Pr

THONGLOR + TESLA สมการที่ตอบโจทย์ชีวิตมีระดับ โดย Real Asset

LivingInsider Editor 2019-01-16 17:33:56

THONGLOR + TESLA สมการที่ตอบโจทย์ชีวิตมีระดับ โดย Real Asset โดย LivingInsider Editor

 


" THONGLOR "

 

ในปัจจุบันเราคงจะได้เห็นคอนโดระดับ Super Luxury เปิดขายอยู่ตามสุดยอดโลเคชั่นใจกลางเมืองเต็มไปหมด ผมเคยได้มีโอกาสสอบถามหลายๆท่านที่ซื้อคอนโดระดับนี้ว่า "ย่านไหนที่ดีที่สุดและน่าอยู่ที่สุด" คำตอบที่ผมได้รับ มักจะเป็น 2 โลเคชั่นหลักๆคือ แถวหลังสวนและทองหล่อ ซึ่งผมก็เห็นด้วย แต่เท่าที่ผมสังเกตคือ คนที่ชอบหลังสวนมักจะเป็นคนมีอายุพอสมควร ส่วนใหญ่จะ 50 ปีขึ้นไป ส่วนทองหล่อจะอายุน้อยกว่า

 

แต่ถ้าถามผม ผมคงตอบว่า "ทองหล่อ" อย่างแน่นอน และผมก็เชื่อว่าหลายคนน่าจะคิดแบบผม

 

ปัจจุบันทองหล่อ ถือโลเคชั่นอันดับ 1 ในแง่ของ Life Style Residential Area คือหมายถึง ที่นี่มีทุกอย่างในแง่ของการอยู่อาศัยและใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร มีตั้งแต่ติดดินยันไฮโซ ร้านเสื้อผ้า ร้านสังสรรค์ ร้านกาแฟ ร้านเสริมสวย คลับออกกำลังกาย ฯลฯ ที่นี่มีครบทุกอย่างที่ชีวิตแบบคนเมืองถวิลหา นั่นทำให้ทองหล่อเป็นย่านที่ คนดัง ดารา เศรษฐี ชาวต่างชาติ  มาหาซื้อและเช่าที่พักอาศัยกันอยู่กันย่านนี้จำนวนมาก

 

" TESLA"

 

หลายคนคงจะได้ยินชื่อรถยนต์ไฟฟ้าที่ปฏิวัติโลกยานยนต์ที่ชื่อ "TESLA" มาซักพักละ แต่ผมคิดว่ามีไม่กี่คนที่รู้ว่า เจ้ารถยี่ห้อนี้มันมีดีแค่ไหน ทำไมถึงขายดีกันจนผลิตไม่ทัน

 

ถ้ามีคนบอกว่า iPhone เปลี่ยนปฏิวัติอุปกรณ์การสื่อสาร TESLA ก็ปฏิวัติยานพาหนะเช่นเดียวกัน นี่คือรถแห่งอนาคตที่ใช้ระบบไฟฟ้าล้วนๆ 100% ที่สำคัญคือสมรรถนะทุกอย่างชนะรถยนต์ที่ใช้น้ำมันแทบทั้งหมดโดยมลภาวะเป็น 0 (ไม่มีเสียงและไอเสีย)

 

ใครจะเชื่อว่ารถใช้ไฟฟ้า 100% จะมีสมรรถนะได้ขนาดนี้

 

สมรรถนะของ Tesla model S


• ทำความเร็วได้สูงสุด 225 กม./ชม. 380 แรงม้า


• ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ได้ 5.6 วินาที กำลังแรงบิด 441 นิวตัน


• ชาร์จประจุไฟเต็ม 8 ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ระยะทางประมาณ 480กิโลเมตร (วิ่งไปกลับ : กรุงเทพ - พัทยา ได้โดยไม่ต้องชาร์จไฟ)


• ในตัวรถมี Sim card สำหรับต่ออินเตอร์เน็ต และ มี Firmware เหมือน smart phone (ล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้ว Tesla Model S ได้รับการอัพฟังก์ชัน Autopilot หรือ การชับเคลื่อนอัตโนมัติโดย AI ของ Tesla Model S ทุกคันจะฉลาดขึ้นในทุกๆ ครั้งที่มี การอัพโหลดข้อมูลจาก Tesla Model S ทุกคันบนท้องถนน)


• เป็นรถที่ได้รับการโหวตจาก Consumer report 103 คะแนน ซึ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ (เดิมคะแนนเต็มคือ 100 คะแนน Tesla model S ทำให้ Consumer report พิจารณาการปรับระบบการเรทติ้งคะแนนใหม่)


• เป็นรถที่ได้คะแนนด้าน Safety สูงสุดในประวัติศาสตร์จาก National Highway Traffic Safety Administration (NHTSA) เพราะการใช้ไฟฟ้าทำให้เป็นรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและอนุรักษ์พลังงานมากที่สุด


• อายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุดเฉลี่ย 10 ปี

 


" REAL ASSET "


แม้จะไม่ได้ออกสื่อบ่อยๆ แต่เท่าที่ผมเคยไปเห็นงานมาด้วยตาตัวเอง บอกได้เลยว่า Real Asset คือหนึ่งในบริษัทอสังหาฯน้องใหม่ที่มีงานคุณภาพที่สุดบริษัทนึงของประเทศ

 

ในวงการอสังหาฯหลายคนคงรู้จัก Real Asset แต่หลายคนคงไม่รู้ว่า ผู้บริหารอย่าง คุณสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ คือ ทายาทของกลุ่มไทยซัมมิทเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำของประเทศไทย ดังนั้นในเรื่องเงินทุนและฐานะทางการเงินต้องถือว่ามั่นคงมากๆ

 

ปัจจุบันบริษัท Real Asset พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มาแล้วครบทุกรูปแบบ ครอบคลุมทุกประเภททั้งบ้านเดี่ยว โฮมออฟฟิศ ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ในหลากหลายทำเล

 

 

THONGLOR + TESLA = REAL ASSET

 

ดูเหมือนทั้ง 3 เรื่องที่เรากล่าวไปข้างต้น จะเป็นคนละเรื่องกัน แต่จริงๆแล้วทั้งหมดกำลังจะกลายมาเป็นเรื่องที่มีความเกี่ยวพันเร็วๆนี้

 

 

เมื่ออาทิตย์ก่อนทางลิฟวิ่งอินไซต์เดอร์ได้รับเกียรติจากทาง Real Asset ให้มาลองขับ TESLA Model S แถวทองหล่อ ตอนแรกที่ได้รับการชักชวนก็ออกอาการ งงๆ อยู่ครับ ว่าบริษัทอสังหาฯเกี่ยวอะไรกับรถ TESLA หรือจะนำเข้ารถมาขายด้วย ???

 

พอไปถึงได้คุยกัน ถึงได้เข้าใจว่าเรื่องทั้งหมดมันเกี่ยวกันได้ยังไง อย่างที่กล่าวไปตอนแรกว่า Real Asset คือบริษัทที่เจ้าของก็เป็นทายาทของกลุ่มไทยซัมมิทเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำของประเทศ ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่า...

 

ไทยซัมมิทได้ได้รับความไว้วางใจจาก เทสลา มอเตอร์ส ให้ผลิตชิ้นส่วนสำคัญให้ทั้งระบบสายไฟในรถยนต์และบอดี้พาร์ต สำหรับบริษัทที่เป็นสัญชาติไทย ผมว่าเรื่องนี้คงทำให้คนไทยหลายคนรู้สึกภูมิใจว่าเราไม่เคยแพ้ชาติใดในโลก

 

แต่ที่ยิ่งกว่านั้นคือ ผู้ว่าการรัฐแคนตั้กกี้เห็นถึงความสำคัญของการจ้างงานคุณภาพและเทคโนโลยีสีเขียว จึงได้มอบถนนไทยซัมมิท หรือ 'Thai Summit Drive' พร้อมกับบ้านเลขที่ ๑ ของถนนเพื่อเป็นเกียรติให้กับเรา ในอนาคตใครมาตั้งสถานประกอบการในถนนนี้ก็ต้องใช้ชื่อของเรา

 

บ้านเลขที่หนึ่ง ถนนไทยซัมมิท ในรัฐแคนตั้กกี้ คือที่ตั้งของโรงงานผลิตตัวถังรถยนต์แห่งใหม่ของกลุ่มไทยซัมมิท

ภาพจาก http://thaiembdc.org/th

 

มาถึงตรงนี้ คงจะเห็นได้แล้ว TESLA มีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Real Asset แค่ไหน คงเหลือคำถามสุดท้ายคือ แล้วมันเกี่ยวอะไรกับ THONGLOR ?

 

คิดว่าทุกคนคงเดาได้แน่ๆครับ นั่นคือ Real Asset กำลังจะมีโครงการคอนโดสุดหรูใจกลาง THONGLOR ซึ่งแน่นอนครับ เราได้พยายามถามว่าอยู่ตรงไหน รายละเอียดเป็นยังไงบ้าง แต่ทาง Real Asset ก็บอกแค่ว่า ให้อดใจรออีกนิดครับ รับรองมีอะไรให้ทุกคนต้องทึ่งแน่ๆ

 

ที่สำคัญคือที่คอนโดนี้จะเป็นคอนโดแรกที่มีบริการ Car Sharing Service ให้บริการกับลูกบ้านของบริษัท Real Asset โดยสามารถเช่ารถยนต์  TESLA เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นการแสดงภาพลักษณ์ที่แสดงถึงตัวตนของ Real Asset และคอนโดที่จะเกิดขึ้นด้วย

 

อย่างว่าครับ 10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น 10 ตาเห็นไม่เท่าได้ลองสัมผัส

 

ความรู้สึกหลังจากได้ทดลองขับ Tesla Model S คือ ดีมากๆ แทบจะไม่ต้องแตะเบรกเลยครับ เพราะระบบคันเร่งเมื่อเรายกเท้าขึ้นจะหน่วงรถและเบรกให้เราอัตโนมัติเลย เราเพียงแค่ใช้เท้ากับคันเร่งก็พอ อย่างเวลาติดไฟแดงก็แค่ยกเท้าจากคันเร่ง รถก็หยุดเลย ไม่ต้องเหยียบเบรกแช่ไว้ ไม่เมื่อยด้วย เหมาะกับเมืองไทยมากๆ  ส่วนอัตราเร่ง ต้องบอกว่าดีมากๆ ระดับ SUPER CAR เลยครับ ไม่น่าเชื่อว่าเป็นรถไฟฟ้า เอาเป็นว่าดี น่าใช้มากๆ ไม่แปลกใจเลยครับว่าทำไมขายดีจนผลิตไม่ทัน

 

อ้อ สำหรับโครงการใหม่ใจกลางทองหล่อของ Real Asset ถ้าเราได้ข้อมูลจะรีบนำมาแชร์กันเลยนะครับ สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทาง Real Asset ที่ให้เราได้มีโอกาสลองขับรถที่เป็นสุดยอดแบบนี้ด้วยครับ

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ