Design

9 เฟอร์นิเจอร์สุดล้ำ ประโยชน์เยอะ ประหยัดพื้นที่

Triumph 2020-06-17 17:59:12

 

ทุกวันนี้เราอยู่ในยุคที่ "ที่ดินมีค่าดั่งทองคำ" จริง ๆ ครับ ราคาบ้านและคอนโดในเมืองกรุงนี่ถีบตัวขึ้นไปสูงมาก จนอาจทำให้หลายคนยอมเลือกซื้อคอนโดขนาดเล็กลงในราคาที่พอจ่ายไหวแทน ปัญหาที่จะตามมาก็คือห้องที่แคบจนเหลือพื้นที่ใช้งานได้น้อยมาก ทำให้ซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าห้องได้น้อยชิ้นกว่าปกติ 

 

วันนี้ผมเลยหาไอเดียเจ๋ง ๆ มาฝากครับ เป็นไอเดียเฟอร์นิเจอร์ที่ทำได้หลายอย่าง แต่ประหยัดพื้นที่ !! น่าสนใจใช่มั้ยล่าาา ผมบอกเลยเหมาะกับใครที่อยู่คอนโดห้องเล็กมาก ถ้าพร้อมแล้วก็.. ไปดูกันเลยย 

 

1. ตู้เก็บหนังสือแบบบานเลื่อน

หนอนหนังสือคนไหนที่กำลังหนักใจไม่มีที่เก็บหนังสือเล่มโปรดแล้วล่ะก็ต้องดูทางนี้เลยครับ เพราะตู้แบบในภาพจะเป็นการเก็บหนังสือที่ประหยัดพื้นที่กว่าปกติ เพราะตู้ปกติจะเป็นหน้าโล่ง ๆ ใช่มั้ยครับ ทำให้วางหนังสือได้แถวเดียว แต่นี่เป็นตู้แบบสามชั้นแนวขวาง แต่ละชั้นก็สามารถเก็บหนังสือได้หลายชั้นอีกต่างหาก ห้องแคบ ๆ นี่สบายเลย

ขอบคุณภาพจาก low-ya.com

 

2. โต๊ะอาหารพับได้

หนุ่มสาวสายโสดต้องดูไอเดียนี้เลยจ้าา นั่งกินข้าวโต๊ะใหญ่ ๆ มันเหงา งั้นเอาแค่นี้ก็พอ ! เป็นโต๊ะอาหารไซส์มินิที่สามารถพับติดกำแพงกลายเป็นบอร์ดไว้จดกันลืมได้ด้วย เวลาจะใช้ก็แค่ดึงออกมา แค่นี้เอง ทั้งประหยัดพื้นที่และเกร๋มากครับ ผมยังชอบเลย 

ขอบคุณภาพจาก experthometips.com

 

3. โซฟาโต๊ะกินข้าว

ยุคนี้เป็นยุคของไอเดีย ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ขอแค่มีไอเดียก็เปลี่ยนเป็นเงินได้หม อย่างนี่เลยครับ โซฟาน่ารักสีสันสดใสแบบนี้ ใครจะไปคิดว่ามันจะกลายร่างเป็นเซ็ตโต๊ะอาหารน้อย ๆ ได้ด้วย โดยเบาะและพนักพิงนั้นสามารถแยกออกมาเป็นเบาะรองนั่งได้ แล้วตัวฐานไม้ก็สามารถปรับเปลี่ยนเป็นโต๊ะกินข้าวได้อย่างลงตัว 

ขอบคุณภาพจาก digsdigs.com

 

 

4. โต๊ะกลางโซฟากลายร่างได้

คอนโดใครที่มีโซฟาอยู่แล้ว ลองดูโต๊ะกลางตัวนี้ดูมั้ยครับ ? ไม่ได้แนะนำให้ห้องรกขึ้นนะ แต่แค่โต๊ะกลางนี้ตัวเดียว สามารถลดเฟอร์นิเจอร์ในห้องไปได้อีก 1 ชิ้น !! เพราะโต๊ะกลางตัวนี้มันสามารถยืดขึ้นมาเป็นโต๊ะอาหารได้ด้วย เรียกได้ว่าอยู่คนเดียวก็เป็นโต๊ะกลางเตี้ย ๆ ไป ถ้ามีแขกไปใครมาเมื่อไหร่ก็สามารถขยายร่างเป็นโต๊ะอาหารได้ทันที อเนกประสงค์มาก ๆ 

ขอบคุณภาพจาก digsdigs.com

 

5. เก้าอี้โต๊ะอาหารสุดน่ารัก

บ้านไหนมีลูกเล็กน่าจะชอบเจ้าเก้าอี้ตัวน้อยสุดน่ารักนี้แน่เลยล่ะครับ เพราะมัน 3 in 1 เลย ใช้ประโยชน์ได้ 3 แบบในตัวเดียว จะเป็นเก้าอี้นั่งก็ได้ เป็นโต๊ะเล็กวางชุดชาก็ได้ หรือหันอีกด้านเป็นชั้นวางของขนาดเล็กก็ได้เหมือนกัน แถมตัวมันยังมีขนาดเล็กกระทัดรัด ยัดไว้มุมไหนก็ได้อีกต่างหาก ต้องหาซื้อไว้สักอันแล้วล่ะแบบนี้ 

ขอบคุณภาพจาก experthometips.com

 

6. โต๊ะทำงานยืดได้

ยังอยู่กับโต๊ะอีกตัวครับ โดยโต๊ะตัวนี้เป็นโต๊ะกลางโซฟาตัวเตี้ย ๆ ดูไม่มีอะไรพิเศษ แต่หากเมื่อไหร่ต้องการนั่งทำงานชิล ๆ ล่ะก็ มันก็สามารถยืดตัวขึ้นมาอยู่ในระดับเดียวกับโต๊ะทำงานให้เราได้ทันที แถมข้างล่างยังสามารถเก็บของได้อีกแน่ะ เป็นไงล่ะ อย่างเจ๋งง

ขอบคุณภาพจาก digsdigs.com

 

7. เก้าอี้ทำงานสุดชิล

ยังคงอยู่กับเฟอร์นิเจอร์ของหนุ่มสาวออฟฟิศอยู่นะครับ โดยเจ้านี่ผมไม่รู้จะเรียกมันว่าโต๊ะหรือเก้าอี้ดี เพราะมันเป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริง ๆ สามารถนั่งทำงานได้บนเก้าอี้นุ่ม ๆ มีที่วางกาแฟด้านข้าง แถมชั้นหนังสือให้อีกหลายช่อง อีกด้านก็เป็นผนังขึ้นมาเพิ่มความเป็นส่วนตัวไปอีก ... หาซื้อที่ไหนนะ หาซื้อมาไว้ที่บ้านสักตัวน่าจะดี

ขอบคุณภาพจาก digsdigs.com

 

8. เก้าอี้งอกแขนแขวนของ

แม้ชื่อที่ผมตั้งให้มันอาจฟังดูงง ๆ แต่พอเห็นหน้าตามันแล้วไม่งงแน่นอน เป็นเก้าอี้หน้าตาซื่อ ๆ สีสันสดใสธรรมดานี่แหละครับ แต่ที่ไม่ธรรมดาคือ ด้านบนพนักพิงทั้ง 2 ด้านนั้นจะงอกกิ่งขึ้นมาเอาไว้แขวนของได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นหมวก ร่ม หรือถุงกับข้าวก็ยังได้ ... สะดวกดีจริง

ขอบคุณภาพจาก digsdigs.com

 

9. เตียงนอนเก็บของได้ 

เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็ต้องทำได้หลายอย่างครับ อย่างเตียงจะมาเอาไว้นอนอย่างเดียวไม่ได้ มันต้อง... เก็บของได้ด้วย !! ผมยกตัวอย่างมา 2 แบบครับ แบบที่มีลิ้นชักข้างเตียงเอาไว้ใส่เสื้อผ้าหรือของใช้อื่น กับแบบยกฟูกขึ้นทั้งแผงเลย แล้วแบ่งล็อคเก็บเสื้อผ้าใต้เตียงแทน เรียกได้ว่าเป็นการใช้พื้นที่ใต้เตียงที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ได้คุ้มค่าสุด ๆ ไม่ว่าจะแบบไหนก็เจ๋งทั้งคู่ครับ ผมชอบมาก ๆ

ขอบคุณภาพจาก digsdigs.com

 

เดี๋ยวนี้บ้านและคอนโดราคาแพงก็จริง แต่จะทำไงได้เนอะ ผ่อนเท่าที่ไหวครับ แล้วหาวิธีอื่นจัดการเอา อย่างเนี่ย ง่าย ๆ ซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบในลิสต์นี้มาใช้ ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้มากโขแล้วครับ เพราะชิ้นเดียวทำได้หลายหน้าที่มาก ๆ ประหยัดทั้งเงินทั้งพื้นที่เลยทีเดียว

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ