Pr

รุกจัดงานรับสร้างบ้าน Focus 2020 ดึงบริษัทรับสร้างบ้านกว่า 30 บริษัท อัดโปรโมชั่นกระตุ้นตลาด

LivingInsider Report 2020-02-26 16:06:31

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน รุกจัดงานรับสร้างบ้าน Focus 2020 พบมืออาชีพของการสร้างบ้าน ดึงบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำกว่า 30 บริษัทร่วมแสดงงาน พบแบบบ้านให้เลือกกว่า 1,000 แบบ และบ้านทุกระดับราคา 1 - 100 ล้านบาท มั่นใจแม้เศรษฐกิจจะยังไม่ดี แต่ไม่กระทบผู้บริโภคมากนัก เชื่อกำลังซื้อยังคงมีอยู่ต่อเนื่อง คาดยอดขายในงานไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท 

 

นายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดรับสร้างบ้านในไตรมาสที่ 1 ของปี 2563 สมาคมฯ เตรียมจัดงาน รับสร้างบ้าน Focus 2020 ขึ้นในระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพค ฮอลล์ 7 เมืองทองธานี โดยภายในงานจะเป็นการแสดงงานของ บริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำที่เป็นสมาชิกสมาคม จำนวนกว่า 30 บริษัท

 

ซึ่งคาดว่าในปีนี้แต่ละบริษัทจะเตรียมจัดโปรโมชั่นกระตุ้นกำลังซื้อในช่วงต้นปีกันอย่างคึกคักแน่นอน หลังจากที่ในช่วงไตรมาสที่ 3 - 4 ตลาดรับสร้างบ้านเริ่มมีกำลังซื้อเข้ามาเพิ่มขึ้น ทำให้คาดว่าในช่วงต้นปียังคงมีกำลังซื้อที่รอการตัดสินใจอยู่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าในช่วงนี้จะมีข่าวที่กระทบต่อกำลังซื้อเข้ามามากก็ตาม

 

“ตลาดรับสร้างบ้านได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจเหมือนภาคธุรกิจอื่น ๆ เช่นกัน แต่กำลังซื้อในตลาดนี้ โดยเฉพาะบ้านตลาดกลางและบน ได้รับผลกระทบไม่มากนัก กลุ่มผู้บริโภคกลุ่มนี้มีเงินออมสูง จึงทำไห้ตลาดโดยรวมยังคงพอจะขยายตัวได้ การจัดงานในครั้งนี้เชื่อว่ายังมีผู้บริโภคที่มีความสนใจจะเข้ามาชมงานเป็นจำนวนมากเช่นเคย” นายวรวุฒิ กล่าว 

 

นายวรวุฒิ กล่าวต่อไปว่า  สำหรับงานรับสร้างบ้าน Focus ในปีนี้มาด้วย Theme Concept “พบมืออาชีพของการสร้างบ้าน” โดย ไฮไลท์หลักของงานคงเป็นเรื่องของ แบบบ้าน ที่แต่ละบริษัท มีการออกแบบใหม่ และคัดสรรแบบบ้านสวย ๆ หลากสไตล์ตามความต้องการของผู้บริโภค มากกว่า 1,000 แบบ มาจัดแสดง

 

พร้อมด้วยบริการระดับมืออาชีพที่จะให้บริการตั้งแต่การออกแบบบ้าน การก่อสร้างที่ได้มาตรฐานที่ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า สร้างบ้านแล้วต้องได้บ้าน พร้อมการรับประกันและให้บริการหลังการขาย ซึ่งถือเป็นโอกาสดีของผู้บริโภคที่จะได้พบกับกับบริษัทรับสร้างบ้านระดับคุณภาพพร้อมกันภายในงานเดียว

 

นอกจากแบบบ้านที่มีให้เลือกจำนวนมากแล้วภายในงานยังมีบ้านระดับราคาต่าง ๆ ให้เลือกตั้งแต่ 1 - 100 ล้านบาท พร้อมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษของแต่ละบริษัทภายในงาน นอกจากนี้ผู้ที่จองปลูกสร้างบ้านภายในงานยังมีโอกาสในการลุ้นรับทองคำมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท อีกด้วย

 

โดยงานรับสร้างบ้าน Focus 2020 ในปีนี้ สมาคมฯ ตั้งเป้ายอดขายภายในงานไว้ 1,200 ล้านบาท และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 10,000 คน ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เศรษฐกิจโดยภาพรวมอาจจะถือว่าไม่ดีนัก แต่ทางสมาคมฯ ยังคาดว่ากำลังซื้อในตลาดรับสร้างบ้านคงไม่ลดลงมากนัก และคาดว่าเป้าหมายการเติบโตของมูลค่าตลาดรวมในปีนี้น่าจะยังคงเป็นไปได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 12,000 – 12,300 ล้านบาท 


 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ