Design

9 ตลาดต้นไม้ในกรุงเทพฯ แหล่งขุมทรัพย์ของคนรักต้นไม้ อยากได้ต้นอะไร จัดสวนแบบไหน มีให้ครบ

Triumph 2020-06-16 16:09:33

 

ถ้าเพื่อนผมมาถามผมว่าจะไปซื้อต้นไม้ในกรุงเทพที่ไหนดี บอกตรง ๆ ผมคงแนะนำให้ไม่ถูก เพราะตลาดต้นไม้ในกรุงเทพนั้นเยอะมาก อยู่ที่ว่าคุณอยู่แถวไหน ซึ่งตลาดต้นไม้แต่ละแห่งนั้นทั้งกว้างขวาง และแน่นขนัดไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ที่จะพาคุณฟินไปกับความสดชื่นจากสีเขียวของธรรมชาติอย่างแน่นอน ถ้าใครกำลังมองหาต้นไม้มาประดับระเบียงคอนโดหรือสวนหน้าบ้านอยู่แล้วล่ะก็ ต้องอ่านบทความนี้เลยครับ 

 

1. ตลาดต้นไม้จตุจักร 

มาเริ่มกันที่ตลาดต้นไม้ที่ชื่อคุ้นหูที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพอย่างตลาดนัดจตุจักรกันเลยครับ บางคนอาจงงว่าเอ๊ ไปจตุจักรก็บ่อยแต่ทำไมต้นไม้ที่ขายไม่เห็นเยอะเลย ของอย่างอื่นเยอะกว่าอีก อันนั้นแค่น้ำจิ้มครับ เพราะตลาดต้นไม้ที่จตุจักรจริง ๆ เขาจะขายกันวันพุธและพฤหัสของทุกสัปดาห์ครับ สองข้างทางในตลาดจตุจักรจะเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ให้คุณเลือกจนตาลายเลยล่ะ 

ขอบคุณภาพจาก readthecloud.co

 

2. ตลาดต้นไม้กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์

ตลาดต้นไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ในกองพันทหารราบที่ 2 ซึ่งภายในจะมีราบ 11 อีกทีหนึ่ง (อินเซปชั่นมาก) ซึ่งตลาดแห่งนี้ถือว่ามีพื้นที่กว้างขวางมากครับเพราะอยู่ในเขตทหาร ในเมื่อพื้นที่ตลาดมันกว้าง ก็ทำให้ตลาดราบ 11 นี้มีไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ให้เลือกอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ทั้งกระถาง ปุ๋ย ดิน ตัวหนอน ฯลฯ อุปกรณ์แต่งสวนทุกอย่างมีให้หมดเลยครับ ที่สำคัญคืออยู่ในกรุงเทพนี่เอง ไม่ต้องออกไปไหนไกลเลย 

ขอบคุณภาพจาก baanlaesuan.com

 

3. ตลาดต้นไม้เลียบด่วนรามอินทรา

เรามาดูตลาดต้นไม้เล็ก ๆ กันบ้างครับ โดยจุดนี้จะเรียกว่าตลาดก็ดูเหมือนจะไม่ใหญ่ขนาดนั้น แต่ก็รถติดตลอดเวลาผ่านเหมือนกัน (เอ๊ะยังไง) ถ้าใครใช้ถนนเส้นเลียบด่วนรามอินทราช่วงตรงข้ามซอยนวลจันทร์จะทราบดีครับว่า บริเวณนั้นจะมีร้านขายต้นไม้อยู่หย่อมนึงที่จะมีรถจอดซื้อเยอะมากจนเสียไปเลย 1 เลนส์ ลงสะพานข้ามแยกเกษตร-นวมินทร์ มานี่งงเลยติดอะไร ก็ติดร้านพวกนี้ล่ะครับ ส่วนใหญ่ที่ขายตรงนี้จะเป็นต้นไม้ขนาดเล็กถึงกลางครับ ใครอยากหาต้นไม้ไปปลูกริมระเบียงหรือริมรั้วก็สามารถมาดูได้ครับ

ขอบคุณภาพจาก worldtec.co.th

 

4. ตลาดต้นไม้วงแหวนกาญจนาภิเษก

จากเซนทรัล เวสต์เกตยาวลงไปตามถนนกาญจนาภิเษก จะมีร้านขายต้นไม้เรียงรายอยู่ตามริมทางเยอะมากครับ บางแห่งก็เป็นเหมือน Avenue ต้นไม้เลย คือเป็นเวิ้งเข้าไปซึ่งในนั้นจะรวมร้านขายต้นไม้-อุปกรณ์แต่งสวนจำนวนมาก ตลาดต้นไม้ที่ดัง ๆ บนถนนเส้นนี้ก็อย่าง ตลาดต้นไม้บุญยง ตลาดต้นไม้ซอยวัดพระเงิน และร้านขายต้นไม้อีกเยอะเลยครับ ลองไปดูนะ ผมรับรองเลยว่าติดใจแน่

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/boonyonggarden

 

5. ตลาดต้นไม้สนามหลวง 2 

ตลาดต้นไม้ที่ขึ้นชื่อของฝั่งธนยังมีอีกหลายแห่งครับ หนึ่งในนั้นก็คือตลาดนัดธนบุรี หรือสนามหลวง 2 นั่นเอง ตั้งอยู่แถวพุทธมนฑล เลียบคลองทวีวัฒนาครับ โดยตลาดต้นไม้ที่สนามหลวง 2 นี้ถือว่าขึ้นชื่อพอตัวเลยล่ะครับ ด้วยเพราะมีพันธุ์ไม้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นไม้ดอก ไม้ยืนต้นขนาดกลาง หรือต้นไม้ขนาดใหญ่ก็มีให้เลือกที่นี่ แถมยังมีพื้นที่กว้างขวาง ที่จอดรถมากมาย เปิดทุกวันอีกต่างหาก บอกเลยว่าเดินกันเมื่อยขาแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก ทําเลขายของ.com

 

6. ตลาดต้นไม้มีนบุรี

เรียกตลาดต้นไม้มีนบุรีบางคนอาจนึกไม่ออก แต่ถ้าบอกว่าจตุจักร 2 ล่ะก็อ๋อแน่นอน ตลาดมีนบุรีจะเป็นตลาดที่มีของหลายชนิดขายด้วยกันครับ (เหมือนจตุจักรแหละ) ซึ่งแน่นอนว่าต้นไม้ก็มาด้วยเหมือนกัน มีให้เลือกมากมายหลากสีสรร หากใครไปเดินในตลาดจตุจักร 2 แล้วยังไม่หนำใจ ลองเดินไปผ่านศูนย์ฝึกอาชีพไปทางตลาดจตุจักรเก่าดูครับ แล้วคุณจะเจอสวรรค์ของเหล่านักปลูกที่แท้จริง

ขอบคุณภาพจาก painaidii.com

 

7. ตลาดต้นไม้ถนนร่มเกล้า

ถัดมาจากตลาดจตุจักร 2 ไม่ไกล แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนร่มเกล้าเท่านั้นแหละ คุณจะเจอตลาดต้นไม้ตลอดทั้งเส้นเลยจ้าาาา ช้อปต่อไม่รอแล้วนะแบบไม่ต้องพักหายใจกันเลย ตลาดต้นไม้ที่ขึ้นชื่อบนเส้นนี้ก็อย่างเช่น ตลาดต้นไม้เลิศนิมิตร ตลาดต้นไม้เจ้าจอม เป็นต้น 

ขอบคุณภาพจาก wongnai.com

 

8. ตลาดต้นไม้ธัญศิริ คลอง 6

มาต่อกันที่ฝั่งรังสิตกันบ้างกับเส้นเลียบคลองรังสิต-นครนายก ระแวกนี้นี่ร้านต้นไม้เยอะมากนะครับ โดยจุดแรกที่ผมอยากแนะนำก็คือตลาดต้นไม้ธัญศิริ คลอง 6 คือถ้าขับมาจากทางฟิวเจอร์พาร์ค-รังสิต ตรงมาเรื่อย ๆ เมื่อถึงคลอง 6 ก็จะเจอตลาดอยู่ทางซ้ายมือเลยครับ ด้านในตลาดจะมีร้านขายต้นไม้ทั้ง 2 ข้างทางเลย มีทั้งไม้ดอก ไม้มงคล ไม้ยืนต้น มีทุกไม้ที่อยากได้แน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก baanlaesuan.com

 

9. ตลาดต้นไม้คลอง 15

ตลาดต้นไม้แห่งสุดท้ายที่ผมอยากแนะนำในวันนี้อยู่ไกลหน่อยครับ แถวคลอง 15 นู่นเลย แต่ผมบอกเลยว่าถ้าไปแล้วคุ้มแน่นอนครับ เพราะตลาดแห่งนี้เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุด เยอะที่สุด ครบที่สุดแล้วสำหรับสายปลูก หลาย ๆ ร้านในกรุงเทพก็มารับต้นไม้จากที่นี่ไปขายนะครับ ตลาดต้นไม้ที่คลอง 15 นี้เหมือนมีเวทย์มนต์ อยากได้อะไรเค้าเสกให้ได้ทุกอย่าง ขอแค่มีรถมาขนกลับให้หมดก็พอ  

ขอบคุณภาพจาก sootinclaimon.wordpress.com

 

ตลาดต้นไม้ในกรุงเทพมีหลายแห่งมากครับ ครอบคลุมแทบทุกพื้นที่เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ใจกลางเมือง ชานเมือง ฝั่งธน หรือที่ไหนก็ตาม มันจะต้องมีตลาดต้นไม้อยู่ใกล้ ๆ คุณอย่างน้อยหนึ่งแห่งแน่นอน ... สายปลูกคนไหนกำลังหาต้นไม้ใหม่ ๆ เข้าบ้านก็อย่าลืมไปดูตามตลาดทั้ง 9 ที่ผมแนะนำไปนะครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน 

 

อ่านอะไรต่อดี ? 

ไอเดียแต่งบ้านสวย ด้วยต้นกระบองเพชรหลากไสตล์

8 ดอกไม้หน้าฝนที่ควรหามาปลูกที่บ้าน เพิ่มสีสันสวยงามยามฝนโปรย

อยากจัดสวนที่บ้าน ต้องใช้หญ้าแบบไหน ? ทำความรู้จักหญ้าแต่ละชนิดก่อนตัดสินใจเลือกมาแต่งสวน

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ