News

เฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปี สุดยิ่งใหญ่ กับแบรนด์ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ระดับลักซ์ชัวรี่ “โอลิเวีย ลีฟวิ่ง”

LivingInsider Report 2019-11-28 17:13:30

 

เฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปี สุดยิ่งใหญ่ กับแบรนด์ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ระดับลักซ์ชัวรี่ “โอลิเวีย ลีฟวิ่ง”ที่เชิญนักวาดภาพประกอบชื่อดัง จี๊ป-ภาสินี ร่วมแชร์ไอเดียการดีไซน์ของแต่งบ้าน พร้อมแนะนำ เทรนด์แต่งบ้านรับปี 2020 ร่วมกับเหล่าคนดังที่ต่างเผยสไตล์การแต่งบ้านตามแบบฉบับของตัวเอง

 

เพราะบ้านที่น่าอยู่มักช่วยเติมเต็มการพักผ่อนให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างแท้จริง ล่าสุด สายรุ้ง ภวานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอลิเวีย ลีฟวิ่ง จำกัด ร่วมด้วย อัจจิมา ฮุนตระกูล และสรญา วิโรจน์เมฆาวนิชย์ ได้จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปี อาณาจักรเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังระดับลักซ์ชัวรี่ “โอลิเวีย ลีฟวิ่ง” (Olivia Living)

 

พร้อมเชิญนักวาดภาพประกอบเจ้าของลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ จี๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะชิ้นเด่นที่ชื่อว่า เอื้องป่าและโบตั๋น โดยนำเสนอแรงบันดาลใจจากความงดงามของหมู่มวลดอกไม้ที่สอดผสานเข้ากับดีไซน์การแต่งบ้านได้อย่างลงตัว ถ่ายทอดเป็นลวดลายอันโดดเด่นที่เพ้นท์ลงบนหมอนอิงโซฟาได้อย่างน่าสนใจ

 

พร้อมร่วมแนะนำไอเท็มของแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมและแบ่งปันเคล็ดลับสำหรับคนที่อยากลงมือประดิษฐ์ของแต่งบ้านด้วยตัวเอง นอกจากนี้ผู้บริหารจากทางแบรนด์ได้เผยถึงเทรนด์การแต่งบ้านต้อนรับปี 2020 และเปิดตัวบริการด้านการออกแบบตกแต่งภายในบ้านอย่างครบวงจรได้อย่างน่าสนใจ ที่โชว์รูมโอลิเวีย ลีฟวิ่ง สุขุมวิท 39 เมื่อบ่ายวันก่อน

 

โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้และนักแสดงชื่อดังเข้าร่วมงาน อาทิ ปาวา นาคาศัย, พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์, เจนธิรา อรรถสกุลชัย, วาริธร กันท์ไพบูลย์, หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล, ศุภชัย กาญจนศักดิ์ชัย, พริมา จักรพันธุ์ หวั่งหลี, ศิลป์ศุภา โชติวิจิตร, วิริฒิพา ภักดีประสงค์ และอีกมากมาย

 

“โอลิเวีย ลีฟวิ่ง” (Olivia Living) อาณาจักรเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังระดับลักซ์ชัวรี่ ซึ่งก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการนำเสนอสไตล์การตกแต่งบ้านให้มีความโดดเด่นอย่างเป็นเอกลักษณ์ โดยคัดสรรเฉพาะเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านจากแบรนด์ชั้นนำที่มีคุณภาพและมาตรฐานในระดับโลก พร้อมตอบโจทย์ทุกสไตล์การแต่งบ้านของคนเมืองยุคใหม่ได้อย่างหลากหลายและสามารถสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตอันน่าสนใจ ผ่านบริการจากทีมผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยให้คำแนะนำอยู่ตลอดการใช้งาน

 

โดยในวาระครบรอบ 7 ปีนี้ ทางแบรนด์ยังได้เปิดตัวบริการด้านการออกแบบตกแต่งภายในบ้านอย่างครบวงจร โดยเริ่มจากให้คำปรึกษาเกี่ยวกับสไตล์การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้าน ซึ่งสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ข้ามแบรนด์หรือคัสตอมไมซ์วัสดุหรือโทนสีให้แตกต่างตามฟังก์ชั่นการใช้งานได้ พร้อมวางแผนการออกแบบตกแต่งภายในบ้านหรือคอนโดมิเนียมที่ยังคำนึงถึงการจัดสรรพื้นที่ใช้งานตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย

 

รวมไปถึงบริการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านทุกชนิด เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยที่ผ่านมาทาง “โอลิเวีย ลีฟวิ่ง” (Olivia Living) ยังได้มีโอกาสร่วมออกแบบการตกแต่งภายในให้กับโครงการคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ชื่อดังมากกมาย อาทิ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก (The Ritz-Carlton Residences Bangkok), วิทโทริโอ้ (Vittorio), คราม (KRAAM) สุขุมวิท 26 แสนสิริ ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส (98 Wireless) และล่าสุดกับ สินธรเรสซิเดนซ์ (Sindhorn Residence)

 

สายรุ้ง ภวานุรักษ์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ว่า “นับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ เรามุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ถึงความเป็นมืออาชีพและความพิถีพิถันในการเลือกเฟอร์นิเจอร์จากทั่วโลก เพื่อตอบโจทย์การตกแต่งบ้านที่เหมาะกับรสนิยม ของแต่ละบุคคล ประกอบกับเรื่องเทรนด์ที่เราก็ให้ความสำคัญไม่ต่างกัน เพราะอยากให้คนไทยได้สัมผัสกับโปรดักซ์ที่กำลังเป็นที่นิยมในกระแสโลก และในวาระครบรอบ 7 ปี

 

ครั้งนี้ เรายังสร้างทางเลือกใหม่ด้วยการเปิดตัวบริการตกแต่งภายในแบบครบวงจร ทั้งรับออกแบบและติดตั้ง เพื่อให้การแต่งบ้านของทุกคนเป็นเรื่องที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น และยังเชิญคุณจี๊ปมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะสำหรับโอลิเวีย ลีฟวิ่ง พร้อมจัดเป็นเวิร์คช็อปแนะนำเทคนิคการดีไซน์ของแต่งบ้านร่วมกับเซเลบริตี้ที่รักการแต่งบ้านท่านอื่นๆ เพราะเราเชื่อว่าเสน่ห์ของงานดีไซน์ไม่ได้เป็นเพียงแค่เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่มีไว้เพื่อใช้งานอย่างเดียว แต่มันต้องแสดงถึงความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้ด้วย”

 

ด้าน จี๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล ยังได้พูดถึงแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบผลงานศิลปะเอื้องป่าและโบตั๋น พร้อมแนะนำเทคนิคการประดิษฐ์ของตกแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมว่า “เราสร้างสรรค์ผลงานเป็นงานเพ้นท์ 2 ลวดลายลงบนหมอนอิงโซฟา โดยคอนเซ็ปต์ของทั้ง 2 ลายจะเป็นงานดอกไม้ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของการแต่งบ้าน แต่เราได้ผสานเข้ากับสไตล์การออกแบบบ้านซึ่งเป็นที่นิยมเข้าไปด้วย

 

อย่างแบบแรกจะเป็นโทนสีเข้มลวดลายดอกกล้วยไม้ซึ่งเป็นดอกไม้ที่เติบโตได้ง่ายในเมืองไทย และสอดแทรกลวดลายของหินเทอราซโซ่หรือหินขัดเข้าไปด้วย ซึ่งเป็นสไตล์การดีไซน์ที่กลับมานิยมอีกครั้งในยุคนี้ ส่วนแบบที่สองจะเป็นลวดลายของดอกโบตั๋นที่มีโทนสีหวานๆ ตัดกับขอบหินอ่อนซึ่งเป็นอีกหนึ่งดีไซน์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน 

 

สำหรับเทคนิคการประดิษฐ์ของแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมตอนนี้จะเป็นการคัสตอมไมซ์ขึ้นมามากกว่า อย่างการเพ้นท์ลวดลายต่าง ๆ ลงบนของที่ชอบ อาทิ หมอนอิงโซฟา หรือจานเซรามิกที่สามารถเอามาใช้งานได้ หรือติดฝาผนังสวยๆก็ได้ โดยการเพ้นท์จานนั้นส่วนใหญ่จะนิยมใช้สีฝุ่นซึ่งมีข้อควรรู้อยู่ตรงที่สีที่เราเพ้นท์ลงไปกับสีที่ได้จริงหลังการเผาอาจจะไม่ได้ตรงกันมาก เวลาเพ้นท์ก็อาจจะต้องคำนึงถึงข้อนี้ด้วย ส่วนมือใหม่หัดเพ้นท์อาจจะเริ่มจากการวาดลวดลายง่ายๆ หาแบบที่ชอบมาแล้วลองวาดตาม หรือลงมือวาดไปเลยโดยที่ไม่ต้องคิดเยอะ หรือกังวลว่าจะออกมาไม่สวย เพราะงานศิลปะมันไม่มีผิดถูกอยู่แล้ว”

 

โดยแบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ทาง “โอลิเวีย ลีฟวิ่ง” (Olivia Living) นำเข้ามาในประเทศไทยนั้นประกอบไปด้วย เรสโทเรชั่น ฮาร์ดแวร์ (Restoration Hardware) หรือ RH เป็นงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์จากอเมริกา ซึ่งมีการออกแบบที่มีความทันสมัยจากดีไซน์เนอร์และช่างฝีมือชั้นนำที่คัดสรรเลือกวัสดุที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้ความมีเอกลักษณ์และรสนิยมที่ลงตัว

 

รวมถึงเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งกลางแจ้งที่ทางแบรนด์ก็มีให้เลือกสรรด้วยเช่นกัน แบรนด์ต่อมา แวนการ์ด เฟอร์นิเจอร์ (Vanguard Furniture) งานดีไซน์ที่มีความประณีตบรรจงตามแบบฉบับช่างฝีมือชั้นสูงชาวอเมริกันที่โด่งดังมากว่า 40 ปี บนการผสมผสานกันอย่างไร้ที่ติของงานออกแบบที่มีความทันสมัยและคลาสสิก ถ่ายทอดสู่เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์

 

ต่อมาที่ ฮิคโครี่ ไวท์ (Hickory White) ด้วยประวัติอันยาวนานมากกว่า 125 ปี งานออกแบบเฟอร์นิเจอร์มีการผสมผสานระหว่างดีไซน์แบบร่วมสมัยเข้ากับความคลาสสิกเอาไว้ได้อย่างลงตัว ซึ่งสามารถสะท้อนให้เห็นถึงนวัตกรรมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของวัฒนธรรมการออกแบบแบบดั้งเดิมเอาไว้ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น หรูหรา วินเทจ หรือโมเดิร์น

 

แบรนด์ต่อมา ลินเลี่ยน ออกัส ฟอร์ ฮิคโครี่ ไวท์ (Lillian August for Hickory White) เป็นดีไซน์ที่มีลีลาการออกแบบหลากหลายอารมณ์ ตั้งแต่ความเรียบง่ายไปจนถึงความเย้ายวนใจ สไตล์ของลินเลี่ยน คือการผสานความร่วมสมัยกับสไตล์ที่สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์ของดีไซน์เนอร์ เพื่อให้ได้การตกแต่งที่น่าอยู่และน่าสนใจ ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันของคนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

ปิดท้ายที่ เซียเร่ (Cierre) แบรนด์ยอดนิยมจากประเทศอิตาลีที่โด่งดังมานานกว่า 40 ปี ด้านการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ด้วยเครื่องหนังในดีไซน์ที่มีความหรูหรา ผ่านฝีมือการผลิตของทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ นับว่าเป็นแบรนด์ที่เหมาะสำหรับคนรักเครื่องหนังตัวจริง

 

สำหรับแบรนด์ของตกแต่งบ้านอย่าง โลว์ลอย (Loloi) พรมรองพื้นได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยลวดลายกราฟฟิกที่มีความทันสมัย รวมถึงการเลือกใช้แมททีเรียลคุณภาพสูงพร้อมมอบผิวสัมผัสนุ่มสบายให้กับผู้ใช้

 

ต่อมาที่ อาร์ตทีเรียส (Arteriors) แบรนด์โคมไฟตกแต่งบ้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของดีไซน์เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก เพราะด้วยความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ในทุกชิ้นงาน ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะ หรือโคมไฟติดผนัง ก็สามารถมอบแสงสว่างผ่านดีไซน์อันหรูหราได้อย่างน่าสนใจ

 

ถัดมาที่ เลฟแบงค์ อาร์ต (Leftbank Art) ผลงานศิลปะประดับฝาผนังหลากหลายสไตล์ที่สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินมากฝีมือ ถ่ายทอดสู่ของตกแต่งบ้านที่สามารถสร้างสุนทรียภาพให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี

 

ปิดท้ายที่ โซแด็กซ์ (Zodax) แบรนด์ของตกแต่งบ้านยอดนิยมที่มีทั้งแก้วน้ำ ชุดถ้วยชาม กรอบรูป หมอนอิงโซฟา ในดีไซน์ที่สวยงามแปลกตา รวมถึงเครื่องหอมและเทียนหอมหลากหลายกลิ่นที่สามารถสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

กิจกรรมการเวิร์คช็อปเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยด้านเหล่าเซเลบริตี้ต่างก็ได้ร่วมเผยถึงมุมโปรดภายในบ้าน และเคล็ดลับการตกแต่งบ้านตามแบบฉบับของตนเอง โดยเริ่มจากสาวผิวสวย เจนธิรา อรรถสกุลชัย เผยว่า “การตกแต่งบ้านให้สวยงามน่าอยู่เป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะเป็นคนชอบอยู่บ้าน ซึ่งมุมโปรดของเราก็จะเป็นบริเวณสวนด้านนอก

 

อย่างบ้านที่ลอนดอน นอกบ้านจะอากาศดีมาก ก็จะชอบนั่งจิบน้ำชาจัดดอกไม้แต่งบ้าน โดยเราจะชอบแต่งบริเวณสวนให้เป็นสไตล์โคซี่ เลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นโทนสีอ่อนที่ให้ความรู้สึกได้นั่งพักผ่อนอย่างสีขาว มีโซฟาเบาะนุ่มๆที่นั่งแล้วรู้สึกสบาย มีโต๊ะไม้สีอ่อนเอาไว้จัดดอกไม้ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์บริเวณเอ้าท์ดอร์ถ้าเราไม่ได้ใช้งานก็ต้องหาผ้าคลุมกันฝนเอาไว้ เพราะไม่อย่างนั้นถ้าฝนตกก็อาจทำให้เฟอร์นิเจอร์เสื่อมสภาพได้”

 

ต่อมาที่สาวสังคม พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ เล่าว่า “มุมที่เราให้ความสำคัญมากที่สุดในบ้านคือห้องนอน เพราะเป็นบริเวณที่เราได้พักผ่อนและอยู่ในนั้นนานที่สุด โดยการตกแต่งให้สวยงามก็จะทำให้ห้องนอนน่าอยู่มากขึ้น พักผ่อนได้เต็มอิ่มขึ้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมาแต่ละชิ้นนั้นเราค่อนข้างพิถีพิถันมากเป็นพิเศษอย่างเตียงก็ต้องนุ่ม ผ้าปูก็ต้องเย็น เวลานอนจะได้หลับสบาย มีโซฟาขนาดกะทัดรัดตรงปลายเตียงเอาไว้นั่งพักก่อนเข้านอน

 

ส่วนสไตล์การตกแต่งก็จะเป็นแนวคลาสสิกเน้นคุมโทนสีขาว สีเงินเป็นหลัก โดยในแต่ละครั้งเวลาจะซื้อของตกแต่งบ้านเราจะชอบไปเดินดูตามร้านเฟอร์นิเจอร์ที่มีของให้เลือกหลากหลาย แล้วก็ปรึกษานักออกแบบตกแต่งภายในว่าชิ้นที่เราชอบจะเหมาะกับพื้นที่ในบ้านของเราไหม เพราะการตกแต่งบ้านให้ออกมาดูดีนอกจากเฟอร์นิเจอร์สวยแล้ว การจัดสรรพื้นที่ก็สำคัญเช่นกัน”

 

คนถัดมาหนุ่มรักการสังสรรค์ หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล เผยว่า “การตกแต่งบ้านก็เป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่เราต้องให้ความสำคัญ เพราะมันสามารถสะท้อนถึงคาแรคเตอร์ของเจ้าของบ้านได้ อย่างตัวเราเองก็จะชอบสไตล์การตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ ที่เน้นโครงบ้านและผนังแบบปูนเปลือย สไตล์ดิบๆ เท่ๆ แต่เฟอร์นิเจอร์ก็จะเลือกดีไซน์เรียบๆ ไม่ต้องมีลูกเล่นอะไรมาก แต่เน้นคุมโทนสีอย่างสีเทา สีดำ หรือเป็นไม้ ส่วนมุมโปรดในบ้านจะเป็นบาร์ เพราะด้วยความเคยชินที่เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นแล้วนั่งตรงบาร์เป็นประจำ ที่บ้านก็เลยทำบาร์ขึ้นมาสำหรับใช้นั่งกินข้าว นั่งทำงาน ทำกิจกรรมต่างๆ บริเวณนั้น บาร์ของเราก็จะเป็นบาร์ไม้มีโคมไฟห้อยลงมา แล้วก็บิวท์อิน (Built in) ชั้นวางเครื่องดื่มเข้าไป ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว แต่ละมุมภายในบ้านก็ต้องใช้งานได้จริงและสะดวกสบายด้วย”

 

ด้านสาวนักกิจกรรม ปาวา นาคาศัย เล่าว่า “มุมโปรดในบ้านคือห้องนั่งเล่นเพราะเราใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ตรงนั้นไม่ว่าจะเป็นดูหนัง กินข้าว ทำงาน คุยกับครอบครัว หรือเล่นกับสัตว์เลี้ยง ดังนั้นมุมนี้ในบ้านก็จะเป็นมุมที่เราให้ความสำคัญเวลาเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นพิเศษ ก็จะต้องมีโซฟาขนาดใหญ่ ที่สามารถนั่งได้ หรือนอนดูหนังก็ได้ แล้วก็มีโต๊ะไว้ตั้งคอมฯ ทำงาน และนั่งกินข้าวได้ด้วย

 

โดยจะชอบดีไซน์ที่มีความทันสมัยและโทนสีเป็นแนวสว่างอย่าง สีเบจ สีเทา หรือสีขาว อย่างถ้าโต๊ะที่เลือกเป็นโทนสีอ่อนเรียบๆ ตัวโซฟาก็จะอาจจะเลือกเป็นสีอ่อนที่มีลวดลายหน่อย เพื่อให้การตกแต่งมีความคอนทราสต์กันเล็กน้อย แต่เราเลี้ยงสัตว์ด้วยก็จะหลีกเลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นหนัง ส่วนใหญ่ก็จะเลือกแบบผ้าหรือกำมะหยี่”

 

สำหรับสาวเวิร์กกิ้งวูแมน วาริธร กันท์ไพบูลย์ เผยว่า “ด้วยความที่เราเรียนจบสถาปัตย์มาแน่นอนว่าก็ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องการแต่งบ้านมากเป็นพิเศษ การเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านต้องเหมาะสมกับการใช้งานตามมุมต่าง ๆ ภายในบ้าน ส่วนมุมที่เรามักจะใช้เวลามากเป็นพิเศษเวลาอยู่บ้านก็คือห้องทำงาน เพราะช่วงนี้ทำธุรกิจค่อนข้างเยอะ ถ้ามีมุมทำงานดี ๆ ก็จะช่วยทำให้งานของเราออกมาดีขึ้น และยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการคิดงานอีกด้วย

 

โดยเราจะชอบตกแต่งห้องทำงานเป็นสไตล์โมเดิร์นแบบเนี้ยบๆ หน่อย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกก็จะเป็นโทนสีขาว สีเทา สีครีม หรือสีน้ำตาล ในห้องก็ต้องมีโต๊ะทำงาน โคมไฟ มีพรม มีโซฟา แล้วก็อาจจะมีของตกแต่งสวยๆ สัก 2-3 ชิ้น ทำให้ห้องดูน่าสนใจขึ้น ให้เป็นที่สามารถทำงานได้ด้วย และนั่งชิลล์ได้หากต้องการพักจากเรื่องงาน”

 

ปิดท้ายที่นักแสดงสาวชื่อดังเจ้าของคอนโดฯ หรู วิริฒิพา ภักดีประสงค์ เล่าว่า “สำหรับสไตล์การแต่งคอนโดฯ ของเราจะเป็นแนวมิกซ์แอนด์แมทช์ที่มี 3 สไตล์หลักคือ โมเดิร์น วินเทจ และคลาสสิก โดยความวินเทจนั้นจะอยู่ที่สไตล์การบิวท์อิน (Built in) เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ติดกำแพง แต่เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่นำมาจัดวางจะเป็นสไตล์โมเดิร์นและคลาสสิก แต่จะเน้นคุมโทนสีให้เป็นโทนเดียวกัน เพราะห้องเราเป็นสีเทาเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกก็ต้องเป็นโทนสีที่อ่อนกว่าสีห้องอย่างสีเบจ หรือสีครีม

 

แต่การตกแต่งคอนโดฯ นั้น นอกจากความสวยงามแล้วก็ต้องคำนึงถึงเรื่องพื้นที่ด้วย เพราะในคอนโดฯ อาจไม่ได้กว้างเท่าบริเวณบ้าน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่เกินไปก็อาจจะทำให้เหลือพื้นที่การใช้งานน้อยและดูอึดอัด เราก็ต้องหาข้อมูลและทำการบ้านเยอะ ๆ หรือไม่ก็ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบตกแต่งภายใน ส่วนมุมโปรดของเราจะเป็นโซนห้องนั่งเล่น เพราะเป็นบริเวณที่เราได้นั่งพักผ่อน ดูหนัง คุยกับเพื่อน ใช้เวลาอยู่มุมนี้นานที่สุด ก็จะเลือกโซฟาจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และเลือกใช้วัสดุที่ดีทำให้นั่งสบาย ซึ่งมุมนี้ก็จะอยู่ติดระเบียงตอนกลางวันก็จะมองเห็นวิวด้านนอก แล้วก็จะมีภาพวาดติดตกแต่งผนังห้องไว้ตรงมุมนั้นด้วย เพราะการแต่งห้องมันก็ต้องหาของตกแต่งชิ้นที่เป็นจุดดึงดูดไว้ เวลามองไปจะได้ไม่รู้สึกเบื่อ”

 

นอกจากนี้ สายรุ้ง ภวานุรักษ์ ยังได้แนะนำถึงเทรนด์การแต่งบ้านตอนรับปี 2020 ว่า “เทรนด์การแต่งบ้านปีหน้าจะมีความสนุกขึ้น จากโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ที่นักออกแบบดีไซน์ให้มีความหลากหลายมากขึ้น อาทิ สีน้ำเงิน สีเขียวมิ้นท์ หรือสีส้ม รวมถึงความหลากหลายของวัสดุก็จะมีมากขึ้น อย่างการมิกซ์แอนด์แมทช์วัสดุที่แตกต่างกันมาไว้ในงานดีไซน์ชิ้นเดียวกัน เช่น อะคริลิคกับทองเหลืองหรือไม้ เพื่อทำให้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านชิ้นนั้นๆ น่าสนใจมากขึ้น 

 

ส่วนสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกเวลาเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านหรือคอนโดฯ คือขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่มีผลต่อพื้นที่การใช้งาน เพราะอย่างในคอนโดฯ พื้นที่การใช้สอยจะค่อนข้างจำกัด เราต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวางแล้วพอดี ไม่ทำให้ห้องแน่นหรืออึดอัดจนเกินไป สิ่งถัดมาที่ควรดูก็ต้องเรื่องสไตล์และคุณภาพ เพราะเฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งที่เราลงทุนแล้วจะอยู่กับเราไปตลอด ดังนั้นก็ควรเลือกจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือเรื่องคุณภาพ นอกจากสวยงามแล้วก็ต้องนั่งสบายใช้งานได้จริง”

 

พบกับอาณาจักรเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ดังระดับลักซ์ชัวรี่ ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูม “โอลิเวีย ลีฟวิ่ง” (Olivia Living) ซอยสุขุมวิท 39 โทร. 02-662-5833 หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.olivia-living.com

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

livinginsider livinginsider