Design

พาชมไอเดียโต๊ะพับได้ เพิ่มลูกเล่นใหม่แบบประหยัดพื้นที่

Triumph 2020-07-30 11:33:56

 

การใช้ชีวิตบนคอนโดนั้นอาจจะมีข้อดีตรงที่เดินทางสะดวกเพราะอยู่ในเมืองและอยู่ติดรถไฟฟ้า ทำให้ไม่ต้องซื้อรถก็ได้ประหยัดได้เยอะอยู่ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยข้อเสียคือมีพื้นที่จำกัด ขยับขยายไม่ได้ การเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าห้องแต่ละชิ้นจึงต้องคิดหนักกว่าเดิม ด้วย Pain Point ตรงนี้จึงทำให้เกิดเฟอร์นิเจอร์ไลน์ใหม่ขึ้นมานั่นก็คือ "โต๊ะพับได้" ซึ่งมีหลายแบบหลากสไตล์มากครับ วันนี้ผมจะพาไปดูกันว่ามันน่าใช้แค่ไหน 

 

โต๊ะทำงานกระทัดรัด

มาเริ่มกันที่แบรนด์เจ้าตลาดในบ้านเรากันก่อนเลยกับ SB Furniture เห็นชื่อแล้วก็การันตีได้เลยว่าเรื่องดีไซน์และฟังก์ชั่นไว้ใจได้แน่นอน แล้วมันก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ ครับ เพราะเจ้าโต๊ะพับตัวนี้ทางเอสบีเค้าออกแบบมาได้ดีมาก โดยดีไซน์โดยรวมจะคล้ายโต๊ะทำงานเลยครับ โดยตัวขาตั้งจะมีลิ้นชัก 3 ชั้นมาให้สำหรับใส่เอกสารหรืออุปกรณ์สำนักงานได้ ส่วนด้านบนจะเป็นแผ่นไม้พับที่กางออกมาเป็นโต๊ะทำงานขนาดเล็กได้ พอใช้เสร็จก็ยกไปเก็บไว้ตรงซอกเตียงหรือมุมที่ว่างอยู่ได้เลยครับ ประหยัดพื้นที่มาก

ขอบคุณภาพจาก sbdesignsquare.com

 

โต๊ะกินข้าวกรอบรูป 

ผมขอย้ำอีกที ผมไม่ได้เขียนผิดและเพื่อน ๆ ก็ไม่ได้ตาลายแน่นอนครับ สมัยนี้เค้ามีโต๊ะที่พับเก็บกลายเป็นกรอบรูปได้แล้ว อเมซิ่งมาก ๆ โดยตอนกางออกมามันก็เป็นโต๊ะอาหารไซส์ 2 ที่นั่งแบบปกติครับ แต่พอเลิกใช้แล้วพับเก็บขึ้นไป มันจะกลายเป็นกรอบรูปประดับผนังห้องได้แบบสวย ๆ เลย เรียกได้ว่าใช้ประโยชน์ได้แบบ Multifunction เข้ากับยุคสมัยมากครับ 

ขอบคุณภาพจาก shopee.co.th

 

โต๊ะพับไม้ยางพาราย้ายที่ได้ 

สำหรับเจ้าโต๊ะตัวนี้ผมชอบมากครับ เป็นโต๊ะพับที่ทำจากไม้ยางพาราคุณภาพดี จึงมั่นใจได้ในด้านความแข็งแรง นอกจากแข็งแรงแล้ว ยังสามารถใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย จะทำเป็นโต๊ะด้านเดียวก็ได้ หรือจะยกแผ่นไม้ทั้ง 2 ข้างขึ้นเพื่อทำเป็นโต๊ะขนาดใหญ่ก็ได้อีก แบบนี้ถ้านั่งทำงานก็ยกแผ่นไม้ขึ้นด้านเดียว แต่ถ้านั่งกินข้าวกับแฟนก็ยกแผ่นไม้ขึ้นทั้ง 2 ด้านเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานให้มากขึ้น สารพัดประโยชน์เลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก sofabeddecor.com

 

โต๊ะครัวสารพัดประโยชน์

อยู่ในห้องนั่งเล่นมาเยอะแล้ว มากันที่ห้องครัวกันบ้างครับ มองเผิน ๆ อาจดูไม่ออกว่าเจ้าตู้เก็บของดีไซน์สวย ๆ ตัวนี้มันจะมีฟังก์ชั่นเจ๋ง ๆ ซ่อนอยู่ แต่ลองสังเกตตรงแผ่นไม้สีขาวทางด้านซ้ายของภาพดูครับ มันสามารถหมุนออกมากลายเป็นโต๊ะอาหารไซส์มินิหรือใช้สำหรับเตรียมอาหารมื้อเล็ก ๆ ได้สบายเลย เหมาะกับคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดมากครับ

ขอบคุณภาพจาก livinginashoebox.com

 

โต๊ะตู้แขวนผนัง

โต๊ะพับตัวถัดมาจะเป็นไอเดียที่แปลกออกไปอีกครับ เพราะมองดูแล้วไม่น่าจะเป็นโต๊ะได้เลย โดยตัวของมันจะเป็นตู้แขวนผนังขนาดเล็กครับ เอาไว้สำหรับเก็บของทั่วไปอย่างของใช้ในบ้าน กรรไกร ปากกา เอกสาร แต่ประตูของมันจะไม่ได้เปิดออกด้านข้างครับ แต่เป็นเปิดลงด้านล่างแทน ซึ่งพอเปิดลงมาสุดแล้วเราสามารถใช้ประตูตู้นี้เป็นโต๊ะทำงานได้เลย ใช้เสร็จก็พับเก็บเหมือนเดิม เกร๋สุด ๆ

ขอบคุณภาพจาก pinterest.com

 

ตู้โต๊ะสำนักงานครบวงจร

โต๊ะพับได้ตัวนี้ถูกใจผมมากครับ แล้วผมก็เชื่อว่าต้องถูกใจมนุษย์ออฟฟิศทุกคนแน่ ๆ เพราะปัจจุบันมีการ Work From Home กันมากขึ้น โต๊ะทำงานที่บ้านจึงยิ่งสำคัญกว่าที่เคย โดยฟังก์ชั่นหลักของเจ้าโต๊ะตัวนี้จะเป็นชั้นวางของครับ ใช้เก็บ Notebook, Printer และอุปกรณ์สำนักงานต่าง ๆ ส่วนฟังก์ชั่นเสริมก็คือ มันมีส่วนที่กางออกมาให้กลายเป็นโต๊ะทำงานติดผนังได้ แค่หาเก้าอี้ขนาดพอดีสักตัวมานั่ง เท่านี้เราก็จะได้โต๊ะทำงานแบบ Work From Home ที่ครบเครื่องแล้วล่ะครับ  

ขอบคุณภาพจาก naibann.com

 

โต๊ะพับเป็นเฟอร์นิเจอร์ Multifunction ที่เหมาะกับคอนโดมากครับ ของชิ้นเดียวแต่ใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องของเราไปได้เยอะเลยครับ แล้วลองคิดดูว่าถ้าเรามีเฟอร์นิเจอร์แบบนี้หลายชิ้น ห้องเราจะมีพื้นที่เพิ่มขึ้นขนาดไหน มีของน้อยชิ้นก็จริง แต่ของแต่ละชิ้นนั้นประโยชน์รอบตัวสุด ๆ แถมยังเหลือพื้นที่ว่างไปทำประโยชน์ได้อีก คุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับ   

 

อ่านอะไรต่อดี ?

เทคนิคดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบมือโปร

รวมวิธีทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ชนิดต่างๆ

9 เฟอร์นิเจอร์สุดล้ำ ประโยชน์เยอะ ประหยัดพื้นที่

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ