Design

5 ปลามงคล เสริมบารมี งานดีธุรกิจปัง

Triumph 2020-04-23 16:29:23

ปลามงคลถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา เพราะแค่เฉพาะปลาอย่างเดียวไม่ว่าจะเลี้ยงในบ่อหรือเลี้ยงในตู้ที่คอนโด ก็ช่วยเพิ่มสีสันและความสวยงามให้บ้านของเราได้มากแล้ว ปลาบางชนิดยังมีความหมายดีๆ เสริมสิริมงคล เพิ่มโชคลาภให้กับผู้เลี้ยงอีกด้วย ประกอบกับสังคมไทยเราผูกพันกับเรื่องความเชื่อเรื่องดวงมาอย่างยาวนานยิ่งทำให้ปลาพวกนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก

 

เราไปดูกันดีกว่าว่าปลาชนิดไหนที่ควรหามาเลี้ยงไว้ที่บ้าน เสริมโชคลาภวาสนาและบารมี ให้กับให้ผู้เลี้ยงบ้าง

 

ปลามังกร

ปลามังกรหรือปลาอโรวาน่า เป็นที่รู้จักกันอย่างทั่วไปในบ้านเรา เพราะเป็นปลาสวยงามที่มีราคาแพงมาก แต่ความสวยงามของมันก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์มากเช่นกัน ด้วยเกล็ดขนาดใหญ่เป็นมันวาว สีสันสดใส ท่วงท่าสง่างาม และปากเชิดขึ้น นอกจากนี้ ปลามังกรยังช่วยเสริมโชคลาภบารมี ความมั่งคั่ง หน้าที่การงาน แถมยังปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายได้อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก nationalgeographic.com

 

ปลาหงส์

สำหรับปลาหงส์นั้นเป็นปลาที่มักเลี้ยงคู่กับปลามังกร ด้วยความเชื่อจากประเทศจีนที่ว่า "หงส์คู่มังกร" เมื่อเลี้ยงปลาทั้งสองชนิดนี้คู่กันก็จะช่วยส่งเสริมอำนาจวาสนา บารมี โชคลาภ ความมั่งคั่ง และหน้าที่การงานของผู้เลี้ยงให้ดีขึ้นไปอีก

ขอบคุณภาพจาก aro4u.com

 

ปลาทอง

มาถึงปลายอดนิยมในเมืองไทยกันแล้วครับ เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเป็นอย่างดีแน่นอนนั่นก็คือ "ปลาทอง" นั่นเอง โดยเจ้าปลาบ๊อบๆ นี้นอกจากจะตัวเล็กน่ารัก สีสวยงามแล้ว ยังเป็นปลาที่มีความหมายดีๆ เสริมสิริมงคลให้เจ้าของอีกด้วย โดยปลาทองเป็นตัวแทนของความมั่งคั่ง ร่ำรวย ซึ่งถ้าจะให้ดีควรเลี้ยงจำนวน 9 ตัว และต้องมีสีดำ 1 ตัวและสีทองอย่างน้อย 1 ตัว

ขอบคุณภาพจาก blog.socialanimals.es

 

ปลาคาร์ฟ

ปลาคาร์ฟถือเป็นปลายอดนิยมอีกชนิดหนึ่งของบ้านเราเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน โรงแรม หรือร้านอาหารมักมีปลาคาร์ฟอยู่เสมอไม่ว่าจะมาในรูปแบบของตัวเป็นๆ หรือเป็นลวดลายตามกำแพงก็ตาม พ่อค้าหรือนักธุรกิจควรหาปลาคาร์ฟมาเลี้ยงเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นปลาที่เสริมสิริมงคลด้านการค้า เป็นตัวแทนของความมั่งคั่ง และความร่ำรวย

ขอบคุณภาพจาก nextdaykoi.com

 

ปลาหมอสี

สำหรับปลามงคลชนิดสุดท้ายที่นำมาฝากกันในวันนี้ก็คือ ปลาหมอสี ครับซึ่งเป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่คนไทยนิยมเลี้ยง เพราะมีเอกลักษณ์ที่สีสันสวยงามและโหนกกลมๆ บนหัวของมัน ซึ่งปลาหมอสีเป็นตัวแทนของความหมายดีๆ หลายอย่าง เช่น ความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง อายุยืนยาว เป็นต้น 

ขอบคุณภาพจาก beboclub.blogspot.com

เห็นไหมครับว่ามีปลาหลายชนิดเลยที่ช่วยเสริมสิริมงคลให้กับผู้เลี้ยงได้ ซึ่งแต่ละชนิดก็มีความหมายดีๆ เหมือนกัน แต่ต่างกันที่รูปร่างหน้าตาและลักษณะเฉพาะของแต่ละชนิด เพื่อนๆ ก็ควรหาข้อมูลดูว่ามันอยู่อย่างไร กินอย่างไร รวมถึงข้อมูลอื่นๆ เพื่อให้เลี้ยงปลาได้อย่างถูกวิธีนะครับ

 

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application