Knowledge

ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยมุ้ง สวยพริ้วไหวสไตล์เจ้าหญิง

Triumph 2020-06-11 17:55:12

 

ถ้าพูดถึงมุ้ง หลายคนคงนึกถึงมุ้งกันยุงใช่มั้ยล่ะครับ มีทั้งแบบมุ้งสีขาว ๆ ที่ผูกกับฝาบ้านและมุ้งครอบคล้ายฝาชี บางคนอาจมองข้ามมันไปเพราะมันมีหน้าที่กันยุง แต่ที่จริงแล้วถ้าเติมไอเดียลงไปหน่อยเจ้ามุ้งสามารถสวยได้มากกว่านั้นนะ วันนี้ผมเลยรวมไอเดียมุ้งสวย ๆ เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าถ้าแต่งดี ๆ มุ้งธรรมดาก็กลายเป็นนางฟ้าได้เลย ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ผมมีไอเดียสวย ๆ มาให้ดูกันครับ 

 

มุ้งบริสุทธิ์ของเจ้าตัวน้อย

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการจัดห้องให้เจ้าตัวน้อยสุดที่รักแล้วล่ะก็ ผมว่าไอเดียนี้จัดว่าเหมาะมากเลยล่ะครับ เริ่มจากห้องสีขาวสะอาดเหมาะกับเด็ก ๆ แล้วเตียงนอนตรงมุมก็ใช้เป็นฟูกนุ่ม ๆ พร้อมตุ๊กตาตัวโปรดของพวกเขา ส่วนด้านบนก็ใช้เป็นมุ้งทรงกลมสีขาวห้อยลงมา เท่านี้ก็จะกลายเป็นมุมปุยเมฆของนางฟ้าตัวน้อย ๆ ประจำบ้านเราแล้วล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

มุ้งชุ่มชื่นจากสีเขียวธรรมชาติ

ไอเดียต่อมาจะเป็นการผสมผสานมุ้งธรรมดาเข้ากับสไตล์ Tropical ที่จะมีการนำสีเขียวจากต้นไม้ใบไม้และวัสดุธรรมชาติเข้ามาเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องนอน โดยไอเดียนี้จะเป็นการใช้มุ้งผสมกับกระโจมไม้ครอบเตียงนอนเอาไว้ ส่วนโครงไม้ด้านบนประดับด้วยกระดูกวัวและไม้เลื้อยสีเขียวชวนสบายตายามนอนหลับ ถ้าจะให้ฟินกว่านี้ต้องเติมต้นไม้ให้พื้นที่โดยรอบแบบในภาพครับ ล้มตัวลงนอนเมื่อไหร่ก็สดชื่น

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

มุ้งมินิมอล สวยจบสงบเรียบ

ไอเดียถัดมาเป็นสไตล์ยอดนิยมเลยล่ะครับ เพราะสมัยนี้ไปไหนก็เจอแต่ Minimal เต็มไปหมด เป็นการตกแต่งโดยใช้วัสดุน้อยชิ้น เน้นคอนเซ็ปต์น้อยแต่มาก สวยแบบเรียบ ๆ ซึ่งมันก็สวยจริงแหละ ดูอย่างในภาพสิครับ ทั้งบนผนังและบนพื้นนี่โล่งหมด มีแค่เตียงนอน มุ้ง หน้าต่าง ต้นไม้ และชุดน้ำชา แค่นี้เองแต่กลับรู้สึกสวยสงบแบบบอกไม่ถูก นี่ล่ะครับเสน่ของการตกแต่งสไตล์ Minimal

ขอบคุณภาพจาก mosquitonetcollection.com

 

มุ้งประดับดาวระยิบระยับ

ถ้าใครกลัวว่าห้องสีขาวเรียบ ๆ จะดูน่าเบื่อเกินไป ลองหากิมมิคมาเติมดูก็ได้นะครับ เหมือนอย่างไอเดียนี้ ที่จะเป็นการตกแต่งบ้านสไตล์เรียบ ๆ อีกเช่นเคย แต่ที่พิเศษกว่าปกติก็คือไฟส้มเป็นสายที่ซ่อนอยู่ในมุ้งนั่นเอง นี่ขนาดในภาพยังไม่มืดสนิทยังสวยขนาดนี้ ถ้าเปิดตอนที่ฟ้ามืดสนิทก่อนนอนนี่ต้องฝันดีแน่ ๆ เลยล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

มุ้งเจ้าหญิงอลังการงานสร้าง 

ใครที่ชอบสไตล์ยิ่งใหญ่อลังการล่ะก็ต้องไอเดียนี้เลยครับ บอกเลยเตียงเจ้าหญิงมาเอง โดยไอเดียนี้จะเป็นการผสมผสานความสวยงามของมุ้งแบบยิ่งใหญ่อลังการเข้ากับไม้เลื้อยนานาพันธุ์ สวยซะจนอธิบายยากเลยครับ เอาเป็นว่าดูภาพจะเข้าใจทันที แต่การแต่งห้องแบบนี้จะเปลืองพื้นที่สักหน่อยเพราะเตียงจะต้องอยู่กลางห้อง ถ้าห้องไม่กว้างพอก็จะทำให้เสียพื้นที่รอบ ๆ ไป ... แต่ความสวยไม่มีใครเทียบจริง ๆ ครับ

ขอบคุณภาพจาก christiansonlee.com

 

มุ้งสีดำ ลึกลับน่าค้นหา

เห็นแต่ไอเดียมุ้งสีขาวในห้องสีขาวกันเยอะแล้ว มาตัดเลี่ยนด้วยสีอื่นกันบ้างดีกว่า ไปที่ขั้วตรงข้ามอย่างสีดำเลยน่าจะชัดเจนดีครับ โดยไอเดียนี้จะเป็นการใช้มุ้งสีดำเข้ากับเตียงสีเข้มขึ้นมาหน่อยแต่ไม่มากครับ ยังคงเป็นสีขาว-น้ำตาลเทา แต่ทีเด็ดจะเป็นมุ้งสีดำสนิทแบบสี่เสาที่ให้ความรู้สึกลึกลับน่าค้นหามาก ๆ เรียกได้ว่าได้ทั้งสวยและเซ็กซี่เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

มุ้งทรงหลังคา สวยอบอุ่น

ไอเดียนี้อาจดูแปลกตาจากไอเดียอื่นสักหน่อยนะครับ เพราะมุ้งจะไม่ใช่ทรงกลมหรือแบบสี่เสาแล้ว แต่จะกลายเป็นมุ้งแบบทรงหลังคาแทน ผมว่ามันก็สวยไปอีกแบบนะ เหมาะกับเตียงขนาดเล็กประมาณ 3-4 ฟุต หรือไม่ก็กางไว้บนโซฟาตัวโปรดที่ใช้นอนอ่านหนังสือหรือเล่นมือถือเป็นประจำก็เข้ากันดีเลยล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

มุ้งโอเพ่นแอร์ เย็นสบายกลางสายลม

เพื่อน ๆ คนไหนเบื่อนอนในห้องแล้วอยากนอนที่ระเบียงบ้าง ก็จัดไปเล้ยยย ! แต่อย่าลืมพกมุ้งไปด้วยนะเดี๋ยวยุงกัด โดยไอเดียนี้จะเป็นการย้ายที่นอนไปบนระเบียงหน้าบ้าน โดยใช้ไม้พาเลตหรือแผ่นไม้ตีขึ้นมาเป็นเตียงแทน วางฟูกด้านบนให้นุ่ม ๆ หน่อย หมอนกับผ้าห่มห้ามลืม และที่สำคัญ มุ้งที่เป็นพระเอกของเราขาดไม่ได้ ผมว่าพอมีมุ้งแล้วบรรยากาศมันดูนุ่มละมุนขึ้นเยอะเลยนะ 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

เห็นไหมครับที่จริงแล้วมุ้งไม่ได้เป็นของล้าสมัยเลยนะ บางคนคิดว่าถ้ามีมุ้งแล้วจะทำให้โทนห้องเพี้ยน หรือเสียสไตล์ที่ตกแต่งมาทั้งหมดไปเลย แต่ไอเดียที่ผมนำมาฝากทั้งหมดน่าจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่า ถ้าเราหาที่อยู่ที่เหมาะสมให้มุ้ง มันจะกลายเป็นอุปกรณ์แต่งห้องชั้นเยี่ยมได้ง่าย ๆ เลย

 

อ่านอะไรต่อดี ? 

ไอเดียแต่งบ้านด้วยสีเทา บอกเลยเท่กว่าที่คิด

แต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี ดีต่อใจ สไตล์กิมจิ

ไอเดียแต่งบ้านด้วยยางรถยนต์ เปลี่ยนยางเก่าเหลือใช้ ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สวยประดับบ้าน

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ