Pr

ไอคอนสยาม สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในภูมิภาค คว้าเพิ่มอีก 4 รางวัลชนะเลิศ ในงานเอเชียแปซิฟิก อวอร์ด

LivingInsider Report 2019-10-29 17:52:47

 

ไอคอนสยาม สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในภูมิภาค คว้าเพิ่มอีก 4 รางวัลชนะเลิศ จาก 12 รางวัล ในงานเอเชียแปซิฟิก อวอร์ด จัดโดย ‘สมาคมศูนย์การค้าโลก’ ได้รับเลือกเป็น ‘โครงการแห่งใหม่ที่ดีที่สุด’ ในเอเชียแปซิฟิก

 

วันนี้ ‘ไอคอนสยาม’ อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเปิดต้อนรับผู้คนจากทั่วทั้งประเทศไทยและทั่วโลก ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ประกาศว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ไอคอนสยามได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลชนะเลิศ จำนวน 4 รางวัล จากทั้งหมด 12 รางวัล (12 สาขา) ในงานเอเชียแปซิฟิกอวอร์ดซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ โดยสมาคมศูนย์การค้าโลก หรือ International Council of Shopping Centers’ (ICSC) Asia Pacific Awards

 

เป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่บนเวทีอันทรงเกียรติแห่งนี้ ที่โครงการใหม่โครงการเดียวได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นจำนวนรางวัลมากที่สุดในคราวเดียว สมาคมศูนย์การค้าโลกเป็นสมาคมการค้าระดับนานาชาติ ในอุตสาหกรรมศูนย์การค้าและอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกระดับโลก ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2500 และมีสมาชิกมากกว่า 70,000 รายในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

 

นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม กล่าวว่า “ความมุ่งมั่นของไอคอนสยามที่ได้ประกาศไว้ตั้งแต่เมื่อหลายปีก่อน ที่ต้องการสร้างแลนด์มาร์คที่น่าตื่นตาตื่นใจระดับโลก และเป็นผู้พลิกเกมครั้งยิ่งใหญ่ในการพัฒนาโครงการระดับ Destination

 

ซึ่งจากความร่วมมือกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม ทั้งผู้ค้าปลีก สถาปนิก ศิลปิน ช่างฝีมือ ผู้นำชุมชน และภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว วันนี้ ไอคอนสยามได้ทำสำเร็จตามวิสัยทัศน์ดังกล่าวแล้ว และมีส่วนช่วยทำให้ผู้มาเยือนมีอีกเหตุผลหนึ่งที่จะตกหลุมรักประเทศไทย”

 

“เรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างที่สุด ที่ได้ทำหน้าที่ในการช่วยนำพาประเทศไทยออกไปให้เป็นที่รู้จักและ ได้รับการยกย่องบนเวทีระดับโลก ซึ่งรางวัลอันทรงคุณค่าเหล่านี้ไม่เพียงช่วยยกระดับเกียรติประวัติของประเทศไทยให้ก้าวไกลในระดับนานาชาติ แต่ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน และแสดงศักยภาพทางความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยและประเทศไทยให้เป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก” นางชฎาทิพ กล่าว

 

นางชฎาทิพ กล่าวว่า “ไอคอนสยามได้ก่อให้เกิดการสร้างศูนย์กลางธุรกิจการค้าและการ ท่องเที่ยวใหม่ จากกลางเมืองกรุงเทพฯ มาอยู่ที่ฝั่งธนบุรีได้สำเร็จ ด้วยการเป็นที่ตั้งของร้านค้าแห่งแรกในประเทศไทยของเหล่าแบรน ด์ดังจากทั่วโลกจำนวนมาก และเป็นที่ตั้งของแฟล็กชิปสโตร์ของแบรนด์ระดับอัลตร้าลักชัวรี่มากมาย”

 

รางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งสาขา โครงการแห่งใหม่ที่ดีที่สุด และได้รับการยกย่องในกลุ่มผู้พัฒนาโครงการและผู้ค้าปลีกทั่วโลก ยกให้ไอคอนสยามเป็นตัวอย่างที่ดีในฐานะโครงการที่บุกเบิกแนวความคิดใหม่ที่ปฏิวัติการพัฒนาโครงการค้าปลีกและโครงการ ที่เป็นจุดหมายปลายทางไปจากเดิม

 

เป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จของไอคอนสยามในการสร้างจุดหมาย ปลายทางระดับโลกริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เนรมิตโครงการขนาด 750,000 ตารางเมตร ให้เป็นแหล่งรวมศิลปะและวัฒนธรรมมากมาย
นำเสนอออกมาในหลากหลายรูปแบบ

 

กิจกรรมนานาประเภทและความบันเทิงที่ไม่สิ้นสุด จากทั้งระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับโลก ภัตตาคารร้านอาหาร ที่พักอาศัยสุดหรูหรา และการช้อปปิ้งที่เหนือระดับที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตอกย้ำสถานะความเป็นจุดหมายปลายทางที่รวมสิ่งที่ดีที่สุดของ โลกและสิ่งที่ดีที่สุดของไทยเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียวได้อย่างแท้จริง

 

รางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งสาขา ให้การสนับสนุนธุรกิจรายย่อยดีที่สุด เป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จของแนวคิดของไอคอนสยามในการสร้างเมือง ‘สุขสยาม’ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 10 ไร่บนชั้น G ของไอคอนสยาม โดยสุขสยามนำเสนอมรดกทางวัฒนธรรมจากทั้ง 4 ภูมิภาคหลักของประเทศไทยทั้งในด้านศิลปะ งานหัตถกรรม ศิลปะการแสดง และภูมิปัญญาท้องถิ่น

 

สุขสยามเป็นที่ตั้งของร้านค้ามากมายหลากหลายชนิดซึ่งรังสรรค์ขึ้นตามวิถีชีวิตของแต่ละภูมิภาค
โดยแต่ละร้านจะนำเสนอสินค้าและบริการจากความเชี่ยวชาญพื้นถิ่น อาทิ งานฝีมือ อาหาร และบริการที่มีความพิเศษโดดเด่นและแตกต่างไปจากภูมิภาคอื่น ๆ

 

นายชยะพงส์ นะวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการสุขสยาม กล่าวว่า “สุขสยามเป็น Platform ที่เปิดโอกาสให้วิสาหกิจรายย่อยในท้องถิ่นหลายร้อยรายจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศไทยได้มานำเสนอสินค้าและบริการที่ดีที่สุด

 

และเราได้ให้การสนับสนุนผู้ประกอบการเหล่านั้นในด้านการขายและแนวคิดรูปแบบใหม่ ๆ สำหรับทำการตลาด เพื่อช่วยในการเจาะตลาดลูกค้าชาวต่างชาติ ซึ่งผู้ประกอบการส่วนใหญ่ในสุขสยามไม่เคยออกไปทำธุรกิจนอกท้องถิ่นของตนเองมาก่อน แต่ในปัจจุบัน เขาเหล่านั้นมีพื้นที่ค้าขายซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

 

รางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งสาขา จัดงานเปิดตัวดีที่สุด ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ระดับโลกของมหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยามซึ่งรวบรวมมหกรรมการแสดง คอนเสิร์ต นักแสดงชื่อดังระดับโลก
และการสร้างสรรค์ภาพสุดอลังการบนฟากฟ้ายามค่ำคืนด้วยขบวนโดรนจำนวนกว่า 1,500 ลำ สะท้อนการมาบรรจบกันของสิ่งที่ดีที่สุดของไทยกับสิ่งที่ดีที่สุดของโลก

 

โดยมีผู้เข้าร่วมงานหลายหมื่นคนซึ่งรวมทั้งแขกผู้มีเกียรติ ผู้มีชื่อเสียง และคนดังแถวหน้าของเมืองไทย เป็นปรากฏการณ์ที่ดึงดูดทุกสายตาทั่วโลกให้จับจ้องมาที่กรุงเทพฯ และประเทศไทย

 

รางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งสาขา แคมเปญการประชาสัมพันธ์ที่ดีที่สุด จากความสำเร็จในการทำให้ไอคอนสยามกลายเป็นที่รู้จักไปทั่ว โลกในฐานะจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งการเปิดตัวไอคอนสยามได้สร้างความสนใจให้กับสื่อทั่วประเทศไทยและทั่วโลก นำเสนอข่าวไอคอนสยามในพื้นที่สื่อทั่วโลกรวมเป็นมูลค่ามากกว่า 900 ล้านบาท

 

มีสื่อมวลชนทั้งในไทยและจากต่างประเทศเข้าร่วมงานมากกว่า 1,000 คน การรับรู้ของผู้คนที่มีต่อไอคอนสยามทะยานขึ้นถึง 93% ในประเทศไทย และ #ICONSIAM กลายเป็นแฮชแท็กยอดนิยมอันดับหนึ่งในทวิตเตอร์ของไทย นอกจากนั้น ไอคอนสยามยังถูกพูดถึงมากที่สุดในโซเชียลมีเดียในกรุงเทพฯ ตลอดระยะเวลา 30 วันหลังจากเปิดอย่างเป็นทางการ

 

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “เราตั้งเป้าสร้างไอคอนสยามให้เป็นแบรนด์ระดับโลกที่คนไทยภาคภูมิใจ จึงมีการวางแผนทำการตลาดและการสื่อสารระดับโลกที่ก้าวข้ามวิธี การทำการตลาดแบบเดิม ๆ สู่การสร้างความผูกพันทางอารมณ์ (Emotional Engagement) ตอกย้ำแนวคิด นำสิ่งที่ดีที่สุดของไทยและสิ่งที่ดีที่สุดของโลกที่บรรจบกัน

 

นับตั้งแต่ งานเปิดตัวโครงการ ที่นำเอาสุดยอดการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย มาพบกับการแสดงโดรนครั้งแรกในประเทศไทยด้วยนวัตกรรมสุด ล้ำระดับโลกจากบริษัท Intel และสามารถทำให้คนทั้งประเทศได้รู้จัก พูดถึงไอคอนสยาม ดึงดูดให้ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติปักหมุดเพื่อมาเยี่ยมเยือน จนทุกวันนี ลูกค้ากลายเป็นผู้สนับสนุน (Brand Advocate) บอกเล่าความเป็นมาของไอคอนสยาม และช่วยเผยแพร่โครงการออกไปทั่วโลก

 

นอกจากนี้ เราสร้างกิจกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าไอคอนสยามจะเป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่ามาเยี่ยมชม ตลอดจนเป็นสถานที่ที่นำเสนอประสบการณ์ความแปลกใหม่ที่สร้าง สรรค์และสร้างแรงบันดาลใจอยู่เสมอ”

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย