News

ภิรัชบุรี เผยโฉมใหม่อาคารสมัชชาวาณิช 2 ปรับรูปลักษณ์ตอบรับความต้องการของคนทำงานย่าน สุขุมวิท-พร้อมพงษ์

LivingInsider Report 2019-10-31 13:46:52

 

กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับคุณภาพ เผยโฉมใหม่ของอาคารสมัชชาวาณิช 2 หรือ UBC II อาคารสำนักงานย่านสุขุมวิท-พร้อมพงษ์ แห่งแรกของภิรัชบุรี ที่ออกแบบโดยเน้นเสริมระเบียงกลางแจ้งให้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมแนวคิดที่คนอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน พร้อมเปิดตัวโลโก้ใหม่รูปลักษณ์ทันสมัย ตอบรับความต้องการของคนทำงานยุคใหม่และธุรกิจอาคารสำนักงานในย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯ ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

 

การปรับโฉมอาคารสมัชชาวาณิช 2 ในครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ในกลุ่มบริษัทภิรัชบุรีที่ต้องการมอบภาพลักษณ์ที่ทันสมัยให้กับอาคารแห่งนี้ ตั้งแต่พื้นที่ส่วนกลางชั้นล่าง โถงลิฟท์ ไปจนถึงล็อบบี้ โดยเลือกนำระแนงไม้มาใช้ตกแต่งรอบพื้นที่เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสผ่อนคลายตามแบบฉบับของเซน (Zen) ที่เน้นการสร้างความสวยงามและก่อให้เกิดความสงบจากความเรียบง่าย สามารถมองได้ไม่เบื่อ

 

โดยในพื้นที่ส่วนกลาง มีการปรับทัศนียภาพและเพิ่มที่นั่งให้เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจรวมถึงพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและไอเดียระหว่างคนทำงาน นอกจากนี้ยังเปิดตัวโลโก้ใหม่ โดยเปลี่ยนมาใช้สีฟ้าซึ่งเป็นสีประจำโครงการกลุ่มอาคารภิรัชทาวเวอร์ เพื่อความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของอาคารสำนักงานภายใต้กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี และอาศัยแรงบันดาลใจที่สะท้อนมาจากรูปทรงอสมมาตรของตัวอาคารสมัชชาวาณิช 2

 

คุณปิติภัทร บุรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภิรัชแมนเนจเม้นท์ จำกัด ภายใต้กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี กล่าวถึงการพัฒนาในครั้งนี้ว่า “ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2538 อาคารสมัชชาวาณิช 2 ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของบริษัทมาแล้วมากมาย และเราตั้งใจเป็นส่วนช่วยผลักดันผู้เช่าของเราสู่ความสำเร็จที่ตั้งใจต่อไปอีกในอนาคต

 

ซึ่งโครงการพัฒนาอาคารสมัชชาวาณิช 2 ถือเป็นส่วนหนึ่งในพันธกิจของเราที่มุ่งสร้างเสริมตัวโครงการให้ตอบโจทย์ผู้เช่า ด้วยภาพลักษณ์ที่ทันสมัย และการอำนวยความสะดวกในแง่ของการใช้งาน ซึ่งรับกับพฤติกรรมของคนทำงานยุคใหม่และทำเลที่ตั้งที่อยู่ในย่านสุขุมวิท-พร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นศูนย์กลางแห่งธุรกิจของกรุงเทพฯ”

 

อาคารสมัชชาวาณิช 2 (UBC II) เป็นอาคารสำนักงานสูง 24 ชั้น ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 33 ที่มีพื้นที่เช่ากว่า 32,000 ตารางเมตร โดยอาคารประกอบไปด้วยระเบียงกลางแจ้งขนาดใหญ่พร้อมพื้นที่สีเขียวถึง 7 ชั้น พื้นที่สันทนาการส่วนกลางขนาด 300 ตารางเมตรบนชั้น 7 รวมถึงมีร้านค้ามากมายพร้อมให้บริการที่ชั้น B1 และชั้น G นอกจากนี้ยังตั้งห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์เพียง 5 นาที และอยู่ไม่ไกลจากสวนเบญจสิริ

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

livinginsider livinginsider