News

โรสวูด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ (Rosewood Hotels & Resorts®) บริหารจัดการโรงแรมและรีสอร์ทหรูหราในระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่

LivingInsider Report 2019-09-10 16:01:56

 

โรสวูด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท บริหารจัดการโรงแรมและรีสอร์ทหรูหราในระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่ อันมีความโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวสะท้อนความเหนือระดับไม่ซ้ำใคร มาพร้อมการบริการที่แสนพิเศษเป็นส่วนตัวซึ่งเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ 

 

โรสวูด เริ่มต้นในปี 2522 เมื่อคฤหาสน์เก่าแก่ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาได้รับการบูรณะปรับปรุงใหม่เป็น The Mansion on Turtle Creek นับเป็นโรงแรมและร้านอาหารระดับโลกที่สร้างความสำเร็จให้แก่โรสวูด ซึ่งคอนเซ็ปต์ในการออกแบบอันโดดเด่นและหรูหรา ที่ให้บรรยากาศและสไตล์ของโรงแรมแต่ละแห่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งยังกลมกลืนไปกับสถานที่ โอบล้อมด้วยวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์และภูมิศาสตร์ของสถานที่ตั้งอย่างลงตัว

 

นอกเหนือจากนั้น ยังมีโรงแรมอันเป็นตำนานแห่งความงามอีกหลากหลายที่ อาทิ เดอะคาร์ไลล์ (The Carlyle) ตั้งอยู่กลางมหานครนิวยอร์ค โฮเทล เดอ คลียง (Hôtel de Crillon) โรงแรมหรูทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ในกรุงปารีส รวมทั้งโรงแรมที่มีสไตล์คลาสสิกแบบใหม่ อาทิ ลาสเวนทานาส อัลปาเรโซ โรสวูด รีสอร์ท (Las Ventanas al Paraíso, Rosewood Resort) ในประเทศเม็กซิโก, โรสวูด ลอนดอน (Rosewood London) และ โรสวูด ปักกิ่ง (Rosewood Beijing) โรงแรมระดับอัลตร้าลักซ์ชัวรี่แห่งแรกในประเทศจีนที่เปิดให้บริการในปี 2014

 

ปัจจุบันโรสวูดมีโรงแรมและรีสอร์ทในเครือที่เปิดให้บริการแล้ว 27 แห่งใน 15 ประเทศทั่วโลก โดยมีโรงแรมอีก 20 แห่ง ที่ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการ โดยได้นำปรัชญา A Sense of Place® หัวใจหลักของการออกแบบของโรสวูด มาเป็นแรงบันดาลใจในการผสมผสานวัฒนธรรม เนรมิตสถานที่ให้สะท้อนถึงประวัติความเป็นมาของภูมิศาสตร์อย่างมีมนต์เสน่ห์

 

ตั้งแต่การออกแบบสถาปัตยกรรม การตกแต่งภายใน ผลงานศิลป์ที่นำมาตกแต่ง พร้อมสร้างประสบการณ์ที่มีเอกลักษณ์ด้วยบรรยากาศและการบริการของยิม ผ่อนคลายกับบริการสปาและสร้างสรรค์เมนูอาหาร
เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เหล่านักเดินทางที่เข้าพักที่โรสวูดในการสำรวจจุดหมายปลายทางของตนเอง

 

จุดเด่นของ โรสวูด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท 

ปรัชญาแบรนด์

A Sense of Place สะท้อนถึงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและความละเอียดอ่อนของแต่ละสถานที่ของโรสวูด ด้วยอัตลักษณ์เฉพาะ ผสมผสานประเพณีขนบดั้งเดิมของชุมชนเข้ากับการบริการเหนือระดับ ที่มาพร้อมผลิตภัณฑ์สุดพรีเมี่ยมและการพิถีพิถันในรายละเอียด ซึ่งความแตกต่างนี้ได้ยกระดับโรสวูดให้หรูหรามากขึ้น ทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเดิน ทางทั่วโลก

 

ผู้นำด้านไลฟ์สไตล์

โรสวูด มีเป้าหมายที่จะเป็นหนึ่งในแบรนด์โรงแรมชั้นนำของโลก ตลอดจนการเป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่มีการพัฒนาอย่างไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ มอบประสบการณ์แห่งการพักผ่อน อันมาพร้อมกับรสนิยมที่เหนือระดับ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นของโรสวูดผ่านบุคคล ที่ถูกขนานนามว่าเป็นสไตล์ไอคอนิคอย่าง ไอริส แอพเฟล (Iris Apfel) แฟชั่นไอคอนสูงวัยชาวนิวยอร์ค ผู้กำกับภาพยนตร์ฮ่องกงชื่อดัง จอห์นนี่ โท (Johnnie To) นักประมูลและนักสะสมชาวลอนดอน ซิม่อน เดอ พูรี่ (Simon de Pury) และนักบัลเล่ต์หญิงคนแรกของจีน ตัน หยวนหยวน (Tan Yuan Yuan)

 

อซาญา (Asaya)
ศาสตร์แห่งการดูแลสุขภาพดั้งเดิมผสมผสานศาสตร์ประยุกต์ โดยมีรากฐานมาจากการหยั่งรู้จิตและความเชื่อ ในการมีสติยอมรับและค้นพบตนเอง เน้นการบำบัดที่ไม่ใช่เพียงแค่สปา แต่เป็นการผสมผสานองค์ประกอบต่าง ๆ เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบ 
สร้างการผ่อนคลายด้วยผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสุขภาพที่ดีอย่างล้ำลึกอย่างมีระดับ

 

Asaya - Wellness Ateliers

สร้างประสบการณ์อันหลากหลายตามที่ลูกค้าต้องการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคลโดยตกแต่งพื้นที่ภายในเพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้แก่ผู้มาเยือน ซึ่งเป็นการสร้างความสัมพันธ์ผ่านกิจกรรมการแลกเปลี่ยนความรู้และแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน โดย Asaya ได้เปิดตัวที่โรสวูด ภูเก็ตเป็นแห่งแรก และ โรสวูด ฮ่องกง (Rosewood Hong Kong) เป็นแห่งที่สองในปี 2561

 

Sense สปาโรสวูด

ในปี 2550 โรสวูดได้ประกาศเปิดตัวแบรนด์สปาในชื่อ Sense ครั้งแรก ให้บริการสปาที่แรกใน Rosewood Mayakoba ประเทศเม็กซิโก ในปี 2551 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากความเชื่อและการกำเนิดของธรรมชาติ ตั้งแต่การเพาะปลูกไปจนถึงการเก็บเกี่ยว เพื่อผลผลิตที่มีคุณภาพสูงสุด ซึ่งส่วนผสมจากธรรมชาติจะได้รับคัดสรรอย่างพิถีพิถัน นอกจากนั้นการรักษาความงามและสุขภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเพณีที่สืบทอดต่อกันมา

 

A Sense of Taste

โรสวูด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทแสดงปรัชญา A Sense of Place® ผ่านอาหารพื้นเมืองอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิม เพื่อแชร์ประสบการณ์การปรุงอาหารของแต่ละพื้นที่ของโรสวูดในแต่ละแห่ง พร้อมโปรแกรมการทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ A Sense of Taste เสนอประสบการณ์การทำอาหารที่ไม่ธรรมดา ประกอบด้วย 3 ส่วน คือ

 

  • Epicurean Encounters ผู้เข้าพักสามารถสำรวจพื้นที่และวัฒนธรรมการทำอาหารของแต่ละท้องถิ่น 
  • Bespoke Dinning การรับประทานอาหารที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับประทานได้อย่างตรงใจ
  • Partners in Provenance นำเสนออาหารสดใหม่ตามฤดูกาลจากท้องถิ่น

 

Rose Buds

โปรแกรม Rose Buds เป็นการมอบบริการสุดพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ปกครองและออกแบบกิจกรรมสร้างความสนุกสนานสำหรับเด็กในแต่ละสถานที่ของโรสวูด โปรแกรมนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากวิธีการสอนแบบ มอนเตสซอรี่ (Montessori Method) หลักสูตรการสอนที่จะพัฒนาและส่งเสริมที่เหมาะสมไปตามวัย ซึ่งเป็นศาสตร์ที่ไม่เหมือนใคร มีคุณสมบัติเฉพาะ

 

โดยได้พัฒนาบริการทั้งด้านเมนูอาหารสำหรับเด็ก การผจญภัย ไปจนถึงกิจกรรมพิเศษที่รวบรวมความสนุกต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร อาทิ อุปกรณ์เฝ้าดูเด็กไร้สายในห้องน้ำ ไปจนถึงเสื้อคลุมอาบน้ำเทอร์รี่ เวลโลร (Terry Velour) และรองเท้าแตะสำหรับเด็ก

 

The Perfect Match : สร้างประสบการณ์แต่งงานและฮันนีมูนจากโรสวูด

ทางโรงแรมมีโปรแกรมฮันนีมูนสุดพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญอันแสนล้ำค่า โดยคู่รักที่ผ่านการคัดเลือกจากทางโรสวูดจะได้รับสิทธิพิเศษสำหรับการฮันนีมูนสุดโรแมนติก พร้อมที่พักสุดเอ็กซ์คลูซีฟจำนวน 2 คืนในเครือโรสวูด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท

 

ไปจนถึงการสร้างประสบการณ์ดินเนอร์สุดแสนประทับใจสำหรับคู่รัก มอบความพรีเมี่ยมเหนือระดับด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ดอกไม้และแชมเปญ พร้อมการจัดเตรียมมื้อเช้าแบบส่วนตัว เมื่อคู่รักเลือกฮันนีมูนที่โรสวูด โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท

 

Verdes® : The Green Initiative 

โรสวูดมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ธรรมชาติและคงดูแลรักษา พร้อมพัฒนาสิ่งแวดล้อมอยู่ตลอดเวลา โดยในปี 2553 โรสวูดเปิดตัว โครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมภายใต้ชื่อ Verdes® : การดูแลรักษาทรัพยากรและสภาพแวดล้อมของโลกอันบอบบาง

 

Verdes มีความตั้งใจอันสอดคล้องกับปรัชญา Sense of Place® ที่ส่งเสริมนโยบายและแนวปฏิบัติในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมเผยแพร แนวคิดนี้ไปสู่พนักงานทั้งหมด

 

แผนการขยายตัว
เครือโรสวูดได้ขยายเข้าสู่เมืองสำคัญและมีเป้าหมายในการเดินหน้าขยาย รีสอร์ททั่วโลก โดยมุ่งเน้นแผนพัฒนาในแถบทวีปเอเชียและยุโรป โรงแรมโรสวูดในอนาคต

 

● โรสวูดย่างกุ้ง – พม่า (2562)

● โรสวูดเซาเปาโล – บราซิล (2563)

● โรสวูดฮอยอัน - เวียดนาม (2564)

● โรสวูด เวนิส – อิตาลี (2565)

● โรสวูดเปอร์โต ปาปากาโย คอสตาริกา – คอสตาริกา (2064)

● โรสวูด เวียนนา – ออสเตรีย (2565)

● โรสวูดแมนดารีน่า – เม็กซิโก (2565)

● โรสวูดฮาล์ฟมูนเบย์ – แอนติกา (2565)

● โรสวูด เสียมราฐ - กัมพูชา (2565)

● โรสวูด เชินเจิ้น –จีน (2566)

● โรสวูด เอดินเบอระ – สกอตแลนด์ (2566)

● โรสวูดฮิวสตัน - สหรัฐอเมริกา (2566)

● โรสวูดมิวนิก – เยอรมนี (2566)

● โรสวูดเฉิงตู – จีน (2566)

● โรสวูดเซี่ยงไฮ้ – จีน (2567)

● โรสวูดจัตุรัสกรอสเวอเนอร์, ลอนดอน – อังกฤษ (TBC)

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ