Review
พระราม 2 บางขุนเทียน

Nirvana BEYOND พระราม 2 - สัมผัสบ้านสุดเท่สไตล์สแกนดิเนเวีย บนทำเลติดถนนใหญ่พระราม 2 เดินทางสะดวกใช้ชีวิตสบาย

LivingInsider Editor 2021-02-04 17:40:09

 

เราย้ำอยู่เสมอปัจจัยหลักในการเลือกซื้อบ้านซักหลัง คือ ทำเลที่ดีมาก่อน และหนึ่งในทำเล ที่มีคนหาบ้าน ติดอันดับต้นๆของกรุงเทพนั่นก็คือ ► พระราม 2 ทำไมวันนี้ ทำเลพระราม 2 ถึงกลายเป็น ทำเลยอดนิยมของคนรุ่นใหม่วัยทำงานและนักธุรกิจ วันนี้เราจะพาไปดูกัน

 

สะดวกสบายด้านการเดินทาง เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็วผ่าน ทางด่วนเฉลิมมหานคร ที่สามารถวิ่งเข้าเมืองไปย่าน สาทร สีลม พระราม 3 พระราม 4 คลองเตย ได้ง่ายๆ อีกทั้งยังเชื่อมต่อไปโซนตะวันออกของกรุงเทพฯ อย่างบางนา เทพารักษ์ ได้อย่างรวดเร็วผ่าน ทางด่วนกาญจนาภิเษก ขณะเดียวกันก็เชื่อมต่อไปยังจังหวัดใกล้เคียงได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม 

 

อีกทั้งยังมีแผนการสร้างทั้งทางด่วน และทางยกระดับบนเส้นพระราม2 ไม่ว่าจะเป็น โครงการทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 ธนบุรี-ปากท่อ โครงการทางพิเศษสายศรีรัช-ดาวคะนอง โครงการสะพานพระราม 2 โครงการถนนพระราม 2-เพชรเกษม-นนทบุรี รวมถึงถนนต่อเชื่อมถนนสุขสวัสดิ์-พระราม2-ถนนสายแยกตากสิน-เพชรเกษม-ถนนวงแหวนรอบนอกด้านใต้ ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกสบาย ให้สามารถเดินทางได้ครอบคลุมทั่วทิศทางบนทำเลนี้อีกมาก 

ขอบคุณภาพจาก departmentofhighway 

 

สำหรับสถานที่ช้อป ชิม ชิล เที่ยว ความจริงแล้วก็มีให้เลือกหลากหลายประมาณหนึ่งเลย ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ Central พระราม 2 ละแวกใกล้เคียงก็จะมี The Mall บางแค, Seacon บางแค และ The Mall ท่าพระ และที่เพิ่งเปิดใหม่ The bright พระราม2 รวบรวมร้านอาหารชื่อดังไว้เพียบ นอกจากนี้ยังมี Tesco lotus, Big C และ Home Pro หรือจะไปนั่งชิลริมทะเล หาของอร่อยกินที่ตลาดน้ำก็อยู่ไม่ไกล

 

สถานศึกษาชื่อดัง ก็มีทั้งโรงเรียนไทยและนานาชาติ รวมถึงมหาวิทยาลัย ที่มีอยู่แถวนี้ให้เห็นพอสมควร ได้แก่ BASIS International School, Norwich International School รร.เลิศหล้า รร.รุ่งอรุณ รร.สวนกุหลาบวิทยาลัยธนบุรี และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ต่อด้วย สถานพยาบาล เช่น รพ.บางประกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล รพ.บางมด รพ.พระราม 2 รพ.บางมดนครธน เป็นต้น

ขอบคุณภาพ : mthai

 

แต่มีแค่ไม่กี่โครงการเท่านั้นที่จะได้ทำเลแบบติดถนนใหญ่พระราม2 โดยเฉพาะช่วยก่อนข้ามเส้นกาญจนาภิเษกไป เพราะด้วยศักยภาพที่มีไลฟ์สไตล์ครบทุกอย่างทำให้ พระราม 2 กลายเป็นอีกทำเลที่มีโครงการบ้านจัดสรรเข้ามาตอบโจทย์ คนกำลังหาบ้านทำเลนี้จำนวนมาก ทำให้ที่ดินแถวนี้ ราคาขยับสูงขึ้นจนแทบหาที่ดินติดถนนใหญ่ในการพัฒนาบ้านไม่ได้ง่ายๆ อีกแล้ว แต่วันนี้เราจะพามาชมโครงการที่น่าสนใจมากๆโครงการนึงกันครับ นอกจากทำเลจะติดถนนใหญ่ พระราม 2 แล้ว ยังมีรูปแบบที่ใครเห็นจะต้องชอบแน่ๆครับ

 

Nirvana BEYOND พระราม 2 - สัมผัสบ้านสุดเท่สไตล์ "สแกนดิเนเวีย" บนทำเลติดถนนใหญ่ "พระราม 2" เยื้องห้างเซ็นทรัลพระราม2 และใกล้ทางด่วนแค่นิดเดียว

 

ก่อนจะเข้าไปดูรูปแบบโครงการ อยากจะพามาดูในแง่ของทำเลกันก่อนครับ การอยู่บนทำเลติดถนนใหญ่พระราม 2 ใกล้ทางด่วนและห้างสรรพสินค้า ทำให้ไปทำงานเข้าเมือง อยากซื้อของช้อปปิ้งกินข้าวที่ห้าง หรือออกเดินทางไปพักผ่อนเที่ยวต่างจังหวัด ก็ได้เรื่องของความสะดวกสบายในการเดินทางไปแบบจัดเต็มจริงๆ

 

คลิกดู ►พิกัดโครงการ

 

ไม่ใช่แค่ทำเลที่ดีมากๆเท่านั้น รูปแบบของตัวบ้านยังน่าสนใจและเท่มากๆ เพราะ นี่เป็นแบบบ้านซีรีส์ใหม่ล่าสุด โดยได้รับแรงบันดาลใจมากจากบ้านในยุโรปตอนเหนือแถบสแกนดิเนเวีย ในสไตล์ที่เรียกกันว่า นอร์ดิก (Nordic) ซึ่งเป็น “บ้านหลังคามุมจั่ว” ดูเท่ อบอุ่น เรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่ง เพื่อให้รับแสงจากธรรมชาติได้ทั่วถึงทุกส่วนภายในบ้าน

 

สไตล์นอร์ดิกนั้นเป็นแบบบ้านที่ มาจากชาวสแกนดิเนเวียที่ต้องการออกแบบให้บ้านมีหลังคาทรงจั่วสูงเพื่อช่วยไม่ให้มีหิมะกองอยู่บนหลังคาและรับน้ำหนักเยอะเกินไป 

 

โดยได้นำแนวคิดการออกแบบสไตล์ Nordic มาผสมผสานความเป็นซิกเนเจอร์ของบ้านแบบ Nirvana ที่เน้นสไตล์ Modern ทำให้บ้านที่ออกมาดูมีความเรียบง่ายแต่ก็ดูเท่เก๋มีระดับ อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการจัดวาง MASS & VOID เพื่อสร้างความสวยงามรวมถึงทำให้เกิดประโยชน์ใช้สอยอย่างพอดี ไม่ใช่แค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังใส่ใจรายละเอียดไปถึงประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นการระบายน้ำฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการบดบังแสงแดด และการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้ลมพัดเข้ามาในบ้านได้อย่างทั่วถึง ภายในบ้านจึงเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งวัน

 

โดยโครงการ Nirvana BEYOND พระราม 2 เป็นบ้านเดี่ยว 2-3 ชั้น มีทั้งหมดแค่ 120 ยูนิตเท่านั้น เพื่อให้แต่ละครอบครัวได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นส่วนตัว โดยบ้านเฟสใหม่ ที่เป็นรูปแบบ “Nordic Style” นี้ มีรูปแบบให้เลือก 2 แบบ คือ

 

1. แบบ “NORDIC 242” ขนาดเริ่มต้น 62.6 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 242 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ และ 3 ที่จอดรถ โดดเด่นด้วยบ้านหลังคามุมจั่ว โดยลดทอนรายละเอียดให้ดูทันสมัยมากกว่าเดิม แต่เพิ่มลูกเล่นให้ดูมีอะไรจากการใช้ไม้มากรุบริเวณผนังบางส่วน พร้อมกับช่องแสงบานใหญ่ เพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง 

 

ภายในบ้านออกแบบให้พื้นที่มีความยืดหยุ่นพอสมควร ที่ชั้นล่างเป็น Common Area ขนาดใหญ่ เชื่อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นกับห้องกินข้าว เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน 

 

นอกจากนี้ยังมีห้องนอนที่ชั้นล่าง เหมาะอย่างมากสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ให้ใช้งานได้สะดวกและปลอดภัย ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องพักผ่อนที่ชั้น 2 เข้าสู่โหมดพื้นที่ส่วนตัว จึงสร้างห้องนอนให้มีขนาดใหญ่ ให้เหมือนกับว่าทุกห้องคือ Master Bedroom พร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้องเช่นเดียวกัน  

 

2. แบบ “NORDIC 306” ขนาดเริ่มต้น 70.1 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 306 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้าน และ 2 ที่จอดรถ ยังคงคอนเซ็ปต์ด้วยบ้านหลังคามุมจั่ว ที่มีขนาดใหญ่กว่าแบบแรก โดยดีไซน์ช่องแสงให้ชั้น1 และชั้น 2 ตรงกัน คล้ายกับเป็นช่องแสงขนาดใหญ่จากพื้นจรดหลังคา ทำให้ได้รับทั้งแสงและลมธรรมชาติ เพื่อให้บ้านอากาศถ่ายเทได้สะดวกและดูโปร่งโล่งสบาย

 

พื้นที่ภายในบ้านถูกออกแบบมาอย่างมีประสิทธิภาพ ได้ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน เพราะนี่คือจุดรวมตัวที่สำคัญ ให้คนในครอบครัวได้มีปฏิสัมพันธ์ร่วมกัน และชั้นล่างมีห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นห้องอย่างอื่นก็สามารถทำได้ 

 

ห้องพักผ่อนจะอยู่ที่ชั้น 2 มีสองห้องนอนเล็กที่ขนาดไม่เล็ก ทำให้ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็อยู่ได้แบบไม่รู้สึกอึดอัด

 

ขณะที่ Master Bedroom มีไฮไลท์อยู่ตรงที่ผนังของห้องที่อยู่ฝั่งหน้าบ้าน เป็นทรงจั่วตามมุมหลังคา พร้อมระเบียงและช่องแสงขนาดใหญ่ ทำให้ห้องดูสูงโปร่งและกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

 

Nirvana BEYOND พระราม 2 คือ บ้านเดี่ยวที่เป็นมากกว่าบ้าน เพราะการออกแบบที่เน้นประสบการณ์การอยู่อาศัยจริงของลูกค้า ที่ออกแบบให้ทุกคนในครอบครัวเป็นเจ้าของบ้านร่วมกัน ทุกฟังก์ชั่นการใช้งานถูกจัดวางให้มีความเป็นส่วนตัวของทุกคนในบ้าน แต่ยังไม่ละทิ้งพื้นที่สร้างความเชื่อมต่อของทุกๆคนภายในบ้าน ทุกห้องนอนมีขนาดใหญ่จริง และสำหรับครอบครัวที่ต้องการพื้นที่สำหรับผู้สูงอายุ ที่นี่ก็เตรียมพื้นที่เอาไว้ให้ที่ชั้นล่าง พร้อมเชื่อมต่อกับ INNER COURT ที่ทำกิจกรรมยามพักผ่อนได้​

 

เพราะครอบครัวคือการรวมตัวของคนหลาย Generation เข้าไว้ด้วยกัน ดังนั้นการเลือกที่อยู่อาศัยจึงไม่ใช่แค่เพื่อใครคนใดคนหนึ่ง โครงการ Nirvana BEYOND พระราม 2จึงใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 13.99 ล้านบาท* ซึ่งพอคำนวณออกมาบอกได้เลยว่า คุ้มค่ามากที่สุดในย่านนี้แล้ว!!

 

คือครบเครื่องทั้งในเรื่องของโลเคชั่น เพราะโครงการบ้านเดี่ยวติดถนนพระราม 2 ก่อนถึงเส้นกาญจนาภิเษก ปัจจุบันมีไม่กี่โครงการและบ้านเดี่ยวที่อยู่ติดถนนใหญ่ มีแค่ 3 โครงการ ซึ่งบ้านเดี่ยวที่ติดถนนใหญ่ที่ราคาเริ่มต้นแค่ 10 ล้านกว่าๆ มีแค่ Nirvana BEYOND พระราม 2 แค่โครงการเดียว ส่งผลให้ได้เปรียบในเรื่องของการเดินทางได้อย่างรวดเร็ว และยังใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพบนทำเลพระราม 2 

 


อีกทั้งยังได้ดีไซน์บ้านเดี่ยวซีรีส์ใหม่ในรูปแบบ “Nordic Style” บ้านหลังคามุมจั่วในสไตล์โมเดิร์น ที่มีการออกแบบจากประสบการณ์การอยู่อาศัยจริง เพื่อเชื่อมสายสัมพันธ์ก่อเกิดเป็นความอบอุ่น และให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์แบบ โดยหากใครสนใจสามารถคลิกลงทะเบียนได้ที่นี่ >>> https://nirvana.ly/BYRM2-Livinginsider

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ แฟชั่นไอส์แลนด์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ