Design

ไอเดียแต่งบ้านด้วยยางรถยนต์ เปลี่ยนยางเก่าเหลือใช้ ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สวยประดับบ้าน

Triumph 2020-04-23 17:37:25

 

ยางรถยนต์นอกจากเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่ช่วยให้รถวิ่งได้แล้ว หลังจากหมดสภาพยังสามารถนำมาทำประโยชน์ให้บ้านเราได้อีกด้วย สมัยก่อนผมเคยเห็นแต่ที่เค้าเอามาตกแต่งตามสนามเด็กเล่นและสวนหย่อม ไม่เคยรู้เลยว่ามันเอามาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ได้ แล้วผมบอกเลยว่าสวยด้วย ถ้าตกแต่งดี ๆ แทบไม่รู้เลยครับว่าเฟอร์ฯ ชิ้นนี้เคยเป็นยางรถยนต์มาก่อน

 

เขียนเยอะเดี๋ยวจะหาว่าผมโม้ งั้นไปดูแต่ละไอเดียที่ผมนำมาฝากกันเลยดีกว่าครับว่าจะสวยอย่างที่ผมบอกไหม รับรองว่าต้องมีแบบที่คุณชอบซ่อนอยู่ในนี้แน่

 

ยางโต๊ะกลาง สวยจนดูไม่ออก

ถ้าผมไม่บอกว่าข้างในเป็นยางรถยนต์จะมีใครเดาออกมั้ยครับ ? ถือว่าปลอมตัวได้เนียนมาก แถมสวยอีกต่างหาก อันนี้เป็นการนำยางรถยนต์เหลือใช้มาพันด้วยเชือกแบบ DIY เองได้เลยครับ ใช้เป็นโต๊ะกลางก็ได้ หรือจะเพิ่มเบาะด้านบนเป็นเก้าอี้ก็ได้นะครับ ปรับใช้ได้ตามความเหมาะสมของแต่ละบ้านเลย สารพัดประโยชน์มาก ๆ ครับ

ขอบคุณภาพจาก marketeeronline.co

 

ยางโต๊ะบาร์ เท่ไปอีกแบบ

บ้านใครมีแขกมาเยี่ยมเป็นประจำหรือชอบฟีลนั่งบาร์ล่ะก็ ไอเดียนี้น่าจะเข้ากับคุณเลยครับ เป็นการนำยางรถยนต์เส้นใหญ่พร้อมแม็ก มาติดขาตั้งด้านล่างและกระจกด้านบน ใส่ไฟตรงกลางให้ดูมีสีสันหน่อย วางคู่กับเก้าอี้บาร์แบบปรับระดับได้ ผมบอกเลยว่ามันเข้ากันมาก ทั้งเท่และมีสไตล์ มองแล้วไม่รู้สึกแปลกแยกเลยครับ ถ้าอยู่กับสไตล์ลอฟท์ผมคิดว่าน่าจะเหมาะมาก ๆครับ

ขอบคุณภาพจาก etsy.com

 

ยางโซฟายาว บอกเลยว่าเด็ด

นอกจากโต๊ะกลางโซฟา และโต๊ะบาร์น้อย ๆ แล้ว ยางรถยนต์ยังกลายเป็นโซฟาตัวยาวแบบนี้ได้อีกด้วย ! เป็นไอเดียที่ผมคาดไม่ถึงจริง ๆ ครับ โดยจะเป็นการใช้ผิวยางเส้นใหญ่ตกแต่งเป็นกรอบด้านล่างโซฟา ส่วนพนักพิงทั้งสามจุดก็ใช้เป็นยางเส้นเล็กแทน โดยยางที่ทาสีเหลืองพอมาอยู่กับเบาะที่เป็นสีม่วงแบบนี้ มันดูเข้ากันมาก ๆ เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

ยางนาฬิกา บอกทั้งเวลาและความเท่

ยางรถมีลักษณะเป็นวงกลม แล้วเฟอร์นิเจอร์ที่กลมเหมือนยางจะเป็นอะไรได้อีกล่ะครับนอกจากนาฬิกา แต่การใช้ยางล้อรถมาเป็นกรอบนาฬิกา แค่นั้นมันง่ายไป ไอเดียนี้เป็นการใช้ทั้งยางนอกมาทำเป็นกรอบ สายพานมาทำเป็นขอบใน พื้นหลังของนาฬิกาใช้เป็นรูปแผนที่เก่า ๆ หน่อย ส่วนตัวเลขใช้โซ่มอเตอร์ไซค์ วงกลมตรงกลางก็ใช้ Gear มาประดับ เรียกได้ว่าใช้อุปกรณ์จากรถเก่าได้คุ้มค่าสุด ๆ แถมเท่มากเลยด้วย  

ขอบคุณภาพจาก naibann.com

 

ยางโคมไฟ เรียบหรูดูเท่

ตอนแรกผมก็คิดว่า ถ้าจะเอายางรถยนต์มาทำเฟอร์นิเจอร์ คงหนีไม่พ้นสไตล์ลอฟท์หนัก ๆ แน่เลย แต่ไอเดียนี้ทำให้ผมเปลี่ยนความคิดครับ เพราะโคมไฟจากยางรถยนต์นี้ทั้งเรียบหรู เท่ แถมยังดูแพงอีกต่างหาก คือตัวยางมันก็ไม่ได้ดัดแปลงอะไรมากครับ ก็เอายางรถยนต์มาแขวนดื้อ ๆ เลย แต่ที่มันเท่คือการติดโคมไฟเล็กด้านบนรอบตัวยาง ด้านล่างใช้คริสตัลใสมาห้อยตกแต่ง กลายเป็น Chandelier เฉยเลย สวยมาก

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

ยางเบาะรองนั่ง นุ่ม ๆ เด้ง ๆ 

ด้วยรูปทรงของยางรถยนต์ที่เป็นทรงกลมอยู่แล้ว จึงทำให้เหมาะมากที่จะนำมาทำเป็นเบาะรองนั่งครับ แต่ยางสีดำธรรมดาก็อาจดูไม่ค่อยน่าสนใจ คุณสามารถแต่งเติมสีได้ตามใจชอบเลยครับ แต่งยังไงก็ได้ตามสไตล์เราเลย ถ้าชอบสไตล์ Minimal ก็ทาสีขาวเบาะสีเหลืองแบบในภาพก็ได้ หรือถ้าชอบสไตล์ลอฟท์ก็ใช้แผ่นไม้พาเลทแปะด้านบนก็ได้ เข้ากับทุกสไตล์เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

ยางในแจกันดอกไม้

ไอเดียสุดท้ายจะแหวกแนวนิดนึงครับ เพราะที่ผ่านมาจะใช้เป็นยางนอกหมดเลย ไอเดียนี้จะเป็นการนำยางในเรียบ ๆ มาทำเป็นแจกันดอกไม้ขนาดเล็กไว้ตั้งประดับในบ้านครับ จะวางบนโต๊ะกลางโซฟาก็สวย โต๊ะกินข้าวก็ได้ หรือโต๊ะอ่านหนังสือก็ดูสดชื่นดี ไอเดียก็ง่าย ๆ ครับ นำยางในมาพันรอบแจกันใบเดิม พันแบบไม่ต้องเนี๊ยบนะครับจะได้ดูมี Texture แค่นี้เราก็ได้แจกันยางในสุดเท่แล้วครับ 

ขอบคุณภาพจาก Pinterest.com

 

ยางรถยนต์เป็นวัสดุที่ตอนแรกผมไม่คิดว่าจะนำมาแต่งบ้านได้เลยครับ ด้วยเพราะขนาด น้ำหนัก และวิธีการใช้งานของมันที่ดูไม่เข้ากับการนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์เลย แต่พอได้เห็นไอเดียเหล่านี้แล้วผมก็เปลี่ยนความคิดเลยครับ อะไรก็ตามสามารถนำมาเปลี่ยนเป็นของแต่งบ้านได้หมดจริง ๆ ... ใครชอบแบบไหนก็ลองไปหามาประดับบ้านดูนะครับ รับรองสวยแปลกแหวกแนวแน่นอน 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ