News

Thai D Real Estate # The International Expert Agency

LivingInsider Editor 2019-01-16 17:12:12

 

ThaiD Real Estate

The International Expert Agency

โดย LivingInsider Editor

 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจทำให้ ตลาดอสังหาฯก็ชะลอตัวต่อเนื่อง เพราะคนไทย เกิดความไม่มั่นใจในสภาพเศรษฐกิจ จึงไม่อยากก่อหนี้ระยะยาวอย่างการซื้อที่อยู่อาศัย เมื่อมองมาที่กลุ่มลูกค้าต่างชาติอย่างๆประเทศในยุโรปและอเมริกา กลุ่มนี้ก็ไม่ซื้ออสังหาฯ ในประเทศไทยมานานแล้ว จะมาเช่ากันมากกว่า แต่กลับเป็นกลุ่มเราชาวเอเชียที่ยังมีกำลังซื้อสูงอยู่ คนในประเทศจีน ใต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง มาเลเซีย หลายคนมาซื้อคอนโดในเมืองไทยไว้เป็นที่พักผ่อนหรือเอาไว้ลงทุนจำนวนมาก เพราะในเอเชีย ผลตอบแทนการลงทุนของอสังหาฯในเมืองไทย ยังถือว่าดีกว่าเพื่อนบ้านทั้งหมดและยังเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ได้เลยด้วย

 


ด้วยเหตุนี้จึงมี developer หลายเจ้าที่ต้องการลูกค้าต่างชาติมาช่วยซื้อห้องเพราะถ้าจะพึ่งแต่ลูกค้าคนไทยก็คงใช้เวลาขายยาวนานมาก การจะหา agency ที่เชี่ยวชาญตลาดต่างชาติมาช่วยขายไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะหาผู้เชี่ยวชาญตัวจริง นั่นอาจจะหายาก

ไทยดีเรียลเอสเตท คือทีมงานมืออาชีพทางด้าน property agency ที่มีประสบการณ์รับงานเจ้าใหญ่ๆระดับบริษัทมหาชนมาหลายเจ้าแล้ว  developer เจ้าใหญ่หลายๆเจ้าคงเคยได้เห็นรู้จักและหน้าค่าตาทีมนี้กันบ้างแล้ว บริษัทประกอบด้วยทีมงานจาก 4 ประเทศคือ ไทย สิงคโปร์ จีน และ ใต้หวัน

 

 

ปัจจุบันบริษัทได้ตั้งสำนักงานที่กรุงเทพฯยังมีเครือข่ายและสาขาย่อยในประเทศ จีน สิงคโปร์ บรูไนและมาเลเซีย

 

 

ไทยดี ไม่ได้มาช่วยแค่ขายห้องให้เท่านั้นแต่เข้ามาช่วย Developer วางแผนการตลาดและวิเคราะห์โครงการก่อนจะเปิดขายกันเลย "บางโครงการเราไปทำการตลาดและขายให้ที่ต่างประเทศก่อนที่จะเปิดขายในเมืองไทย ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก" Mr. Vincent Zhang - Marketing Director กล่าว

 

 

 

ทำไม Developer หลายเจ้าเลือกใช้บริการของเรา

 

" ไทยดี " มีจุดแข็งมากๆอยู่ 2 ข้อคือ

 

1. เรามี partner และเครือข่ายตัวแทนกว่า 400 คน ในประเทศจีน สิงคโป์ ฮ่องกง มาเลเซีย บรูไน ใต้หวัน และตะวันออกกลาง นี่เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ developer หลายเจ้าสามารถส่งข้อมูลถึงผู้สนใจในประเทศต่างๆได้อย่างเข้าถึงที่สุด

 

2. ปัจจุบัน เราได้โฟกัสตลาดใหญ่ไปที่ประเทศจีน ซึ่งมีกำลังการซื้อสูงมาก การที่เรามีทีมงานเป็นคนในพื้นที่นั้นทำให้เราไม่มีอุปสรรคด้านการสื่อสารและเข้าใจได้ชัดเจนว่า ผู้ซื้อที่นั่นต้องการอะไร และจะปิดการขายได้อย่างไร

 

"ตลาดอสังหาฯในปัจจุบัน หลายโครงการยังมียูนิตเหลือขายจำนวนมากเพราะสภาพเศรษฐกิจที่ทำให้ดีมานด์คนไทยไม่ได้ร้อนแรงเหมือนหลายปีก่อน แต่สำหรับคอนโดมีเนียม มีข้อดีคือ ต่างชาติสามารถซื้อและเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ได้ถึง 49% ของพื้นที่ขายทั้งหมดในอาคาร นอกจากนี้การขายต่างชาติยังไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการโอนกรรมสิทธิ์เพราะส่วนใหญ่จะมีฐานะทางการเงินที่พร้อมจะโอนสด และสามารถวางเงินดาวน์ได้เป็นก้อนใหญ่ในทีเดียว"

 

"ไม่ต้องผ่อนทีละงวดแบบคนไทย  ดังนั้นผู้ประกอบการหลายๆเจ้าจึงต้องการใช้บริการของตัวแทนที่สามารถหาลูกค้าต่างชาติได้ มีบริษัทตัวแทนจากต่างชาติหลายบริษัทที่เริ่มเข้ามาตั้งบริษัทในประเทศไทย แต่สิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากเจ้าอื่นๆก็คือ การบริการและความเข้าใจตลาดการลงทุนอสังหาฯในเมืองไทยอย่างชัดเจน"

 

" ที่สำคัญ เราไม่ได้รอลูกค้าเข้ามาหา แต่เราออกไปหาลูกค้ามาให้ " นี่ทำให้เราช่วยให้ developer หลายเจ้าขายห้องให้ต่างชาติได้จำนวนมาก" Mr. Vincent Zhang กล่าวทิ้งท้าย

 

 

https://goo.gl/nllc5K

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ