Knowledge

ไอเดียแต่งห้องสไตล์คาเฟ่ สวยชิลเหมือนนั่งที่ร้านโปรด

Triumph 2020-06-22 10:21:12

 

ไลฟ์สไตล์คนเมืองกับคาเฟ่สวย ๆ ถือเป็นของคู่กันอย่างแยกไม่ได้ไปแล้วครับ ด้วยเพราะจังหวะชีวิตที่รวดเร็วในเมืองหลวง จึงทำให้ร้านกาแฟชิล ๆ เข้ามาช่วยบรรเทาความเครียดระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ถ้ากาแฟหอม ๆ บวกกับบรรยากาศดี ๆ เป็นสิ่งที่คุณรักแล้วล่ะก็ ลองเสกมันเข้ามาในบ้านหรือคอนโดเราเองเลยดีมั้ยครับ ? ตื่นมาก็ชิล เย็นกลับมาก็ได้ชิลกับมุมคาเฟ่ส่วนตัวในห้องนี่มันสวรรค์ชัด ๆ เลย

 

มุมคาเฟ่ Tropical สดชื่นชุ่มปอด

ไม่รู้ทำไมแค่เห็นใบไม้สีเขียว ๆ คู่กับแสงจากธรรมชาติแล้วมันก็สดชื่นขึ้นมาซะอย่างนั้น ทั้งที่เป็นแค่ภาพนะแต่นึกบรรยากาศออกเฉยเลย มันต้องเป็นเวทย์มนต์ของต้นไม้แน่ ๆ ไอเดียนี้จะเป็นการนำธรรมชาติเข้ามาเพิ่มความชิลให้กับมุมคาเฟ่ของเราครับ แค่โต๊ะกลมสักตัว กาแฟแก้วโปรดสักแก้ว และความสดจากธรรมชาติรอบ ๆ ตัวแบบนี้ นั่งแปปเดี๋ยวก็ชาร์จแบตให้กลับมาเต็มได้แล้วล่ะครับ

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

 

วอลเปเปอร์และกรอบรูปเปลี่ยนอารมณ์

แน่นอนว่าการตกแต่งห้องของเราให้กลายเป็นคาเฟ่สวย ๆ เท่ ๆ มักต้องมีพร้อพและแนวที่ชัดเจนครับ ซึ่งสิ่งที่ช่วยเติมเต็มสไตล์ให้ชัดเจนและโดดเด่นขึ้นมาได้ก็คือวอลเปเปอร์และกรอบรูปนี่แหละ แต่ต้องเลือกให้ไปในโทนเดียวกันนะ ไม่งั้นเกิดกรอบรูปสไตล์นึง วอลสไตล์นึง โซฟาอีกสไตล์นึงนี่ยุ่งเลย แต่ถ้าเลือกอย่างเข้ากันแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าโคตรสวยครับ 

ขอบคุณภาพจาก livspace.com

 

คลาสสิคสไตล์ยังใช้ได้เสมอ

สำหรับใครที่หลงรักในงานไม้เหมือนผมแล้วล่ะก็ ยังไงก็ต้องมาทางนี้จริง ๆ ครับ ลองจัดมุมครัวในคอนโดด้วยการวางโต๊ะกลมเล็ก ๆ สักตัว เก้าอี้ไม้อีกสอง ผนังก็ใช้วอลเปเปอร์ลายไม้ไปเลยสะดวกดี มู่ลี่ไม้ไผ่เติมเข้าไปอีกหน่อยเพิ่มความคลาสสิค ซึ่งพอดูรวม ๆ แล้วมันไม่ได้คลาสสิคจ๋าเลยนะครับ ออกจะผสมโมเดิร์นด้วยซ้ำ แต่กลับเข้ากันได้ดีซะงั้น ลงตัวมากเลย 

ขอบคุณภาพจาก livspace.com

 

มินิมอลสุดชิลต้องแบบนี้

มาถึงสไตล์แห่งยุคมิลเลนเนียลกันบ้าง มินิมอลเป็นมุมที่ดูเหมือนจะจัดง่ายแต่ไม่ง่ายนะ เพราะถ้ามันน้อยเกินไปจะกลายเป็นจืด ถ้ามากเกินไปจะกลายเป็นล้นทันที ต้องพอดีมากครับถึงจะออกมาสวย อย่างมุมข้างล่างนี้ถ้าอยู่ในคาเฟ่ก็เป็นมุมไฮไลท์ของร้านได้เลย โดยการตกแต่งด้วยสีขาวตัดกับสีดำ เฟอร์นิเจอร์ไม้ขัดเรียบพร้อม Lighting ดีไซน์แนว ๆ แค่นี้ก็นั่งทำงานได้ทั้งวันละครับ  

ขอบคุณภาพจาก homeanddecor.com.sg

 

กึ่ง Loft ก็เท่ได้แม้มุมแคบ

อย่างที่บอกครับว่า วอลเปเปอร์นั้นสามารถช่วยให้อารมณ์ของมุมนั้น ๆ เปลี่ยนไปได้อย่างดีเลย อย่างไอเดียนี้เป็นการเลือกใช้มุมเล็ก ๆ ที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน มาเปลี่ยนเป็นมุมคาเฟ่นั่งอ่านหนังสือชิล ๆ เริ่มจากวอลเปเปอร์อิฐแดง เพิ่มความ Loft ด้วยนาฬิกากับ Lighting สไตล์ Industrial และการใช้ท่อเหล็กร้อยสายไฟก็ยิ่งทำให้อารมณ์ Loft ชัดขึ้นอีก ใช้พื้นที่น้อยด้วยนะครับ น่าสนใจมาก 

ขอบคุณภาพจาก houzz.in

 

ห้องที่ใช่กับสไตล์ที่ชอบ

ไอเดียนี้จะไม่ได้เปลี่ยนแค่มุมบางมุมละ แต่เปลี่ยนห้องทั้งห้องให้ได้อารมณ์คาเฟ่เลย เริ่มจากผนังอิฐแดงทั้งแถบ ประกอบกับไฟสีส้มให้ความรู้สึกอบอุ่นสลัว ๆ ชั้นวางของและโคมไฟก็เลือกไปทาง Industrial หน่อย เมื่อรวมกับเฟอร์นิเจอร์และของจุกจิกในห้องที่ Mood & Tone ไปด้วยกันได้แบบนี้ ยิ่งทำให้เหมือนอยู่ในคาเฟ่เท่ ๆ สักแห่งเลยล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก pantip.com/topic/37317481

 

มุมเท่ไม่เหมือนใคร มองยังไงก็สวย 

เวลาไปนั่งร้านกาแฟ บางทีผมก็เลือกนั่งบาร์มากกว่านั่งโต๊ะนะ มันให้ฟิลพักผ่อนแบบพร้อมแอคทีฟได้ตลอดเวลา สดชื่นกว่านั่งเอนหลังที่เก้าอี้พนักพิงนุ่ม ๆ เพราะงั้นถ้ามุมครัวห้องใครมีเกาะยื่นออกมา ก็ยึดตรงนั้นเป็นบาร์คาเฟ่เลยก็ได้นะครับ ไม่เปลืองพื้นที่ด้วย เติมแค่เก้าอี้ 2-3 ตัวก็สวยแล้ว อาจเพิ่มโต๊ะไม้ขนาด 4 คนเข้าไปอีกสักตัวก็ดีเหมือนกัน เผื่อแขกไปใครมาจะได้มีพื้นที่นั่งจิบกาแฟแบบชิล ๆ 

ขอบคุณภาพจาก banidea.com

 

บางทีทำงานมาเหนื่อย ๆ เราก็อยากนั่งฟังเพลงเบา ๆ ในบรรยากาศร้านกาแฟ แต่ก็ขี้เกียจลงไปแล้วอะ การจัดมุมคาเฟ่ส่วนตัวในห้องแบบนี้จึงตอบโจทย์มาก ๆ เลยครับ จะใช้นั่งทำงาน Work from Home ก็ได้ หรือใช้พักผ่อนหลังเลิกงานตอนเย็นก็ได้อีกเหมือนกัน เรียกได้ว่าไม่ต้องไปไหนไกล ชิลในห้องนี่แหละสบายสุดแล้ว 

 

อ่านอะไรต่อดี ? 

ไอเดียแต่งบ้านด้วยสีเทา บอกเลยเท่กว่าที่คิด

ไอเดียจัดมุมอ่านหนังสือ ผ่อนคลายชิล ๆ ในพื้นที่ส่วนตัว

ไอเดียเปลี่ยนระเบียงโล่ง ให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุข

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

livinginsider livinginsider