Pr

Thai D Real Estate # The International Expert Agency

LivingInsider Editor 2019-01-16 17:12:12

 

ThaiD Real Estate

The International Expert Agency

โดย LivingInsider Editor

 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจทำให้ ตลาดอสังหาฯก็ชะลอตัวต่อเนื่อง เพราะคนไทย เกิดความไม่มั่นใจในสภาพเศรษฐกิจ จึงไม่อยากก่อหนี้ระยะยาวอย่างการซื้อที่อยู่อาศัย เมื่อมองมาที่กลุ่มลูกค้าต่างชาติอย่างๆประเทศในยุโรปและอเมริกา กลุ่มนี้ก็ไม่ซื้ออสังหาฯ ในประเทศไทยมานานแล้ว จะมาเช่ากันมากกว่า แต่กลับเป็นกลุ่มเราชาวเอเชียที่ยังมีกำลังซื้อสูงอยู่ คนในประเทศจีน ใต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย หลายคนมาซื้อคอนโดในเมืองไทยไว้เป็นที่พักผ่อนหรือเอาไว้ลงทุนจำนวนมาก เพราะในเอเชีย ผลตอบแทนการลงทุนของอสังหาฯในเมืองไทย ยังถือว่าดีกว่าเพื่อนบ้านทั้งหมดและยังเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ได้เลยด้วย

 


ด้วยเหตุนี้จึงมี developer หลายเจ้าที่ต้องการลูกค้าต่างชาติมาช่วยซื้อห้องเพราะถ้าจะพึ่งแต่ลูกค้าคนไทยก็คงใช้เวลาขายยาวนานมาก การจะหา agency ที่เชี่ยวชาญตลาดต่างชาติมาช่วยขายไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะหาผู้เชี่ยวชาญตัวจริง นั่นอาจจะหายาก

ไทยดีเรียลเอสเตท คือทีมงานมืออาชีพทางด้าน property agency ที่มีประสบการณ์รับงานเจ้าใหญ่ๆระดับบริษัทมหาชนมาหลายเจ้าแล้ว  developer เจ้าใหญ่หลายๆเจ้าคงเคยได้เห็นรู้จักและหน้าค่าตาทีมนี้กันบ้างแล้ว บริษัทประกอบด้วยทีมงานจาก 4 ประเทศคือ ไทย สิงคโปร์ จีน และ ใต้หวัน

 

 

ปัจจุบันบริษัทได้ตั้งสำนักงานที่กรุงเทพฯยังมีเครือข่ายและสาขาย่อยในประเทศ จีน สิงคโปร์ บรูไนและมาเลเซีย

 

 

ไทยดี ไม่ได้มาช่วยแค่ขายห้องให้เท่านั้นแต่เข้ามาช่วย Developer วางแผนการตลาดและวิเคราะห์โครงการก่อนจะเปิดขายกันเลย "บางโครงการเราไปทำการตลาดและขายให้ที่ต่างประเทศก่อนที่จะเปิดขายในเมืองไทย ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก" Mr. Vincent Zhang - Marketing Director กล่าว

 

 

 

ทำไม Developer หลายเจ้าเลือกใช้บริการของเรา

 

" ไทยดี " มีจุดแข็งมากๆอยู่ 2 ข้อคือ

 

1. เรามี partner และเครือข่ายตัวแทนกว่า 400 คน ในประเทศจีน สิงคโป์ ฮ่องกง มาเลเซีย บรูไน ใต้หวัน และตะวันออกกลาง นี่เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ developer หลายเจ้าสามารถส่งข้อมูลถึงผู้สนใจในประเทศต่างๆได้อย่างเข้าถึงที่สุด

 

2. ปัจจุบัน เราได้โฟกัสตลาดใหญ่ไปที่ประเทศจีน ซึ่งมีกำลังการซื้อสูงมาก การที่เรามีทีมงานเป็นคนในพื้นที่นั้นทำให้เราไม่มีอุปสรรคด้านการสื่อสารและเข้าใจได้ชัดเจนว่า ผู้ซื้อที่นั่นต้องการอะไร และจะปิดการขายได้อย่างไร

 

"ตลาดอสังหาฯในปัจจุบัน หลายโครงการยังมียูนิตเหลือขายจำนวนมากเพราะสภาพเศรษฐกิจที่ทำให้ดีมานด์คนไทยไม่ได้ร้อนแรงเหมือนหลายปีก่อน แต่สำหรับคอนโดมีเนียม มีข้อดีคือ ต่างชาติสามารถซื้อและเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ได้ถึง 49% ของพื้นที่ขายทั้งหมดในอาคาร นอกจากนี้การขายต่างชาติยังไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการโอนกรรมสิทธิ์เพราะส่วนใหญ่จะมีฐานะทางการเงินที่พร้อมจะโอนสด และสามารถวางเงินดาวน์ได้เป็นก้อนใหญ่ในทีเดียว"

 

"ไม่ต้องผ่อนทีละงวดแบบคนไทย  ดังนั้นผู้ประกอบการหลายๆเจ้าจึงต้องการใช้บริการของตัวแทนที่สามารถหาลูกค้าต่างชาติได้ มีบริษัทตัวแทนจากต่างชาติหลายบริษัทที่เริ่มเข้ามาตั้งบริษัทในประเทศไทย แต่สิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากเจ้าอื่นๆก็คือ การบริการและความเข้าใจตลาดการลงทุนอสังหาฯในเมืองไทยอย่างชัดเจน"

 

" ที่สำคัญ เราไม่ได้รอลูกค้าเข้ามาหา แต่เราออกไปหาลูกค้ามาให้ " นี่ทำให้เราช่วยให้ developer หลายเจ้าขายห้องให้ต่างชาติได้จำนวนมาก" Mr. Vincent Zhang กล่าวทิ้งท้าย

 

 

https://goo.gl/nllc5K

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ