Review
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

“Culture Thonglor” NEW TRIBE OF URBAN LIVING ขวัญใจคนรุ่นใหม่ หัวใจทองหล่อ ราคาดีจนต้องตะโกน “มีด้วยเหรอ คอนโด ทองหล่อ ราคาแบบนี้”

jitkamon.k 2022-11-21 14:31:16

 

ใครจะเชื่อว่า คอนโดทำเลทองหล่อ จะมีราคาถูกและคุ้มค่าแบบนี้ด้วย คนรุ่นใหม่หลายคนที่ใฝ่ฝันจะมีคอนโดทำเลสุดยอดของประเทศอย่างทองหล่อ วันนี้คุณสามารถเป็นเจ้าของคอนโด บนทำเลที่เป็นที่สุดของประเทศได้แล้ว

 

“มาอยู่แบบหล่อๆ....

ใจกลางทองหล่อ...

พ่อไม่ต้องรวยก็เป็นเจ้าของกันได้”

 

Livinginsider.com แพลตฟอร์มอสังหาฯ อันดับต้นๆ ของประเทศ พบว่าหนึ่งในทำเลที่มีผู้ค้นหาซื้อ คอนโด” มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง คือ “ทองหล่อ เอกมัย อโศก”

 

 

“Culture Thonglor” วัฒนธรรมการอยู่อาศัย ขวัญใจคนรุ่นใหม่ หัวใจทองหล่อ ราคาดีจนต้องตะโกน “มีด้วยเหรอ คอนโด ทองหล่อ ราคาแบบนี้”

 

ทุกคนคงรู้จัก Location “ทองหล่อ” ย่านแฮงเอ้าต์ยอดนิยม ที่ใครหลายๆ คน รู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นศูนย์กลางของห้าง ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่มากมาย ตลอดจนไปถึงผับบาร์ต่างๆ แถมยังเดินทางสะดวกด้วย BTS จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทองหล่อจะเป็นหนึ่งใน “Prime Area” ที่หลายคนเลือกอยู่ เพราะด้วยเหตุผลที่เป็นย่านใจกลางของทุกสิ่ง ทั้งเศรษฐกิจ การใช้ชีวิต และการพักอาศัยนั่นเอง

 

สำหรับพื้นที่โครงการ Culture Thonglor ตั้งอยู่ใน ซอยสุขุมวิท 59 ซึ่งเป็นซอยตัน จึงมีความเป็นส่วนตัวสูง เปรียบได้ว่าเป็น LUXURY RESIDENCIAL AREA ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก ทำให้การจราจรด้านหน้าโครงการไม่วุ่นวาย และมีความเป็นส่วนตัว ขณะที่เรื่องการเดินทางนั่นจัดเป็นทำเลที่คนใช้รถมีความสะดวกสบายสูง เนื่องจากมีทางเลือกในการเข้า-ออก ได้หลายเส้นทาง 

 

เพราะตัวโครงการจะอยู่ใกล้จาก ถนนใหญ่สุขุมวิท ประมาณ 120 เมตร ซึ่งเป็นสุขุมวิท ย่าน CBD โซนใน ทำให้เดินทางได้สะดวก และยังเป็นทำเลที่ห้อมล้อมไปด้วยทางด่วนสายต่างๆ กระจายอยู่รอบตัวโครงการ หรือจะเลือกนั่งรถไฟฟ้าก็ใกล้กับ BTS สถานีทองหล่อ เพียงแค่ 250 เมตร เท่านั้น

 

ทั้งนี้ยังเป็นศูนย์รวมของแหล่งไลฟ์สไตล์ ที่อัดแน่นไปด้วยศูนย์การค้าระดับ World Class เรียงรายอยู่รอบโครงการ อาทิ Emporium, EmQuartier, Terminal 21 และ Emsphere ที่กำลังจะเปิดในอนาคตอันใกล้นี้

 

แถมยังคับคั่งไปด้วยแหล่ง Community Mall หรือร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ เช่น Major Cineplex เอกมัย, Gateway เอกมัย และ Market Place  

 

นอกจากนี้ยังใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ อย่าง อุทยานเบญจสิริ และ สวนป่าเบญจกิติ-สวนลุมพินี สวนสาธารณะใจกลางกรุง ที่จะให้คุณได้เพลิดเพลิน ผ่อนคลายกับธรรมชาติในวันหยุด รวมถึงใกล้ ท้องฟ้าจำลอง เพียงแค่ 400 เมตร

 

“Culture Thonglor” 

วัฒนธรรมการอยู่อาศัย

ขวัญใจคนรุ่นใหม่ หัวใจทองหล่อ

สำหรับโครงการ Culture Thonglor เป็นโครงการแบรนด์ใหม่ จาก ANANDA ที่จับมือกับ 2 แบรนด์ดังอย่าง "The Ascott Limited” ที่มีชื่อเสียงระดับโลกทางด้านบริการชั้นนำระดับ World  Class ที่จะมาดูแลการอยู่อาศัยและให้บริการในโครงการ “CULTURE ทองหล่อ” เสมือนลูกบ้านได้รับการบริการจากโรงแรมหรูในทุกวัน ตอบโจทย์ความต้องการอยู่อาศัยและการพักผ่อนภายในโครงการอย่างเต็มที่

 

บริษัท สแครทช์ เฟิร์สท์ จำกัด ผู้ก่อตั้งกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่อย่าง “Wonderfruit Festival” ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรี ศิลปะ และไลฟ์สไตล์ระดับโลกที่ไม่เหมือนใคร ใช้ไอเดียการออกแบบการอยู่อาศัยให้แตกต่างไปจากเดิม ด้วยการสร้างสรรค์คอนโดฯ แบรนด์ “CULTURE” ขึ้นมาให้เป็นคอนโดฯ แนวคิดใหม่ที่เน้น Concept Design โดยใช้รูปแบบวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่มามาสร้างให้ “CULTURE” เป็นคอนโดฯ ที่รวบรวมคนเมืองที่ต้องการใช้ชีวิตแนวใหม่ มีแรงบันดาลใจและสะท้อนตัวตนที่โดดเด่น 

 

โดยตัวโครงการเป็นคอนโดระดับ High-Rise ความสูง 36 ชั้น 1 อาคาร มีพื้นที่ขนาด 1-3-56.3 ไร่ และมีห้องพักอาศัยจำนวน 493 ยูนิต ภายใต้คอนเซ็ปต์ “NEW TRIBE OF URBAN LIVING” ที่ครีเอตการอยู่อาศัยออกมาในรูปแบบความสะดวกสบายที่ควบคู่กับความยั่งยืนในทุกมิติ ผ่านแนวคิดการออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่การเลือกใช้ Material ไปจนถึงการนำเทคโนโลยี Water Replenishment Station มาใช้กับตัวโครงการ

 

ยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบ Facilities ก็ครบครัน โดยจะถูกจัดวางไว้ชั้น 1, 2, 11, 33, 34, 35 และ ดาดฟ้า แบ่งเป็นพื้นที่ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ Wellness Pool และสเปซ Co-working Space ซึ่งอยู่บริเวณชั้นที่ 2 ของตัวอาคารที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลต์เลย เพราะเป็นรูปแบบสเปซที่มีทั้ง Video Call Booth และ Live Studio สามารถใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์คนชอบคิดงานเงียบๆ หรือรวมกลุ่มประชุมงานจนดึกนั่นเอง

 

และในส่วนของ Fitness จะเปิดให้บริการตลอด 24 ชม. รวมถึงยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่เปิดกว้าง เพื่อให้ใช้จัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ ทางโครงการก็มีให้ ทั้ง Multi-Purpose Area ที่จะสามารถเป็นพื้นที่ส่วนกลาง สำหรับทำ Community Event 

 

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่งเสริมแนวคิด Sustainable Living เช่น พื้นที่สำหรับปลูกพืชสวนครัว เพื่อมาแบ่งปันกัน ทั้งนี้ทางโครงการยังได้ครีเอตให้มีกิจกรรมเพื่อความยั่งยืน ซึ่งครอบคลุมทั้งด้าน Ecology, Trash Management และ Air Quality เช่น มีเครื่องรีไซเคิลขวดน้ำดื่ม, สถานีกดน้ำดื่ม และ Refill น้ำดื่ม รวมถึงการมีถังแยกขยะในแต่ละยูนิต 

 

ทั้งนี้บอกเลยว่าตัวโครงการ Culture Thonglor จาก ANANDA ได้มีเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยประจำการตลอด 24 ชม. ภายใต้การบริการ จาก Ascott แบรนด์มาตรฐานระดับโลก ที่จะให้คุณได้ใช้ชีวิตเหมือนอยู่โรงแรม 5 ดาว ด้วยการดูแลระดับ World Class Service Experience ผ่านบริการที่ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญ 

 

โดยห้องพักอาศัยของทางโครงการ Culture Thonglor มีทั้งหมด 6 Type หลัก แต่ตอนนี้มีห้องตัวอย่างเปิดให้ชมอยู่ 3 Type 

1. ห้อง Studio ขนาด 24-27.5 ตรม.
2. ห้อง 1 Bedroom ขนาด 31-34 ตรม.
3. ห้อง 2 Bedroom ขนาด 51.5 ตรม.
4. ห้อง Studio Hybrid ขนาด 24.5-31.5 ตรม. (Exclude mezzanine)
5. ห้อง 1 Bed Hybrid ขนาด 32-34 ตรม. (Exclude mezzanine)
6. ห้อง 2 Bed Hybrid ขนาด 51 ตรม. (Exclude mezzanine)

 

 

Type Studio  

26 SQ.M. 

ห้อง Studio ขนาด 26 ตร.ม. ถือว่าเป็นไซซ์ Start เริ่มต้นของโครงการ โดยเป็น Layout แบบทรงลึก แต่แบ่งพื้นที่การใช้งานได้เป็นสัดส่วน

 

โดยไล่ตั้งแต่เปิดประตูเข้ามาทางซ้ายมือจะเป็นสเปซห้องน้ำ ซึ่งอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนทางด้านขวามือจะเป็นพื้นที่ของครัวแบบ I-Shape Kitchen ซึ่งเป็น Layout ที่จะรวมทุกฟังก์ชันทั้งตู้เย็น ซิงค์ล้างจาน เตา และตู้เก็บของเรียงแถวเดียวชิดผนัง ตอบโจทย์การทำอาหารกินเองที่บ้าน แถมไม่ต้องกลัวเรื่องกลิ่นรบกวน ด้วยฟังก์ชันครัวปิด แบบมีประตูบานเลื่อนกั้นครัว

 

ทั้งนี้เมื่อเดินเข้าไปด้านในห้อง ก็จะเป็นพื้นที่เต็มๆ ของสเปซพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องนอน รวมทั้งมุมโต๊ะทำงาน ที่กว้างขวาง และปลอดโปร่ง ในสไตล์ Bay window ด้วยกระจกเข้ามุมสูง ทำให้เวลาทำงาน สามารถชมวิวได้รอบทิศทางแบบ 180 องศา

 

และยังเป็นสเปซห้องที่เปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาทุกพื้นที่ในห้องได้อย่างเต็มที่ รวมทั้ง พื้นที่ระเบียง ที่พร้อมรองรับการออกไปสูดอากาศหรือมองวิวเมือง จึงเป็นห้องที่เหมาะสำหรับอยู่คนเดียวที่ชื่นชอบพื้นที่โล่งๆ โปร่งสบาย และมีไลฟ์สไตล์ไม่ซับซ้อน ชอบการพักผ่อน หรือจะเป็นห้องที่ซื้อเก็บไว้สำหรับลงทุนปล่อยเช่าเก็งกำไรในอนาคตนั่นเอง

 

Type One Bedroom  

32 SQ.M. 

ห้อง One Bedroom ขนาด 32 ตร.ม. จะเป็น Type ที่มีการวาง Layout คล้ายไซซ์ Studio แต่จะมีการกั้นสัดส่วนการใช้งานภายในห้องไว้อย่างชัดเจน ระหว่างสเปซ Public Zone และ Private Zone ผ่านการกั้นประตูด้วยบานเลื่อนกระจก 3 ตอน จึงเหมาะกับการอยู่คนเดียวแบบสบายๆ หรือจะอยู่เป็นคู่รักก็ได้

 

ส่วนสเปซด้านในห้อง เมื่อเดินเข้ามาจะพบว่าโซน Living Room จะใหญ่ขึ้น จากห้องสตูดิโอพอสมควร ทำให้สามารถวางโซฟาเบดตัวใหญ่ๆ อีกทั้งยังมีระยะดูทีวี ซึ่งทำออกมาได้ค่อนข้างลงตัว ด้วยระยะประมาณ 3 เมตร

 

และพื้นที่ห้องนอนแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน 3 ตอน โดยแบ่งเป็น พื้นที่เตียงนอน ซึ่งมีสเปซที่สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุต ได้อย่างสบาย

 

มุมโต๊ะทำงานแบบ Bay window กระจกบานใหญ่ ช่วยทำให้ห้องดูปลอดโปร่ง น่านั่งทำงาน

 

และ พื้นที่ระเบียง ที่ถูกดีไซน์ออกมากว้างแบบพอดี ทำให้เหมาะสำหรับนั่งชมวิวแบบ 360 องศา ในวันหยุดพักผ่อน หรือจะทำเป็นพื้นที่ตากเสื้อก็สะดวกดี

 

 

Type Studio Hybrid  

27.5 SQ.M. 

ส่วนห้องไฮไลต์จะเป็นห้อง Studio Hybrid ขนาด 27.5 ตร.ม. ซึ่งฟังก์ชันคล้ายกับห้อง Studio คือ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แต่จะมีการแบ่งพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ส่วนตัวชัดเจนกว่า โดยยกเอาห้องนอนไปไว้บนชั้นลอย เพื่อหลีกเลี่ยงสายตาจากคนนอก

 

การออกแบบ Layout ไล่ตั้งแต่เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะให้อารมณ์คล้าย Type Studio 26 ตร.ม. คือมีห้องน้ำรองรับอยู่ ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นพื้นที่ครัว แบบ I-Shape Kitchen โซนนี้จะปูพื้นเป็นกระเบื้อง เพื่อให้เหมาะแก่การใช้งาน รวมทั้งทำความสะอาดได้ง่าย

 

ส่วนพื้นที่ Living Room เป็นต้นไป จะปูพื้นลามิเนตทั้งหมด ส่วนผนังจะฉาบสีโทนสีเบจ เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่นให้กับตัวห้อง และยังเป็นพื้นที่ที่เปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาทุกพื้นที่ในห้องได้อย่างเต็มที่

 

อีกทั้ง Layout ของตัวห้อง เป็นพื้นที่ห้องสตูดิโอ บวกกับชั้นลอยอีกประมาณ 26 ตร.ม. (Exclude mezzanine) และ ระยะฝ้าเพดานสูง ประมาณ 4.3 เมตร โดยพื้นที่บริเวณด้านล่างจะเป็นโซน Living Room สามารถวางโซฟาสำหรับนอนกลางวัน หรือจะ Built-in ติดทีวีแบบแขวนผนัง สำหรับทำเป็นมุมดูหนังก็ชิคไปอีกแบบ เพราะทางโครงการเขาให้ ระยะดูทีวีมากว้างกว่า 3 เมตร

 

ถัดไปก็จะเป็นพื้นที่โซนริมหน้าต่าง ซึ่งถูกดีไซน์ให้เป็น มุมโต๊ะทำงาน เพราะเป็นมุมที่กว้างขวาง และเปิดรับแสงอย่างเต็มที่ โดยถูกดีไซน์แบบ Bay window ด้วยกระจกเข้ามุมสูงเหมือนกับไซซ์เริ่มต้นของทางโครงการ 

 

ทำให้เวลานั่งทำงาน หากเพลียสายตาสามารถเปลี่ยนมุมมองสายตาจากการทำงานทั้งวัน มาชมวิวได้รอบทิศทางแบบ 180 องศา เพื่อเป็นการปรับสายตาได้

 

ส่วนพื้นที่ระเบียงของห้อง Studio Hybrid ก็มีความกว้างขวางพอสมควรพร้อมราวกันตก 

 

ส่วนพื้นที่ ห้องนอน ดูจะเป็นมุมไฮไลต์สำหรับใครหลายๆ คน ที่ใฝ่ฝันอยากจะมีพื้นที่ห้องนอนให้แยกออกจากพื้นที่โซนห้องนั่งเล่น เพราะ Type Studio Hybrid ได้ดีไซน์ชั้นลอยขนาดประมาณ 11 ตร.ม. ให้เป็นพื้นที่ห้องนอนส่วนตัว พร้อมสเปซที่เพียงพอสำหรับการ Built-in เป็นมุม Walk-in Closet ที่ตอบโจทย์การพักผ่อนในวันหยุดของใครหลายคน

 

และเมื่อมองลงไปด้านล่างจะเห็นเลยว่าห้อง Hybrid จะมีจุดเด่นตรงที่พื้นที่ใช้สอย เท่ากับห้อง Studio 26 ตร.ม แต่เมื่อยกห้องนอนขึ้นมาบนชั้นลอย 11 เมตร จะได้ห้องที่ปลอดโปร่ง โล่งสบายกว่า จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว 

 

นอกจากนี้ พื้นที่ห้องน้ำ จะเป็นพื้นที่แยกฟังก์ชันโซนแห้งและเปียกออกจากกัน ซึ่งกั้นด้วยแพลทติชันบานเลื่อนกระจกนิรภัย ทั้งนี้พื้นและผนังปูกระเบื้อง พร้อมสุขภัณฑ์แบบครบชุด

 

สรุป 

สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโด ใจกลางเมือง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ ที่หลายคนฝันจะมีคอนโดแถวทองหล่อสักห้อง วันนี้ฝันคุณเป็นจริงแล้ว "Culture Thonglor" เปิดตัวด้วยราคาเพียง 159,000 บาท/ตร.ม. ทุกยูนิต* เริ่มเพียง 4.09 ล้านบาท บอกได้เลยว่า ราคาดีจนต้องตะโกน 

 

นอกจากนั้นแล้ว หากใครคิดซื้อลงทุน ทำเลนี้มีดีมานด์การค้นหาเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ดังนั้นสามารถปล่อยเช่าได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก Rate ค่าเช่าย่านใจกลางทองหล่อ มีเรทราคาสูงมาก ดังนั้นจะลงทุนปล่อยเช่าก็จะได้ผลตอบแทน (Yield) ประมาณ 4.4 - 6.2% ต่อปี

 

 

รวมถึงยังเป็นโครงการแบรนด์ใหม่ Location ใจกลางเมือง ที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง และยังใส่ใจการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้โครงการ ที่จะให้คุณได้ใช้ชีวิตเหมือนอยู่โรงแรม 5 ดาวไปอีกขั้น ด้วยการดูแลระดับ World Class Service Experience จาก Ascott แบรนด์มาตรฐานระดับโลก 

 

และหากต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ เพื่ออยู่อาศัยเอง หรือวางแผนที่จะปล่อยเช่า เพื่อให้ได้กำไรระยะยาว เพราะเป็นทำเลที่ชาวญี่ปุ่นอยู่มาก บอกเลยว่าต้องรีบครับ และที่สำคัญคือราคาดีสุดในทองหล่อ แถมคอนเซ็ปต์ครีเอตโดนใจวัยรุ่นแบบสุดๆ บอกเลยนาทีนี้ต้องรีบคว้าไว้ คลิกลงทะเบียนเลย >> https://anan.ly/3r1Tdcg

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขายดาวน์
฿3,984,600
ขายดาวน์คอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : (Owner post) ขาย Culture ทองหล่อ ราคารอบแรก ห้องคัดมาแล้ว
เมื่อวานนี้ 
801
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้น 1
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿8,790,000
ขายดาวน์คอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : Culture Thonglor 2-Bedrooms Simplex ห้องมุม ชั้นสูง 8.79 MB NET
เมื่อวานนี้ 
482
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้น 18
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿4,600,000
ขายดาวน์คอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : CULTURETL : **1416** ขายดาวน์ราคาดี สนใจข้อมูล 0952475446 (LINE & TEL.)
เมื่อวานนี้ 
139
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้น 14
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿5,290,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ขายดาวน์ 31 ตร.ม ตำแหน่งสวย🔥𝗖𝗨𝗟𝗧𝗨𝗥𝗘 𝗧𝗛𝗢𝗡𝗚𝗟𝗢𝗥 เซลล์โครงการ 📞095-164-5015 มิ้น
เมื่อวานนี้ 
838
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้น 11-20
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ