลือกที่จะมีความสุขภายในบ้านของตัวเองได้

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เข้าไปเช็คได้เลยที่ https://www.scgbuildingmaterials.com หรือ โทร. 02-586-2222

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย