Design

ไอเดียแต่งห้องสไตล์คาเฟ่ สวยชิลเหมือนนั่งที่ร้านโปรด

Triumph 2020-06-22 10:21:12

 

ไลฟ์สไตล์คนเมืองกับคาเฟ่สวย ๆ ถือเป็นของคู่กันอย่างแยกไม่ได้ไปแล้วครับ ด้วยเพราะจังหวะชีวิตที่รวดเร็วในเมืองหลวง จึงทำให้ร้านกาแฟชิล ๆ เข้ามาช่วยบรรเทาความเครียดระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ถ้ากาแฟหอม ๆ บวกกับบรรยากาศดี ๆ เป็นสิ่งที่คุณรักแล้วล่ะก็ ลองเสกมันเข้ามาในบ้านหรือคอนโดเราเองเลยดีมั้ยครับ ? ตื่นมาก็ชิล เย็นกลับมาก็ได้ชิลกับมุมคาเฟ่ส่วนตัวในห้องนี่มันสวรรค์ชัด ๆ เลย

 

มุมคาเฟ่ Tropical สดชื่นชุ่มปอด

ไม่รู้ทำไมแค่เห็นใบไม้สีเขียว ๆ คู่กับแสงจากธรรมชาติแล้วมันก็สดชื่นขึ้นมาซะอย่างนั้น ทั้งที่เป็นแค่ภาพนะแต่นึกบรรยากาศออกเฉยเลย มันต้องเป็นเวทย์มนต์ของต้นไม้แน่ ๆ ไอเดียนี้จะเป็นการนำธรรมชาติเข้ามาเพิ่มความชิลให้กับมุมคาเฟ่ของเราครับ แค่โต๊ะกลมสักตัว กาแฟแก้วโปรดสักแก้ว และความสดจากธรรมชาติรอบ ๆ ตัวแบบนี้ นั่งแปปเดี๋ยวก็ชาร์จแบตให้กลับมาเต็มได้แล้วล่ะครับ

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

 

วอลเปเปอร์และกรอบรูปเปลี่ยนอารมณ์

แน่นอนว่าการตกแต่งห้องของเราให้กลายเป็นคาเฟ่สวย ๆ เท่ ๆ มักต้องมีพร้อพและแนวที่ชัดเจนครับ ซึ่งสิ่งที่ช่วยเติมเต็มสไตล์ให้ชัดเจนและโดดเด่นขึ้นมาได้ก็คือวอลเปเปอร์และกรอบรูปนี่แหละ แต่ต้องเลือกให้ไปในโทนเดียวกันนะ ไม่งั้นเกิดกรอบรูปสไตล์นึง วอลสไตล์นึง โซฟาอีกสไตล์นึงนี่ยุ่งเลย แต่ถ้าเลือกอย่างเข้ากันแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าโคตรสวยครับ 

ขอบคุณภาพจาก livspace.com

 

คลาสสิคสไตล์ยังใช้ได้เสมอ

สำหรับใครที่หลงรักในงานไม้เหมือนผมแล้วล่ะก็ ยังไงก็ต้องมาทางนี้จริง ๆ ครับ ลองจัดมุมครัวในคอนโดด้วยการวางโต๊ะกลมเล็ก ๆ สักตัว เก้าอี้ไม้อีกสอง ผนังก็ใช้วอลเปเปอร์ลายไม้ไปเลยสะดวกดี มู่ลี่ไม้ไผ่เติมเข้าไปอีกหน่อยเพิ่มความคลาสสิค ซึ่งพอดูรวม ๆ แล้วมันไม่ได้คลาสสิคจ๋าเลยนะครับ ออกจะผสมโมเดิร์นด้วยซ้ำ แต่กลับเข้ากันได้ดีซะงั้น ลงตัวมากเลย 

ขอบคุณภาพจาก livspace.com

 

มินิมอลสุดชิลต้องแบบนี้

มาถึงสไตล์แห่งยุคมิลเลนเนียลกันบ้าง มินิมอลเป็นมุมที่ดูเหมือนจะจัดง่ายแต่ไม่ง่ายนะ เพราะถ้ามันน้อยเกินไปจะกลายเป็นจืด ถ้ามากเกินไปจะกลายเป็นล้นทันที ต้องพอดีมากครับถึงจะออกมาสวย อย่างมุมข้างล่างนี้ถ้าอยู่ในคาเฟ่ก็เป็นมุมไฮไลท์ของร้านได้เลย โดยการตกแต่งด้วยสีขาวตัดกับสีดำ เฟอร์นิเจอร์ไม้ขัดเรียบพร้อม Lighting ดีไซน์แนว ๆ แค่นี้ก็นั่งทำงานได้ทั้งวันละครับ  

ขอบคุณภาพจาก homeanddecor.com.sg

 

กึ่ง Loft ก็เท่ได้แม้มุมแคบ

อย่างที่บอกครับว่า วอลเปเปอร์นั้นสามารถช่วยให้อารมณ์ของมุมนั้น ๆ เปลี่ยนไปได้อย่างดีเลย อย่างไอเดียนี้เป็นการเลือกใช้มุมเล็ก ๆ ที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน มาเปลี่ยนเป็นมุมคาเฟ่นั่งอ่านหนังสือชิล ๆ เริ่มจากวอลเปเปอร์อิฐแดง เพิ่มความ Loft ด้วยนาฬิกากับ Lighting สไตล์ Industrial และการใช้ท่อเหล็กร้อยสายไฟก็ยิ่งทำให้อารมณ์ Loft ชัดขึ้นอีก ใช้พื้นที่น้อยด้วยนะครับ น่าสนใจมาก 

ขอบคุณภาพจาก houzz.in

 

ห้องที่ใช่กับสไตล์ที่ชอบ

ไอเดียนี้จะไม่ได้เปลี่ยนแค่มุมบางมุมละ แต่เปลี่ยนห้องทั้งห้องให้ได้อารมณ์คาเฟ่เลย เริ่มจากผนังอิฐแดงทั้งแถบ ประกอบกับไฟสีส้มให้ความรู้สึกอบอุ่นสลัว ๆ ชั้นวางของและโคมไฟก็เลือกไปทาง Industrial หน่อย เมื่อรวมกับเฟอร์นิเจอร์และของจุกจิกในห้องที่ Mood & Tone ไปด้วยกันได้แบบนี้ ยิ่งทำให้เหมือนอยู่ในคาเฟ่เท่ ๆ สักแห่งเลยล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก pantip.com/topic/37317481

 

มุมเท่ไม่เหมือนใคร มองยังไงก็สวย 

เวลาไปนั่งร้านกาแฟ บางทีผมก็เลือกนั่งบาร์มากกว่านั่งโต๊ะนะ มันให้ฟิลพักผ่อนแบบพร้อมแอคทีฟได้ตลอดเวลา สดชื่นกว่านั่งเอนหลังที่เก้าอี้พนักพิงนุ่ม ๆ เพราะงั้นถ้ามุมครัวห้องใครมีเกาะยื่นออกมา ก็ยึดตรงนั้นเป็นบาร์คาเฟ่เลยก็ได้นะครับ ไม่เปลืองพื้นที่ด้วย เติมแค่เก้าอี้ 2-3 ตัวก็สวยแล้ว อาจเพิ่มโต๊ะไม้ขนาด 4 คนเข้าไปอีกสักตัวก็ดีเหมือนกัน เผื่อแขกไปใครมาจะได้มีพื้นที่นั่งจิบกาแฟแบบชิล ๆ 

ขอบคุณภาพจาก banidea.com

 

บางทีทำงานมาเหนื่อย ๆ เราก็อยากนั่งฟังเพลงเบา ๆ ในบรรยากาศร้านกาแฟ แต่ก็ขี้เกียจลงไปแล้วอะ การจัดมุมคาเฟ่ส่วนตัวในห้องแบบนี้จึงตอบโจทย์มาก ๆ เลยครับ จะใช้นั่งทำงาน Work from Home ก็ได้ หรือใช้พักผ่อนหลังเลิกงานตอนเย็นก็ได้อีกเหมือนกัน เรียกได้ว่าไม่ต้องไปไหนไกล ชิลในห้องนี่แหละสบายสุดแล้ว 

 

อ่านอะไรต่อดี ? 

ไอเดียแต่งบ้านด้วยสีเทา บอกเลยเท่กว่าที่คิด

ไอเดียจัดมุมอ่านหนังสือ ผ่อนคลายชิล ๆ ในพื้นที่ส่วนตัว

ไอเดียเปลี่ยนระเบียงโล่ง ให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความสุข

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ