Knowledge

8 ไอเดียประตูบานเลื่อนสวย ๆ เติมแต่งสไตล์ เพิ่มความแตกต่าง

Triumph 2020-02-03 17:41:37

 

ประตูบานเลื่อนเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมของนักแต่งบ้านเลยล่ะครับ เพราะมันให้อารมณ์ต่างจากประตูแบบลูกบิดปกติเยอะเลยนะ มันจะดู Modern กว่า ใหม่กว่า ใช้ได้หลายรูปแบบ หลากการใช้งาน ใช้เป็นประตูกั้นห้องแบบจริงจังก็ได้ หรือจะใช้เป็นประตูกั้นโซนเล็ก ๆ ก็ได้อีก เรียกได้ว่าอเนกประสงค์จริง ๆ 

 

วันนี้ผมหาไอเดียประตูบานเลื่อนมาฝากหลายแบบเลยครับ สวย ๆ ทั้งนั้น บอกเลยว่าเห็นปุ๊บแทบจะกลับไปเปลี่ยนประตูที่บ้านปั๊บเลยทีเดียว 

 

1. มุมเก็บของในห้องนอน เก๋ขึ้นทันตา 

เชื่อว่าในห้องนอนของเพื่อน ๆ จะต้องมีมุมเก็บของรก ๆ อยู่บ้างใช่มั้ยล่ะครับ แล้วมันก็จัดยากด้วยนะ เพราะมุมนั้นจะเป็นศูนย์รวมของสิ่งของไร้ที่อยู่ พอจะจัดการมันทีก็งงไปหมด ว่าอะไรควรอยู่ตรงไหน ... ถ้ามันยากนัก งั้นลองแบบนี้ดูไหมครับ ใส่ประตูแบบบานเลื่อนให้มันซะเลย กลายเป็นห้องเก็บของเล็ก ๆ ในห้องนอน อาจดูเหมือนซุกความยุ่งเหยิงนะครับ แต่บอกเลยว่ามุมนั้นจะดูเป็นสัดส่วน น่ามองขึ้นเยอะเลยล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก naibann.com

 

2. มุมแต่งตัว จัดซะใหม่ ไฉไลกว่าเก่า

มาถึงมุมแต่งสวยแต่งหล่อกันบ้าง ผมว่าบางคนต้องเคยเป็นเหมือนผมบ้างอะ แบบบางครั้งเพื่อนมาห้องงี้ ตู้เสื้อผ้าก็อยู่ในห้องนอน จะแต่งตัวก็ไม่สะดวก จะไปแต่งในห้องน้ำก็ลำบากอีก ... แล้วทำไมเราไม่ทำโซนแต่งตัวไปเลยล่ะ ? โดยใช้ประตูบานเลื่อนเนี่ยเป็นตัวกั้นครับ ไม่ต้องใช้พื้นที่มากเท่าไหร่ ติดกระจกฝ้ากันสายตานิดหน่อย แค่นี้ก็กลายเป็นมุมเท่ ๆ ได้แล้ว 

ขอบคุณภาพจาก naibann.com

 

3. ถ้าแค่มุมแต่งตัวเล็ก ๆ ยังไม่พอ งั้นก็จริงจังไปเลย !

หากมุมแต่งตัวของไอเดียที่แล้วคุณยังว่าเล็กไป งั้นผมว่านี่เลยดีกว่า จัดเป็นห้องไปเลยครับ เอาให้แบบเข้าไปนอนได้เลยอะ อย่างในภาพนี้เลยครับ จะเป็นการเปลี่ยนมุมหนึ่งของห้องนอนคุณ ให้กลายเป็นห้องแต่งตัวสุดหรู เรียกได้ว่าจะใช้เวลาอยู่ในนั้นเป็นชั่วโมงก็ไม่มีใครว่า มีที่เหลือเฟือให้เข้าไปนอนเลยด้วยซ้ำ (พูดเล่นนะครับ อย่าเข้าไปนอนจริงล่ะ 5555)

ขอบคุณภาพจาก naibann.com

 

4. แบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานให้เป็นสัดส่วน

จริง ๆ แล้วผมมองว่าประตูบานเลื่อนเป็นเหมือนของวิเศษจากแมวหุ่นยนต์สีฟ้าเลยครับ เพราะมันไม่ได้เป็นแค่ประตูใช้เปิด-ปิดเท่านั้น แต่ยังใช้ทำหน้าที่อื่นได้อีกครับ อย่างไอเดียนี้ ถ้าห้องนอนเรากว้างเกินไป อยากจะแบ่งครึ่งนึงมาทำเป็นห้องนั่งเล่น แต่ก็อยากมีความเป็นส่วนตัวขณะหลับ ทางแก้ง่าย ๆ ก็เจ้าประตูวิเศษนี่แหละครับ ติดกลางห้องเลย กั้นพื้นที่ห้องนอนกับห้องนั่งเล่นออกจากกัน จบเลย ง่ายนิดเดียว 

ขอบคุณภาพจาก kapook.com

 

5. อยากได้ประตูห้องน้ำเท่ ๆ ไม่เหมือนใคร ก็จัดให้ได้ 

ใครที่เบื่อประตูลูกบิด อยากเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องน้ำของตัวเองดูมีอะไรมากขึ้น ประตูบานเลื่อนก็ช่วยได้อีกแล้วครับ (ช่วยเยอะเกินไปละม้าง) แต่คราวนี้จะเป็นแบบบานไม้สีดำเข้มเลยครับ และใช้รางด้านบนแทน (เหมือนเป็นประตูแขวนครับ) ซึ่งทำให้ดูมีลูกเล่นเหมือนม่านที่เลื่อนปิดแทนประตู เพิ่มความสวยงามและน่าสนใจขึ้นเยอะเลยล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก digsdigs.com

 

6. กั้นห้องยังไง ให้ดูไฮ ดูโมเดิร์น !

ใครที่เป็นสายโมเดิร์น ตามเทรนด์แฟชั่น และชอบความมินิมอล เรียบ ๆ ดูดีด้วยแล้วเนี่ย ผมว่าประตูบานเลื่อนแบบนี้สไตล์คุณแน่ ๆ ครับ เพราะเป็นบานเลื่อนแบบไร้ขอบ กระจกรมดำทั้งบาน ทำให้ดูเรียบหรู และมีความเท่ในเวลาเดียวกัน ยิ่งถ้าแต่งบ้านด้วยสี Monotone ยิ่งเหมาะเลยครับ ใครที่เป็นคนสไตล์จัดนี่ผมแนะนำเลยครับ เข้ากับคุณแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก digsdigs.com

 

7. เรียบ หรู ดูคลาสสิค

อันนี้จะเป็นประตูบานเลื่อนแบบ 2 ตอนที่คอนโดสมัยนี้นิยมใช้กันน่ะครับ แต่ใช้ขอบเป็นไม้แทนเหล็ก ส่วนตรงกลางเป็นกระจกฝ้า ทำให้ประตูบานเลื่อนแบบนี้ ดูแตกต่างจากประตูบานเลื่อนกั้นห้องแบบปกติ ให้อารมณ์บ้านแบบญี่ปุ่นมากขึ้น ดูมีสไตล์ และคลาสสิคสุด ๆ เลยล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก architectureartdesigns.com

 

8. ใส่ลูกเล่น เพิ่มความน่าสนใจ

บางครั้งประตูก็ไม่ได้ทำหน้าที่ของมันเต็มที่ขนาดนั้นครับ อย่างไอเดียนี้เป็นการเติมประตูลงไประหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัว ซึ่งก็อย่างที่เรารู้กันล่ะครับ ว่าประตูตรงนี้ส่วนใหญ่ใช้ปิดกันกลิ่นเข้าบ้าน หรือปิดตอนทำอาหารเท่านั้น มันจึงสามารถเติมไอเดียลงไปได้มากกว่าประตูห้องนอนหรือประตูหน้าบ้านที่ต้องการความแข็งแรงครับ เลยออกมาอย่างที่เห็น เป็นประตูโครงไม้ สไตล์คล้ายตัวต่อทั้ง 2 ด้าน น่ารักมาก   

ขอบคุณภาพจาก mariegalerie.com/

 

ถึงจะชื่อ "ประตูบานเลื่อน" เหมือนกัน แต่ไม่เหมือนกันเลยซักแบบ รูปร่าง หน้าที่ต่างกันหมด ปรับใช้ได้กับทุกส่วนของบ้านจริง ๆ ครับ ด้วยฟังก์ชั่นที่ครบครัน และหน้าตาที่สวยงามแบบนี้ ก็ไม่แปลกใจเลยครับว่าทำไมถึงได้รับความนิยม ... เพื่อน ๆ ชอบไอเดียไหนก็สามารถนำไปปรับตามสไตล์ตัวเองได้เลยนะครับ เพื่อบ้านสวย ๆ ของเราครับ 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย