
หน้าแรก
“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” แกร่งสวนทิศทางตลาด ขายหุ้นกู้ 400 ล้านเกลี้ยงในวันเสนอขายวันแรก ชี้นักลงทุนมั่นใจผลการดำเนินงานและปลื้มดอกเบี้ย 6.8% จูงใจ เผยแบ็คล็อกแกร่ง 10,000 ล้าน ทยอยรับรู้ต่อเนื่อง
นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ (MJD) เปิดเผยว่า “บริษัทได้เปิดเสนอขายหุ้นกู้มูลค่าการเสนอขายรวม 400 ล้านบาท ให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ ระหว่างวันที่ 22-24 มิ.ย.63 โดยหลังจากเปิดขายในวันแรก ปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนทำให้หุ้นกู้มูลค่า 400 ล้านบาทสามารถขายได้หมด”
ทั้งนี้ หุ้นกู้ดังกล่าว เป็นหุ้นกู้อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 6.80% โดยมีการชำระดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุของหุ้นกู้ โดยมีผู้ดำเนินการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ 2 ราย คือบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด
“การเสนอขายหุ้นกู้ของทางบริษัทในครั้งนี้ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้ลงทุน และถือเป็นการตอบรับที่น่าพึงพอใจ เมื่อเทียบกับสถานการณ์การเสนอขายหุ้นกู้ในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ช่วงที่ผ่านมา เรื่องดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าผู้ลงทุนยังคงมั่นใจในทิศทาง
และผลการดำเนินงานของ MJD ที่ยังคงสามารถเติบโตได้ แม้จะต้องเผชิญกับข้อจำกัดหลายอย่าง ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ตลอดจนพึงพอใจในผลตอบแทนจากอัตราดอกเบี้ย ซึ่งเป็นอัตราที่จูงใจเมื่อเทียบกับการลงทุนในช่องทางอื่น ๆ” นางสาวเพชรลดา กล่าว
นางสาวเพชรลดา กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับแผนการระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทจะนำเงิน 270 ล้านบาท ไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนและขยายธุรกิจตลอดปี 2563 ซึ่งจะช่วยส่งผลให้ทั้งรายได้และกำไรของบริษัทฯ เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ขณะที่ส่วนที่เหลืออีกประมาณ 130 ล้านบาท ไปใช้สำหรับชำระคืนตั๋วแลกเงินที่จะครบกำหนดชำระในเดือน ส.ค.นี้”
ขณะที่ผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 1/2563 ของบริษัท ไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 มากนัก โดยบริษัทยังสามารถโอนกรรมสิทธิ์โครงการที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่อย่างโครงการเมทริส พระราม 9-รามคำแหง ได้ตามแผนงาน ส่งผลให้ไตรมาส 1/2563
บริษัทมีรายได้ถึง 1,993.07 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิถึง 198.43 ล้านบาท ขณะเดียวกัน บริษัทยังมีแบ็คล็อก ณ สิ้นไตรมาส 1/2563 อยู่ที่ราว 10,000 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2565 พร้อมทั้งเตรียมลงทุนขยายธุรกิจเพิ่มเติมในปี 2563 ต่อเนื่องไปถึงปี 2564
ทั้งนี้จากการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 19 ก.ค.62 บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ระดับ “BB+, Stable”
บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ มีธุรกิจหลักในเครืออยู่ 3 กลุ่มธุรกิจ
ได้แก่ 1.กลุ่มธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อการขาย 2.กลุ่มโครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ และ 3.กลุ่มธุรกิจบริการที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ มีวิสัยทัศน์ในการเติบโตอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างโครงการระดับลักชัวรี่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค
12 ปี “เอพี ไทยแลนด์ - มิตซูบิชิ เอสเตท” พันธมิตรธุรกิจหนึ่งเดียวที่ยาวนานและมั่นคง ส่งมอบโครงการคุณภาพที่ไม่สิ้นสุด
3 ชั่วโมงที่แล้ว
พาชมโครงการ “บ้านอิสสระ บางนา” บ้านแนวคิด “Luxury Practical Living” หรูหรา เรียบง่าย ใช้ได้จริง
4 ชั่วโมงที่แล้ว
สิงห์ เอสเตท ประกาศ Sold Out 2 โครงการบ้านลักซ์ชูรี “ศิรนินทร์ เรสซิเดนเซส พัฒนาการ” และ “เซนท์เทอร์ พัฒนาการ” รวมมูลค่า 3,000 ล้านบาท
เมื่อวานนี้
ศุภาลัย ยึด “ความเชื่อมั่น” คือหัวใจของธุรกิจที่มั่นคง ผ่านเวทีเสวนา The Unshakable Business ในงาน Creative Talk Conference 2025
เมื่อวานนี้
ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ส่งโปร “FLASH DEAL จองด่วน! ลดจัดหนัก” รวมบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมคุณภาพ ลดสูงสุด 3 แสน วันที่ 12-13 ก.ค.นี้
2025-07-04
ขอบคุณค่ะ ได้ความรู้มากๆ เลย
ชอบที่ทำให้ได้รู้เรื่องราวคอนโดที่เรากำลังสนใจครับ
รายละเอียดครบ ชัดเจอดีค่ะ
น่าอยู่มากเลย ต้องเก็บเงินหน่อยล่ะ
ริวิวเวอร์จริงๆค่ะ ฮ่าๆ ครบถ้วนดี
ได้ประโยชน์มากๆ อ่านสนุกดี