News

ตามไปส่อง 6 ไอเท็มเด่นของแต่งบ้านสุดชิค ในงาน “ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2019”

LivingInsider Report 2019-06-12 14:36:46

 

สาวกอิตาเลียนสไตล์ต้องเลิฟ เพราะคำว่าของมันต้องมีและไม่พลาดพาตัวเองพุ่งไปชมงาน ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2019 (CDC Italian Festival 2019) นิทรรศการแสดงงานดีไซน์ นวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านดีไซน์ระดับโลกจากอิตาลี ซึ่งก่อนจะถึงวันงานเราจะไปส่อง 5 ไฮไลต์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน เพื่อเปิดมุมมอง สร้างแรงบันดาลใจให้กับทั้งเหล่าผู้ร่วมชมงานและดีไซเนอร์รุ่นใหม่ มีอะไรให้ว้าว!!!บ้างตามไปดูกัน 

 

เริ่มที่ โต๊ะทานอาหารจังเกิ้ล (Jungle)  จากแบรนด์  Calligaris (คาลลิการิส) by Euro Creations (ยูโร ครีเอชั่นส์) โดดเด่นด้วยขาโต๊ะไม้ ที่นำไม้หลายชิ้นมาต่อเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นรูปทรงที่สวยงามโดยผิวหน้าโต๊ะแบบเซรามิก (Ceramic Top) ซึ่งนอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังมอบความคงทนกับทุกการใช้งาน ทนต่อการขีดข่วนจากมีดและของมีคมต่างๆ ที่สำคัญคือทำความสะอาดง่าย และไม่สะสมสิ่งสกปรก ในราคา  231,120 บาท

 

นอกจากนี้แบรนด์ Calligaris (คาลลิการิส) by Euro Creations (ยูโร ครีเอชั่นส์) ยังมีอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามที่สอดคล้องกับวิถีการใช้ชีวิตของสังคมเมือง กับ โต๊ะรับประทานอาหารอาเคเชีย (Acacia) ด้วยรูปทรงทันสมัย และใช้วัสดุที่มีคุณภาพ โดดเด่นด้วยขาโต๊ะรูปทรงคล้ายลำต้นของต้นไม้ รองรับหน้าโต๊ะทรงกลมทำจากวัสดุกระจกนิรภัยเทมเปอร์ (Tempered Glass) จะใช้เป็นโต๊ะรับประทานอาหารหรือประยุกต์ไปจัดวางตรงส่วนไหนของห้อง ก็ทำให้ห้องนั้นดูโดดเด่นดูมีสไตล์ ในราคา 64,200 บาท

 

อีกชิ้นชิคๆ กับ เก้าอี้เบซิล (Basil) ของ Calligaris (คาลลิการิส) by Euro Creations (ยูโร ครีเอชั่นส์) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ดีไซน์พนักพิงรูปทรงใบไม้ ทำจากวัสดุโพลิโพรไพลีน (Polypropylene) สามารถนำกลับไป รีไซเคิลได้ 100% แถมยังคงทน น้ำหนักเบา มีสีสันให้เลือกหลากหลาย สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตามใจปรารถนา ทั่วทุกห้องในบ้าน สำนักงาน และทุกสถานที่ตามใจชอบ กับราคาเบาๆ 7,490 บาท

 

ต่อด้วยโคมไฟ Behive Tavolo (บีไฮฟ์ ทาโวโล) แบรนด์ Foscarini (ฟอสคารินี) by Decoricco (เดคคอริคโก) หยิบยกแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ โดยนำรูปแบบของรวงผึ้งมาผสมกับดีไซน์ทันสมัยได้อย่างลงตัว ด้วยรูปทรงวงแหวนที่โค้งมนซ้อนทับกัน เรียงจากวงเล็กในส่วนของฐานโคมไฟ ขึ้นไปยังวงใหญ่ด้านบนอย่างพิถีพิถัน ออกแบบการลาดเอียงของวงแหวน ทำให้มองไม่เห็นต้นกำเนิดแสงโดยตรง

 

เพิ่มความน่าดึงดูดของโคมไฟให้แสงที่นวลตา ดูละมุนและยากจะเลียนแบบยามเมื่อเปิดไฟ ขณะที่เวลาปิดไฟ ยังสร้างความรู้สึกสดชื่นและชวนหลงใหล เป็นของตกแต่งชิ้นงามที่ทรงคุณค่า Behive Tavolo (บีไฮฟ์ ทาโวโล) เป็นเหมือนประติมากรรมอันโดดเด่น เผยให้เห็นธรรมชาติของการเปลี่ยนจากขาวเป็นดำ แสงกลายเป็นเงา สร้างอารมณ์ที่ไม่ซ้ำใคร ราคา 53,600 บาท

 

เพิ่มความสนุกระหว่างมื้อกาแฟกับแกงค์เพื่อนหรือคนรู้ใจ กับ โต๊ะฟุตบอลอินเตอร์วอลโล (Intervallo) จากแบรนด์เทคเคล (Teckell) ออกแบบและผลิตในอิตาลี ตัวโต๊ะประกอบขึ้นจากไม้วอลนัทและแก้วคริสตัลที่มีความโค้ง ใช้อุปกรณ์ตกแต่งพื้นผิวน้อยที่สุดเพื่อจะได้มองเห็นเกมอย่างชัดเจน วัสดุทำจากแก้วคริสตัลหนา 12 มิลลิเมตร มุมโค้งเล็กน้อย ด้ามถือเป็นแบบเทเลสโคปิค รอดส์ (Telescopic Rods) ที่มีคุณสมบัติไม่ยื่นออกนอกตัวโต๊ะ ป้องกันอุบัติเหตุ ปลอดภัยสำหรับผู้เล่น ขาโต๊ะเป็นไม้ สามารถปรับระดับได้ ราคา 235,000 บาท

 

ส่วนลำโพงไฮเอนด์จากอิตาลี โซนัส เฟเบอร์ (Sonus faber)  แบรนด์  Sonus faber (โซนัส เฟเบอร์) by KS Home (เคเอสโฮมส์) ขึ้นชื่อความเป็นเลิศด้านประสิทธิภาพ รายละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์ และน้ำเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างดี ทั้งหมดนี้ถูกนำมารวมกันในการสร้างสรรค์ผลงานล่าสุด Electra Amator III ลำโพงแบบ 2 ทาง ที่มีขนาดเล็กแต่เต็มไปด้วยคุณภาพ การเลือกใช้วัสดุชั้นดี ประกอบกับงานฝีมือคุณภาพสูง ให้น้ำเสียงที่เป็นธรรมชาติ Electa Amator III

 

มาพร้อมกับเทคโนโลยี DAD™ Damped Apex Dome™ และ Paracross topology™ วงจรครอสโอเวอร์ที่ออกแบบโดยการใช้คาปาซิเตอร์ Clarify Cap ESA เพื่อให้ได้น้ำเสียงที่หวานขึ้น ในส่วนดอกลำโพงเสียงกลาง วูฟเฟอร์ขนาด 6.5 นิ้ว ตัวตู้ใช้วัสดุที่ผสมผสานอย่างกลมกลืนระหว่างไม้วอลนัทที่แข็งแรงกับหินอ่อนคาร์รารา (Carrara) ประเทศอิตาลี แทรกด้วยเส้นทองเหลืองมัน แผงด้านหลังและแผงด้านหน้าตู้ลำโพงหุ้มด้วยหนังชั้นดี ขาตั้งเป็นอะลูมิเนียมชุบอะโนไดซ์ดำแบบพิเศษ และติดตั้งลงบนฐานหินอ่อนคาร์รารา (Carrara) ราคา 396,000 บาท

 

ใครที่กำลังมองหาของแต่งบ้าน ห้ามพลาดปักหมุดลงปฏิทิน กับงาน ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2019 (CDC Italian Festival 2019) ภายใต้ธีม Urban Living in Nature ธรรมชาติกลางมหานคร...กับสมดุลแห่งสุนทรียภาพ พร้อมสัมผัสอิตาเลียนไลฟ์สไตล์อย่างเพลิดเพลิน ในระหว่างวันที่ 20-27 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00-21.00 น. ณ อาคารบี ชั้น 1 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์(ซีดีซี) เลียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ