Review
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

พาส่อง #เจริญนคร ทำเลกระแสแรงที่ต้องแย่งชิง

NESSLE 2019-08-04 16:35:57

 

อ่านบทความรีวิว Chapter เจริญนคร ริเวอร์ไซด์ หมดคำถามว่า ทำไมต้องมี คลิกที่ลิ้งค์เลยครับ www.livinginsider.com/chapter-charoen-nakhorn-riverside-condo.html

 

ในกรุงเทพฯ มีคอนโดทำเลติดแม่น้ำ กระจายอยู่หลายทำเล แต่คุณรู้มั้ย ทำเลติดแม่น้ำที่ไหน ที่ที่ดินหายากสุด ราคาที่ดินแพงที่สุด และต้องแย่งชิงกันมากที่สุด... 

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ราคาที่ดินย่านเจริญนครกำลังจะแตะ #ตารางวาละล้านแล้ว ใช่ครับ ฟังไม่ผิด ราคาแพงพอๆกับใจกลางสุขุมวิทไปแล้ว มาได้ไงขนาดนี้ เราจะพามาส่องกันครับ

 

ทำเลเจริญนคร อยู่ฝั่งธนบุรี แต่สามารถใช้ระยะเวลาไม่นานในการเดินทางเข้าเมือง เพียงข้ามสะพานตากสินก็ถึงโซนสาทร สีลมแล้ว ส่วนใครจะวิ่งไปทางพระราม 3 ก็ข้ามสะพานกรุงเทพได้เลย หรือจะขึ้นทางด่วนก็มีให้เลือกหลายจุดทั้งสีลม พระราม3 เพื่อตรงเข้ากลางเมืองได้สบายๆ และถ้าจะไปละแวกแถบเดียวกันก็สามารถไปได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นเจริญกรุง วงเวียนใหญ่ ราษฎร์บูรณะ สุขสวัสดิ์ ตลาดพูล แป๊ปเดียวก็ถึง 

 

ขณะที่ใครไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเดินทางลำบาก เพราะว่ามีทุกขนส่งสาธารณะจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นวินมอเตอร์ไซค์ รถเมล์ ตุ๊กตุ๊ก เรือ หรือแม้แต่รถไฟฟ้าสายสีเขียวที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีกรุงธนบุรี และสถานีสะพานตากสิน อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้าสายสีทองที่จะเปิดให้ใช้บริการในเร็วๆ นี้ โดยเป็นรถไฟฟ้าสายสีทองแบบโมโนเรล มีระยะทางประมาณ 2.7 กิโลเมตร ทั้งหมด 4 สถานี เริ่มตั้งแต่

 

สถานีกรุงธนบุรี ที่สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย (ช่วงตากสิน-บางหว้า) สถานีกรุงธนบุรี

 

สถานีเจริญนคร จะอยู่บริเวณหน้าไอคอนสยามและสะพานข้ามคลองวัดทองเพลง

 

สถานีคลองสาน ตั้งอยู่บริเวณเยื้องกับโรงพยาบาลตากสิน ซึ่งจะมีทางเดินสกายวอล์ค ให้เดินเข้าสู่โรงพยาบาลได้เลย อีกทั้งสถานีนี้ยังเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดง (ช่วงหัวลำโพง-มหาชัย)

 

สถานีประชาธิปก อยู่ระหว่างบริเวณซอยสมเด็จเจ้าพระยา 6 กับ ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 8 โดยเชื่อมต่อกับแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง (ช่วงเตาปูน-ราฎร์บูรณะ)

 

เรียกได้ว่าเส้นนี้นี่สามารถวิ่งได้ทั่วเมืองจริงๆ จะมีรถหรือไม่มีรถก็เดินทางได้สะดวกสบายไม่แพ้กัน

 

และยิ่งไปกว่านั้นคือการที่ ทำเลเจริญนคร มีสถานที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลตากสิน วัดเศวตฉัตร ต่อด้วยโรงแรมหรู ระดับ 5 ดาว ที่ต่างก็มาตั้งอยู่ริมน้ำบนทำเลเจริญนคร อาทิ เชอราตัน, แมนดาริน โอเรียนเต็ล, ชาเทรียม ริเวอร์ไซด์, โฟร์ซีซั่น, รามาดา และเชียงการี-ลา เป็นต้น รวมถึงร้านคาเฟ่ โฮเทลซิคคูล อาร์ตแกลลอรี่

 

หรือสถานศึกษาที่ลากยาวบนเส้นเจริญกรุง-สาทร เช่น โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก ที่อยู่เส้นเจริญกรุง โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน อยู่เส้นเจริญกรุง-สาทร โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ เป็นต้น เหมือนรวมโรงเรียนคริสต์ชื่อดัง มาอยู่บนทำเลนี้เลยก็ว่าได้

 

และที่สำคัญคือ โรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรี อินเตอร์เนชั่นแนล (สาขาริเวอร์ไซต์แคมปัส) ที่แม้จะตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง แต่ก็อยู่ติดกับถนนเจริญนคร ทำให้เดินทางมาโรงเรียนนี้ได้ง่ายๆ ภายในไม่กี่นาที โดยเป็นสถาบันการศึกษาอันทรงเกียรติในประเทศอังกฤษเลยนะ และโรงเรียนนี้ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ดีที่สุดในภูมิภาคมาโดยตลอดอีกต่างหาก

 

แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็ต้องเป็นอภิมหาโปรเจกต์ ICONSIAM (ไอคอนสยาม) ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ บนถนนเจริญนครและติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้เราสามารถเลือกเดินทางได้หลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นรถส่วนตัว รถโดยสาร รถไฟฟ้า และเรือคือได้หมด ซึ่งบริเวณที่ติดกับริมแม่น้ำจะมีลานขนาดใหญ่กว้างกว่า 10,000 ตารางเมตร ไว้ให้ทุกคนเดินชมวิวถ่ายรูปและสำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ

 

ซึ่งที่นี่ได้รวบรวมแบรนด์ดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ และอีกเพียบ

 

รวมไปถึงร้าน Apple Store ซึ่งเลือกเปิดที่ ICONSIAM เป็นสาขาแรกของประเทศไทย ที่ใครๆ ก็ต้องเข้าไปข้างใน เพราะนอกจากจะมีสินค้าหลากหลายแล้ว ยังเป็นร้านที่สามารถเชื่อมออกไปสู่ข้างนอก เพื่อชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและเป็นมุมถ่ายรูปได้อีกจุดหนึ่ง

 

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารชื่อดัง ร้านค้าต่างๆ มากมาย ทั้งของไทยและต่างประเทศ อย่าง โซน Siam Takashimaya ที่ถือเป็นห้างดังขึ้นชื่อจากญี่ปุ่น ก็มาเปิดที่นี่ด้วยเหมือนกัน ซึ่งมีร้านให้เลือกหลากหลาย ทั้งร้านอาหาร ขนมญี่ปุ่น ของฝาก ให้เราได้เลือกช้อปชิมกันอย่างจุใจ

 

ถามว่าจุดเด่นของ ทำเลเจริญนคร หมดยัง แน่นอนว่ายัง!!! เพราะของดีฟินนาเล่มักจะมาที่หลังสุดอยู่แล้ว และนั่นก็คือ การที่โลเคชั่นนี้อยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยานั่นเองงงง

 

โดยเค้าว่ากันว่าหนึ่งในฮวงจุ้ยที่ดี คือการอยู่ทำเลใกล้แม่น้ำนี่แหละ เพราะแม่น้ำเปรียบเหมือนกับมังกร จึงมีความเชื่อกันว่าอยู่แล้วจะมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุขและมีโชคลาภ ซึ่งบางคนอาจมองว่าทำเลอื่นที่อยู่ใกล้แม่น้ำก็มี... อันนี้เราก็ไม่เถียง

 

แต่มีที่ไหนบ้างที่ ทั้งอยู่ใกล้แม่น้ำและยังเห็นวิวเมืองไปด้วยในตัว ซึ่งมันเหมือนกับว่าร่างกายเราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ได้รับลมเย็นๆ จากแม่น้ำ ได้หลีกหนีมลพิษฝุ่นควันบนท้องถนน เพื่อรับอากาศที่บริสุทธิ์ ขณะเดียวกันก็ได้ สัมผัสถึงความเป็นเมืองของสีลม-สาทร มีแสงสีอันศิวิไลที่กลางคืนคงจะสวยน่าดู และยิ่งถ้ามองจากมุมสูงคงได้วิวที่สวยงามจนยากจะละสายตาไปได้เป็นแน่

 

ซึ่งบอกได้เลยว่าพื้นที่ที่ติดแม่น้ำตอนนี้หายากขึ้นทุกที ไม่ต่างอะไรกับพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ เลยสักนิด... แต่เราก็หากันจนเจอออ~ เพราะเห็นว่าโครงการใหม่ของพฤกษาได้จับจองพื้นที่ติดแม่น้ำเป็นที่เรียบร้อย และกำลังจะมาในไม่ช้านี้!!! ในโครงการที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

Chapter Charoennakhon-Riverside (แชปเตอร์ เจริญนคร-ริเวอร์ไซด์) 

 

ซึ่งเป็นที่สุดของทำเลจริงๆ เพราะสะดวกในเรื่องของการเดินทางทั้งการสัญจรบนบก ทางน้ำ (ใกล้ท่าเรือสาทร) หรือลอยฟ้า (ไม่ไกลจาก BTS สถานีธนบุรี) เพื่อเชื่อมทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน พร้อมแวดล้อมด้วยสถานศึกษา สถานพยาบาล ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ (ใกล้ ICONSIAM) และคอมมูนิตี้มอลล์ 

 

เหนือสิ่งอื่นใดคือการได้พักผ่อนอย่างแท้จริง บนโค้งน้ำเจ้าพระยาที่อยู่ติดกับโครงการแบบหาไม่ได้อีกแล้วบนทำเลนี้ แถมตัวโครงการยังโดดเด่นทั้งเรื่องของการดีไซน์ออกแบบ และใน เรื่องราคาที่ต่ำกว่า 300,000 บาท/ตร.ม. เมื่อเทียบกับ Luxury Condo ริมน้ำที่อยู่บริเวณนั้นแน่นอน เพราะราคาของโครงการนี้จะอยู่ที่ 120,000-200,000 บาท/ตร.ม. เท่านั้น!!!

 

แชปเตอร์ เจริญนคร-ริเวอร์ไซด์

 

เมื่อโครงการนี้สร้างเสร็จ น่าจะมีเสน่ห์ในตัวเองไม่เบาเลย เพราะอย่างที่บอกไปว่าแค่ เรื่องทำเลก็กินขาดแล้ว ไม่อย่างนั้นคงไม่เป็นที่ตั้งของโรงแรมระดับ 5 ดาว แถมตัวโครงการยังติดริมถนนและแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้วิว Real CBD พร้อมรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นห้าง ICONSIAM, คอมมูนิตี้มอลล์, โรงเรียนโชรส์เบอรี และโรงพยาบาลตากสิน 

 

นอกจากนี้ยัง เดินทางได้แบบสบายๆ มีทางด่วนให้เลือกขึ้นหลายจุดสำหรับเข้าเมือง (สีลม พระราม 3) หรือจะไม่ต้องพึ่งรถยนต์ก็ยังได้ เพราะมีรถโดยสารรองรับทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีกรุงธนบุรี และสถานีสะพานตากสิน ขณะที่ในเวลาอันใกล้นี้ก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีทองตามมาติดๆ  

 

ที่สำคัญคือเมื่อเทียบราคากับคอนโดบริเวณรอบๆ นั้น ราคาของโครงการนี้จะย่อมเยากว่า เพราะอยู่ที่ช่วงราคา 120,000 – 200,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งนับว่าน่าสนใจมากๆ

 

ใครอยากจับจองโครงการ Chapter Charoennakhon-Riverside (แชปเตอร์ เจริญนคร-ริเวอร์ไซด์) สามารถคลิกเข้าไปลงทะเบียนที่นี่ >>> http://bit.ly/2FB8wjH พร้อมโลเคชั่นตามลิงก์นี้เลย >>> http://bit.ly/Chapter-charoennakhon-riverside-map หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ : @CHAPTERCONDOMINIUM  

 

 

ทั้งหมดนี้ เราไม่แปลกใจเลยที่ทำเลเจริญนคร เริ่มกลายเป็นที่ฮือฮามากขึ้น จนทำให้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ หันมาจับจองที่อยู่อาศัยทำเลนี้กันมากกว่าเดิม รวมถึงคนที่อยู่มาก่อนก็ไม่คิดที่จะย้ายไปไหน ตรงกันข้ามกลับจะซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มบนทำเลเดิมด้วยซ้ำ

 

เนื่องด้วยความคุ้นชินที่อยู่มานาน อีกทั้งยังสะดวกสบายในการเดินทางเข้าไปทำงานในเมือง ตัวลูกหลานเองก็ไม่ต้องตื่นแต่เช้าไปเรียนไกลบ้าน เพราะมีทั้งโรงเรียนไทย โรงเรียนคริสต์ และโรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงอยู่รายรอบ และยิ่งมี ICONSIAM รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีทอง

 

ก็บอกได้เลยว่า จะมีใครบ้างอยากย้าย หรือไม่อยากอยู่ในสถานที่ที่เจริญเติบโต และมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ แถมยังตอบโจทย์ถูกหมดทุกข้อ ที่ได้ทุกเพศ ทุกวัย และทุกไลฟ์สไตล์แบบนี้!!!


>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขายดาวน์
฿7,580,000
ขายดาวน์คอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : 💥ขาย 2 Bed B2702 Size 49.10 Sqm Riverfront ทิศใต้+ตะวันอออก วิวโล่ง จอดรถได้ 2 คัน Chapter Charoennakohn ( Chapter Charoennakorn ) ( Chapter เจริญนคร )
25 นาทีที่แล้ว 
10.5k
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  49.10 ตร.ม.
  ชั้น 27
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿7,820,000
ขายดาวน์คอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : Chapter เจริญนคร 2-bed 49.1 ตร.ม. B02 ตำแหน่งฮอต ชั้น 33,39 ชั้นสูง ราคา VIP รอบแรกสุด
36 นาทีที่แล้ว 
23k
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  49.10 ตร.ม.
  ชั้น 33
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ขายดาวน์
฿14,990,000
ขายดาวน์คอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : Chapter เจริญนคร 2-bed Riverfront 75.6 ตร.ม. ห้องหายากของโครงการ
46 นาทีที่แล้ว 
7.2k
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  75.60 ตร.ม.
  ชั้น 8
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿32,000,000
ขายคอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : Sale chapter charoennakorn
1 ชั่วโมงที่แล้ว 
732
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  151 ตร.ม.
  ชั้น 21-50
  3 ห้องนอน
  3 ห้องน้ำ

ค้นหาล่าสุด

ทําเลที่ถูกค้นหามากที่สุด

แสดงทั้งหมด

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ เอกมัย พร้อมพงษ์ ประสานมิตร

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA

พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ RCA ดินแดง ศูนย์วิจัย คลองตัน

อ่อนนุช อุดมสุข

อ่อนนุช อุดมสุข พระโขนง บางจาก ปุณณวิถี

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน

เกษตรศาสตร์ รัชโยธิน เสือใหญ่ เสนานิคม วังหิน รัชวิภา บางเขน

พัฒนาการ ศรีนครินทร์

พัฒนาการ ศรีนครินทร์ กรุงเทพกรีฑา สวนหลวง

รัชดา ห้วยขวาง

รัชดาภิเษก ห้วยขวาง สุทธิสาร ศูนย์วัฒนธรรม เหม่งจ๋าย