Knowledge

MARRAKESH HUA HIN RESORT & SPA ที่พักในฝันแห่งดินแดนอาหรับ

LivingInsider Editor 2016-07-20 16:22:17

 

 

MARRAKESH HUA HIN RESORT & SPA

ที่พักในฝันแห่งดินแดนอาหรับ

 

 

บ้านชายทะเลอารมณ์วินเทจย้อนหาอดีต โรงแรมหรูเรียบทันสมัยทุกกระเบียด หรือจะเป็นรีสอร์ทที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเสมือนอยู่บ้านเพื่อนสนิท ที่กล่าวมานี้เป็นวันพักผ่อนที่เคยสัมผัสมาหมดแล้วทั้งสิ้น ณ ชายหาดหัวหิน แต่การได้เข้าพักในดินแดนที่ผสมผสานความทันสมัยและมีเสน่ห์เย้ายวนใจแบบโมร็อกโก ที่ให้เราเคลิบเคลิ้มไปได้ว่ากำลังเป็น เจ้าหญิงแขกแห่งท้องทะเล นี่สิคือประสบการณ์ใหม่ที่ยังไม่เคยได้สัมผัส

 

 

 

 

มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา Marrakesh Hua Hin Resort & Spa รีสอร์ทที่มีดีไซน์และคอนเซ็ปต์เฉพาะตัวตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยม ติดชายหาดหัวหิน ในเนื้อที่กว่า 3 ไร่ ที่สามารถเนรมิตให้เป็นอาณาจักรแห่งการพักผ่อนรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร ที่ที่จะทำให้คุณตกอยู่ในภวังค์แห่งเมืองอาหรับ กลายเป็นอาคันตุกะพิเศษสุดที่พร้อมได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น

 

 

 

 

สถาปัตยกรรมทรงสวย แปลกตาสไตล์ นีโอ โมร็อกแคน Neo-Moroccan ภายใต้คอนเซ็ปต์ Marrakesh City of Red ที่นำต้นแบบและแรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งมาจากเมืองมาราเกช เมืองท่องเที่ยวริมทะเลที่สำคัญของประเทศโมร็อกโกที่ได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็น “เมืองสีแดง” นำมาปรับให้เข้ากันกับสภาพภูมิอากาศอันอบอุ่นแบบเอเชียและชายทะเลหัวหิน ก่อเกิดเป็นสถาปัตยรรมอันโดดเด่น สะดุดตาด้วยสีสันสดใส ตัดกับท้องฟ้าสีสดและผืนทะเลงาม

 

 

 

 

ความลงตัวในมาราเกช หัวหิน คือการผสมผสานที่มีกลิ่นอายความเป็นนีโอ โมร็อกแคน โดยเพิ่มความโมเดิร์นเข้าไปเพื่อให้เกิดอารมณ์สบาย ผ่อนคลาย ผสมกับความเป็นเมดิเตอร์เรเนียนบางส่วน สร้างความรู้สึกหรูหรา สง่างาม ด้วยการใช้เส้นสายที่โค้งเว้า และลวดลายฉลุอันเป็นเอกลักษณ์ เติมเต็มอารมณ์อบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง ประเภท ตะเกียง หมอน ผ้าทอพื้นเมือง แจกัน ชุดเครื่องทองเหลือง และเครื่องประดับสไตล์โมร็อกโก ที่นำเข้ามาจากดินแดนต้นแบบ รวมไปถึงวัสดุในการตกแต่งอาคารที่ให้ความดิบที่สะท้อนรสนิยมของดินแดนอาหรับอย่างแท้จริง เมื่อนำมาผสมผสานคลุกเคล้าเข้ากันอย่างมีศิลปะ ทำให้มาราเกช หัวหิน เป็นที่พักผ่อนที่มีเสน่ห์และเป็นที่กล่าวขวัญถึงมากที่สุดแห่งหนึ่งในหัวหิน

 

 

 

 

อาคารที่พักทั้ง 3 อาคาร มีบุคลิกที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ อาคารอูฐ เป็นตัวแทนของการเดินทาง อาคารเต้นท์ หรือกระโจมโมร็อกโก สื่อถึงการหยุดพักระหว่างการเดินทางในเต้นท์พักผ่อนกลางทะเลทราย และอาคารปาล์ม หรือต้นอินทผาลัม ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ชายหาดที่สุด เปรียบเสมือนจุดหมายปลายทางของการเดินทางแสวงหาความสุข ณ โอเอซิสอันสมบูรณ์ใจกลางทะเลทราย และยิ่งสร้างความประทับใจมากขึ้นด้วยบรรยากาศการตกแต่งห้องพักทั้งหมดจำนวน 76 ห้อง ให้มีรูปแบบแตกต่างกัน  2 รูปแบบ โดยใช้เทคนิคพิเศษในการทาสีด้วยการสร้างพื้นผิวปูนสีฉาบเรียบแต่ให้ความรู้สึกดิบ  มีมิติ แบ่งเป็นห้องพักโทนสีแดง และโทนสีน้ำเงิน โดยอิงความเชื่อในเรื่องของช่วงเวลากลางวันและกลางคืนของดินแดนอาหรับ โดยสีแดงคือตัวแทนของรุ่งอรุณ แห่งความอบอุ่น และสีน้ำเงินคือตัวแทนของยามค่ำคืนและท้องทะเล

 

 

 

 

และในเมืองพักผ่อนชายทะเลแห่งนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยการบริการอันอบอุ่นของห้องอาหาร อัล ฮัมรา Al Hamra Restaurant พร้อมเสิร์ฟอาหารนานาชาติ และที่พลาดไม่ได้คือการเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารโมร็อกโกที่หาไม่ได้ในย่านนี้ หรือจะเลือกดื่มด่ำกับ อัล บาห์ Al Bahr ในความหมายของภาษาอาหรับที่แปลว่า มหาสมุทร ที่ได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นบาร์ริมหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในหัวหิน และสำหรับคนที่ชื่นชอบการทำสปา นูรา สปา Noora Spa ที่นำวิธีการอาบน้ำแบบดั้งเดิมของชาวโมร็อกแคนโบราณมาปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นซิกเนเจอร์สปาของ นูรา สปา ได้อย่างน่าประทับใจ เพียงเท่านี้มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ก็พร้อมที่จะเปลี่ยนให้คุณได้กลายเป็นเจ้าหญิงแขกแห่งท้องทะเลได้ทุกยามที่คุณต้องการ

 

 

Contact : 
มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ โทร. 032-616777 
Email: reservations@marrakeshresortandspa.com 

 

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ