Home Living Topic Guru Webboard Contact Us FAQ  รายการ ขาย เช่า ประกาศ ขาย เช่า คอนโด บ้าน ที่ดิน เข้าระบบ/ลงทะเบียนใหม่ ค้นหา

Review (334)   Invest (66) PR (1845)  News (1388)   Idea (64) Design (66) Talk (202)  Guest (46)  Vacation (100) Feng Shui (26)
เรื่องน่าอ่านยังมีอีกที่นี่ ประกาศขายคอนโด ประกาศขายบ้าน ทั่วประเทศไทย
กลับไปหน้าที่ผ่านมา

STAYCATION HOMES สิ่งดีที่สุดอยู่กับเรามาตลอด


0 0

 

STAYCATION HOMES

สิ่งดีที่สุดอยู่กับเรามาตลอด

โดย LivingInsider Editor


 

ตอนแรกที่ผมเห็นโฆษณา STAYCATION HOMES ของ SC Asset เรียนตามตรงว่า ผมไม่ได้รู้สึกอะไรกับโฆษณานี้เท่าไร

 

แค่รู้สึกว่าเค้าทำโฆษณาแปลกๆดี ด้วยการนำเสนอเรื่องราวของชายฝรั่งคนนึง ขี่บอลลูนไปรอบโลก เพื่อท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ตอนแรกที่ดู ผมก็โฟกัสที่เรื่องราวในภาพเป็นหลัก ก็เห็นว่าเหมือนหนังตลกฝรั่งสมัยก่อน สมัยยุค ชาลี แชปลิน ที่ทำเป็นภาพขาวดำ ตอนแรกยังงงๆว่า เค้าต้องการสื่ออะไร ทำโฆษณาแบบนี้ต้องลงทุนเยอะ Production ก็ทำได้ยาก ไหนๆก็ลงทุนไปแล้ว ทำไมเค้าถึงไม่เลือกสื่ออะไรที่มันเข้าใจง่ายและโดนใจคนไทยมากกว่านี้

 

 

 

แต่ด้วยความสงสัยคำว่า STAYCATION ซึ่งเป็นแคมเปญของโฆษณาตัวนี้ว่าคืออะไร เลยมาค้นข้อมูลดูก็จะพบว่า มาจากการผสมคำของ STAY และ VACATION เข้าด้วยกัน เพราะยุคนั้นประเทศอเมริกามีปัญหาเศรษฐกิจเลยอยากให้คนประหยัด โดยการท่องเที่ยวใกล้ๆบ้านของตัวเอง หรือบางความหมายก็บอกว่า เป็นการพักผ่อนที่บ้านนั่นล่ะครับ ประมาณว่าไม่ต้องออกไปไหน ชวนเพื่อนๆมาปาร์ตี้กันที่สนามหลังบ้านนี่แหละ

 

ตรงจุดนี้ทำให้ผมเริ่มสงสัยแนวคิดของโฆษณานี้และย้อนกลับไปดูหนังโฆษณาอีกที ครั้งนี้ผมลองมองข้ามเรื่องราวของภาพในหนังโฆษณาไปและโฟกัสไปที่เนื้อเพลงและดนตรีแทน คราวนี้ความรู้สึกคนละเรื่องกับครั้งแรกที่ดูเลยครับ คราวนี้ผมลองดูอีกรอบโดยหลับตาและฟังแค่ดนตรีกับเนื้อเพลง ผมยิ่งชอบเข้าไปอีก

 

ผมอยากให้คุณลองทำตามผมคือ โฟกัสไปเนื้อเพลงและดนตรี คุณจะพบว่าเพลงนี้เพราะและมีความหมายลึกซึ้งมากๆ จนอยากหาโหลดเก็บเอาไว้จริงๆ

 

นี่ไม่ใช่แค่โฆษณาขายบ้าน แต่ที่เค้าต้องการสื่อคือ ปรัชญาที่เป็นแก่นแท้ของความสุขในชีวิตเลยครับ  

 

ในปัจจุบันเราทุกคน โดยเฉพาะคนในวัยทำงานสร้างครอบครัว มักจะมองเป้าหมายในชีวิตไปในทางเดียวกันเกือบหมด คือ การสร้างความร่ำรวยและประสบความสำเร็จในการทำงาน เพื่ออิสรภาพทางการเงิน เราเชื่อว่านี่จะเป็นหนทางสู่สิ่งที่เรียกว่า ความสุขในชีวิต

 

แน่นอนครับ เงินถือเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยให้ชีวิตสะดวกสบาย แต่ถ้าเงินทำให้ชีวิตมีความสุขจริงๆ ทำไมเศรษฐีหลายคนถึงฆ่าตัวตาย นั่นแสดงว่าจริงๆแล้ว มีเงินมาก อาจไม่ได้มีความสุขจริงๆ พราะเราคิดว่ายิ่งหาเงินได้มาก จะยิ่งซื้อความสุขได้มากขึ้น เราจึงมักหาความสุขจากสิ่งที่ไกลตัวเสมอ เช่นต้องได้ไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องได้รถคันสวยๆ ต้องได้บ้านหลังใหญ่ๆ ต้องทำธุรกิจให้ชนะคู่แข่ง

 

การวิ่งตามหาความสำเร็จก็เป็นสิ่งที่ดีนะครับ แต่ความสำเร็จในชีวิตและความสุขในชีวิต มันไม่ได้อยู่ด้วยกันเสมอไป การเอาเรื่องความประสบความสำเร็จในชีวิตไปยึดติดกับความสุขในชีวิต ทำให้คุณไม่มีความสุขซักที เพราะคำว่าความสำเร็จมันเป็นสิ่งที่ไม่เคยพอ มันทำให้คุณต้องวิ่งอยู่ตลอดเวลา เพราะอยากชนะคนอื่นหรือดีกว่าคนอื่น

 

พอเราไม่ประสบความสำเร็จตามแผนที่วางไว้ เราก็รู้สึกเครียด ไม่มีความสุข จริงๆแล้วคุณเชื่อมั้ยว่าสาเหตุที่คุณไม่มีความสุข มันเกิดจาก คุณอิจฉาคนอื่น ที่ประสบความสำเร็จมากกว่าคุณ มีมากกว่าคุณ มันทำให้คุณรู้สึกว่าคุณแพ้

 

ผมอยากจะบอกว่า คุณคิดผิดครับ จริงๆคุณไม่ต้องไปสนใจหรืออิจฉาคนอื่นหรอก ใครจะดีกว่า ใครจะได้มากกว่า ใครจะชนะ เพราะจริงๆคุณชนะและมีดีกว่าคนอื่นตั้งแต่คุณมีครอบครัวที่มีความสุขแล้ว แค่นี้ก็พอแล้ว ของดีที่สุดมันอยู่กับตัวคุณมาตั้งนานแล้ว แต่คุณมัวไปหาแต่สิ่งที่อยู่ไกลตัวตลอด เลยมองไม่เห็นเอง

 

ถ้าคุณลองนึกดูดีๆ คุณจะพบว่าการกินข้าวดูหนังอยู่ที่บ้านพร้อมครอบครัว อาจมีความสุขมากกว่าที่คุณได้รถคันใหม่ด้วยซ้ำ

 

ดังนั้นถ้าคุณลองดูคลิป STAYCATION HOMES แล้วลองทำความเข้าใจกับความหมายของเนื้อเพลง คุณจะพบว่าที่เค้าต้องการสื่อ คือ ความสุขที่แท้จริงคือการได้อยู่กับครอบครัวนั่นเอง

 

ดังเรื่องราวในโฆษณาที่คุณจะเห็นว่า เค้าไปท่องเที่ยวและผจญภัยมาหลายที่ แต่ในที่สุด เค้าก็ค้นพบที่ของตัวเอง ที่ที่ทำให้เค้ารู้สึกอุ่นใจและมีความสุขมากที่สุดนั่นก็คือ "บ้าน" และความหมายของ "บ้าน" ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงบ้านหลังใหญ่ราคาแพง แต่มันหมายถึง คนในครอบครัว นั่นเอง


พอเห็นโฆษณาแบบนี้แล้ว ยิ่งทำให้ผมรู้สึกถึงความมีเทสและเข้าใจคำว่าบ้าน ของ SC Asset จริงๆ ไม่แปลกใจที่ทำไมตอนนี้ SC Asset ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำตลาดบ้านหรูของประเทศไปแล้ว ไม่ใช่แค่เค้าเข้าใจว่าจะสร้างบ้านแบบไหนให้ถูกใจคนอยู่ แต่เค้าเข้าใจถึงคำว่าบ้านที่แท้จริงด้วย

 

ความสมบูรณ์แบบของบ้าน ไม่ใช่อยู่ที่จะสร้างแบบไหน หรูแค่ไหน แต่อยู่ที่คนภายในบ้านจะสร้างกันเอง ต่อให้บ้านใหญ่แค่ไหน ถ้าคนในบ้านไม่มีความสุขนั่นก็ไม่ใช่บ้านที่ดี

 

โดยจากแคมเปญ STAYCATION HOMES นี้ SC Asset ได้ใช้แรงบันดาลใจจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆคือ ประเทศอังกฤษ โมร็อกโก ญี่ปุ่น และนอร์เวย์  มาเป็นแนวคิดในการออกแบบบ้าน 4 โครงการ ได้แก่

 

เพฟ รามอินทรา-วงแหวน

 

เวนิว พระราม 5-2

 

บางกอก บูเลอวาร์ด รังสิต

 

แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ศรีนครินทร์

 


จาก 4 โครงการข้างต้น ผมว่าทุกโครงการถือว่าเป็นบ้านที่น่าอยู่มากจริงๆครับ บางโครงการผมเคยทำพรีวิวและรีวิวไว้แล้ว อย่างเช่น

 

เวนิว พระราม 5-2 โดยสามารถ คลิกอ่านพรีวิวได้ที่ลิ้งค์นี้ https://goo.gl/5ETfrz

 

แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ศรีนครินทร์ โดยสามารถ คลิกอ่านรีวิวได้ที่ลิ้งค์นี้ https://goo.gl/enJr81

 

วันนี้ผมจะขอพรีวิวข้อมูลคร่าวๆของอีกโครงการ ที่เห็นแค่ภาพก็อยากได้ละครับ

 

บางกอก บูเลอวาร์ด รังสิต บ้านเดี่ยวสุดหรู พร้อมสระว่ายน้ำ แห่งเดียวบนถนนรังสิต ผสมผสานแนวคิดการออกแบบสไตล์ยุโรปตอนเหนือ (Nordic) มาใช้กับฟังชั่นการอยู่อาศัยแบบคนไทยอย่างลงตัว 

 

การเดินทาง

 

แนวคิด Luxury Nordic ได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศโซนยุโรป ที่อาคารมีรูปร่างต่างกัน แต่ลงตัว ผสมผสาน กับความเรียบง่าย แต่หรูหรา

 

 

 

Main Entrance แสดงถึงเหลี่ยมมุม Style Nordic ผสมกับความเรียบง่ายตัดด้วยสีทองเพิ่มความ Luxury

 

ให้คุณพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวกับคลับเฮ้าส์ในสไตล์ Luxury Nordic ซึ่งสามารถตอบสนองผู้อาศัยที่มีช่วงอายุและไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Multi-function Area ลานอเนกประสงค์สำหรับทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวหรือเพื่อนบ้าน

 

Main Park สวนส่วนกลางดีไซน์เป็นแนวยาวพร้อมลานกิจกรรมที่มีทั้งสนามเด็กเล่นเพื่อรองรับการพักผ่อนของเด็กๆและครอบครัว

 

สระว่ายน้ำระบบเกลือความยาว 25 เมตร ที่มีคุณสมบัติเป็นกรดอ่อน ๆ ช่วยฆ่าเชื้อโรค-จุลินทรีย์ และ Steam Room ที่คำนึงถึงความสะดวกในการใช้งาน ด้วยการแยกห้องชาย-หญิงออกจากกันครับ 

 

บ้านมีทั้งหมด 3 แบบ

VAREN

พื้นที่ใช้สอย 229 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

 

VINTEREN

พื้นที่ใช้สอย 248 ตร.ม. 5 ห้องนอน 3 ห้องน้า 2 ที่จอดรถ

 

SOMMEREN

พื้นที่ใช้สอย 322 ตร.ม. 5 ห้องนอน 5 ห้องน้า 3 ที่จอดรถ

 

Bangkok Boulevard Rangsit (บางกอก บูเลอวาร์ด รังสิต) อยู่บนถนนรังสิต-นครนายก ด้านฝั่งถนนกาญจนาภิเษก  ถือว่าค่อนข้างสะดวกในการเดินทาง ไม่ว่าคุณจะเข้าเมืองหรือออกต่างจังหวัด โดยเฉพาะคนที่เดินทางไปสนามบินดอนเมืองบ่อยๆยิ่งไปง่ายครับ เพราะใช้ดอนเมืองโทลเวย์แป๊ปเดียวก็ถึง สำหรับคนที่มีลูกหลานเรียนที่ ม.กรุงเทพ, ม.รังสิต และม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ก็สามารถเดินทางไปเรียนได้สบายๆด้วยครับ

 

ในอนาคตย่านรังสิตยังมีการเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดงอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะทำให้สะดวกยิ่งขึ้นแล้ว ยังทำให้มูลค่าของบ้านเพิ่มขึ้นอีก ที่สำคัญอีกไม่นานนี้ แถวนี้ยังจะมี เมกกะรังสิตที่มาพร้อม IKEA ซึ่งจะยิ่งทำให้ไลฟ์ไสตล์สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นไปอีก

 

อยากรู้ว่ารังสิตเจริญแค่ไหน อ่านได้เพิ่มจากบทความ นครรังสิตเจริญแล้วนะจ๊ะ ตามลิ้งค์ https://goo.gl/5aPiza (ขอบคุณบทความจาก Realist)

 

พบกับแคมเปญ #StaycationHomes การพักผ่อนที่ทำให้คุณไม่อยากออกไปไหนอีก เริ่มต้น 4-60 ล้านบาท พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย วันที่ 9-10 ก.ย. 60 ณ สำนักงานขายโครงการ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร.1749

เริ่ม 5.99-12 ล้านบาท* 

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษที่:

bit.ly/2wD595X

รายละเอียดเพิ่มเติมโทร 1749  
Line:
@BBRS (bit.ly/2vKZ2Qe)

 

 

 


ระดับ : Supreme สมัครเมื่อ : 2016-03-11 12:31:03 จำนวนโพส : 0
อัพเดทล่าสุด : 2017-09-11 01:08:45
แจ้งปัญหา     

บทความล่าสุด

บทความที่น่าสนใจ

 • White Cloud Pool Party ที่ IDEO THA PHRA INTERCHANGE ปาร์ตี้วิว Rooftop

  เปิดไฮไลท์โครงการ IDEO THA PHRA INTERCHANGE คอนโดที่น่าอยู่ที่สุดในย่านท่าพระ โครงการใหม่จากอนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ชวนเหล่า Blogger มาชมความอลังการของส่วนกลางที่ดีที่สุด ของโครงการบนทำเลศักยภาพ

  |2017-11-23 LivingInsider Report 0

 • THE ESSE SUKHUMVIT 36 A HARMONY OF CONTRAST

  นี่คือ 1 ใน 5 โลเคชั่นที่ดีที่สุด ของคอนโดในประเทศไทยแน่ๆครับ ไม่ใช่แค่ติดรถไฟฟ้า แต่คุณยังได้อยู่ในย่านที่เป็นศูนย์กลางอารยธรรมด้านไลฟ์สไตล์ของประเทศอย่างทองหล่ออีกด้วย

  |2018-03-22 LivingInsider Editor 0

 • มาทำความรู้จักผู้เช่าแต่ละกลุ่มกัน

  สำหรับคนลงทุนคอนโดปล่อยเช่า สิ่งที่ต้องคิดเสมอ"ก่อนที่จะลงทุน"คือ เราจะปล่อยเช่าให้ใคร ? คอนโดที่เรากำลังจะซื้อมันตอบโจทย์คนกลุ่มไหน

  |2018-09-29 Salaryman Estator 0

 • A Space ID อโศก รัชดา Be More You

  เอสเปซไอดี อโศก-รัชดา มีครบในแบบที่ต้องการ ให้คุณได้ใช้ชีวิตสบายๆ อยู่ภายใต้ใจกลางเมือง

  |2017-06-09 LivingInsider Editor 0

 • คนดีต้องไม่หวังผลตอบแทนหรอ?

  คนจำนวนไม่น้อยที่มีหลักคิดว่าคนดีทำงานต้องไม่หวังผลตอบแทน ทำธุรกิจแล้วเท่าทุนหรือขาดทุนนิดหน่อย จะรู้สึกว่า"เนี่ยหละผมเป็นคนดีไอ้พวกทำแล้วกำไรเยอะๆ มันเป็นพวกชอบเอาเปรียบสังคม"

  |2016-12-06 Salaryman Estator 0


ติดตามข่าวสารข้อมูลก่อนใคร ถูกใจเพจได้เลยครับต้องการรับข่าวแบบนี้ส่งตรงถึงไลน์คุณ add ไลน์@ ได้เลยครับ เพียงคลิ๊กลิ้งค์ข้างล่างLINE ID @livinginsider


แสดงความคิดเห็น

CAPTCHA code
หรือ ยกเลิก

© 2015 livinginsider.com All right reserved. | นโยบายความเป็นส่วนตัว

 

lvmng@livinginsider.com

02-693-5561 ถึง 2
  @livinginsider