Home Living Topic Guru Webboard Contact Us FAQ  รายการ ขาย เช่า ประกาศ ขาย เช่า คอนโด บ้าน ที่ดิน เข้าระบบ/ลงทะเบียนใหม่ ค้นหา

Review (322)   Invest (66) PR (1785)  News (1366)   Idea (58) Design (65) Talk (195)  Guest (43)  Vacation (100) Feng Shui (26)
เรื่องน่าอ่านยังมีอีกที่นี่ ประกาศขายคอนโด ประกาศขายบ้าน ทั่วประเทศไทย
กลับไปหน้าที่ผ่านมา

เลือกตู้เสื้อผ้าอย่างไร ให้สวยเข้ากับบ้านและไลฟสไตล์ของเรา ในฉบับ Index Living Mall


0 1

เลือกตู้เสื้อผ้าอย่างไร ให้สวยเข้ากับบ้านและไลฟสไตล์ของเรา ในฉบับ Index Living Mall

 

โดย Gott

 

เฟอร์นิเจอร์ในห้องนอนที่ถือเป็นชิ้นใหญ่ และเลือกยากสุดคงหนีไม่พ้น “ตู้เสื้อผ้า” เพราะนอกจากความสวยงามที่ต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์ห้องแล้ว ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์เราก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบจนเลือกกันแทบไม่ถูก…แต่ไม่ต้องห่วง เรามีทริค(ไม่)ลับในการ เลือกตู้เสื้อผ้าอย่างไร ให้สวยเข้ากับบ้านและไลฟสไตล์ของเรา ในฉบับ Index Living Mall มาฝากกัน

 

ตู้เสื้อผ้ามีหลายแบบ ทำความรู้จักให้ดีก่อน

 

ก่อนจะซื้ออะไรเราควรรู้จักกับสิ่งนั้นให้ดีเสียก่อน ตู้เสื้อผ้าก็เช่นเดียวกัน ถึงดูเหมือนไม่มีไรยาก แต่เห็นหลายคนที่ซื้อมาแล้วต้องนั่งเสียใจตอนหลัง เพราะแบบและการใช้งานไม่ตรงกับที่เราต้องการ ซึ่งตามหลักตู้เสื้อผ้าแบ่งได้ทั้งหมด 2 แบบคือ สำเร็จรูปและบิลท์อิน ทั้งสองแบบมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป แล้วถ้าแยกย่อยไปอีกก็จะมีรายละเอียดต่างๆ ทั้งบานตู้เปิด-ปิด หรือบานเลื่อน ฟังก์ชั่นการใช้งานทั้งจำนวนช่องและขนาด รูปแบบของตู้เสื้อผ้า ฯลฯ ดังนั้นควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อนะครับ

 

ขนาดตู้เสื้อผ้ากับห้องต้องสอดคล้องกัน

 

ก่อนจะพูดความสอดคล้องของตู้เสื้อผ้ากับห้อง ควรทำความเข้าใจพื้นฐานขนาดตู้เสื้อผ้าก่อน โดยตามมาตราฐานแล้วตู้เสื้อผ้าควรมีความกว้างประมาณ 0.50 – 0.70 ซม. ส่วนความสูงนั้นที่แขวนเสื้อควรสูงประมาณ 1.80 – 2.00 ม. เพื่อความสะดวกในการหยิบ-แขวน แต่จริงๆ แล้วความสูงสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ ขึ้นอยู่กับจำนวนและการเก็บเสื้อผ้าของแต่ละคน

 

สำหรับเรื่องขนาดตู้เสื้อผ้ากับห้องนอน โดยปกติแล้วควรจะวัดขนาดพื้นที่ก่อน แล้วจึงไปเลือกขนาดตู้เสื้อผ้า ซึ่งถ้าเป็นแบบตู้เสื้อผ้าบิลท์อินก็จะง่ายกว่าตรงที่สามารถสั่งให้ผลิตได้ตามขนาดที่พอดี แต่ถ้าเป็นตู้เสื้อผ้าสำเร็จรูปอาจต้องเลือกหลายแบรนด์หน่อย เพื่อให้ได้ขนาดพอดีหรือใกล้เคียง

 

แต่ปัจจุบัน Index Living Mall ทำให้การเลือกตู้ซื้อเสื้อผ้าง่ายขึ้นกว่าแต่ก่อน โดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปเลือกดูที่โชว์รูม หรือสอบถามพนักงานเลย เพราะเพียงช็อปทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://www.indexlivingmall.com/ ก็สามารถดูขนาด แบบตู้เสื้อผ้า รายละเอียดในส่วนต่างๆ ตามที่เราต้องการได้อย่างง่ายดาย

 

วัสดุและโครงสร้างต้องละเอียดอ่อน

 

จะเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่าดูแต่รูปลักษณ์ วัสดุก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน โดยปกติแล้วส่วนใหญ่ตู้เสื้อผ้าสำเร็จรูปจะใช้วัสดุเป็นไม้จริงและไม้สังเคราะห์ (Particle Board) ซึ่งทั้งสองอย่างก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป แต่ไม่ว่าจะผลิตด้วยวัสดุอะไร สิ่งที่ควรตรวจสอบหลักๆ ในเรื่องของวัสดุและโครงสร้าง เช่น เกรดวัสดุที่นำมาผลิต, ความทนทานของเนื้อไม้, ความเนียบและความแข็งแรงของส่วนต่อประกอบ,

 

หากเป็นไม้สังเคราะห์สามารถดูได้ว่าผลิตจากไม้ที่ได้มาตรฐานยุโรป E1 (European Standard Class 1) รึเปล่า เพราะไม้สังเคราะห์ที่ได้มาตราฐานจะใช้สารฟอร์มัลดีไฮด์ที่ต่ำในการผลิต เพราะหากสารฟอร์มัลดีไฮด์มีอยู่เยอะจะส่งผลกระทบต่อร่างกายทำให้เกิดอาการแสบตา แสบจมูก เวียนศรีษะ เป็นต้น

 

สไตล์ห้องเป็นแบบไหน ก็ควรเลือกให้เข้ากัน

 

ขั้นตอนที่เรียกได้ว่าปวดหัวมากที่สุด เพราะการจะเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นให้เข้าสไตล์ห้อง รวมถึงตู้เสื้อผ้าเช่นเดียวกัน ต้องมีการวาดภาพในหัวซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือต้องเดินเข้าโชว์รูมหลายรอบเพื่อที่จะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แต่จริงๆ ก็ไม่ยากเสมอไป ให้ดูภาพรวมของห้องนอนก่อนว่ามี Mood&Tone แบบไหน

 

หากดูลุคเป็นสไตล์โมเดิร์น เรียบเท่ โทนสีขาว เทา ดำเป็นส่วนใหญ่ ก็ควรเลือกตู้เสื้อผ้าที่มีสีสอดคล้องอย่างดำหรือขาว วัสดุเป็นไม้เคลือบเงาผสมกระจกก็ดูเข้ากันได้ดี หรือถ้าห้องเป็นสไตล์ Cozy ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีโทนสีเย็นสบายตา ก็สามารถเลือกตู้เสื้อผ้าที่มีโทนสีสบายตาแบบเดียวกันอย่าง เทา ฟ้า เขียว หรือจะใช้เป็นสีของเนื้อวัสดุอย่างไม้ก็ดูสวยลงตัว

              

หากลองเลือกดูแล้วยังตัดสินใจไม่ได้ ในหลายแบรนด์ก็จะมีทีมคอยให้คำปรึกษาเหมือนอย่าง Index Living Mall ที่จะมีดีไซเนอร์มืออาชีพคอยช่วยให้การตัดสินใจง่ายขึ้นด้วยการบริการออกแบบ และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้ลงตัว (3D designer specialist) เพื่อให้ลูกค้าเห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น

 

แบรนด์ก็เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจ

 

แน่นอนอยู่แล้วว่าก่อนจะซื้อคนส่วนใหญ่มักดูที่แบรนด์เป็นอันดับต้นๆ หากแบรนด์ไหนเข้าถึงความต้องการลูกค้าได้ดีทั้งความสะดวกในการเลือก-ซื้อสินค้า การบริการระหว่างการขายและหลังการขาย โปรโมชั่นในส่วนต่าง และราคาที่เหมาะสมของสินค้า แค่เท่านี้ก็เชื่อว่าทำให้ลูกค้ารักในแบรนด์มากพอสมควรแล้ว

 

ซึ่ง Index Living Mall ก็นับเป็นอีกแบรนด์ที่มีการเข้าถึงลูกค้าได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องความสะดวกของการเลือก-ซื้อสินค้า โดยมี Index Shop Online ที่สามารถเข้าไปดูตู้เสื้อผ้ากว่าเกือบ 100 แบบ อีกทั้งสามารถเลือกประเภท สี วัสดุ ราคา ให้ตรงตามความต้องการของเราได้ จนจบถึงการเลือกซื้อ-นัดส่งสินค้า การบริการที่มีทั้งให้คำปรึกษาและการจัดส่งอย่างครบครัน รวมถึงราคาที่เหมาะสมกับสินค้า

 

เท่านี้การเลือกตู้เสื้อผ้าในฉบับ Index Living Mall ก็เป็นเรื่องง่ายที่จะช่วยตัดสินใจให้กับคุณได้เป็นอย่างดี...ลืมบอกไป! สามารถรับข่าวสารและโปรโมชั่นเพียงสมัครได้ที่ www.indexlivingmall.com พร้อมรับส่วนลด 200 บาททันที


ระดับ : Ordinary สมัครเมื่อ : 2018-08-20 15:49:10 จำนวนโพส : 0
อัพเดทล่าสุด : 2018-08-28 16:11:15
แจ้งปัญหา     

บทความล่าสุด

 • HUE Sukhumvit by Rise Venture สบายเกิ๊น แค่ 0 เมตร จากรถไฟฟ้า

  HUE Sukhumvit by Rise Venture ติดกับรถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถี แค่ 0 เมตร เรียกว่าออกมาจากคอนโดก็จ่อรถไฟฟ้าทันทีเลย สะดวกเกิ๊น

  |2018-09-18 taoboy 0

 • Modiz สุขุมวิท 50 เสพโค้งน้ำเจ้าพระยา บนทำเลรถไฟฟ้าสุขุมวิท

  AssetWise ที่ประเดิมโครงการ High-Rise บนทำเล ‘อ่อนนุช - สุขุมวิท’ กับ Modiz สุขุมวิท 50 ที่ยึดครองวิวสวยในกรุงเทพฯ ‘เจ้าพระยา - บางกระเจ้า’ ส่วนกลางจัดเต็ม สร้างอารมณ์ความแตกต่างที่หาไม่ได้ในระแวกเดียวกันอีกแล้ว

  |2018-09-13 Papayatop 0

 • Polis Condo สุขสวัสดิ์ 64 – เปิดโล่งให้กับชีวิต ต่อติดทุกการเดินทาง

  เชื่อว่า The Polis สุขสวัสดิ์ 64 จะมีกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าย่าน ‘สุขสวัสดิ์ - ประชาอุทิศ’ ด้วยทำเลสะดวกต่อการเดินทาง สามารถเข้าออกได้หลายทิศทาง ใกล้ KMUTT, Big C พระประแดง และจุดขึ้นทางด่วน - วงแหวนฯ ถึง 2 ทาง นอกจากนี้ยังอยู่บนแนว MRT สายสีม่วงใต้ ที่จะเปิดใช้จริงในอนาคต จึงถือว่าเป็น Value Added ในอนาคตเลยทีเดียว

  |2018-09-13 Papayatop 0

 • AESTIQ Thonglor Aesthetic of unique living

  แค่บอกว่าเป็นคอนโดที่ตั้งอยู่บนทำเลทองอย่าง “ทองหล่อ” ก็รู้สึกได้ถึงความพรีเมี่ยมแล้ว แต่ทว่าเหนือพรีเมี่ยมยังมี Ultimate Luxury กับคอนโดโครงการใหม่ “AESTIQ Thonglor” ที่เปิดตัวมาให้ได้ฮือฮาทั้งวงการ

  |2018-09-13 LifeScape 0

 • The Teak สาทร-ลุมพินี ห่านทองคำ ใจกลาง สาทร - ลุมพินี

  หลายคนคิดว่าคอนโดฯ กลางทำเล CBD อย่าง ‘สาทร-ลุมพินี’ เป็นสิ่งเพ้อฝันกลางวัน คนทำงานออฟฟิศทั่วไปมีหรือจะเป็นเจ้าของได้ แต่เดี๋ยวก่อน ‘ The Teak สาทร-ลุมพินี ’ กับราคาเปิดตัวเริ่มต้นเพียง 3.3 ล้านบาท* อยู่กลางเมือง ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงครับ

  |2018-09-11 Papayatop 0

บทความที่น่าสนใจ

 • Saladaeng One ไม่ใช่แค่ที่สุดของที่อยู่อาศัย แต่นี่คือที่สุดของสินทรัพย์

  คนรวยหรือประสบความสำเร็จหลายคนไม่ได้เก่งกว่าคนทั่วไป ที่สำคัญเวลาทุกคนมีเท่ากัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันกับคนทั่วไปก็คือ คนรวยสนใจเฉพาะมูลค่าของสินทรัพย์ แต่คนทั่วไปมักสนใจแค่รายได้จากการทำงาน

  |2018-08-15 Salaryman Estator 0

 • Centric ห้วยขวาง สเตชั่น ชีวิต...ชิดทุกความสะดวก

  ประมาณ 3-4 ปี ตอนคอนโดนี้เริ่มเปิดขายใหม่ๆ เคยมีเพื่อนผมคนนึงอยากหาซื้อคอนโดย่านรัชดาและมาถามผมว่า Centric ห้วยขวางน่าซื้อมั้ย ผมบอกเพื่อนว่า "แพงไปว่ะ ไปดูตัวอื่นดีกว่า

  |2017-05-24 LivingInsider Editor 0

 • Fear of Failure

  หลายคนคงเคยดูหนังเรื่อง inception ที่พวกพระเอกเข้าไปในจิตใต้สำนึกของคนอื่นเพื่อเปลี่ยนให้คนไม่ดีเป็นคนดีได้ ไม่น่าเชื่อว่าจริงๆแล้ว เรื่องนี้ก็สามารถทำได้จริง ถ้าเราเข้าใจว่าจิตคืออะไรและมีพลังแค่ไหน

  |2016-06-22 Salaryman Estator 0

 • ลุมพินี พาร์ค เพชรเกษม 98 #ราคาแบบนี้ ต้องลองไปดู

  ติดถนนใหญ่ ใกล้ห้าง เป็นชุมชนขนาดใหญ่ นิติที่แข็งมาก ดังนั้นราคาแบบนี้ ถ้าไม่ใช่ LPN รับรองว่าผู้ประกอบการเจ้าอื่นทำราคาแบบนี้ไม่มีทางได้แล้วครับ

  |2017-07-25 LivingInsider Editor 1

 • Aspire สาทร-ท่าพระ ใกล้ทุกอย่างจนเคยตัว

  ผมจะพามาดูคอนโดที่ต้องบอกว่า ใกล้ทุกอย่างจนคุณจะเคยตัวกันเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะติดสถานี BTS ตลาดพลูแบบจริงจัง ยังอยู่ใกล้ความอุดมสมบูรณ์ของการใช้ชีวิตในระดับ 10 เต็ม 10 ที่สำคัญคือ ราคายังสบายกระเป๋าคนวัยทำงาน ใครๆก็หาซื้อได้ไม่ยาก

  |2017-10-18 Papayatop 0


ติดตามข่าวสารข้อมูลก่อนใคร ถูกใจเพจได้เลยครับต้องการรับข่าวแบบนี้ส่งตรงถึงไลน์คุณ add ไลน์@ ได้เลยครับ เพียงคลิ๊กลิ้งค์ข้างล่างLINE ID @livinginsider


แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code
หรือ ยกเลิก

© 2015 livinginsider.com All right reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัว

 

lvmng@livinginsider.com

02-693-5561 ถึง 2
  @livinginsider