Design

ที่กั้นประตู ไอเทมชิ้นเล็กที่มาพร้อมประโยชน์ล้น ๆ เกินตัว

Triumph 2020-10-20 11:38:17

 

ใต้ประตูบ้านหรือคอนโดใครที่มีช่องกว้างหน่อยต้องเคยเจอปัญหาเหมือนผมแน่เลย ไม่ว่าจะเป็นเสียงดังรบกวนจากภายนอกหรือจากภายในเองก็ตาม ไหนจะเรื่องฝุ่นที่เล็ดลอดเข้ามาจากช่องใต้ประตู ปัญหาแมลงตัวเล็กตัวน้อยอีก โอยยยย เล่าทั้งวันก็ไม่หมดครับ แต่ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้แก้ได้ด้วยการใช้อุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ ชิ้นเดียว ไม่ต้องเสียเวลาติดตั้งให้วุ่นวาย ใส่ง่าย ถอดง่าย เลิกหงุดหงิดได้เลย ด้วยเจ้า "ที่กั้นประตู" อันเล็ก ๆ แค่ชิ้นเดียวเท่านั้น

 

เพิ่มความเป็นส่วนตัว 

ประโยชน์อย่างแรกที่ผมชอบที่สุดของเจ้าที่กั้นประตูก็คือ มันช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกที่จะเข้ามาในห้องของเราได้ครับ อีกทั้งยังป้องกันเสียงจากภายในห้องของเราเล็ดลอดออกไปนอกห้องได้ด้วย ใครอยู่คอนโดจะเห็นปัญหานี้ชัดเลยครับ บางทีเสียงคนเดินผ่านหน้าห้องนี่ได้ยินทุกฝีเก้า ผมแนะนำให้ลองไปหาที่กั้นประตูมาใช้ครับ ช่วยให้รู้สึกเป็นส่วนตัวขึ้นเยอะเลย

 

หมดปัญหาแสงรบกวน

ปัญหาเรื่องแสงรบกวนนี่ก็สำคัญไม่แพ้ปัญหาด้านเสียงรบกวนเลยนะครับ บางคนต้องการความมืดสนิทขณะนอนหลับแบบมีแสงรบกวนไม่ได้เลย หากมีแสงเข้าจะทำให้นอนไม่หลับทันที ยิ่งถ้าใครอยู่คอนโดจะเข้าใจครับ เพราะโถงทางเดินเขาเปิดไฟไว้ตลอด ถ้าเป็นห้อง Studio แล้วไฟลอดใต้ประตูเข้ามานี่งานหยาบเลย ซึ่งคุณสามารถใช้เจ้าที่กั้นประตูนี้แก้ปัญหาได้นะครับ อันนิดเดียวแต่บังแสงได้มิดเลย

ขอบคุณภาพจาก writer.dek-d.com

 

ลดปริมาณฝุ่นภายในห้อง

ปัญหาฝุ่นใต้ประตูก็สำคัญนะครับ บางคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเล็ก ที่จริงไม่เล็กเลยครับ เพราะไม่ใช่แค่ลมธรรมชาติอย่างเดียวที่พัดฝุ่นเข้ามา แรงลมจากคนเดินผ่านประตูห้องก็ทำให้ฝุ่นปลิวเข้ามาได้แล้วครับ ยิ่งอยู่คอนโดยิ่งชัดเลยครับ คนเดินผ่านห้องเราวันละร้อยรอบได้ กวาดเท่าไหร่ก็ไม่หมดครับแบบนี้ แต่ถ้าเราใส่ที่กั้นประตูเข้าไป ช่องด้านล่างประตูก็จะถูกปิด ทำให้ฝุ่นปลิวเข้ามาไม่ได้แล้วครับ ไม่ต้องกวาดบ่อย ๆ แล้ว

 

ป้องกันแมลงและสัตว์มีพิษ

แมลงและสัตว์มีพิษอย่างงูถือเป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยมากนะครับ ถ้าบ้านใครที่ร่องด้านล่างของประตูกว้างก็อาจทำให้สัตว์จำพวกดังกล่าวแอบเข้ามาในบ้านของเราได้ ยิ่งถ้าในบ้านมีผู้สูงอายุหรือเด็กน้อยอยู่ยิ่งอันตรายใหญ่เลยครับ ซึ่งที่กั้นประตูตัวจิ๋วของเราสามารถตอบโจทย์นี้ได้อย่างสวยงาม สบายใจเรื่องสัตว์เลื้อยคลานและแมลงรบกวนได้เลย ไม่มีแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก amazon.com

 

ห้องเย็นขึ้น ค่าไฟลดลง

เมื่อช่องว่างใต้ประตูถูกปิดด้วยที่กั้นประตู แน่นอนว่าข้อดีอีกอย่างหนึ่งที่จะตามมาก็คือ ห้องของคุณจะเย็นเร็วขึ้นเมื่อเปิดแอร์ และความเย็นจะไม่รั่วไหลออกไปด้านนอกอีกด้วย นอกจากห้องจะเย็นเร็วอยู่สบายแล้ว ผลพลอยได้ก็คือค่าไฟฟ้าต่อเดือนก็จะลดลงด้วยนั่นเอง ลดภาระค่าใช้จ่ายไปอีก ถือว่าทำอย่างเดียวได้ผลดีตามมามากมายเลย คุ้มมาก ๆ

 

ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง

จากที่เล่าข้อดีมาทั้งหมด บางคนอาจสนใจอยากหามาติดไว้ที่ประตูห้องตัวเองกันบ้างแล้ว งั้นก็ต้องพูดถึงเรื่องการติดตั้งกันต่อ ผมบอกเลยว่าเจ้าที่กั้นประตูนี้ติดตั้งง่ายมาก แค่สอดมันลงไปใต้ประตูโดยไม่จำเป็นต้องมีขั้นตอนอะไรเพิ่มเติมเลยครับ ไม่เหมือนคิ้วประตูที่อาจต้องติดกาวเพิ่มเติม นอกจากติดตั้งง่ายแล้ว ราคายังเป็นมิตรมาก ๆ แค่ร้อยกว่าบาทก็หาได้แล้วครับ ผมว่าราคาถือว่าดีมากนะ เพราะหากซื้อมาลองใช้แล้วไม่ชอบก็ไม่รู้สึกเสียดายเลย ใช้เดือนนึงก็คุ้มแล้ว

ขอบคุณภาพจาก flipkart.com/

 

ดูแลรักษาง่าย

ที่กั้นประตูมีข้อดีมากมายเลยครับ ประโยชน์ก็เยอะ ราคาก็ไม่แพง ติดตั้งก็ง่าย แถมยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วยครับ แค่ดึงออกมาจากใต้ประตูแล้วนำไปปัดฝุ่นให้เรียบร้อย จากนั้นก็นำกลับมาใช้ใหม่ได้แล้วครับ เพราะตัววัสดุส่วนใหญ่จะทำมาจากผ้าใบและโฟม ทำให้ดูแลรักษาง่ายครับ  

ขอบคุณภาพจาก shopee.co.th

 

ข้อควรระวัง 

แน่นอนว่ามีข้อดีแล้วก็ต้องมีข้อเสียครับ สิ่งที่ควรระวังเกี่ยวกับการใช้เจ้าที่กั้นประตูอย่างแรกเลยคือเรื่องวัสดุครับอย่าเลือกวัสดุที่แข็งจนเกินไป อย่าลืมว่าเนื้อสัมผัสของที่กั้นประตูต้องสัมผัสพื้นตลอดเวลา อาจทำให้พื้นเป็นรอยขีดข่วนจากการใช้งานได้ แล้วก็ต้องระวังเรื่องสัตว์เข้าไปแอบในซอกของเจ้าที่กั้นประตูนะครับ บางทีตะขาบตัวเล็ก สัตว์มีพิษ หรือจิ้งจกอาจเข้าไปติดในซอกได้ อันตรายครับ 

ขอบคุณภาพจาก pantip.com/topic/33634852

 

จากปัญหาเรื่องเสียงเข้าห้องที่ได้เจอกับตัวเองทำให้ผมได้รู้จักกับเจ้าที่กั้นประตูนี่ ต้องบอกว่าประทับใจใช้ได้เลยครับ เมื่อเปรียบเทียบประโยชน์ที่ได้กับราคาที่ของมัน ชิ้นเล็กนิดเดียวแต่ประโยชน์ล้นตัวมาก แต่ก็ต้องเผื่อใจหน่อยนะครับว่าช่องประตูสูงเกินหรือเตี้ยเกินก็อาจทำให้ใช้เจ้านี่ไม่ได้ ... บ้านไหนมีปัญหาที่ช่องใต้ประตูก็ลองหามาใช้ดูนะครับ ราคาไม่แพงด้วย รับรองไม่ผิดหวังครับผม

 

อ่านอะไรต่อดี ? 

พาชมไอเดียโต๊ะพับได้ เพิ่มลูกเล่นใหม่แบบประหยัดพื้นที่

Walk in Closet ห้องเสื้อผ้าส่วนตัว แต่งสวยได้ครบจบในที่เดียว

กระเบื้องลายไม้ ดีเสียอย่างไร น่าใช้หรือเปล่า รวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกใช้

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย