Design

8 สถานที่พาแม่เที่ยวในกรุงเทพ สนุกเพลินทั้งครอบครัว

Triumph 2020-08-11 09:10:16

 

วันแม่ของคนไทยใกล้วนมาอีกครั้งแล้วนะครับ แน่นอนว่าหนึ่งในกิจกรรมสุดฮิตก็คงจะหนีไม่พ้นการพาคุณแม่สุดรักไปเที่ยวช็อป ชิม ชิลนี่แหละ ถ้าจะพาแม่เที่ยวผมว่าพาไปทางสายบุญหรือสายธรรมชาติน่าจะเหมาะสุดละ แบบบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ ไม่รีบร้อนให้ท่านได้พักผ่อน เราจะได้ใช้เวลากับท่านได้เต็มที่ด้วย แต่หยุดวันเดียวคงไปเที่ยวได้ไม่ไกล วันนี้ผมเลยลิสต์ 8 สถานที่พาแม่เที่ยวในกรุงเทพมาฝากกันครับ 

 

ไหว้พระ 9 วัด รัตนโกสิน

พาแม่เที่ยวก็คงหนีไม่พ้นสายบุญแหละ การไหว้พระ 9 วัดของกรุงเทพนั้นขึ้นชื่ออยู่แล้ว เป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศต้องห้ามพลาดเลยครับ ซึ่งผมว่าเป็นกิจกรรมที่ดีเลยนะ ได้พาแม่ไปไหว้พระทำบุญด้วย ได้ดูสถานที่สวย ๆ ด้วย แล้วย่านนั้นของกินอร่อยเยอะมาก ทั้งอิ่มบุญและอิ่มท้องเลยทีนี้ คุณแม่ยิ้มแก้มปริแน่ ๆ แต่ถ้าใครไม่รู้จะต้องไปวัดไหนบ้าง ลองไปตามนี้ได้เลยครับ

 

1. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว

2. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์

3. วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร หรือ วัดแจ้ง

4. วัดระฆังโฆษิตาราม

5. วัดสุทัศน์เทพวราราม

6. ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร

7. ศาลเจ้าพ่อเสือ

8. วัดบวรนิเวศวิหาร

9. วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร หรือ วัดสระเกศ

 

ขอบคุณภาพจาก sanook.com

 

ไหว้พระ 9 วัด นนทบุรี

กิจกรรมไหว้พระ 9 วัดไม่ได้มีแค่ที่เกาะรัตนโกสินทร์ที่เดียวนะครับ ที่เกาะเกร็ดนนทบุรีก็มีเหมือนกัน ความอลังการของวัดอาจเทียบกับในกรุงเทพไม่ได้ แต่ที่น่าสนใจกว่าคือความเป็นธรรมชาติ และความเขียวขจีตลอดเส้นทางทั้งทางบกและทางน้ำครับ ส่วนถ้าใครไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี ไปที่วัดใหญ่สว่างอารมณ์ก่อนก็ได้ครับ เค้ามีบริการนำเที่ยวไหว้พระ 9 วัดอยู่ ให้บริการทุกวันเสาร์ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมงก็ครบ 9 วัดครับ (มีรอบเดียว รับบัตรคิวตอน 8.30 น. เรือออก 10.00 น.) แต่ถ้าใครเป็นสายลุย อยากไปเองก็ไปตามวัดนี้ได้เลยครับ

 

1. วัดชลอ

2. วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร

3. วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร

4. วัดสังฆทาน

5. วัดละหาร

6. วัดบางจาก

7. วัดตะเคียน

8. วัดกู้ (พระนางเรือล่ม)

9. วัดปรมัยยิกาวาส

 

ขอบคุณภาพจาก bangpai.go.th

 

โครงการป่าในกรุง 

"ป่าในกรุง" เป็นโครงการของ ปตท. ครับ เค้าเปลี่ยนที่ดินรกร้างขนาด 12 ไร่บนถนนสุขาภิบาล 2 ให้กลายเป็นป่าสีเขียวในกรุงเทพ ซึ่งจากที่ผมไปมาแล้วบอกเลยว่าถูกใจมาก เราสัมผัสได้ถึงอากาศที่เย็นกว่าพื้นที่โดยรอบอย่างชัดเจน ถ้าอยู่ในร่มนี่ลมโกรกตลอดเวลาเลยครับ นอกจากมีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดจนชุ่มปอดแล้ว เค้ายังมีอาคารเพื่อการเรียนรู้รักษ์สิ่งแวดล้อม และ Sky Walk เพื่อเดินชมป่าจากมุมสูงได้อีกด้วยครับ ที่นี่เค้าเปิดวันอังคาร - อาทิตย์ 9.00 - 18.00 น. นะครับ 

ขอบคุณภาพจาก pttreforestation.com

 

ตลาดน้ำขวัญเรียม

ตลาดน้ำขวัญเรียมเป็นตลาดน้ำอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากมีขนาดใหญ่ มีของกินของใช้ให้เลือกมากมาย และมีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะเลยครับ เหมาะกับพาคุณแม่มาเที่ยวมาก ๆ โดยตลาดจะเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ครับ โดยในวันพุธนี้ตลาดเค้าจะเปิดตั้งแต่เวลา 7.30 - 18.00 น. แต่จะมีกิจกรรมตักบาตรพระทางเรือตอน 7.30 - 8.00 น. ด้วยนะครับ ถ้าเป็นคุณแม่สายบุญล่ะก็ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

ขอบคุณภาพจาก happylandmansion.com

 

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ถ้าพูดถึงตลาดน้ำในกรุงเทพแล้วล่ะก็ ตลาดน้ำคลองลัดมะยมต้องเป็นชื่อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงแน่เลย จุดเด่นของตลาดน้ำแห่งนี้คือความเป็นธรรมชาตินี่ล่ะครับ นอกจากอาหารอร่อยและสินค้ามากมายแล้ว เค้ามีบริการนั่งเรือชมบรรยากาศสองฝั่งคลองด้วยนะ ย้อนยุคแบบนี้ คุณแม่ต้องปลื้มแน่ ๆ เลย ตลาดน้ำคลอดลัดมะยมเปิดทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 8.00 - 17.00 น. ครับ

ขอบคุณภาพจาก onedeeko.blogspot.com

 

บางกระเจ้า

ฉายา "ปอดกลางเมือง" ของบางกระเจ้านั้นไม่ได้มาเล่น ๆ ถ้าลองไปเองแล้วจะรู้เลยครับว่าป่าในสวนศรีนครเขื่อนขันธ์และพื้นที่ชุมชนในระแวกนั้นเขียวขจีแค่ไหน ไปเที่ยวทั้งทีได้เจอทั้งสวนสาธารณะสวย ๆ ตลาดน้ำชิล ๆ และพิพิธภัณฑ์มากมายให้เลือกชม จะเช่าจักรยานปั่นก็ได้ หรือจะขับรถยนต์ส่วนตัวก็สะดวก ไปตั้งแต่เช้าอยู่เที่ยวได้ทั้งวันเลยล่ะครับ  

ขอบคุณภาพจาก news.mthai.com

 

ชายทะเลบางขุนเทียน

มาถึงสายกินกันบ้าง ถ้าใครกำลังมองหาแหล่งร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ใกล้กรุงเทพที่สามารถไป-กลับได้วันเดียวแบบไม่เหนื่อยแล้วล่ะก็ แถบบางขุนเทียนคือคำตอบเลยครับ เพราะร้านอาหารทะเลแถบนั้นเยอะมาก เลือกได้ตามชอบเลย แล้วที่สำคัญ ที่ชายทะเลบางขุนเทียนยังมีสะพานไม้สีแดงทอดยาวไปในทะเลให้ได้เดินชมวิวและถ่ายเซลฟี่กันทั้งครอบครัวได้อีกด้วย น่าไปสุด ๆ 

ขอบคุณภาพจาก mu-ku-ra.com

 

สถานตากอากาศบางปู

อันนี้อาจจะออกนอกกรุงเทพไปทางสมุทรปราการนิดนึงครับแต่ไม่ไกลเลย โดยสถานตากอากาศบางปูเป็นจุดชมฝูงนกนางนวลที่อพยพหนีหนาวจากไซบีเรีย มองโกเลีย ทิเบต และจีน ในช่วงเดือน พฤศจิกายน - เมษายน นอกจากไปดูฝูงนกแล้ว ยังมีธรรมชาติจากป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ให้ได้เยี่ยมชมอีกด้วย ได้พาคุณแม่ไปใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบนี้ท่านต้องชอบแน่ ๆ ครับ 

ขอบคุณภาพจาก travel.mthai.com

 

ถึงจะวันแม่ปีนี้จะตรงกับวันพุธ จึงทำให้พาคุณแม่ไปเที่ยวไกลไม่ได้ แต่เราก็ไปเที่ยวในกรุงเทพหรือใกล้ ๆ แทนก็ได้ครับ สวยเหมือนกัน ความจริงผมว่าไม่ได้สำคัญหรอกว่าต้องใกล้ไกลแค่ไหน ที่สำคัญคือการที่เราได้ใช้เวลากับครอบครัว ได้พูดคุย หัวเราะ มอบรอยยิ้ม สร้างความสุขให้กับคุณแม่และคนในครอบครัวต่างหากครับที่สำคัญที่สุด ... อย่าลืมบอกรักแม่กันนะครับ  

 

อ่านอะไรต่อดี ?

เลือกโต๊ะอาหารสวยๆ ให้เป็นของขวัญวันแม่

จัดห้องนอนคนแก่ยังไง ให้ปลอดภัยหายห่วง

Reverse Mortgage สินเชื่อย้อนกลับ สำหรับผู้สูงอายุ

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ

LivingStock Application

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ศูนย์วิจัย คลองตัน

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

นวมินทร์ รามอินทรา

นวมินทร์ รามอินทรา แฟชั่นไอส์แลนด์ วัชรพล สายไหม หทัยราษฎร์ สุขาภิบาล 5

สะพานควาย จตุจักร

สะพานควาย จตุจักร หมอชิต ประดิพัทธ์ อินทามะระ