News

3 ผู้บริหารอสังหาฯ มอง The NEXT Real หลักสูตรนอกตำราที่ให้มากกว่าความรู้!!

LivingInsider Report 2019-01-23 17:15:48

3 ผู้บริหารอสังหาฯ มอง The NEXT Real หลักสูตรนอกตำราที่ให้มากกว่าความรู้!!

 

เพราะ “โลก” ไม่เคยหยุดหมุน คนเราจึงมีการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะบุคคลที่ต้องการประสบความสำเร็จในด้านหน้าที่การงาน ไม่ว่าจะเป็นระดับปฏิบัติการ หรือแม้กระทั่งระดับ CEO แต่การเรียนรู้แบบไหนที่จะได้ผลอย่างรวดเร็ว ณ เวลานี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า คือ การเรียนรู้โดยตรงจากผู้ที่มีประสบการณ์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยในยุคนี้

 

The NEXT Real (เดอะเน็กซ์ เรียล) หลักสูตรระยะเวลา 4 เดือน สำหรับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ตัวจริงเพื่อช่วยบ่มเพาะองค์ความรู้ มุมมอง และทักษะทางธุรกิจแก่ผู้ประกอบการในแวดวงที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์

 

ผ่านรูปแบบการแบ่งปันประสบการณ์ (Experience Sharing) จากวิทยากรชั้นนำ มุ่งเน้นสิ่งที่อยู่นอกเหนือจากตำรา ทำให้เห็นโอกาสใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Trick of Trade เคล็ดลับทางการค้า แนวคิดการบริหารโครงการ Trend Design ด้านการออกแบบตกแต่งโครงการ รวมถึง Network ของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ตัวจริงจากทั่วประเทศ 

 

ตลอดระยะเวลา 3 ปี The NEXT Real ได้เปิดโอกาสให้เหล่าผู้คนทั้งนอกและในวงการอสังหาฯ ได้เข้าไปเรียนรู้ประสบการณ์ตรงจากกูรูมือเก๋ามาแล้วถึง 6 รุ่น รวมกว่า 700 คน เช่นเดียวกับ 3 ผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

 

นายวิชัย จุฬาโอฬารกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม (Co-CEO) บริษัท ดับเบิ้ลยู-ชินวะ จำกัด ตัวแทน The NEXT Real รุ่น 5 เล่าว่า แม้ตัวเขาเองจะทำงานด้านการตลาดและการจัดการทั้งตลาดไทยและตลาดอินเตอร์

 

แต่สำหรับวงการอสังหาฯนั้น ตัวเขาถือว่าเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการได้เพียง 2 ปีกว่าๆ ในฐานะผู้บริหารของดับเบิ้ลยู-ชินวะ จึงต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมด้านนี้ให้ลึกซึ้ง เมื่อหาข้อมูลจึงได้พบกับหลักสูตร The NEXT Real หลักสูตรที่ไม่ได้สอนตามตำรา แต่สอนแบบ Experience Sharing เหมาะกับคนทำงานที่ต้องการนำประสบการณ์และเน็ตเวิร์คของคนวงการนี้ไปใช้จริง

 

“เราได้มุมมองใหม่ๆ ทั้งจากวิทยากรและเพื่อนๆ ในรุ่น เนื่องด้วยต่างคนต่างก็มีของ เอามุมมองของพวกเขามาตกผลึกแล้วนำไปปรับใช้ได้เลย เป็นอะไรที่เวิร์คมาก กลุ่มคนที่มาเรียนส่วนใหญ่ยังเป็น นักถาม ทั้งคนที่มีประสบการณ์มาแล้ว คนที่อยากพัฒนา ต่างก็จะมีการถามทั้งในชั่วโมงและนอกรอบ เมื่อเราฟังไปด้วยก็จะได้เหลี่ยมมุมให้คิดเสมอ และสามารถนำไปปรับใช้ได้หลากหลายมิติ”

 

ในขณะที่ตัวแทนจาก The NEXT Real รุ่น 6 ดร.ต่อศักดิ์ เลิศศรีสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในด้านการทำงานเมื่อถึงจุดหนึ่งต้องต่อยอดทางความคิด จะมานั่งคิดเองทำเองทั้งหมดคงไม่ได้

 

จึงคิดว่าเรียนลัดผ่านประสบการณ์ของผู้มีประสบการณ์ดีกว่า เพราะเมื่อได้ฟังผู้ที่มีประสบการณ์หลายๆ คนที่คิดไม่เหมือนกัน จะทำให้เราได้เห็นมุมมองที่ต่างกัน สามารถนำสิ่งเหล่านี้มาวิเคราะห์และเลือกหยิบที่เหมาะสมมาใช้กับตัวเรา

 

“เราเห็นมุมมองและได้ฟังประสบการณ์แบบ 360 องศา ได้ฟังทั้งมุมของดีเวลลอปเปอร์ด้วยกัน ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้อง เช่น แบงก์ ดีไซเนอร์ ได้ความรู้ทั้งด้านโปรดักส์ โอเปอเรชั่น การก่อสร้าง การบริหารบุคคล ตลอดจนตลาดรวม ประสบการณ์ที่เราได้รับฟังจากวิทยากรที่นี่ เราก็นำไปถ่ายทอดให้กับทีมบริหารของเรา”

 

ขณะเดียวกัน ได้มีโอกาสเปิดไซต์ต้อนรับทุกคนมาเยี่ยมชมโครงการ ทำให้ได้รับฟีดแบ็กต่างๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดได้ ที่สำคัญยังได้เพื่อนที่สามารถคุยกันแบบเพื่อน โดยไม่จำเป็นต้องคุยกันแบบธุรกิจด้วย

 

ส่วน นางสาวกฤศธนฎา สื่อไพศาล เจ้าของ และผู้อำนวยการสายงานพัฒนาธุรกิจขององค์กร บริษัท พี พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารสาวมากความสามารถตัวแทน The NEXT Real รุ่น 6 อีกท่านหนึ่ง บอกว่า เธอเพิ่งก้าวเข้าสู่วงการอสังหาฯเต็มตัวในปี 2561 กับการพัฒนาโครงการแนวราบ 1 โครงการ

 

ก่อนหน้านั้นคือมีเพียงความรู้และประสบการณ์จากการทำโครงการร่วมกับที่บ้าน เรียกว่าความรู้แทบจะเริ่มจากศูนย์ การเข้าร่วมโครงการ The NEXT Real ได้ฟังวิทยากรแชร์ประสบการณ์จากหลากหลายมุม จึงทำให้มั่นใจในการทำธุรกิจอสังหาฯมากขึ้น สามารถนำประสบการณ์ของผู้รู้ไปช่วยต่อยอดธุรกิจ ล่าสุด โครงการแนวราบโครงการแรกของเธอ ประสบความสำเร็จด้วยดี ขายไปได้ 80% ภายในเวลาไม่กี่เดือนหลังจากเปิดตัว

 

เพราะการเรียนรู้ไม่มีอยู่แต่เฉพาะใน “ตำรา” แต่แหล่งความรู้ที่ไม่ควรมองข้าม คือ “ประสบการณ์” จากผู้รู้และลงมือทำจริง 

 

หลักสูตร The NEXT Real เปิดรับผู้เรียนจากทั้งสิ้น 4 กลุ่ม ได้แก่ 1.กลุ่มนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ 60% 2.กลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ 20% 3.กลุ่มผู้มีที่ดินที่ต้องการพัฒนา หรือ Pre-developer 10% และ 4.กลุ่มผู้สนใจทั่วไป อีก 10% โดยรุ่นที่ 7 จะเรียนทุกวันศุกร์ตลอดเดือนมีนาคม – มิถุนายน 2562 ขณะที่รุ่นที่ 8 จะเรียนทุกวันศุกร์ ตลอดเดือนสิงหาคม – พฤศจิกายน 2562

 

ทั้ง 2 รุ่นจะมีโอกาสดูงานบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย และได้ร่วมกิจกรรมมากมายกับเครือข่ายนักเรียน The NEXT Real จากทั่วประเทศ ที่ล้วนแล้วแต่อยู่ใน Real Estate Ecosystem ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมหลักสูตรหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thenextreal.com หรือ โทร.095-691-5422, 095-175-2818, 02-650-6018
 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ