Design

ไอเดียชั้นวางรองเท้าไซส์มินิ กระทัดรัดถูกใจชาวคอนโด

Triumph 2020-06-24 09:09:05

 

ความเจ็บปวดของนักสะสมรองเท้ามีอยู่ไม่กี่อย่างหรอกครับ อย่างแรกคือรองเท้าสกปรก อย่างที่สองคือรองเท้าหาย แล้วก็อย่างที่สามคือ "ไม่มีที่เก็บ" นี่แหละ การอยู่คอนโดนั้นมีข้อดีตรงที่เดินทางสะดวกสบายใช้ชีวิตง่ายเพราะส่วนใหญ่คอนโดจะอยู่ในเมือง แต่ก็ต้องแลกมากับข้อเสียตรงที่พื้นที่ใช้สอยน้อยกว่าอยู่บ้าน แล้วยิ่งเรารองเท้าเยอะอยู่แล้วก็ยิ่งกุมขมับหนักเลย

 

แต่เดี๋ยวก่อนนน !! ผมมีไอเดียชั้นวางรองเท้าไซส์มินิขนาดกระทัดรัด ที่เหมาะสำหรับชาวคอนโดมาฝากกันครับ รับรองว่าถูกใจแน่นอน 

 

ชั้นวางมินิมอล สำหรับคนมีน้อย

สำหรับใครที่มีรองเท้าใน Collection ยังไม่เยอะมากแบบไม่เกิน 10 คู่ ผมว่าชั้นวางแบบนี้เหมาะเลยครับ โดยตัวแท่นไม้หลักจะเป็นทรงสามเหลี่ยมแปะผนังไว้ ส่วนอีก 2 ด้านจะเป็นก้านไม้กลมจุดละ 2 แท่งเอาไว้วางรองเท้าเป็นชั้น ๆ ผมว่าเท่มากนะ มันทั้งมินิมอลและใช้พื้นที่น้อยมาก ๆ แบบนี้เอาไปแทรกไว้ตรงไหนก็ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก etsy.com

 

แท่นวางรองเท้าทรงสูง สารพัดประโยชน์

ยังคงอยู่กับความเรียบง่ายมินิมอลกันต่อนะครับ ไอเดียนี้จะเหมาะกับใครที่เริ่มสะสมมาได้สักพักละ รองเท้าเยอะเกิน 10 คู่เริ่มหาที่เก็บไม่ได้แล้ว ผมว่าไอเดียนี้น่าจะตอบโจทย์ได้เลยครับ เนื่องจากมีขนาดใหญ่กว่าแบบแรกไม่มาก เก็บรองเท้าได้มากกว่า แถมลิ้นชักให้อีก 1 อัน และด้านบนยังวางของได้อีก เอาไปวางไว้ตรงมุมไหนสักมุมในคอนโดได้แบบเนียน ๆ เลย

ขอบคุณภาพจาก shopback.co.th

 

ชั้นวางของมหัศจรรย์

เห็นแค่ภายนอกอย่าเพิ่งคิดว่ามันเป็นตู้เก็บรองเท้าธรรมดานะครับ เพราะมันเป็นตู้รองเท้าที่กินจุสุด ๆ ปกติตู้รองเท้า 3 ชั้นแบบนี้เก็บได้มากสุดก็แค่ประมาณ 10 คู่ แต่ตู้นี้สามารถเก็บรองเท้าได้ชั้นละ 9 คู่ ! นั่นแปลว่าตู้เล็ก ๆ แค่นี้เก็บรองเท้าได้มากถึง 27 คู่ !! ยังไม่พอ ข้างบนยังมีลิ้นชักเล็กไว้เก็บของกระจุ๊กกระจิ๊กอย่างถุงเท้า นาฬิกา ผ้าเช็ดหน้า กระเป๋าตังค์ ฟังก์ชั่นเยอะจริงนะตัวแค่เนี้ยะ

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

ชั้นวางรองเท้า... แบบนี้ก็ได้หรอ

ตอนเห็นครั้งแรกผมนี่ร้อง "แบบนี้ก็ได้หรอ ?" เลยครับ ก็ลองดูสิครับ เรียกชั้นวางยังรู้สึกขัด ๆ ปากยังไงไม่รู้ เพราะมันเป็นแค่แผ่นเหล็กยื่นออกมาให้วาง แล้วก็มีแผ่นเหล็กด้านบนคอยงัดกับหัวรองเท้าไว้ไม่ให้หล่นแค่นั้นเอง ถึงหน้าตาจะประหลาดไปหน่อยแต่ผมบอกเลยว่าได้ใจสายไอเดียไปเต็ม ๆ แน่นอน แถมยังคง Concept ประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ดูสิ ยิงน็อตชั้นละ 2 ตัว 3 ชั้นก็ 6 ตัว แค่นั้นจบเลย มินิมอลเกิ๊นนน

ขอบคุณภาพจาก kapook.com

 

นั่งก็ได้ เก็บรองเท้าก็ดี 

ถ้าใครกำลังมองหาโซฟากลมตัวน้อย ๆ เอาไว้นั่งเล่นนั่งคุยกับเพื่อนอยู่แล้วล่ะก็ ผมแนะนำเจ้าตัวนี้เลยครับ เป็นได้ทั้งที่นั่งและที่เก็บรองเท้าในคราวเดียวกัน ถึงมันจะเก็บได้ไม่มากแต่ก็ถือว่าแบ่งเบาภาระไปได้หลายคู่อยู่นะ ที่สำคัญคือมันแปลงร่างกลายเป็นเก้าอี้ได้นี่แหละทีเด็ดเลย ทีนี้มันก็ไม่จำเป็นต้องตั้งอยู่กับที่ไว้เก็บรองเท้าอย่างเดียว เราสามารถนำมาใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ด้วย 

ขอบคุณภาพจาก kapook.com

 

มาเป็นตู้โซฟาให้สะใจไปเลย

ถ้าแค่เก้าอี้โซฟาน้อย ๆ ยังไม่สะใจ เอาเป็นโซฟาแบบใหญ่จัมโบ้ไปเลยยยยยยย สวยขนาดนี้บอกเลยว่าแอบไปวางคู่กับโซฟาตัวโปรดในห้องนั่งเล่นได้แบบเนียน ๆ เลยล่ะครับ ซึ่งดูเผิน ๆ อาจเหมือนโซฟาที่สามารถเก็บของได้ทั่วไปนะ แต่เจ้าตัวนี้มันพิเศษตรงที่ด้านในแบ่งล็อคไว้อย่างเรียบร้อยเพื่อเก็บรองเท้าโดยเฉพาะ หยิบรองเท้าคู่โปรดออกมาแล้วนั่งใส่สบาย ๆ บนเจ้าตู้นี้ได้เลย ออกแบบมาดีจริง ๆ ครับ

ขอบคุณภาพจาก simplelifeofalady.com

 

เป็นไงครับ ชั้นวางรองไซส์มินิสำหรับชาวคอนโด มีแบบไหนถูกใจกันบ้างมั้ย ? ผมเข้าใจเลยว่าอยู่คอนโดพื้นที่มันจำกัดแค่ไหน แต่รองเท้าที่รักก็ทิ้งไม่ได้ต้องเก็บรักษาอย่างดี งั้นก็ต้องใช้ Solution แบบนี้แหละครับ ตอบโจทย์สุดแล้ว 

 

อ่านอะไรต่อดี ?

รองเท้าใส่ในบ้าน สำคัญไฉน ?

ไอเดียชั้นวางรองเท้าแนวๆ เก็บได้เยอะ ประหยัดพื้นที่

รวมไอเดียจัดสวนถาด สวยได้แม้พื้นที่จำกัด

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ