News

เสนา ฮันคิว ฮันชิน บริษัทอสังหาฯ หนึ่งเดียวในไทย คว้า “เหรียญทอง” จากเวที IAUD International Design Award 2019 ประเทศญี่ปุ่น

LivingInsider Report 2019-12-26 17:25:41

 

เชื่อว่าหลาย ๆ คนรู้กันดีอยู่แล้วว่าสภาพเศรษฐกิจในปี 2019 ไม่สดใสและไม่เอื้อทั้งฝ่ายดีเวลลอปเปอร์ และฝ่ายผู้ซื้อ ไม่เพียงแต่อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น แต่หมายรวมอีกหลายอุตสาหกรรมที่มีอัตราการเติบโตลดลง แต่ “เสนา” หนึ่งในผู้นำแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์และหมู่บ้านโซลาร์รายแรกในไทยยังคงรักษาฐานผลประกอบการได้อย่างมั่นคง

 

ยิ่งไปกว่านั้น ล่าสุดยังคว้ารางวัลสุดยอดแห่งปีจากประเทศญี่ปุ่น “IAUD International Design Award 2019” ในฐานะเป็นบริษัทที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้บริโภค ประเภทบ้านและสถาปัตยกรรม ด้วยการนำแนวคิด “Geo fit+” มาปรับใช้กับการดีไซน์และการบริการที่ใส่ใจทุกดีเทลของชีวิต เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ครบทุกมิติ โดยในปีนี้ เสนา

 

ฮันคิว ฮันชิน เป็นบริษัทอสังหาฯ เพียงเจ้าเดียวที่ได้รับรางวัลนี้ ความสำเร็จดังกล่าว ส่วนหนึ่งมาจากการได้พันธมิตรที่แข็งแรงคุณภาพแน่น โดยช่วง 4 ปีที่ผ่านมากับการพัฒนาโครงการและเตรียมส่งมอบคอนโดมิเนียมหรูให้กับลูกค้าคนไทย จากหลักปรัชญา “Customer Centric” ที่ตรงกันของเสนา ฮันคิว ฮันชิน จวบจนวันนี้ได้ร่วมกันพัฒนาโครงการมาแล้ว 13 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 37,000 ล้านบาท เพื่อให้ลูกค้าคนไทยได้มีที่อยู่อาศัยภายใต้โปรดักส์และบริการที่ดีที่ใส่ใจทุกรายละเอียด

 

 

เสนา ฮันคิว ฮันชิน ถือเป็นบริษัทที่ไม่เคยหยุดคิดหยุดพัฒนาโปรดักส์และการบริการ โดยเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา ทางบริษัทได้มีการนำแนวคิด “Geo fit+” จากญี่ปุ่น ที่สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจของเจ้าของโครงการที่คิดอย่างเข้าใจลูกค้าโดยแท้จริง เป็นความใส่ใจใส่รายละเอียดทุกเรื่อง เพื่อยกระดับการอยู่อาศัยและชีวิตประจำวันของลูกค้าเสนา ฮันคิว ฮันชิน ทุกคนได้ครบทุกด้าน ประกอบไปด้วย 4 ด้านหลัก 

 

Geo fit+ Days : Daily Life ของผู้อยู่อาศัยดีขึ้น ได้จากนวัตกรรมที่คิดจากจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ พัฒนาขึ้นจากการรับฟังปัญหาของผู้อยู่อาศัยจริง นำมาวิเคราะห์เเนวทางการพัฒนา ทดสอบและเก็บข้อมูลครั้งแล้วครั้งเล่าจนกลายเป็นโปรดักส์จริงที่อยู่ใน โครงการเพื่อให้ทุกคนได้ใช้งาน ตัวอย่างเช่น บริเวณเคาน์เตอร์ประกอบอาหารที่ออกแบบให้สามารถวาง Tablet ได้อย่างพอดิบพอดี เพราะรู้ดีว่าคนสมัยนี้ชอบที่จะทำอาหารไปพร้อม ๆ กับชม Cooking VDO หรือรับชมคอนเทนต์อื่น ๆ จากออนไลน์

 

Geo Fit+ Eco : เมื่อยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ได้แล้ว ขั้นต่อไปคือการหวนกลับมาคิดถึงเรื่องรอบๆ ตัวเรา โดยเฉพาะเรื่องการประหยัดพลังงาน และการใช้พลังงานทดแทนต่าง ๆ ซึ่งเสนาได้เอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก จะเห็นได้จากการผลักดันให้โซลาร์เซลล์เกิดให้ได้ในสเกลของครัวเรือน และเมื่อผสานกับแนวคิดจาก Geo fit+ Eco ยิ่งน่าสนใจ

 

Geo Fit+ Stage : การพัฒนาเพื่อให้บ้านเหมาะกับทุกวัย กลายเป็นหนึ่งในโจทย์หลักที่สอดคล้องไปกับสังคมผู้สูงอายุในประเทศ ไทยที่กำลังเพิ่มมากขึ้น ตัวอย่างเช่น การบิดมุมคิดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเรื่องของตำแหน่งปลั๊กไฟ เพียงแค่ยกสูงขึ้นมาจากเดิมการใช้งานก็สะดวกสบายขึ้น ผู้สูงอายุก็ไม่จำเป็นต้องก้มลงต่ำ ที่สำคัญคือไม่สิ้นเปลืองต้นทุนอะไรเพิ่มเลย

 

Geo Fit+ Sonae : เพราะเรื่องความปลอดภัยเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ แถมยังต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ตัวอย่างเช่น การออกแบบประตูห้องคอนโดให้มีไซส์ที่กว้างพอสำหรับเข็นเตียงพยา บาลเข้าไปได้ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน การฝึกอบรมพนักงานและลูกบ้านให้เตรียมพร้อมกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ
หรือจะเป็นช่องว่างที่เพิ่มมากขึ้นบริเวณเคาน์เตอร์ทำอาหารเพื่อลดโอกาสศีรษะกระแทก

 

 

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้ได้รางวัลการันตีคุณภาพระดับเหรียญทอง ด้านการดีไซน์ออกแบบสากล IAUD International Design Award 2019 จากประเทศญี่ปุ่น ประเภทบ้านและสถาปัตยกรรม ด้วยการนำแนวคิด “Geo fit+” มาปรับใช้กับการดีไซน์และการบริการที่ใส่ใจทุกดีเทลของชีวิต เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ครบทุกมิติ

 

โดยรางวัล IAUD เป็นรางวัลที่ตระหนักถึงสังคมและการออกแบบสากล เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยนั้นได้รับความสะดวกสบายอย่างแท้จริงเป็นรางวัลระดับนานาชาติสำหรับองค์กร และจากประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนานของทั้งเสนา ฮันคิว ฮันชิน การมุ่งมั่นพัฒนาโปรดักส์และบริการอย่างไม่หยุดยั้ง

 

รวมถึงความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม และลูกบ้านทุกคนอย่างจริงใจนั้น ทำให้ในปีนี้ เสนา ฮันคิว ฮันชิน สามารถคว้ารางวัล IAUD International Design Award 2019 จากประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกและเจ้าเดียวในไทยที่ได้รางวัลในนี้

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ