Review
Sukhumvit, Asoke, Thonglor

บทพิสูจน์ความสำเร็จของ The Reserve สู่ “The Reserve Sathorn” คอนโดที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งนึงของสาทร

LifeScape 2018-05-31 14:21:18

บทพิสูจน์ความสำเร็จของ The Reserve 

สู่ “The Reserve Sathorn” 

Super Luxury โครงการแรกจากพฤกษา

โดย LifeScape

 

ถ้าพูดถึงทำเลที่เป็นที่สุดของการอยู่อาศัย #สาทร คือ สุดยอดทำเลอย่างแท้จริง ที่ไม่ว่าจะคนไทยหรือคนต่างชาติยอมรับมาตลอดตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน แล้วจะน่าสนใจแค่ไหน เมื่อ Super Premium Location มาบรรจบ Super Luxury Residential


“The Reserve Sathorn” นำส่วนผสมของความเป็นสุดยอดที่อยู่อาศัยมาผสานความเป็นสุดยอดทำเลได้อย่างลงตัว นี่คือความประณีตจากการรังสรรค์ ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบคอนโดที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุดแห่งนึงของสาทร

 

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่ไม่เคยตกเทรนด์ ทั้งในเรื่องทำเลที่ตั้ง สไตล์การออกแบบ การนำเข้าและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดเวลา รวมทั้งการออกแบบพื้นที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของผู้คนในทุกระดับความต้องการ

 

แม้ว่าภาพรวมของพฤกษาที่ผ่านมา หลายคนจะคุ้นเคยกับคอนโดและบ้านที่อยู่ในตลาดระดับกลางๆ ราคาเอื้อมถึงง่าย ดีไซน์หลากหลาย ตอบโจทย์ทั้งคนโสดและคนมีครอบครัว แต่เพราะมีของดีอยู่ในตัวไม่น้อยทำให้ “พฤกษา เรียลเอสเตท” ไม่พลาดเจาะกลุ่มไฮเอนด์ด้วยคอนโดมิเนียมแบรนด์ลักชัวรี่อย่าง The Reserve 

 


 

ถ้าถามว่าความพรีเมี่ยม ไฮเอนด์ หรือลักชัวรี่ที่แท้จริงต้องดูที่ตรงไหน? 

 

บอกเลยว่าดูแค่อย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ เพราะดีไซน์ก็ต้องตอบโจทย์ความต้องการของ Target สร้างออกมาด้วยวัสดุที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีและสอดคล้องกับสไตล์นั้นๆ เช่น ดีไซน์ยุโรปมาเลย แต่เลือกใช้วัสดุที่ทำแล้วอารมณ์พรีเมี่ยมมันไปไม่สุด เข้าไม่ถึงสไตล์นั้นๆ อย่างแท้จริง มันก็ไม่ใช่ ที่จอดรถล่ะ เพียงพอไหม ลำบากไหม ถ้าบอกว่าพรีเมี่ยมของจริงก็ต้องมีที่จอดรถ 100% หรือแม้แต่ทำเล... ก็ต้องพรีเมี่ยมสมราคาจริงๆ


พอพูดถึง “ทำเลที่ดี” หลายคนอาจจะคิดแค่ว่าต้องอยู่ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ความสะดวกสบาย หลายโครงการแข่งกันเลยว่าใครอยู่ใกล้รถไฟฟ้ามากกว่ากัน... เรียกว่าวัดกันแบบก้าวต่อก้าว เมตรต่อเมตร

 

แต่สำหรับ The Reserve แล้ว... ไม่เพียงแค่ตั้งอยู่บนทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังปักหมุดอยู่บนทำเลที่มีความ “สุดยอดในด้านที่ต่างกัน” ครอบคลุมทั้งไลฟ์สไตล์ชีวิต ธุรกิจการงาน และความต้องการในทุกด้าน ทั้งโครงการ The Reserve ทองหล่อ 2, The Reserve พหลฯ-ประดิพัทธ์ และ The Reserve สุขุมวิท 61 ที่ได้รับความนิยมและ Sold Out ไปอย่างรวดเร็ว

 


 

 

เพราะความสำเร็จนี้นี่เองทำให้พฤกษาก้าวข้ามไปอีกหลายขั้น ด้วยการเปิดตัวโครงการใหม่อย่าง The Reserve Sathorn ที่อัพเลเวลเป็นคอนโดแบรนด์ซุปเปอร์ลักชัวรี่โครงการแรกของ The Reserve มาพร้อมกับแนวคิดว่า Setting New Standard For Luxury Residence บนทำเลใจกลางสาทร รายล้อมด้วยรถไฟฟ้าบนดินและใต้ดิน พรั่งพร้อมด้วยสำนักงานธุรกิจ สถานศึกษาระดับนานาชาติ สถานฑูต และที่สำคัญ นี่คือย่านประวัติศาสตร์ที่ผสมผสานกลิ่นอายสมัยเก่าและสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

 

 

ถ้านับรวมทุกโครงการที่มีทั้งหมดในเครือพฤกษาแล้ว The Reserve Sathorn คือโครงการที่ทุบทุกสถิติของพฤกษาเลยก็ว่าได้ เพราะนี่คือคอนโดซุปเปอร์ลักชัวรี่ตัวท็อปสุดของพฤกษา ด้วยราคาเริ่มต้น 13 ล้านบาทแต่นับว่าไม่สูงมากเกินไปเมื่อเทียบกับศักยภาพของ ทำเล “สาทร” ภายในซอยสวนพลูซึ่งเป็น Lifestyle District ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยและใช้ชีวิตได้อย่างเป็นส่วนตัวที่สุด ท่ามกลางความเร่งรีบและศูนย์กลางธุรกิจที่ไม่เคยหลับใหล

 

ความรุ่งเรืองของ “สาทร” มีประวัติศาสตร์ย้อนกลับไปยาวนานถึงในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นช่วงที่การค้าข้าวรุ่งเรืองมาก มีชาวจีนและฝรั่งเข้ามาค้าขายมากมาย แต่การคมนาคมขนส่งยังยากลำบาก ทางราชการจึงได้พัฒนาที่ดินและขุดคลองจำนวนมาก

 

โดยในปี 2431 คหบดีชาวจีนได้บริจาคที่ดินเพื่อขุดคลองจากแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันออกไปจนถึงคลองวัดหัวลำโพง และนำดินที่ได้จากการขุดคลองมาถมเป็นถนนทั้ง 2 ฝั่งคลอง ซึ่งคหบดีคนดังกล่าวได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์เป็นหลวงสาทรราชายุกต์ จึงได้เรียกชื่อคลองและถนน 2 ฝั่งนี้ว่า "สาทร" 

 

 สาทรจึงกลายเป็นย่านเศรษฐกิจและที่อยู่ของพวกคหบดี ขุนนางนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ปัจจุบันสาทรเป็นศูนย์กลางธุรกิจและเป็นถนนสายธุรกิจ Financial District ที่สำคัญของไทย ถือเป็น Real CBD ที่แท้จริงตลอดกาล

 

นอกจากจะเต็มไปด้วยออฟฟิศขนาดใหญ่ทั้งของไทยและต่างชาติแล้ว ยังมีผู้คนอาศัยอยู่ค่อนข้างหนาแน่น ทั้งคนไทยที่มีรายได้สูงและชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานและสร้างครอบครัวในไทย ทำให้ในย่านนี้เต็มไปด้วยคอนโดเกรด A ถึง A+ พรั่งพร้อมด้วยสถานที่ราชการ สถานทูตนานาประเทศ โรงเรียนที่มีชื่อเสียงทั้งโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนซ์ โรงเรียนอัสสัมชัญ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ฯลฯ

 

ปัจจุบัน “สาทร” มีราคาซื้อขายที่ดินเฉลี่ยสูงกว่า 1.3-1.5 ล้านบาทต่อตารางวา และมีอัตราปรับขึ้นเฉลี่ย 20-30% ต่อปี ดังนั้น การที่ The Reserve Sathorn มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 13 ล้านบาท จึงไม่น่าจะสูงจนเกินไปเมื่อเทียบกับราคาที่ดินโดยรอบ และศักยภาพที่จะเติบโตต่อเนื่องได้ในอนาคต


The Reserve Sathorn จึงไม่ได้เป็นแค่คอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า ใกล้ทางด่วนสายหลักที่เข้าออกเมืองได้อย่างสะดวกเท่านั้น แต่เพราะประวัติศาสตร์ที่รุ่งเรืองอุดมสมบูรณ์มาอย่างยาวนานก็พอจะการันตีได้ว่า คุณได้ซื้อสภาพแวดล้อมและไลฟ์สไตล์แบบคหบดีที่ไม่แออัด ไม่พลุกพล่าน สงบจนเรียกได้ว่าเหมือนตัดขาดจากความวุ่นวายภายนอกเลยก็ว่าได้

 

มาเจาะลึกกันที่ทำเลของ The Reserve สาทร กันสักนิด

 

ตัวโครงการอยู่ห่างจากถนนสาทรใต้เพียง 80 เมตร รอบล้อมด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย ห่างจาก BTS สถานีศาลาแดงประมาณ 1.2 กม. ห่างจาก MRT สถานีสีลมและ MRT สถานีลุมพินีประมาณ 1.2 กม. และห่างจาก BTS สถานีช่องนนทรีและ BTS สถานีศาลาแดงประมาณ 1.2 กม. กับราคาเริ่มต้น 13 ล้านบาท

 

 

เพราะเป็นทำเลที่มีประวัติศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์ การออกแบบโครงการ The Reserve Sathorn จึงถูกรักษามนต์เสน่ห์แบบดั้งเดิมเอาไว้ด้วยดีไซน์สไตล์ Modern Colonial 

 

สำหรับ Colonial แบบเพียวๆ เริ่มมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5-6 ซึ่งเป็นยุคล่าอาณานิคมของเหล่ามหาอำนาจชาติตะวันตก แม้ว่าไทยจะไม่ได้ตกเป็นอาณานิคมของใคร แต่ก็ได้รับอิทธิพลจากศิลปะตะวันตกทั้งในด้านสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม และการใช้ชีวิต ฯลฯ

 

 

ผู้คนสมัยเก่าอาจจะเรียกศิลปะแบบ Colonial ว่า “ตึกฝรั่ง” ซึ่งเป็นการผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับศิลปะแบบตะวันตกได้อย่างลงตัว ออกมาเป็นงานศิลปะที่ค่อนข้างมีระดับ หรู ได้บรรยากาศแบบย้อนยุค หรือเห็นได้จากบ้านโบราณของพวกขุนนางและคหบดีสมัยก่อน

 

แม้ว่าสไตล์ Colonial จะเป็นดีไซน์ย้อนยุคที่ดูไม่ล้าสมัย แต่พฤกษาได้เพิ่มความ Modern ด้วยการใช้วัสดุประเภทกระจกทรงสูง อะลูมิเนียม และสีดำ เพิ่มความโมเดิร์นร่วมสมัยเข้าไป 

 

 

แม้ว่าพฤกษาจะยังไม่ได้เปิดเผยภาพตัวอย่างมากนัก แต่จากภาพที่ปล่อยมาบางส่วนก็พอทำให้มองเห็นงานตกแต่งภายในคร่าวๆ ที่นอกจากกระจกทรงสูง อะลูมิเนียม และการใช้โทนสีดำแล้ว ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้กระจกทรงสูงบานโค้งสำหรับมุมห้อง การใช้กรอบอะลูมิเนียมสีทองที่ส่องประกายทำให้ห้องโดดเด่นเมื่อตัดกับแสงไฟ รวมทั้งการปูพื้นด้วยวัสดุเลียนแบบไม้ตัดกับการใช้วัสดุประเภทหินแกร์นิตมาทำเป็นเคาท์เตอร์ห้องครัวทั้งชิ้น

 

 

เรียกว่า The Reserve ปล่อยทีเซอร์เรียกน้ำย่อยเอาใจคนชอบงานดีไซน์สไตล์ Modern Colonial ได้แบบพอหอมปากหอมคอ... ตอนนี้ก็คงได้แต่รอว่าดีเทลภายในทั้งหมดจะ Super Luxury มากแค่ไหน 
 

 

สำหรับใครที่สนใจโครงการสามารถลงทะเบียนได้แล้วที่ >> คลิก The Reserve Sathorn << หรือโทร.1739 

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขายดาวน์
฿15,990,000
ขายดาวน์คอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : **ราคาน่าทึ่ง กับห้อง 2 BED 72 ตรม**
2 นาทีที่แล้ว 
24
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  72.04 ตร.ม.
  ชั้น 1-4
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿18,880,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : Very Rare Item 2BR🌲with inner court english garden view
1 ชั่วโมงที่แล้ว 
709
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  70.71 ตร.ม.
  ชั้น 1-4
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿29,520,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : The best access pool unit 115.78 sq@30 MB 🔥🔥🔥
2 ชั่วโมงที่แล้ว 
952
Foreigner Quota
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  115.78 ตร.ม.
  ชั้น 1
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿15,500,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : The Reserve Sukhumvit 61 2bed 1bath 61.62sqm 15.5 mil Call/Line: Am 0656199198 Whatsapp/Wechat: 0849429988
5 ชั่วโมงที่แล้ว 
1.1k
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  61.62 ตร.ม.
  ชั้น 3
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี