Review
อ่อนนุช อุดมสุข

AP จัดหนัก โลเคชั่นใจกลางเมือง - เผย 5 โครงการใหม่ ที่หลายคนรอมานาน

Salaryman Estator 2019-05-25 23:09:48

 

จากฐานข้อมูลการซื้อขายของเว็บไซต์ LivingInsider.com คุณรู้มั้ย คอนโดที่มีการขายได้ดีและทำกำไรจากการลงทุนมากที่สุดในช่วงหลายปีหลัง เป็นของแบรนด์ไหน ?

 

เชื่อหรือไม่ว่า กว่าครึ่งนึงเป็นของ AP หรือ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)


 

ถึงเวลานี้ คงไม่มีใครรู้จักบริษัท AP บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย พวกเค้าส่งโครงการที่น่าสนใจออกมาในตลาดอย่างต่อเนื่อง  เป็นหนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ที่ได้รับความเชื่อมั่นที่สุดในประเทศในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากทั้งคนที่ต้องการซื้อคอนโดมีเนียมเพื่ออยู่อาศัยเองและนักลงทุนทำกำไรกันเป็นกอบเป็นกำ

 

คำถามคือ ทำไมโครงการต่างๆของ AP ถึงขายดีแทบทุกโครงการ ?

 

คำตอบที่ผมเห็นชัดเจน คือ โลเคชั่นดี ในราคาที่ได้เปรียบเจ้าอื่นๆ ที่สำคัญทุกโครงการยังกล้าจัดเต็มส่วนกลาง แบบไม่ค่อยมีเจ้าไหนกล้าทำให้อีกด้วย

 

สำหรับปี 2019 นี้ อาจมีใครหลายคนได้ข่าวว่า อสังหาเริ่ม over supply แต่ในมุมมองผม ไม่ได้คิดแบบนั้นเลยครับ ผมคิดว่า over price มากกว่า เพราะเท่าที่เห็นถ้าโครงการ ทำราคาได้ดี อยู่ในโลเคชั่นดีๆ ยังไงคนก็ยังต้องการอยู่ ผมย้ำเสมอว่า สำหรับคนซื้ออยู่เอง "อย่ารอ พร้อมแล้ว ซื้อเลย" เพราะราคาที่ดินแพงขึ้นทุกวัน โอกาสที่จะราคาลงมาเป็นไปได้ยากมากๆ

 

แน่นอนว่า ถ้าใครกำลังหาคอนโดดีๆอยู่ ปีนี้ผมได้เห็นข้อมูลบางส่วนของ AP บอกได้เลยว่า เด็ดสะระตี่ทั้งนั้น มาดูกันเลยครับ

 

 เผย 5 โครงการใหม่ โลเคชั่นใจกลางเมือง จาก AP ที่หลายคนรอมานาน

 

ต้นปีนี้ AP สร้างความตื่นเต้นให้กับตลาด โดยเปิดตัวโครงการ ”ใหม่” ถึง 5 โครงการ 4 แบรนด์ทั้ง Aspire, Life, Rhythm และ The Address ทุกโครงการกำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ผมเลยเอารายละเอียดเบื้องต้นมาฝาก ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 

 

Aspire 2 โครงการ 2 สุดยอดทำเล

ในปีนี้ทาง AP ได้ “Rebranding” ตัว “Aspire” โดยปกติเราจะรู้กันว่า “Aspire” เป็นแบรนด์ที่ราคาจับต้องได้ แต่การปรับภาพลักษณ์คราวนี้จะทำให้ “Aspire ดูพรีเมียมขึ้นแต่ราคาเท่าเดิม” อาจฟังดูแปลกแต่มีอยู่จริงครับ เกิดจากการที่ตลาดคอนโดมีเนียมมีการแข่งขันกันสูงและ AP ต้องการสร้างคอนโดมีเนียมที่มีความโดดเด่นเกินราคา… ผู้บริโภคอย่างเราเลยได้ประโยชน์ไปเต็มๆ

 

ปกติหน้า Design แบบ Colonial จะมีเฉพาะในโครงการระดับ Luxury และ Super Luxury เท่านั้น แต่ AP จับเอาหน้าตาที่หรูหรามาใช้ในแอสปาย อีกทั้งยังเพิ่มสีสันความ POP เข้ามา ทำให้บรรยากาศดูสนุกสนาน เต็มไปด้วยรอยยิ้ม สมกับการเป็นไลฟ์สไตล์คอนโด กับ concept เก๋ๆ “WHERE COLONIAL IS A NEW POP”

 

นอกจากหน้าตาตึกที่เปลี่ยนโฉมอย่างเห็นได้ชัด ส่วนกลางเองก็ไม่ใช่ย่อย เพราะเค้าใช้แนวคิด More private in hi-class facilities ในการดีไซน์ส่วนกลาง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเหมือนกำลังนอนอยู่ใน Premium Boutique Hotel เป็นส่วนกลางที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้ไอเดียจากการที่อ่อนนุชอยู่ใกล้ชิดกับน้ำ เลยจับเอาลักษณะของน้ำที่เป็น Free form เข้ามาผสานในส่วนกลางอีกด้วย พิเศษ คุ้มค่า เกินราคา (ไปไกลมาก) จริงๆ ครับ

 

Aspire สุขุมวิท - อ่อนนุช

คอนโดอ่อนนุชตอนนี้ราคาไปไกลมาก โดยเฉพาะพวกที่ติดถนนสุขุมวิทและใกล้ BTS ยิ่งไปกันใหญ่ ระดับ 150,000-200,000 ต่อตารางเมตรคือราคาปกติเลยสำหรับทำเลนี้ ไม่ว่าจะเป็นคุณค่าของทำเล, ความสามารถในการใช้ประโยชน์ และสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ อ่อนนุชมีครบเลยครับ ทำให้ทำเลนี้กลายเป็นทำเล Super Star ในปัจจุบัน ต่อจากทองหล่อที่เป็นทำเลทองในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

 

ตอนนี้อ่อนนุชเป็นมากกว่าซอย มันคือชุมชน มันมีชีวิต มีตลาด มีโรงเรียน มีวัด มันมีคนอยู่ทั้งซอยเลย ซึ่ง Aspire สุขุมวิท – อ่อนนุช ก็อยู่ชุมชนอ่อนนุชนี้แหละครับ แม้จะไม่ได้ใกล้รถไฟฟ้ามากนักแต่ก็ใกล้พอที่จะใช้ BTS ได้ไม่ลำบาก ซึ่งด้วยราคาที่ถูกกว่าทำให้ปัจจุบันชาวต่างชาติหลายคนย้ายมาพักอาศัยย่านนี้กันหมดแล้ว จนมีดีมานด์ความต้องการแซง อโศก - เอกมัยไปแล้วในตอนนี้

 

ราคาของ Aspire สุขุมวิท – อ่อนนุช ที่กำลังจะเปิดตัวช่วง Pre-sales 2-3 มีนาคมนี้ น่าจะประมาณ 1.89 ล้านบาท 85,000 บาทต่อตารางเมตร ยิ่งถ้าใครตัดสินใจเร็ว ยังสามารถได้รับข้อเสนอทั้งส่วนลดและของแถมเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

AP เปิดให้ลงทะเบียนได้แล้วตั้งแต่ตอนนี้เลย ใครสนใจกดลงทะเบียนไว้ได้เลย!!! แน่นอนครับว่าการลงทะเบียนไม่มีค่าใช้จ่ายและข้อผูกมัดใดๆ มีแต่ได้กับได้ ถ้าใครยังสองจิตสองใจ ผมแนะนำให้ลงทะเบียนไว้ก่อนครับ คุณสามารถรอดูรายละเอียดและข้อเสนอเพิ่มเติมแล้วค่อยตัดสินใจ

 

สนใจลงทะเบียน Aspire สุขุมวิท-อ่อนนุช >>กดเลย<<

 

Aspire อโศก – รัชดา (ซอยสถานทูตจีนหรือรัชดาฯ ซอย 3)

เปิดมาแบบราคาไม่แรง “ต่ำแสน” น่าสนใจมากเพราะนี่คือ “รัชดาฯ” Aspire อโศก - รัชดา อยู่ในซอยรัชดาฯ 3 หรือที่เรียกกันว่าซอยสถานทูตจีน รัชดาฯ ซอย 3 ห่างจาก MRT พระรามเก้า ประมาณ 400 เมตร ทำไมคนชอบมาอยู่แถวรัชดาฯ? แถวนี้มีตึกออฟฟิตขนาดใหญ่มากมาย เป็นแหล่งงานสำคัญของกรุงเทพฯ AIA ก็มาเปิดตึกสำนักงานใหญ่บนทำเลนี้

 

รัชดา-พระราม 9 เป็นทั้งศูนย์ธุรกิจ แหล่งงาน แหล่งเที่ยว แหล่งกิน แหล่งช๊อป Fortune Tower, Esplanade, Central การเดินทางก็สะดวกมีทั้งรถ MRT รถไฟฟ้าสีส้มมาเชื่อมต่อในอนาคต และทางด่วน อีกทั้งยังใกล้สนามบิน เส้นทางลัดเยอะสามารถออกถนนใหญ่ได้หลายเส้นทาง เรียกได้ว่าเป็นทำเล “รวมมิตร” ซื้อที่เดียวได้ครบทุกอย่าง ทำให้มี Demand มหาศาลทั้งจากคนไทยและชาวต่างชาติ

 

โครงการนี้เป็น Low rise จำนวนห้องน้อย มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ Landscape และ Facilities จัดเต็ม ได้แรงบันดาลใจจาก Courtyard สไตล์อังกฤษ สวย หรู ดูแพง ในราคาสุดคุ้ม ต่ำกว่า 90,000 บาทต่อตารางเมตรซึ่งถือว่าคุ้มมากๆ สำหรับทำเลรัชดา-พระราม9 ที่ตอนนี้ราคาไปไกลมากแล้ว หากลองเปิดหาดูใน Google จะพบว่าเกือบทุกโครงการราคา 120,000++ … แล้ว Aspire ดันเปิดมาต่ำแสน มันจะไม่ WOW ได้ยังไง จริงไหมล่ะครับ?

 

สนใจลงทะเบียน Aspire โครงการใหม่ทั้งสองโครงการ >>กดเลย<<

 

Life สาทร-ท่าพระ (ใกล้ The Mall ท่าพระ)

แบรนด์ Life ในปีที่ผ่านมาโดดเด่นอย่างมากกับแนวคิด Platform of Success โดยเฉพาะในเรื่องของส่วนกลาง ทุกโครงการสร้างออกมาได้อลังการ ได้เสียงปรบมือจากตลาดไปอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่า Wow! จริงๆ ทั้งโครงการ Life Asoke Hype, Life Ladprao Valley และ Life One Wireless แน่นอนว่า Life สาทร-ท่าพระ จะเป็นการกลับมาของ Life ในย่านฝั่งธนฯ พร้อม Facilities ดีไซน์สวยๆ ตามแบบฉบับของแบรนด์ Life

 

“Life สาทร-ท่าพระ” เป็นโครงการใหม่ ตั้งอยู่ใกล้กับ BTS ตลาดพลู และ BRT ราชพฤกษ์ ฝั่งขาเข้าเมือง ตรงข้ามกับ Aspire สาทร-ท่าพระ เดินทางสะดวกสบายทั้งรถสาธารณะและรถยนต์ส่วนตัว

 

ทำเลตลาดพลู ตั้งแต่ก่อนที่จะมี BTS ก็มี The mall ท่าพระ ร้านค้าต่างๆ ของกินอร่อยๆ มากมาย จนคนพูดกันติดปากว่า “เยาวราชมีอะไร ตลาดพลูก็มีหมด” เป็นชุมชนที่อุดมสมบูรณ์มากอยู่ก่อนแล้ว การมาของ BTS ส่วนต่อขยาย ยิ่งทำให้ย่านนี้สะดวกสบายและน่าอยู่มากขึ้นไปอีก ล่าสุด Icon Siam ก็มาตั้งอยู่ฝั่งธนฯ เป็นอีกหนึ่งตัวยืนยันความเจริญก้าวหน้าของทำเลนี้ได้เป็นอย่างดี 

 

ผมกำลังรอราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ได้ยินมาแว่วๆ ว่าราคาน่าจะกระชากใจ ต่ำกว่าแสนบาทต่อตารางเมตร น่าสนใจมากๆ ใครกำลังมองหาคอนโดราคาจับต้องได้ย่านสาทร-ท่าพระ ผมขอแนะนำให้ติดตามโครงการนี้อย่างใกล้ชิด และถ้ามีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมผมจะรีบเอามาฝากนะครับ

 

“Rhythm Ekkamai Estate”

โครงการใหม่ตั้งอยู่บริเวณ ปากซอยเอกมัย 1 ห่าง BTS มาหน่อย แต่ยังอยู่ในระยะที่เดินไป BTS ได้ สามารถทะลุทองหล่อ (บริเวณทองหล่อซอย 10) สะดวกและเข้าถึงร้านอาหารต่างๆ ได้ง่ายกว่าคอนโดบนถนนสุขุมวิท แถมโครงการนี้ยังมาพร้อมกับ Premium facility พร้อมนวัตกรรมการออกแบบสุดทันสมัยตามสไตล์ Rhythm อีกด้วย 

 

Trend การเติบโตของทำเลสุขุมวิทตอนกลางไม่ได้เพิ่งจะเกิดขึ้นนะครับ ทำเลนี้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาแล้วกว่า 10 ปี ราคาคอนโดและราคาที่ดินเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยาวนาน และไม่มีทีท่าว่าจะผ่อนลงเลย ใครสนใจคอนโดทำเลนี้ ผมขอแนะนำให้รีบคว้าไว้ทันทีที่มีโอกาสครับ

 

แน่นอนว่า “Rhythm Ekkamai Estate” เป็นหนึ่งในโอกาสสำคัญที่กำลังจะมาถึง สะท้อนแนวคิดการออกแบบที่มาจากประสบการณ์ในการใช้ชีวิตคนเมืองเสมือนอยู่บ้านใจกลางเมืองได้อย่างสมบูรณ์แบบ และความรู้สึกของกลุ่มลูกค้าคอนโดระดับ Luxury ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวที่มากกว่า ชื่นชอบส่วนกลางที่หรูหราและแตกต่าง ในแบบที่คอนโดระดับ Luxury อื่นๆ ไม่เคยมีมาก่อน

 

แน่นอนว่าคอนโดระดับลักชัวรี่แบบนี้ส่วนกลางเรียกได้ว่าจัดเต็มตั้งแต่ชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 7 กันเลยทีเดียวพร้อม Rooftop ขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับลูกบ้านได้หายห่วง อีกทั้งยังมียูนิต Duplex ที่อยู่ติดกับส่วน Garden พื้นที่ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติเพียงแค่เปิดประตู เรียกได้ว่ามีสวนส่วนตัวให้ผ่อนคลายใจกลางเมืองหาไม่ได้ง่ายๆ ครับ

 

อีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจให้กับคนที่กำลังมองหาคอนโดทำเลสุขุมวิทตอนกลาง ทำเลยอดนิยม เพราะ “เอกมัย” และ “ทองหล่อ” เป็นทำเลที่มีคอนโดและความเจริญตลอดทั้งซอย อีกทั้งยังมีการผสมผสานกันอย่างลงตัวของ Classic และ Urban Life Style

 

AP กำลังจะเปิดตัว RHYTHM Ekkamai Estate ในงาน Exclusive Launch วันที่ 21-24 มี.ค. ที่พารากอน แว่วๆ มาว่าราคาเปิดตัวประมาณ 19x,xxx บาท/ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 6.xx  ล้านกลางๆ* บอกเลยว่าไม่ค่อยเห็นโครงการในย่านเอกมัยที่จะทำคอนโดให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านได้ขนาดนี้ ไม่ได้มีมาให้เห็นบ่อยๆ ครับ เรียกได้ว่าคุ้มค่าทั้งทำเล การใช้ชีวิตจริงๆ

 

“The Address สยาม ราชเทวี”

 

อันนี้ไม่ต้องอธิบายมาก ทำเลคือใจกลางมหานครแบบตัวจริงเสียงจริง เพราะเรียกได้ว่า อยู่ห่างสยามพารากอนแค่ไม่กี่นาที แถมยังอยู่ใกล้ BTS ราชเทวีแค่ ร้อยกว่าเมตร โลเคชั่นแบบนี้ ราคามีแต่ขึ้น ไม่มีลงแน่นอน 

 

การซื้อคอนโดย่านนี้เก็บไว้ นอกจากจะไว้ให้ลูกหลานของท่านอยู่อาศัยและเดินทางไปเรียนได้สะดวกแล้ว คอนโดที่ท่านซื้อไว้ยังจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นในอนาคต นอกจากจะเป็นการลงทุนที่ดีแล้วยังเป็นสมบัติที่ส่งต่อสู่บุตรหลานของท่านได้อย่างดี

 

 

นี่คือ Rare Item ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะแบรนด์ The Address คือ แบรนด์ระดับบนสุดที่เราไม่เห็นจาก AP มานานแล้ว มาคราวนี้รับรองว่าไม่ธรรมดาครับ คำนิยามโครงการนี้คือ Crafted for Elites (คราฟเทด ฟอว์ อีลีทซ์) สั้น กระชับ ได้ใจความสำคัญ แต่แฝงไปด้วยความหรูหราในทุกๆ ตัวอักษร ผมได้ยินมาว่า AP จะปั้น product ตัวนี้ให้เป็น Iconic ของย่านนี้เลยทีเดียว หรูหราตั้งแต่ส่วนกลางไปจนถึงตัวห้องชุดอย่างแน่นอน

 

จากรายละเอียดของแต่ละโครงการ ทั้งศักยภาพของทำเล ตัวโครงการ ส่วนกลาง และราคา ผมคงต้องขอยืนยันว่า “ปีนี้เป็นปีของคนซื้อจริงๆ ครับ” ใครอยากได้คอนโดมีเนียมดีๆ ซักหลัง ที่มาพร้อมกับราคาที่มีส่วนลดพร้อมของแถมอีกเพียบ

 

ผมอยากแนะนำ แรงๆ ว่า ปีนี้หละครับ เป็นปีที่เหมาะมากๆ ในการตัดสินใจจรดปากกา ลองดูนะครับ ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจซื้อแล้ว มองหาทางเลือกอยู่ หรือกำลังสองจิตสองใจว่าจะซื้อปีนี้ดีไหม ลงทะเบียนไว้ก่อนได้เลยครับ!!! ลงทะเบียนฟรี ได้รับส่วนลดไปแบบฟรีๆ ลองพิจารณาข้อเสนอจากโครงการ แล้วคุณจะเข้าใจที่ผมพยายามบอกแบบย้ำๆ ตลอดบทความนี้ว่า…

 

ใครเล็งที่ไหน จำชื่อกันไว้แม่นๆเลย จะได้ไม่พลาด

 

1. Aspire Sukhumvit - Onnut ซอยอ่อนนุชหรือสุขุมวิท 77  

2. Aspire Asoke - Ratchada ซอยสถานทูตจีนหรือรัชดาฯ ซอย 3

3. Life Sathorn - Thapra BTS ตลาดพลู (ขาเข้าเมือง) 

4. Rhythm Ekkamai Estate ปากซอยเอกมัย 1

5. The Address Siam – Ratchathewi แยกราชเทวี

 

สอบถามเพิ่มเติมโทร 1623
 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿13,000/ด.
ให้เช่าคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : ให้เช่า Aspire Sukhumvit Onnut 1  Bed plus ห้องกว้าง ห้องสวย
เมื่อวานนี้ 
12
อ่อนนุช อุดมสุข

  ชั้นที่ 5-10
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿14,000/ด.
ให้เช่าคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : 💙🤍❤️(For Rent)Aspire Sukhumvit-Onnut ♨️Closed Kitchen🚝BTS Onnut
เมื่อวานนี้ 
33
อ่อนนุช อุดมสุข

  ชั้นที่ 3
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿2,900,000
ขายคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : ขายถูก แต่งครบ Aspire สุขุมวิท อ่อนนุช
เมื่อวานนี้ 
240
อ่อนนุช อุดมสุข

  ชั้นที่ 5-10
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿2,750,000
ขายคอนโดอ่อนนุช อุดมสุข : 1 นอนใหญ่ 36 ตร.ม. I พิเศษ 2.75 ลบ. Aspire สุขุมวิท อ่อนนุช
2023-01-25 17:18 
266
อ่อนนุช อุดมสุข

  ชั้นที่ 5-10
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ