Design

ไอเดียแต่งบ้านด้วยกระจก เพิ่มมิติใหม่ให้บ้าน

Triumph 2020-02-25 12:26:21

 

แต่งบ้านด้วยกระจกเป็นอีกศาสตร์หนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยครับ เพราะกระจกสามารถปรับอารมณ์และฟิลลิ่งของห้องให้เปลี่ยนไปได้หลายรูปแบบเลยครับ จากห้องที่ดูแคบ ๆ ก็ทำให้กว้างขึ้นได้ หรือจากห้องที่ดูเรียบ ๆ กลับกลายเป็นมีมิติมากขึ้นก็ได้อีกเหมือนกัน ถ้าวางให้ถูกจุดนี่กระจกจะช่วยเพิ่มความสวยงามของบ้านได้อย่างดีเลยล่ะครับ 

 

แค่ตัวหนังสือบางคนอาจยังนึกภาพไม่ออก งั้นผมจะพาไปดูไอเดียการแต่งบ้านด้วยกระจกกันครับ รับรองว่าสวยทุกไอเดียแน่นอน

 

ประตูกระจกหลากสีสัน

ไอเดียแรกก็เริ่มจากทางเข้าบ้านกันก่อนเลยครับ เป็นไอเดียประตูกระจก แต่ไม่ใช่กระจกธรรมดา แต่เป็นกระจกสีแบบในโบสถ์ของศาสนาคริสต์น่ะครับ ซึ่งนอกจากช่วยให้ดูโปร่งโล่งแล้ว พอโดนแดดแล้วกระจกสีจะทำให้เกิดเงาหลากสีสันแบบนี้เลยครับ เรียกได้ว่าสวยงามแปลกตาสุด ๆ เพิ่มมิติใหม่ให้บ้านได้ดีเลยล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก Sanook.com

 

ผนังกระจกเงาหลากสไตล์

กระจกเงานอกจากจะใช้ส่องเสริมสวยเสริมหล่อแล้ว ยังใช้ทำอย่างอื่นได้อีกครับ อย่างในภาพนี้จะเป็นไอเดียการนำกระจกเงาใส่กรอบหลายแบบหลายทรงมาติดไว้บนผนังเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ฟังก์ชั่นของมันเปลี่ยนไปครับ จากใช้ส่องอย่างเดียวกลายเป็นเพิ่มความสวยงามให้ผนังโล่ง ๆ ดูมีลูกเล่นมากขึ้น แถมยังดูสวยงามแปลกตาอีกด้วย ใครเห็นก็ชอบล่ะครับไอเดียดีขนาดนี้ 

ขอบคุณภาพจาก architectureartdesigns.com

 

กระจกเงาบนบานประตู

หน้าตู้เสื้อผ้าเป็นพื้นที่ที่หลายคนใช้เวลาอยู่กับมันนานพอสมควรเลย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องเลือกชุดลองชุดให้เข้ากับฟิลและงานในแต่ละวัน จึงทำให้ต้องมีกระจกเงาอยู่ข้างตู้เพื่อเช็คความเป๊ะ ปัง กันแน่นอนอยู่แล้ว ... แล้วถ้าเรารวมเอากระจกเงามาไว้บนบานประตูตู้เสื้อผ้าไปซะเลยล่ะ มันจะดีกว่ามั้ย ? ทั้งสวย และประหยัดพื้นที่อีกด้วย ผมมองว่าเป็น Combination ที่ลงตัวมากเลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก Sanook.com

 

ประตูกระจกใส แบ่ง Space แต่ไม่บังวิว

ห้องบางห้องเราไม่ได้ต้องการแบ่งแยกออกจากกันขนาดนั้น หรือไม่ได้ต้องการความเป็นส่วนตัวขนาดนั้น แต่ก็ยังต้องการแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนอยู่ อย่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัวน่ะครับ ซึ่งทางออกที่ถือว่าตอบโจทย์ที่สุดผมว่าคือ ประตูกระจกใส นี่ล่ะครับ เพราะมันช่วยแบ่งพื้นที่ให้ดูเป็นสัดส่วน แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกแบ่งแยกจากกัน สามารถมองทะลุได้เลย 

ขอบคุณภาพจาก Sanook.com

 

กระจกเงาลวดลายสวยงาม

ไอเดียนี้ถือเป็นอีกมิติหนึ่งของการใช้กระจกเงาเลยครับ เพราะนอกจากใช้ช่วยหลอกตาเพิ่มพื้นที่บนตำแหน่งเสาแล้ว เรายังสามารถเพิ่มลวดลายลงบนกระจกเงาได้ด้วยครับ อย่างในรูปนี้ก็จะเพิ่มเป็นรูปต้นไม้ลงไป จึงทำให้เกิดลวดลายที่แปลกตา แต่ยังไม่เสียความเป็นกระจกเงาไป กลับเพิ่มความสวยงามขึ้นมาอีกต่างหาก เจ๋งจริง ๆ ครับไอเดียนี้ 

ขอบคุณภาพจาก mediawave.me

 

อำพรางผนังห้อง ด้วยกระจกเงาเต็มผืน

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วนะครับว่า กระจกเงาใช้พรางตาส่วนที่ไม่อยากให้เห็น หรือทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้เป็นอย่างดี แต่การทำผนังทั้งผืนให้กลายเป็นกระจกนี่... สวยกว่าที่คิดนะ ! ไอเดียนี้เป็นการเปลี่ยนผนังครัวให้เป็นกระจกเงาแบบเต็มผืนเลยครับ มองผ่าน ๆ จะเห็นได้ว่าห้องดูกว้างขึ้นเยอะเลย เพราะตรงส่วนที่ควรจะเห็นเป็นผนังครัวแบบทึบ กลับสะท้อนภาพภายนอกห้องแทน ทำให้บรรยากาศในห้องดูโปร่งสุด ๆ เลยล่ะครับ

ขอบคุณภาพจาก lushome.com

 

ที่ผมนำมาฝากเป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้นนะครับ เพราะยังมีไอเดียการใช้กระจกเงาแบบสวย ๆ อีกมากมายเลยครับ ที่สำคัญ ใครที่ปล่อยเช่าคอนโดหรือเช่าบ้าน ยิ่งควรสต๊อกไอเดียไว้เยอะ ๆ ครับ Unit ของเราจะได้โดดเด่นกว่าของคนอื่น จะทำให้ปล่อยเช่าได้ง่ายขึ้นครับ

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ