Pr

แวะสูดออกซิเจนพร้อมเสพงานศิลป์ DOWNTOWN OASIS ในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร

LivingInsider Report 2019-11-14 13:04:29

 

แวะสูดออกซิเจนพร้อมเสพงานศิลป์ “DOWNTOWN OASIS” ในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร งานศิลปะโกกรีนจากขวดพลาสติกรียูสกว่า 2,000 ใบ ในโครงการออฟฟิศแคมปัสพื้นที่สีเขียว 4 ไร่ใจกลางกรุงเทพฯ

 

กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ เปิดตัวผลงานศิลปะชิ้นที่สาม ภายใต้ชื่อ “DOWNTOWN OASIS” ที่ได้ร่วมมือกับสองศิลปิน วีร์ วีรพร และ คุณวิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ สร้างสรรค์ผลงานแรงบันดาลใจจากพื้นที่สีเขียวในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร

 

โดยจัดแสดง ณ แลนด์มาร์คงานศิลป์แห่งใหม่ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดผลงานศิลปะหมุนเวียน 4 ชิ้นภายใต้ธีมความเป็นย่านสาทร ที่พร้อมให้ทุกคนเข้าไปเช็คอินและถ่ายรูปแล้ว ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม พ.ศ. 2563

 

“DOWNTOWN OASIS” ดึงจุดเด่นของพื้นที่สีเขียวขนาด 4 ไร่ในโครงการภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร ที่สร้างความร่มรื่นให้คนทำงานและผู้ที่ผ่านไปมา ผสานเข้ากับพื้นที่สีเขียวในบริเวณต่าง ๆ ของย่านสาทร มาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานศิลปะชิ้นใหม่ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของโครงการ ซึ่งทำหน้าที่เป็นพื้นที่สีเขียวแห่งใหม่ใจกลางเมือง

 

สองศิลปิน วีร์ วีรพร และ วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ ได้ทำการสำรวจพื้นที่สีเขียวที่ซุกซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางตึกสูงระฟ้าใจกลางเมืองในบริเวณเขตสาทรโดยมีจุดศูนย์กลางเป็นภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทร พบว่าในเขตสาทรนี้มีสวนสาธารณะและพื้นที่สีเขียวมากถึง 10 แห่ง อาทิ  สวนรถไฟฟ้าตากสิน สวนหย่อมซอยอยู่ดี และ สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นต้น

 

“DOWNTOWN OASIS” จึงนำแรงบันดาลใจจากพื้นที่สีเขียวที่ซุกซ่อนตัวอยู่ในย่านสาทรดังกล่าว มาผสานกับตัวอักษร “สาทร” ที่ถูกออกแบบให้มีความอ่อนช้อยเหมือนการเขียนด้วยลายมือ และมีเส้นโค้งที่เกี่ยวพันกันเปรียบเสมือนการเติบโตของต้นไม้ในป่าใหญ่ และเลือกนำขวดพลาสติกมารียูสกว่า 2,000 ชิ้นมาสร้างเป็นผลงานชิ้นนี้ เพื่อสร้างความตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมจากการใช้พลาสติก

 

โดยเป็นผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดที่ต่อยอดจากสองผลงานที่เปิดตัวไปก่อนหน้าภายใต้ชื่อ “ความเป็นย่าน เกิดจากความสัมพันธ์” และ “ความเป็นย่านคือการใช้ชีวิต” ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่มาเยี่ยมเยียนภิรัชทาวเวอร์ แอท สาทรและผู้ที่ผ่านไปมา ในการมอบความผ่อนคลายและนำเสนอย่านสาทรผ่านผลงานศิลปะได้อย่างน่าสนใจ

 

สามารถรับชมและดื่มด่ำกับผลงานชิ้นที่สาม “DOWNTOWN OASIS” ผลงานรักโลกและเปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจพื้นที่สีเขียวย่านสาทรได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม หรือแชร์และติดตามรับชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่แฮชแทก #BhirajAtSathonArt

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ แฟชั่นไอส์แลนด์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ