Knowledge

ไอเดียชั้นวางรองเท้าแนวๆ เก็บได้เยอะ ประหยัดพื้นที่

Triumph 2019-07-24 13:13:13

 

ผมเป็นคนที่ชอบรองเท้ามาก ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าวิ่งหรือรองเท้าแฟชั่นก็ได้หมด ทีนี้ปัญหาที่ตามมาซึ่งผมเชื่อว่าหลายคนก็เจอเหมือนกัน ก็คือไม่รู้จะเอารองเท้าไปเก็บไว้ไหนแล้วจ้าาาา ชั้นวางก็ใกล้จะเต็มแล้ว บ้านก็เต็ม ไม่รู้จะเอาไปแทรกไว้ตรงไหน ... ผมก็เลยไปหาข้อมูลเพิ่มเติมดู เจอไอเดียเก็บรองเท้าเด็ดๆ เยอะเลยครับ ผมเลยนำมาฝากเพื่อนๆ เผื่อเป็นไอเดียไปปรับใช้กับกองรองเท้าที่บ้านกัน ไปดูกันเลย

 

เจาะผนังไปเลย ประหยัดพื้นที่

ชั้นวางรองเท้าแบบแรกที่ผมนำมาฝากมันอาจดูฮาร์ดคอร์หน่อย แต่สวยและใช้งานได้ดีเลยนะครับ โดยจะเป็นการเจาะผนังบ้านเข้าไปเป็นบล็อคสี่เหลี่ยมเรียงกันเป็นแนวตั้ง จะเจาะกี่รูก็ตามแต่ความสวยงามเลยครับ แล้วก็นำรองเท้าคู่โปรดใส่เข้าไปซะ เท่านี้เราก็จะได้ผนังเปล่าๆ ที่สามารถเก็บรองเท้าได้ แถมยังประหยัดพื้นที่ไปได้อีกมากเชียวล่ะ  

ขอบคุณภาพจาก ashleywinndesign.com

 

แฝงตัวอยู่ตามบันไดก็แนวดี

ต่อเนื่องกันกับไอเดียชั้นวางรองเท้าแบบประหยัดพื้นที่ต่อเลยเนอะ สำหรับชั้นวางรองเท้าอันนี้ผมชอบมากเพราะเป็นการใช้พื้นที่ในบ้านให้เกิดประโยชน์แบบสร้างสรรค์สุดๆ โดยการทำชั้นวางรองเท้าแฝงไว้ตามขั้นบันได แต่ละขั้นเปรียบเสมือนลิ้นชักที่ดึงออกมาเพื่อเก็บรองเท้าไว้ด้านในได้ ... ถ้าใครอยู่บ้านที่มี 2-3 ชั้น หรือทาวเฮ้าส์นี่สบายเลย

ขอบคุณภาพจาก ashleywinndesign.com

 

เตียงสมัยนี้ฟังก์ชั่นเยอะ ใช้ให้เป็นประโยชน์

เฟอร์นิเจอร์สมัยนี้ไม่ได้เน้นสวยอย่างเดียวเหมือนเมื่อก่อนแล้วครับ ต้องทั้งสวยทั้งฟังก์ชั่นครบด้วย อย่างเตียงนอนก็มักจะมีลิ้นชักเก็บของด้านล่างติดมาให้ด้วย สบายเราเลยทีนี้ เราก็นำลิ้นชักใต้เตียงมาเป็นที่เก็บรองเท้าซะเลย เรียกได้ว่าวันไหนรีบๆ นี่แต่งตัวใส่รองเท้าจากข้างเตียงได้เลย สะดวกสุดๆ 

ขอบคุณภาพจาก naibann.com

 

ชั้นเก็บรองเท้าทรงกลม เกร๋ๆ 

ผมเดาว่าชั้นเก็บรองเท้าสไตล์นี้น่าจะถูกใจสาวๆ สายแฟชั่นแน่ๆ เลยล่ะครับ เพราะชั้นเก็บรองเท้าแบบนี้จะดูสวยงาม แปลกตา และดูแฟชั่นมากเลยครับ เป็นชั้นเก็บรองเท้าทรงกระบอกสูงประมาณ 80-100 เซนติเมตร โดยจะแบ่งเป็นชั้นๆ สูงพอให้ใส่รองเท้าเข้าไปด้านข้าง ทำให้รอบตัวเจ้าแท่งทรงกระบอกนี้จะเต็มไปด้วยรองเท้าเป็นสิบๆ คู่เลยล่ะครับ ใช้พื้นที่นิดเดียวแต่เก็บได้หลายสิบคู่ คุ้มมากครับ 

ขอบคุณภาพจาก ashleywinndesign.com, homelovr.com

 

แผงเก็บรองเท้าแนวตั้ง 

อีกหนึ่งไอเดียที่ผมว่าน่าสนใจมากๆ ก็คือการเก็บรองเท้าแบบแขวนครับ แต่ไม่ได้หยิบเอารองเท้ามาแขวนดื้อๆ นะ แต่เป็นการทำราวแขวนรองเท้ารูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซองพลาสติกแผ่นใหญ่หรือจะเป็นแบบแขวนแยกเป็นแถวเดียวตามรูปก็ได้ โดยการทำชั้นรองเท้ารูปแบบนี้สามารถปรับเปลี่ยนได้สะดวก จะนำไปแขวนตรงไหนก็ได้ ทั้งในตู้เสื้อผ้า ห้องน้ำ นอกบ้าน ตรงไหนก็ได้หมด

ขอบคุณภาพจาก ashleywinndesign.com

 

หลังประตูยังว่าง งั้นรองเท้าขอจับจอง

ชั้นวางรองเท้าแบบนี้จะคล้ายๆ แบบที่แล้วครับ เป็นการเก็บแนวตั้งเหมือนกัน แต่อันนี้จะเป็นชั้นวางรองเท้าที่ติดอยู่กับประตูในบ้านของเรา โดยชั้นวางนี้จะมีทั้งแบบโครงเหล็กและโครงไม้ รูปแบบการวางรองเท้าก็จะแตกต่างกันไป ถ้าประตูบ้านใครยังว่าง ไม่มีอะไรติดอยู่ก็ดูเป็นทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียวครับ 

ขอบคุณภาพจาก naibann.com

 

มุมห้องที่เหลือ ? ไม่มีปัญหา !

มุมห้องหรือบริเวณเสาบ้านนี่เป็นพื้นที่เจ้าปัญหาอยู่แล้วครับ เพราะตามซอกมุมเหล่านี้มักหาของเข้าไปวางให้พอดีไม่ค่อยได้ จะเหลือเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมให้เห็นอยู่เป็นประจำ ซึ่งถ้ามองดีๆ มุมเล็กๆ ที่ไม่มีใครเหลียวแลนี้ เราสามารถนำแผ่นไม้ แผ่นพลาสติก หรือแผ่นเหล็กขนาดพอดีมุมมาใส่เป็นชั้นๆ ให้กลายเป็นชั้นวางรองเท้าสุดแนวของเราได้ ทั้งประหยัดพื้นที่ ทั้งสวย และไอเดียดีเลยใช่มั้ยล่ะครับ

ขอบคุณภาพจาก archidea.com.ua, pinosy.com 

 

บอกได้เลยว่าแต่ละไอเดียนี่เด็ดๆ ทั้งนั้น ใครที่บ้านที่เต็มหาที่ว่างไม่ค่อยได้นี่รับรองต้องชอบแน่ๆ เพราะแต่ละไอเดียชั้นวางรองเท้าที่ผมนำมาฝากนั้นเป็นการประยุกต์ใช้พื้นที่เหลือๆ หรือพื้นที่เล็กๆ ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ในบ้าน นำมาแปรสภาพเป็นที่เก็บรองเท้าได้อย่างน่าทึ่งสุดๆ เลยล่ะ ... เพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะครับ รับรองว่าหมดปัญหาเรื่องที่เก็บรองเท้าแน่นอน 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ