หน้าแรก
Ung Kheang Group จัดสัมมนาพิเศษ Asian Summit 2019 โอกาสการลงทุนอสังหาในกัมพูชา 2020 ในหัวข้อ “ลงทุนคุ้มค่าอสังหาฯ กัมพูชา” โดยมี ฯพณฯดวงดารา เลขานุการส่วนตัวของสมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา
พร้อมด้วย Dr.Ung Kheang ประธานกลุ่ม Ung Kheang Group บริษัทดาวรุ่งด้านอสังหาริมทรัพย์จากกัมพูชา และคุณสาลินี ปันยารชุน ตัวแทนนักธุรกิจฝ่ายไทย ร่วมให้รายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในกัมพูชาให้กับกลุ่มนักธุรกิจไทยกว่า 60 คน ซึ่งการบรรยายในครั้งนี้เป็นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในกัมพูชาในปีหน้า(2020) ที่นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยมีความสงสัยทั้งเรื่องของโอกาส ข้อกฏหมาย การถือครอง และความปลอดภัยในการลงทุน
ฯพณฯดวงดารา เลขานุการส่วนตัวของสมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา กล่าวว่า “การจัดงานในครั้งนี้ถือเป็นงานสัมมนางานแรกที่ผมได้เข้าร่วมพูดคุยกับนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งผมพร้อมคลายความสงสัย และกังวลใจของผู้ที่ต้องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในกัมพูชา และรับรองว่ามันไม่มีอีกแล้ว

ทุกวันนี้กัมพูชามีความพร้อมทุกด้าน ทั้งสนามบินนานาชาติที่ทันสมัยในพนมเปญ ปัจจุบันมีนักธุรกิจจากทั่วโลกมาลุงทุนในกัมพูชาเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจากกลุ่มประเทศในยุโรป จีน อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี กลุ่มประเทศตะวันออกกลาง รวมถึงประเทศไทยด้วย” ฯพณฯดวงดารากล่าว
Dr.Ung Kheang ประธานกลุ่ม Ung Kheang Group บริษัทดาวรุ่งด้านอสังหาริมทรัพย์จากกัมพูชา ซึ่งดำเนินธุรกิจพัฒนาที่ดินมานานกว่า 15 ปีในกัมพูชา และเป็นเจ้าของโครงการ Akaktepy Land ซึ่งปัจจุบันนี้กลุ่มนักลงทุนจากประเทศไทยกำลังให้ความสนใจ ก็ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การลงทุนของ Ung Kheang Group จะยึดเมืองหลักๆในกัมพูชา อาทิ เมืองพนมเปญ เมืองเสียมเรียบและเมืองพระวิหาร
“เมืองเหล่านี้มีศักยภาพสูงต่อการลงทุนในธุรกิจที่ดิน เพราะเป็นแนวเมืองมรดกโลก World Heritage ที่มีทั้งนครวัด นครธน โดยเฉพาะที่เมืองเสียมเรียบ เรามีโครงการจะจัดทำเมืองใหม่ และจะเป็นจุดสำคัญของอาเซี่ยน ในโครงการของเรา จะแบ่งออกเป้นโซนต่างๆของแต่ละประเทศ อาทิ โซนเมืองจีนโซนเมืองญี่ปุ่น โซนเมืองเกาหลี โซนเมืองมุสลิมแบบตะวันออกกลาง และที่สำคัญก็จะมีโซนเมืองไทย”


“เรามีความต้องการให้นักธุรกิจไทยไปลงทุนทำธุรกิจในกัมพูชา ผมยินดีต้อนรับนักลงทุนจากไทยทั้งรายใหญ่และรายย่อย เพื่อมาร่วใมกันพัฒนาเขตที่อยู่ในอาศัยในเมืองใหม่ที่กำลังออกแบบดำเนินการ ผมจะยกพื้นที่ให้ใช้เปล่าๆยาวนานถึง 30 ปี
ถ้านักธุรกิจไทยมาลงทุนทำธุรกิจในพื้นที่ของผม อาทิ โรงพยาบาล โรงเรียนนานาชาติ สวนสนุก ฯลฯ และถ้าหากท่านมีความสนใจก็สามารถติดต่อบริษัทตัวแทนของ Ung Kheang Group ในประเทศไทย ที่สามารถให้รายละเอียดและดูแลนักลงทุนจากประเทศไทยได้” Dr.Ung Kheang กล่าวในตอนท้าย


ปักหมุด The House 94 แหล่งแฮงเอาต์ใหม่ ชาร์จพลังแห่งความสุขฉลองคริสต์มาส และ ปีใหม่
2025-12-17
Yuasa Trading (Thailand) เปิดตัว Model Home Village ย่านลาดกระบัง ชูมาตรฐาน “Japanese Quality Living” เจาะตลาดที่อยู่อาศัยระดับพรีเมียม
2025-12-17
SCX Corporation จับมือ “Vasticity Assets” แตกไลน์ธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ เปิดตัว “Smart Solar Energy Solutions” ยกระดับ Green Industrial Property ด้วยพื้นที่ติดตั้ง Solar Rooftop รวมกว่า 100,000 ตร.ม. ลดต้นทุนผู้เช่า-ตอบรับ Net Zero
2025-12-17
สานต่อความยิ่งใหญ่! แสนสิริ x กลุ่มมิตซุย ฟุโดซัง ลุยเปิด 2 โปรเจกต์ใหม่ มูลค่ารวม 9,500 ล้านบาท ตอกย้ำพันธมิตรแกร่ง ขับเคลื่อนอสังหาฯ ไทย
2025-12-17
ออริจิ้น โฮเทล เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 1/2568 ชูอัตราดอกเบี้ยระหว่าง [6.40 - 6.80]% ต่อปี คาดเปิดจองระหว่างวันที่ 22 - 24 ธันวาคมนี้
2025-12-17
รีวิววิเคราะห์ได้ดีมากเลยครับ
บทความดีๆ หาอ่านได้ที่นี่เลยค่ะ ชอบมากๆ
อ่านเยอะๆ แล้วรู้สึกเงินในบัญชีจะสั่นๆ นะ อยากได้ขึ้นมาเลย
เนื้อหาน่าสนใจ เข้ามาให้คะแนนเปนกำลังใจให้ทีมงานล่ะกันคัฟ
เขียนดีขนาดนี้ ไม่ต้องไปดูโครงการจริงแล้วมั่งคะเนี่ย
รีวิวได้ทุกซอก ทุกมุมจริงๆเลยครับ ชอบครับ ตัดสินใจง่ายดี