Knowledge

เลือกโต๊ะอาหารสวยๆ ให้เป็นของขวัญวันแม่

Triumph 2019-08-09 13:10:03

 

วันก่อนคุยกับเพื่อนเรื่องวันแม่ที่จะถึงนี้ ก็ไม่ได้ให้ของขวัญแม่นานแล้ว จะให้อะไรกันดี งั้นก็ต้องเริ่มจากสิ่งที่แม่ชอบ ... อย่างแรกที่นึกออกคือแม่ชอบทำกับข้าว พาแม่ไปกินอาหารอร่อยๆ หรอ... มันก็ไม่น่าจดจำอะ ปรึกษากันไปมา คุยไปคุยมาก็ปิ๊งไอเดียนึงได้ คือ "ซื้อโต๊ะกินข้าวใหม่ให้ซะเลย" ใช้งานได้จริงและไม่ซ้ำใครด้วย เรียกได้ว่าของขวัญชิ้นนี้ต้องเป็นที่จดจำแน่นอน

 

ทีนี้ไปดูกันดีกว่าว่ามีโต๊ะอาหารแบบไหนสวยๆ ที่เหมาะจะซื้อไปเซอไพรส์คุณแม่สุดที่รักของเราบ้าง! 

 

โต๊ะไม้เล็กๆ เน้นอบอุ่น

โต๊ะอาหารแบบแรกจะเน้นอบอุ่นนิดนึงครับ บ้านใครสมาชิกในครอบครัวน้อยก็จะเหมาะมาก เพราะผมว่าถ้าโต๊ะใหญ่แต่คนน้อยมันก็จะดูโหลงเหลงและเหงายังไงไม่รู้อะ เพราะงั้นถ้าคนน้อย ก็ใช้โต๊ะเล็กๆ ให้เหมาะสมกับขนาดครอบครัวแบบนี้แหละ ผมว่าโอเคสุดแล้ว ยิ่งถ้าวางติดหน้าต่าง จะช่วยให้บรรยากาศดีขึ้นเยอะเลยครับ

ขอบคุณภาพจาก hegeinfrance.com

 

โต๊ะอาหารแบบบาร์ แปลกแหวกแนว

บ้านไหนเน้นแบบฟังก์ชั่นการใช้งานคุ้มๆ สวยๆ เฉียบๆ หน่อย ผมว่านี่แหละตอบโจทย์มาก เป็นโต๊ะอาหารแบบบาร์ยาว 3 ที่นั่งอยู่ติดกับครัวที่แม่ทำกับข้าวเลย เรียกได้ว่าที่นั่งแบบ ริงไซด์ กันเลยทีเดียว ได้ดูแม่ทำกับข้าวด้วย ชวนคุยได้ด้วย ทำเสร็จก็กินได้เลย เป็นมื้ออาหารที่น่าสนุกเชียวล่ะครับ 

ขอบคุณภาพจาก decoist.com

 

โต๊ะอาหารสไตล์วินเทจ

โต๊ะอาหารแบบนี้จะออกแนวย้อนยุคหน่อยครับ เป็นโต๊ะเก่าที่ดูธรรมดาๆ แต่มีสไตล์ที่ชัดเจน และจะยิ่งสวยไปอีกถ้าอยู่ในห้องที่แต่งด้วยสีเรียบๆ และเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ฉูดฉาดเกินไป เพราะจะขับให้สีและ Texture ของมันดูโดดเด่นขึ้นมาจากสิ่งรอบข้าง หาแจกันดอกไม้น้อยๆ มาวางสักหน่อยก็สวยแล้วครับ ไม่ต้องอะไรเยอะ 

ขอบคุณภาพจาก estopolis.com

 

โต๊ะอาหารแนวๆ เห็นแล้วร้องว้าว

ใครชอบความแนวแบบโมเดิร์นๆ ผสมมินิมอลหน่อยล่ะก็ต้องอันนี้เลยครับ เป็นโต๊ะอาหารที่หน้าตาไม่เหมือนโต๊ะอาหารปกติเท่าไหร่ เป็นการเน้นดีไซน์ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและสวยงาม แต่ข้อเสียคือนั่งได้แค่สองคนก็น่าจะล้นโต๊ะละครับ ถ้าแม่อยู่คอนโดก็เหมาะเลยครับ ประหยัดพื้นที่มากๆ  

ขอบคุณภาพจาก estopolis.com

 

โต๊ะอาหารแบบโปร่ง โล่งสบาย

บ้านไหนชอบเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นความโล่ง โปร่งสบายแล้วล่ะก็ โต๊ะอาหารก็ควรหาให้เข้าธีมด้วยนะ เหมือนอย่างในภาพเลยครับ เป็นโต๊ะไม้ง่ายๆ ขาเป็นเหล็กสองด้าน .... เท่านั้นเลยครับ ง่ายๆ เลย แต่สวยนะทำเป็นเล่นไป บางทีความสวยงามไม่จำเป็นต้องรกนะ เรียบแต่สวยมีเยอะไป 

ขอบคุณภาพจาก jeab.com

 

โต๊ะไม้ตันๆ เรียบหรู แต่ดูแพง

โต๊ะอาหารที่ทำจากไม้นี่มันคลาสสิกจริงๆ นะ ผมยังชอบเลย เห็นแล้วนึกถึงอดีตดี ช่วยให้กินข้าวอร่อยด้วย (ไม่เกี่ยว) โดยแบบนี้จะเป็นโต๊ะไม้สีอ่อนขัดผิวเรียบ ขาตันทั้งสองด้าน ซึ่งส่วนตัวผมชอบผิวสัมผัสไม้ขัดผิวแบบนี้มาก มีเสน่สุดๆ ยิ่งถ้าอยู่เป็นบ้านไม้นะ อื้อหือ... ซื้อเลย!!

ขอบคุณภาพจาก jeab.com

 

โต๊ะอาหาร คอนทราสต์จัด 

ตอนที่ผมเห็นโต๊ะตัวนี้ครั้งแรกนี่แทบกรี๊ดเลยครับ เพราะปกติผมเป็นคนชอบสีโมโนโทนอยู่แล้ว พอมาเจอโต๊ะอาหารสีดำที่มีสีขาวตัดเลี่ยนอยู่แบบพอดีๆ ประกอบกับใช้เก้าอี้สีขาวช่วยลดความเข้มลงแล้วเนี่ย เรียกได้ว่าบัตรเครดิตในมือมันสั่นนนนน ถือว่าเป็นโต๊ะอาหารที่สวยมากครับ บ้านใครอยู่กันประมาณ 3-4 คนนี่เหมาะเลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก pantip.com

 

โต๊ะอาหารเรียบๆ เน้นลอฟท์สไตล์ 

โต๊ะอาหารแบบสุดท้ายที่ผมนำมาฝากในวันนี้จะเป็นสไตล์ลอฟท์หน่อยๆ ครับ แต่ไม่ได้ลอฟท์หนักจนหาความสว่างไม่เจอ จะเป็นการตกแต่งสไตล์ผสมมากกว่าครับ โดยตัวโต๊ะจะเป็นแผ่นไม้เปลือยขาเป็นเหล็ก เก้าอี้รอบๆ ใช้เป็นสีดำขาเป็นไม้ โคมไฟและกรอบรูปประดับจะเน้นสีดำและเป็นสไตล์โรงงาน พรมด้านล่างใช้เป็นลายขาวสลับดำ ทำให้ฟีลรวมๆ จะเหมือนลอฟท์ผสมโมเดิร์นหน่อยๆ สวยดีครับ ดูสนุกดี 

ขอบคุณภาพจาก naibann.com

 

มีถูกใจกันบ้างไหมครับ ผมว่าสวยแทบทุกตัวที่ยกมาให้ดูเลยนะ แล้วแต่ละตัวก็มีสไตล์ที่แตกต่างกันด้วย ลองดูแบบที่แม่เราชอบแล้วซื้อไปเซอร์ไพรส์เลยนะ รับรองว่าแม่ต้องชอบของขวัญชิ้นนี้แน่ๆ เลยล่ะครับ ... ส่วนใครที่ไม่รู้จะเลือกโต๊ะกินข้าวแบบไหน อ่านได้ที่นี่

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

บทความอื่นๆ