Review
คลองเตย กล้วยน้ำไท

3 เหตุผล ทำไม Samyan Business Town Rama4 จึงเป็นโครงการที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

LivingInsider Editor 2021-03-05 11:16:59

 

ในยุคที่ทุกอย่างมีความเสี่ยงไปหมด หลายคนขาดทุนกับการลงทุนไม่ว่าจะในหุ้น ทองคำ หรือแม้แต่การฝากเงินไว้เฉยๆในธนาคารที่เราแทบไม่ได้ดอกเบี้ยอะไร ก็ทำให้เราขาดทุนอัตราเงินเฟ้อไปเรื่อยๆ ใครจะเชื่อว่ามีการลงทุนที่คุณจะได้เป็นทั้งเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ทำเลใจกลางเมืองในราคาที่ถูกจนเหลือเชื่อ แถมยังได้ผลตอบแทนที่สูงและมั่นคงมากๆ

 

อย่าพึ่งเชื่อผม ไม่จำเป็นต้องเชื่อบทความนี้ ผมแนะนำให้คุณไปดูกันเอง แล้วจะรู้ว่าจริงไหม

 

3 เหตุผล ทำไม Samyan Business Town Rama4 จึงเป็นโครงการที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

1. ที่สุดของทำเลใจกลางเมือง 

ที่ดินย่านนี้ ตารางวาละล้าน !!!!

Samyan Business Town-Rama 4 ตั้งอยู่บน ถ.พระราม 4 ทำเลตรงนี้ผมต้องขอบอกว่าคือ ใจกลางมหานครของประเทศอย่างแท้จริงครับ เพราะตรงนี้อยู่ห่างจากสถาบันการศึกษา อย่างจุฬาลงกรณ์ และรร.เตรียมอุดม เพียงแค่ไม่กี่เมตร

 

และยังโอบล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย เช่น Samyan Mitown, จามจุรี สแควร์​, สยามพารากอน, มาบุญครอง 

 

ไม่ใช่แค่ใจกลางเมืองสุดๆ การเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะจากโครงการนี้ ห่างจากรถไฟฟ้า mrt สถานีสามย่าน เพียงแค่ 190 เมตร เท่านั้น ส่วนการใช้รถส่วนตัวสามารถใช้ทางพิเศษเฉลิมมหานครและทางพิเศษศรีรัชได้ครับ สะดวกรอบทาง สบายรอบทิศจริงๆ

 

ความอุดมสมบูรณ์เหล่านี้ จึงทำให้ราคาทำเลพระราม 4 มีมูลค่าสูงถึงเป็นตารางวาละ 1 ล้านกว่าบาท และยังมีแนวโน้มว่าในอนาคตอาจมีราคาสูงถึง 3 ล้านบาทต่อตารางวาเลยทีเดียว


 

2. ที่สุดของพื้นที่ใช้สอย 

เป็นได้ทั้งบ้านและสำนักงาน

Samyan Business Town-Rama 4 เป็นได้ทั้ง Real Home และ Real Office จริงๆ ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ยืดหยุ่นสามารถใช้ได้ทั้งการอยู่อาศัยหรือออฟฟิศ ทำให้คนรุ่นใหม่สามารถออกไอเดียได้อย่างเต็มที่ สามารถจัดสรรปันส่วนออกมาได้อย่างลงตัว Full Function ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ

 

Samyan Business Town-Rama 4 ที่นี่คุณจะได้อาคาร 5 ชั้น ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 300 ตรม. บนพื้นที่ดินประมาณ 20 ตรว. โดยตัวอาคารจะหน้ากว้าง 5 เมตร และลึก 12 เมตร ทำให้จอดรถด้านหน้าโฮมออฟฟิศได้ 2 คัน หรือหากเรามีแขกหรือลูกค้ามาหา สามารถจอดรถบริเวณรอบโครงการได้อีกด้วย ซึ่งตรงนี้ผมว่าเป็นข้อดีมากๆเลยครับ เพราะใครเคยเช่าออฟฟิศในอาคารทั่วไปจะรู้ว่า เราไม่มีที่จอดรถของเราเลย ต้องเสียเงินเพิ่มในการเช่ารายเดือนอีกไม่รู้เท่าไร

 

ชั้น 1 หากเป็น Office ทำเป็น Reception ,Lobby หรือ Showroom ได้เลยครับ แต่ถ้าเป็นที่พักอาศัยอาจจะทำเป็นห้องรับแขกและติดม่านเข้าไปเพื่อเพิ่มความ Private และบริเวณชั้น 1 ได้ Floor to Celling สูงถึง  3.5 เมตรเลยครับ

 

ชั้น 2-5 พื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงสามารถรองรับพนักงานรวมกันได้มากกว่า 40 คน มาพร้อมกับช่องแสงขนาดใหญ่เต็มผนังทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง เหมาะแก่การแบ่งเป็นห้องนั่งทำงาน ทำเป็นห้องประชุม หรือ Co-Working Space นอกจากนี้ชั้นบนสุดของอาคาร ยังทำเป็นพื้นที่พักอาศัย ให้แก่เจ้าของได้อีกด้วย หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ทำงานก็ได้เหมือนกัน 

 

โฮมออฟฟิศส่วนใหญ่ขายแบบไม่มีลิฟท์นะครับ แต่ที่นี่ทุกหลังเขาแถมลิฟท์ให้หมดครับ ดังนั้นไม่ต้องกังวัลเรื่องการขึ้นลงชั้นบนๆเลยครับและที่สำคัญเขาให้ของคุณภาพระดับ premium เลยครับ นี่ของ Schindler (ชิลเลอร์) เลยนะครับ ตัวนี้คอนโดแพงๆเท่านั้นที่ใช้กัน เพราะราคาแพงและคุณภาพดีมากๆ โดยเฉพาะความนิ่มและเสียงลิฟท์คุณจะแทบไม่ได้ยินเสียงรบกวนเลยครับ

 

อีกจุดที่ผมชอบคือ ห้องน้ำครับ ที่นี่เขาจะมีห้องน้ำมาให้ทุกชั้นแยกกันเลยนะครับ ซึ่งถือว่าดีมากๆ เพราะไม่ทุกชั้นสามารถเข้าห้องน้ำได้เลยไม่ต้องเดินขึ้นลง โดยห้องน้ำจะปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโตสีเทา โดยใช้สุขภัณฑ์จากแบรนด์ American Standard และที่สำคัญห้องน้ำทุกชั้นสามารถอาบน้ำได้หมดเลย มี Hand Shower มาให้เพราะ Office ยุคใหม่อาจจะทำงานดึกแล้วแบบนอนนี่เลยก็ทำให้พนักงานสะดวกสบายมากขึ้น

 

3. ที่สุดของความคุ้มค่า

ผลตอบแทนสูงและแน่นอน

เนื่องจากโครงการนี้เป็นการขายแบบลีสโฮลด์ (Leasehold) ซึ่งจะได้สิทธิ์การถือครองถึง 30 ปี ดังนั้นราคาของที่นี่จึงทำออกมาได้ถูกและน่าสนใจมากๆ ด้วยราคาเพียง 16.5 ล้าน แล้วคุณได้อาคารแบบนี้ใจกลางทำเลที่แพงที่สุดของประเทศ ผมจะบอกเหตุผลให้ว่า ทำไมคุณไม่ควรพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวง สำหรับคนที่มีเงินเย็นหรือนักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนในเวลาเศรษฐกิจแบบนี้ นี่คือการลงทุนที่ปลอดภัยและได้ผลตอบแทนดีมากๆ ผมจะคำนวณให้ดูนะครับ 

 

 

เมื่อคุณเอาราคาก็คือ 16.5 ล้าน หารด้วยจำนวนเวลาที่คุณได้เป็นเจ้าของคือ 30 ปี หรือ 360 เดือน จะเท่ากับว่า คุณแบ่งจ่ายที่นี่เพียงเดือนละ 45,833 บาทเท่านั้น 

 

ในขณะที่ตอนนี้มีคนมาขอเช่าที่นี่อย่างต่ำ คือเดือนละ 120,000 บาท โดยไม่ต้องให้เราตกแต่งอะไรให้เลย

 

เท่ากับว่า คุณได้ส่วนต่างๆทันที คือ

120,000 - 45,833 = 74,166 บาทต่อเดือน 

 

มีคนเช่าทยอยเข้ามาเรื่อยๆ เพราะที่นี่ใจกลางเมืองจริงๆและใกล้รถไฟฟ้าแค่ร้อยกว่าเมตร คุณเช่าออฟฟิศ 120,000 แถวนี้คุณได้พื้นที่แค่ 100 ตรม. แต่ที่ที่คุณถึง 300 ตรม.และที่จอดรถด้วย หากคุณได้ค่าเช่าแบบนี้ไปเรื่อยๆ 10 ปีคุณก็ได้ทุนคืนหมดแล้ว และอีก 20 ปีที่เหลือคือกำไรล้วนๆ ผมบอกเลยว่า นี่คือเสือนอนกินของจริงครับ 

 

ส่วนสำหรับบริษัทที่เช่าออฟฟิศมาหลายปี คุณจะเสียค่าเช่าออฟฟิศเป็นหลักล้านต่อปี อยู่ทำไมโดยคุณไม่ได้อะไรเลย ที่นี่คุณเอาบริษัทมาซื้อได้เลย เพราะกู้ได้ 70% ดังนั้นคุณจ่ายเงินสดประมาณ 5 ล้าน ที่เหลือเอาเข้าธนาคารแล้วผ่อนแบบสบายๆได้เลย คุณจะได้เอาเงินไปทำอย่างอื่น ไม่ต้องมาเสียค่าเช่าออฟฟิศแพงในเมืองอีกต่อไป เพราะปกติแล้วค่าเช่าจะขึ้นราคาเฉลี่ยปีละ 3% หากคุณซื้อที่นี่ก็เท่ากับ คุณล็อคค่าเช่า 30 ปีล่วงหน้าในราคา 4 หมื่นกว่าบาทต่อเดือนเท่านั้น

หมายเหตุ ; การขอสินเชื่อในนามบุคคล ก็ไม่ต่างจากวิธีการยื่นกู้บ้านหรือคอนโดเลย ซึ่งสามารถกู้สูงสุดได้ถึง 70 % และมีระยะเวลาผ่อนนานถึง 15 ปี หรือจะยื่นกู้ในนามบริษัทก็ไม่ใช่ปัญหามีสิทธิ์ในการผ่อนตั้งแต่ระยะเวลา 7 ปี สูงสุดถึง 15 ปี เช่นเดียวกัน ประกอบกับช่วงนี้ดอกเบี้ยลดลงมาประมาณหนึ่ง รู้สึกว่า 3 ปีแรก ดอกเบี้ยแค่ 2.8%* แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น และเงื่อนไขของแต่ละธนาคาร

 

ใครจะเชื่อว่ามีการลงทุนที่คุณจะได้เป็นทั้งเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ทำเลใจกลางเมืองที่ได้ค่าเช่าหลักแสนง่ายๆ ในขณะที่คุณผ่อนธนาคารแค่หลักหมื่น 

 

Samyan Business Town Rama4”  ให้คุณได้ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 16.5 ลบ. ราคาเดียวจบ! ไม่มีบวกเพิ่ม! อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดที่หาไม่ได้อีกแล้วบนทำเล สามย่าน-พระราม4 แห่งนี้  

 

ติดต่อโครงการเพื่อนัดชม 

แจ้งว่าเห็นจากลิฟวิ่งอินไซเดอร์เพื่อขอโปรโมชั่น

การเดินทาง https://goo.gl/maps/gU4Vq1irnZKafb466

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 081 6165430 คุณแก้ว

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย