News

My Life. My Origin ชีวิตในฝัน...แบบที่เป็นคุณ

LivingInsider Editor 2019-01-16 17:14:56

 

My Life. My Origin

ชีวิตในฝัน...แบบที่เป็นคุณ

 

Origin เชื่อว่า "ทุกคนมีความฝันและต้องการทำตามความฝันของตัวเอง แต่จะทำตามความฝันได้นั้น คุณต้องเริ่มจากมีที่อยู่อาศัยที่ทำให้คุณมีความสุขในการใช้ชีวิตก่อน"

 

ค่าครองชีพในเมืองที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ราคาคอนโดมิเนียมในเมืองที่ราคา 3-5 ล้านจะไม่ใช่ราคาที่คนทั่วไปเข้าถึงได้ คนส่วนใหญ่ของประเทศยังต้องการมีบ้านในที่ราคาเข้าถึงได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ Product ส่วนใหญ่ของ Oigin จึงเน้นพัฒนาคอนโดในระดับราคา 1.5 -3 ล้านบาท เพื่อตอบโจทย์คนส่วนใหญ่ของสังคมที่มีตลาดใหญ่ที่สุด

 

 

ที่ผ่านมา คอนโดมิเนียมมักถูกกล่าวถึงในฐานะบ้านหลังที่ 2 ผู้คนมักคิดว่าบ้านหลังที่ 2 ต้องอยู่ในเมือง เพื่อให้ใกล้ที่ทำงานที่สุด

 

แต่นับจากนี้ไปจะไม่ใช่ยุคที่คนจะต้องเข้าไปอยู่ในเมือง เพราะโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมอย่างรถไฟฟ้าสามารถกระจายเข้าถึงผู้คนในทุกพื้นที่ ตลาดคอนโดมิเนียมจะกลายเป็นบ้านหลังแรกของคนรุ่นใหม่ที่เกิดจากครอบครัวขยายหรือต้องการอยู่ในแนวรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งงาน

 

กล่าวคือเดิมเคยอาศัยอยู่บ้านแนวราบในทำเลไหน พอมีครอบครัวเพิ่มเติม ก็ขยายไปอยู่ในคอนโดมิเนียมทำเลใกล้เคียงเดิม เพื่อให้ได้ใช้ชีวิตอยู่ในย่านที่คุ้นเคย ไปหาญาติพี่น้องได้สะดวก ประเทศไทยจะเหมือนประเทศญี่ปุ่น ที่ผู้คนไม่ได้คาดหวังว่าต้องดิ้นรนเข้าไปอยู่ในเมือง เพราะสามารถอาศัยรถไฟฟ้าไปทำงานในแต่ละวันได้สะดวก

 

 

ด้วยความเข้าถึงและเข้าใจผู้อยู่อาศัยดั้งเดิมในแต่ละทำเลอย่างแท้จริง ทำให้ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 2552 บริษัทเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องและมีก้าวสำคัญใหม่ๆ ทุกปี อาทิ การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย การมียอดขายทะลุ 1 หมื่นล้านบาท เข้าไปสู่ระดับ TOP 5 ของผู้พัฒนาอสังหาฯ ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่มียอดขายสูงสุดได้สำเร็จ

 

 

จากความสำเร็จดังกล่าวยิ่งทำให้ Origin ได้เห็นความชัดเจนของกลุ่มลูกค้าตัวเองมากขึ้น โดยพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่ของตัวเองเป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีแนวคิดเป็นของตัวเอง  ตั้งใจทำงานสร้างเนื้อสร้างตัวด้วยตนเอง ไม่ได้ขอเงินพ่อแม่เพื่อมาซื้อคอนโด ซื้อรถ หลายคนประสบความสำเร็จทั้งที่ยังอายุไม่มาก

 

Origin เชื่อว่าลูกค้าของเขากลุ่มนี้ ใช้ความฝันที่ต้องการประสบความสำเร็จเป็นแรงขับดันในการใช้ชีวิต และเพื่อเป็นการส่งเสริมและให้คุณค่าของแก่นแท้ความเป็นตัวเองมากกว่าการตามกระแสสังคม รวมถึงเป็นการตอกย้ำให้ภาพลักษณ์ของบริษัทและคอนโดมิเนียมแต่ละแบรนด์ชัดเจนยิ่งขึ้น

 

 

Origin จึงได้ทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาทในการจัดทำแบรนดิ้งแคมเปญภายใต้แนวคิด “My Life. My Origin” หรือ “ชีวิตในฝันแบบที่เป็นคุณ” โดยได้ ณเดชน์ คูกิมิยะ พระเอกระดับแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งมีบุคลิกที่สอดคล้องกับแบรนด์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในแคมเปญ

 

 

"ณเดชน์ คือคนธรรมดาที่มีสไตล์ คือตัวแทนของคนทั่วไปที่มีทั้งมุมเนี้ยบดูดี มุมเท่ๆ และมุมสบายๆ ไม่ต้องแต่งตัวหรูหรา สะท้อนภาพได้ตั้งแต่คอนโดมิเนียม แบรนด์เท่แบบเรียบหรูอย่างไนท์บริดจ์, แบรนด์ที่มีความทันสมัยหรือโมเดิร์นอย่างนอต-ติ้ง ฮิลล์ และ แบรนด์เท่แบบลุยๆ อย่างเคนซิงตัน

 

 

นอกจากนี้ยังเป็นคนตั้งใจทำงานเพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดและอ่อนน้อมถ่อมตนซึ่งตรงกันกับวิธีการทำงานแบบเรา” นายพีระพงศ์ CEO ของ Origin กล่าว

 

 

พร้อมกันนี้บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการอีก 4 โครงการใหญ่ ได้แก่

 

1. ไนท์บริดจ์ พหลโยธิน-อินเตอร์เชนจ์ (Knightsbridge Phaholyothin-Interchange) มูลค่า 2,100 ล้านบาท

 

2. นอตติ้ง ฮิลล์ สกายสแครปเปอร์ @ เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ (Notting Hill Skyscraper@Central Rattanathibet) มูลค่า 2,500 ล้านบาท

 

3. นอตติ้ง ฮิลล์ สุขุมวิท 105 (Notting Hill Sukhumvit 105) เฟส 2 มูลค่า 1,300 ล้านบาท และ

 

4. เคนซิงตัน สุขุมวิท- เทพารักษ์ (Kensington Sukhumvit-Theparak) มูลค่า 2,500 ล้านบาท รวมมูลค่าโครงการกว่า 8,400 ล้านบาท

 

เปิด VIP PRESALE พร้อมกัน 17 มิ.ย. นี้

 

 

ปัจจุบัน บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) มีโครงสร้างธุรกิจหลากหลาย ประกอบด้วย

 

1. ธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อการขาย (Project Development Business) พัฒนาคอนโดมิเนียมมาแล้วประมาณ 35 โครงการ รวมมูลค่าโครงการประมาณ 30,000 ล้านบาท

 

2. ธุรกิจที่สร้างรายได้หมุนเวียนต่อเนื่อง (Recurring Income Business) เช่น โรงแรม เซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ ค้าปลีก

 

3. ธุรกิจบริการ (Service Business) เช่น ธุรกิจการจัดการอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจตัวแทนซื้อ ขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ และยังมีวิสัยทัศน์ในการขยายประเภทธุรกิจใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร

 

 

 

 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

 

โทร  02 030 0000

 

ลงทะเบียนคลิ๊ก
 

https://goo.gl/SiW9JP

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ