Design

Ark-shelter หลีกหนีความวุ่นวายสู่บ้านพักใจกลางธรรมชาติ

taoboy 2018-11-26 16:24:40

บางทีคนเราก็ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง กลับสู่พื้นที่สงบท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติไว้ผ่อนคลายจากความเครียด เพียงแค่พื้นที่เล็กๆ ที่สามารถปลดปล่อยอารมณ์และดื่มด่ำเสน่ห์แห่งธรรมชาติได้เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

 

บ้านพักใจกลางผืนป่าในประเทศสโลวาเกียหลังนี้ถูกเนรมิตขึ้นโดยสถาปนิก Michiel De Backer และ Martin Mikovčák ด้วยแนวคิดการสร้างบ้านพักใจกลางธรรมชาติที่สะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตอยู่ และสามารถสัมผัสกับธรรมชาติโดยรอบได้แทบทุกประสาทสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็นหรือได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติ เหมือนบ้านหลังนี้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติยังไงยังงั้น

 

ตัวบ้านมีขนาดเพียง 40 ตร.ม. นี้สามารถเปิดมุมชมวิวได้ถึง 5 จุดด้วยกันและแต่ละจุดก็สามารถเปิดออกไปเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศใจกลางผืนป่า และอีกหนึ่งความสร้างสรรค์นั่นก็คือสามารถสัมผัสกับทิวทัศน์ที่ต่างกัน 5 จุด รอบๆ ตัวบ้าน

 

 

ตกแต่งด้วยกระจกขนาดใหญ่ทั้งด้านหน้าและด้านข้างเรียกได้ว่าเทควิวได้แบบ Panoramic อีกทั้งยังสามารถเปิดรับลมธรรมชาติเสมือนคุณกำลังนั่งตากอากาศอยู่ภายนอกบ้านท่ามกลางธรรมชาติ ในส่วนของห้องน้ำก็ยังคงมีกระจกช่วยสร้างแสงแห่งธรรมชาติให้สะท้อนเข้ามายังตัวบ้านได้

 

 

ส่วนห้องนอนจะตั้งอยู่ชั้น 2 พร้อมระบบทำความร้อน และทำความเย็นโดยที่สามารถตั้งค่าไว้ล่วงหน้าได้ อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นเสริมคืออ่างจากุซซี่บริเวณใต้เตียงนอน เพียงพับเตียงนอนขึ้นก็จะกลายเป็นอ่างจากุซซี่ เรียกได้ว่าเป็นมุมผ่อนคลายที่ประหยัดพื้นที่และสามารถเสพย์ภูมิทัศน์ภายนอกยามเหนื่อยล้า

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านพักตากอากาศขนาดย่อมเพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานจริง อีกทั้งยังหลอมรวมธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบในบ้านพื้นที่แคบๆ ดึงความสวยงามของภูมิทัศน์ภายนอกมาใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

ขอขอบคุณภาพจาก https://www.archdaily.com

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ