Pr

LPN ภูมิใจ เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน ได้รับฉลากรับรอง อาคารอนุรักษ์พลังงาน BEC Awards 2018

LivingInsider Report 2018-09-24 16:21:56

LPN ภูมิใจ “เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน” ได้รับฉลากรับรอง อาคารอนุรักษ์พลังงาน BEC Awards 2018

 

LPN ส่งมอบ “เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน” แบรนด์ “เดอะ ซีเล็คเต็ด” แห่งแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามด้านยอดขาย ด้วยศักยภาพทำเลและ Product Value ที่พัฒนาภายใต้แนวคิด Campus Condo พร้อมปรับโฉมใหม่ตั้งแต่ Façade รูปแบบห้องชุด New LPN Design และพื้นที่ส่วนกลาง ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 

ส่งผลให้สร้างปรากฏการณ์ปิดการขายภายใน 2 ชม. และนำไปสู่การพัฒนา “เดอะ ซีเล็คเต็ด” โครงการอื่นตามมาในปี 2561 ล่าสุด“เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน” ได้รับฉลากรับรองอาคารผ่านเกณฑ์อนุรักษ์พลังงาน BEC Awards 2018 จากพพ. 

 

นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ (จำกัด) มหาชน (LPN) เปิดเผยว่า ในเดือนกันยายนนี้บริษัทได้ส่งมอบโครงการ “เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน” ซึ่งเป็นแบรนด์ใหม่ที่บริษัทตั้งใจพัฒนาขึ้นในปีที่ผ่านมาสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) และด้วยศักยภาพของทำเลที่อยู่ในย่านเกษตร-งามวงศ์วาน และคุณค่าของผลิตภัณฑ์และบริการ (Product & Service Value)

 

ทำให้โครงการดังกล่าวประสบผลสำเร็จด้านยอดขาย สร้างปรากฏการณ์ปิดการขายภายใน 2 ชั่วโมง และกลายเป็นโครงการต้นแบบในการนำแนวคิดมาพัฒนาโครงการสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่มอีกครั้งในปีนี้ โดยโครงการ “เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน” ได้รับการออกแบบใหม่ภายใต้แนวคิด Campus Condo ทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของอาคาร (Façade) ห้องชุด และพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อให้ตอบสนองต่อรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่

 

ทั้งยังนำแนวคิด LPN Smart Life มาผนวกการใช้ชีวิตในแบบดิจิตอล ด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่น Internet of Things ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ให้มีความสะดวก ปลอดภัย ทันสมัยครบวงจร และล่าสุดโครงการนี้ยังได้รับมอบฉลากรับรองแบบอาคารผ่านเกณฑ์อนุรักษ์พลังงานในงาน “BEC Awards 2018” จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน

 

โดยสามารถประหยัดพลังงานได้สูงถึง 60% ซึ่งนอกจากจะเป็นผลดีต่อผู้พักอาศัยในแง่ของการช่วยประหยัดค่าไฟแล้ว ยังสะท้อนถึงความใส่ใจและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในการช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอีกด้วย


คุณชัยยุทธ เทียนวุฒิชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท แลนด์สแคป แพลนนิ่ง จำกัด กล่าวว่า ด้วยแนวคิดในการพัฒนาโครงการ “เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน” คือ Campus Condo ที่มีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นนิสิตเกษตร Landscape ของโครงการจึงได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคน Gen Y

 

ภายใต้แนวคิด “Work & Play for Healthy Living” ที่จัดสรรพื้นที่ส่วนกลางให้มีความต่อเนื่องกันทั้ง Outdoor Co-working Space ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน ประชุมระดมสมองหรือพบปะสังสรรค์ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ และพื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือ Outdoor Fitness ที่มีการสร้างสรรค์ทางเดินให้เป็นลู่วิ่งเพื่อเผาผลาญแคลอรีในระยะทาง 200 เมตร และสนามสตรีทบาสที่ใกล้ชิดพื้นที่สีเขียว

 

นอกจากนั้น บนชั้น 5 ของตัวอาคารยังมีฟิตเนสและสระว่ายน้ำ ให้วัยรุ่นผู้รักสุขภาพสามารถออกกำลังกายและรื่นรมย์กับวิวทิวทัศน์ในเวลาเดียวกัน และยังเพิ่มลูกเล่นบนชั้น 19 ให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นเพื่อการพักผ่อนที่สามารถเทควิวได้ 180 องศา และจุดประกายความคิดได้อีกด้วย

 

การออกแบบ Landscape สำหรับโครงการ เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน จึงเป็นการใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรอย่างคุ้มค่าและเชื่อว่าสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่เต็มที่ทั้งเรียนและเล่นได้เป็นอย่างดี


คุณภูมิ ศุภกิจจานุสันติ์ สถาปนิก บริษัท พีเอ ดีซายน์ จำกัด เปิดเผยว่า ในการออกแบบโครงการนี้ ทีมสถาปนิกได้ศึกษาพฤติกรรมการอยู่อาศัยของกลุ่มเป้าหมาย พบว่าเป็นวัยแห่งการเรียนรู้และแสดงออก ต้องการการใช้ชีวิตอย่างมีสีสันไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือเล่น

 

จึงได้ออกแบบพื้นที่ใช้สอยรวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ภายในอาคารให้สอดคล้องต่อวิถีชีวิต ด้วยการวาง Layout ห้องชุดมาตรฐานโดยคำนึงถึงการใช้ชีวิตร่วมกันแบบ Sharing Type ในลักษณะของหอพัก เน้นเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ตอบโจทย์กลุ่มนิสิตที่เป็นผู้ใช้สอยหลัก และนักลงทุนที่ต้องการซื้อห้องไว้ปล่อยเช่า

 

ส่วนรูปลักษณ์อาคารภายนอก (Façade Design) ทีมสถาปนิกได้ยึดตามแนวความคิดเดิมของคอนโดลุมพินี ที่เน้นรูปด้านอาคารที่เรียบง่าย คำนึงถึงการดูแลรักษาในระยะยาว แต่ได้ปรับเปลี่ยนสีสันอาคาร ให้สอดคล้องกับบุคลิกของคนรุ่นใหม่ เปรียบเทียบง่ายๆ คือเรายังเลือกใส่เสื้อยืดสบายๆ แต่มีสีสันสดใสขึ้นนั่นเอง


 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ