Design

ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยมุ้ง สวยพริ้วไหวสไตล์เจ้าหญิง

Triumph 2020-06-11 17:55:12

 

ถ้าพูดถึงมุ้ง หลายคนคงนึกถึงมุ้งกันยุงใช่มั้ยล่ะครับ มีทั้งแบบมุ้งสีขาว ๆ ที่ผูกกับฝาบ้านและมุ้งครอบคล้ายฝาชี บางคนอาจมองข้ามมันไปเพราะมันมีหน้าที่กันยุง แต่ที่จริงแล้วถ้าเติมไอเดียลงไปหน่อยเจ้ามุ้งสามารถสวยได้มากกว่านั้นนะ วันนี้ผมเลยรวมไอเดียมุ้งสวย ๆ เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าถ้าแต่งดี ๆ มุ้งธรรมดาก็กลายเป็นนางฟ้าได้เลย ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ผมมีไอเดียสวย ๆ มาให้ดูกันครับ 

 

มุ้งบริสุทธิ์ของเจ้าตัวน้อย

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการจัดห้องให้เจ้าตัวน้อยสุดที่รักแล้วล่ะก็ ผมว่าไอเดียนี้จัดว่าเหมาะมากเลยล่ะครับ เริ่มจากห้องสีขาวสะอาดเหมาะกับเด็ก ๆ แล้วเตียงนอนตรงมุมก็ใช้เป็นฟูกนุ่ม ๆ พร้อมตุ๊กตาตัวโปรดของพวกเขา ส่วนด้านบนก็ใช้เป็นมุ้งทรงกลมสีขาวห้อยลงมา เท่านี้ก็จะกลายเป็นมุมปุยเมฆของนางฟ้าตัวน้อย ๆ ประจำบ้านเราแล้วล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

มุ้งชุ่มชื่นจากสีเขียวธรรมชาติ

ไอเดียต่อมาจะเป็นการผสมผสานมุ้งธรรมดาเข้ากับสไตล์ Tropical ที่จะมีการนำสีเขียวจากต้นไม้ใบไม้และวัสดุธรรมชาติเข้ามาเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องนอน โดยไอเดียนี้จะเป็นการใช้มุ้งผสมกับกระโจมไม้ครอบเตียงนอนเอาไว้ ส่วนโครงไม้ด้านบนประดับด้วยกระดูกวัวและไม้เลื้อยสีเขียวชวนสบายตายามนอนหลับ ถ้าจะให้ฟินกว่านี้ต้องเติมต้นไม้ให้พื้นที่โดยรอบแบบในภาพครับ ล้มตัวลงนอนเมื่อไหร่ก็สดชื่น

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

มุ้งมินิมอล สวยจบสงบเรียบ

ไอเดียถัดมาเป็นสไตล์ยอดนิยมเลยล่ะครับ เพราะสมัยนี้ไปไหนก็เจอแต่ Minimal เต็มไปหมด เป็นการตกแต่งโดยใช้วัสดุน้อยชิ้น เน้นคอนเซ็ปต์น้อยแต่มาก สวยแบบเรียบ ๆ ซึ่งมันก็สวยจริงแหละ ดูอย่างในภาพสิครับ ทั้งบนผนังและบนพื้นนี่โล่งหมด มีแค่เตียงนอน มุ้ง หน้าต่าง ต้นไม้ และชุดน้ำชา แค่นี้เองแต่กลับรู้สึกสวยสงบแบบบอกไม่ถูก นี่ล่ะครับเสน่ของการตกแต่งสไตล์ Minimal

ขอบคุณภาพจาก mosquitonetcollection.com

 

มุ้งประดับดาวระยิบระยับ

ถ้าใครกลัวว่าห้องสีขาวเรียบ ๆ จะดูน่าเบื่อเกินไป ลองหากิมมิคมาเติมดูก็ได้นะครับ เหมือนอย่างไอเดียนี้ ที่จะเป็นการตกแต่งบ้านสไตล์เรียบ ๆ อีกเช่นเคย แต่ที่พิเศษกว่าปกติก็คือไฟส้มเป็นสายที่ซ่อนอยู่ในมุ้งนั่นเอง นี่ขนาดในภาพยังไม่มืดสนิทยังสวยขนาดนี้ ถ้าเปิดตอนที่ฟ้ามืดสนิทก่อนนอนนี่ต้องฝันดีแน่ ๆ เลยล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

มุ้งเจ้าหญิงอลังการงานสร้าง 

ใครที่ชอบสไตล์ยิ่งใหญ่อลังการล่ะก็ต้องไอเดียนี้เลยครับ บอกเลยเตียงเจ้าหญิงมาเอง โดยไอเดียนี้จะเป็นการผสมผสานความสวยงามของมุ้งแบบยิ่งใหญ่อลังการเข้ากับไม้เลื้อยนานาพันธุ์ สวยซะจนอธิบายยากเลยครับ เอาเป็นว่าดูภาพจะเข้าใจทันที แต่การแต่งห้องแบบนี้จะเปลืองพื้นที่สักหน่อยเพราะเตียงจะต้องอยู่กลางห้อง ถ้าห้องไม่กว้างพอก็จะทำให้เสียพื้นที่รอบ ๆ ไป ... แต่ความสวยไม่มีใครเทียบจริง ๆ ครับ

ขอบคุณภาพจาก christiansonlee.com

 

มุ้งสีดำ ลึกลับน่าค้นหา

เห็นแต่ไอเดียมุ้งสีขาวในห้องสีขาวกันเยอะแล้ว มาตัดเลี่ยนด้วยสีอื่นกันบ้างดีกว่า ไปที่ขั้วตรงข้ามอย่างสีดำเลยน่าจะชัดเจนดีครับ โดยไอเดียนี้จะเป็นการใช้มุ้งสีดำเข้ากับเตียงสีเข้มขึ้นมาหน่อยแต่ไม่มากครับ ยังคงเป็นสีขาว-น้ำตาลเทา แต่ทีเด็ดจะเป็นมุ้งสีดำสนิทแบบสี่เสาที่ให้ความรู้สึกลึกลับน่าค้นหามาก ๆ เรียกได้ว่าได้ทั้งสวยและเซ็กซี่เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

มุ้งทรงหลังคา สวยอบอุ่น

ไอเดียนี้อาจดูแปลกตาจากไอเดียอื่นสักหน่อยนะครับ เพราะมุ้งจะไม่ใช่ทรงกลมหรือแบบสี่เสาแล้ว แต่จะกลายเป็นมุ้งแบบทรงหลังคาแทน ผมว่ามันก็สวยไปอีกแบบนะ เหมาะกับเตียงขนาดเล็กประมาณ 3-4 ฟุต หรือไม่ก็กางไว้บนโซฟาตัวโปรดที่ใช้นอนอ่านหนังสือหรือเล่นมือถือเป็นประจำก็เข้ากันดีเลยล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

มุ้งโอเพ่นแอร์ เย็นสบายกลางสายลม

เพื่อน ๆ คนไหนเบื่อนอนในห้องแล้วอยากนอนที่ระเบียงบ้าง ก็จัดไปเล้ยยย ! แต่อย่าลืมพกมุ้งไปด้วยนะเดี๋ยวยุงกัด โดยไอเดียนี้จะเป็นการย้ายที่นอนไปบนระเบียงหน้าบ้าน โดยใช้ไม้พาเลตหรือแผ่นไม้ตีขึ้นมาเป็นเตียงแทน วางฟูกด้านบนให้นุ่ม ๆ หน่อย หมอนกับผ้าห่มห้ามลืม และที่สำคัญ มุ้งที่เป็นพระเอกของเราขาดไม่ได้ ผมว่าพอมีมุ้งแล้วบรรยากาศมันดูนุ่มละมุนขึ้นเยอะเลยนะ 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

เห็นไหมครับที่จริงแล้วมุ้งไม่ได้เป็นของล้าสมัยเลยนะ บางคนคิดว่าถ้ามีมุ้งแล้วจะทำให้โทนห้องเพี้ยน หรือเสียสไตล์ที่ตกแต่งมาทั้งหมดไปเลย แต่ไอเดียที่ผมนำมาฝากทั้งหมดน่าจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่า ถ้าเราหาที่อยู่ที่เหมาะสมให้มุ้ง มันจะกลายเป็นอุปกรณ์แต่งห้องชั้นเยี่ยมได้ง่าย ๆ เลย

 

อ่านอะไรต่อดี ? 

ไอเดียแต่งบ้านด้วยสีเทา บอกเลยเท่กว่าที่คิด

แต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี ดีต่อใจ สไตล์กิมจิ

ไอเดียแต่งบ้านด้วยยางรถยนต์ เปลี่ยนยางเก่าเหลือใช้ ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สวยประดับบ้าน

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ