Review
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

พาส่อง #เจริญนคร ทำเลกระแสแรงที่ต้องแย่งชิง

NESSLE 2019-08-04 16:35:57

 

อ่านบทความรีวิว Chapter เจริญนคร ริเวอร์ไซด์ หมดคำถามว่า ทำไมต้องมี คลิกที่ลิ้งค์เลยครับ www.livinginsider.com/chapter-charoen-nakhorn-riverside-condo.html

 

ในกรุงเทพฯ มีคอนโดทำเลติดแม่น้ำ กระจายอยู่หลายทำเล แต่คุณรู้มั้ย ทำเลติดแม่น้ำที่ไหน ที่ที่ดินหายากสุด ราคาที่ดินแพงที่สุด และต้องแย่งชิงกันมากที่สุด... 

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ราคาที่ดินย่านเจริญนครกำลังจะแตะ #ตารางวาละล้านแล้ว ใช่ครับ ฟังไม่ผิด ราคาแพงพอๆกับใจกลางสุขุมวิทไปแล้ว มาได้ไงขนาดนี้ เราจะพามาส่องกันครับ

 

ทำเลเจริญนคร อยู่ฝั่งธนบุรี แต่สามารถใช้ระยะเวลาไม่นานในการเดินทางเข้าเมือง เพียงข้ามสะพานตากสินก็ถึงโซนสาทร สีลมแล้ว ส่วนใครจะวิ่งไปทางพระราม 3 ก็ข้ามสะพานกรุงเทพได้เลย หรือจะขึ้นทางด่วนก็มีให้เลือกหลายจุดทั้งสีลม พระราม3 เพื่อตรงเข้ากลางเมืองได้สบายๆ และถ้าจะไปละแวกแถบเดียวกันก็สามารถไปได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นเจริญกรุง วงเวียนใหญ่ ราษฎร์บูรณะ สุขสวัสดิ์ ตลาดพูล แป๊ปเดียวก็ถึง 

 

ขณะที่ใครไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเดินทางลำบาก เพราะว่ามีทุกขนส่งสาธารณะจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นวินมอเตอร์ไซค์ รถเมล์ ตุ๊กตุ๊ก เรือ หรือแม้แต่รถไฟฟ้าสายสีเขียวที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีกรุงธนบุรี และสถานีสะพานตากสิน อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้าสายสีทองที่จะเปิดให้ใช้บริการในเร็วๆ นี้ โดยเป็นรถไฟฟ้าสายสีทองแบบโมโนเรล มีระยะทางประมาณ 2.7 กิโลเมตร ทั้งหมด 4 สถานี เริ่มตั้งแต่

 

สถานีกรุงธนบุรี ที่สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย (ช่วงตากสิน-บางหว้า) สถานีกรุงธนบุรี

 

สถานีเจริญนคร จะอยู่บริเวณหน้าไอคอนสยามและสะพานข้ามคลองวัดทองเพลง

 

สถานีคลองสาน ตั้งอยู่บริเวณเยื้องกับโรงพยาบาลตากสิน ซึ่งจะมีทางเดินสกายวอล์ค ให้เดินเข้าสู่โรงพยาบาลได้เลย อีกทั้งสถานีนี้ยังเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดง (ช่วงหัวลำโพง-มหาชัย)

 

สถานีประชาธิปก อยู่ระหว่างบริเวณซอยสมเด็จเจ้าพระยา 6 กับ ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 8 โดยเชื่อมต่อกับแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง (ช่วงเตาปูน-ราฎร์บูรณะ)

 

เรียกได้ว่าเส้นนี้นี่สามารถวิ่งได้ทั่วเมืองจริงๆ จะมีรถหรือไม่มีรถก็เดินทางได้สะดวกสบายไม่แพ้กัน

 

และยิ่งไปกว่านั้นคือการที่ ทำเลเจริญนคร มีสถานที่สำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลตากสิน วัดเศวตฉัตร ต่อด้วยโรงแรมหรู ระดับ 5 ดาว ที่ต่างก็มาตั้งอยู่ริมน้ำบนทำเลเจริญนคร อาทิ เชอราตัน, แมนดาริน โอเรียนเต็ล, ชาเทรียม ริเวอร์ไซด์, โฟร์ซีซั่น, รามาดา และเชียงการี-ลา เป็นต้น รวมถึงร้านคาเฟ่ โฮเทลซิคคูล อาร์ตแกลลอรี่

 

หรือสถานศึกษาที่ลากยาวบนเส้นเจริญกรุง-สาทร เช่น โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก ที่อยู่เส้นเจริญกรุง โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน อยู่เส้นเจริญกรุง-สาทร โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ เป็นต้น เหมือนรวมโรงเรียนคริสต์ชื่อดัง มาอยู่บนทำเลนี้เลยก็ว่าได้

 

และที่สำคัญคือ โรงเรียนนานาชาติ โชรส์เบอรี อินเตอร์เนชั่นแนล (สาขาริเวอร์ไซต์แคมปัส) ที่แม้จะตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง แต่ก็อยู่ติดกับถนนเจริญนคร ทำให้เดินทางมาโรงเรียนนี้ได้ง่ายๆ ภายในไม่กี่นาที โดยเป็นสถาบันการศึกษาอันทรงเกียรติในประเทศอังกฤษเลยนะ และโรงเรียนนี้ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ดีที่สุดในภูมิภาคมาโดยตลอดอีกต่างหาก

 

แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็ต้องเป็นอภิมหาโปรเจกต์ ICONSIAM (ไอคอนสยาม) ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ บนถนนเจริญนครและติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้เราสามารถเลือกเดินทางได้หลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นรถส่วนตัว รถโดยสาร รถไฟฟ้า และเรือคือได้หมด ซึ่งบริเวณที่ติดกับริมแม่น้ำจะมีลานขนาดใหญ่กว้างกว่า 10,000 ตารางเมตร ไว้ให้ทุกคนเดินชมวิวถ่ายรูปและสำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ

 

ซึ่งที่นี่ได้รวบรวมแบรนด์ดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ และอีกเพียบ

 

รวมไปถึงร้าน Apple Store ซึ่งเลือกเปิดที่ ICONSIAM เป็นสาขาแรกของประเทศไทย ที่ใครๆ ก็ต้องเข้าไปข้างใน เพราะนอกจากจะมีสินค้าหลากหลายแล้ว ยังเป็นร้านที่สามารถเชื่อมออกไปสู่ข้างนอก เพื่อชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและเป็นมุมถ่ายรูปได้อีกจุดหนึ่ง

 

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารชื่อดัง ร้านค้าต่างๆ มากมาย ทั้งของไทยและต่างประเทศ อย่าง โซน Siam Takashimaya ที่ถือเป็นห้างดังขึ้นชื่อจากญี่ปุ่น ก็มาเปิดที่นี่ด้วยเหมือนกัน ซึ่งมีร้านให้เลือกหลากหลาย ทั้งร้านอาหาร ขนมญี่ปุ่น ของฝาก ให้เราได้เลือกช้อปชิมกันอย่างจุใจ

 

ถามว่าจุดเด่นของ ทำเลเจริญนคร หมดยัง แน่นอนว่ายัง!!! เพราะของดีฟินนาเล่มักจะมาที่หลังสุดอยู่แล้ว และนั่นก็คือ การที่โลเคชั่นนี้อยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยานั่นเองงงง

 

โดยเค้าว่ากันว่าหนึ่งในฮวงจุ้ยที่ดี คือการอยู่ทำเลใกล้แม่น้ำนี่แหละ เพราะแม่น้ำเปรียบเหมือนกับมังกร จึงมีความเชื่อกันว่าอยู่แล้วจะมีแต่ความร่มเย็นเป็นสุขและมีโชคลาภ ซึ่งบางคนอาจมองว่าทำเลอื่นที่อยู่ใกล้แม่น้ำก็มี... อันนี้เราก็ไม่เถียง

 

แต่มีที่ไหนบ้างที่ ทั้งอยู่ใกล้แม่น้ำและยังเห็นวิวเมืองไปด้วยในตัว ซึ่งมันเหมือนกับว่าร่างกายเราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ได้รับลมเย็นๆ จากแม่น้ำ ได้หลีกหนีมลพิษฝุ่นควันบนท้องถนน เพื่อรับอากาศที่บริสุทธิ์ ขณะเดียวกันก็ได้ สัมผัสถึงความเป็นเมืองของสีลม-สาทร มีแสงสีอันศิวิไลที่กลางคืนคงจะสวยน่าดู และยิ่งถ้ามองจากมุมสูงคงได้วิวที่สวยงามจนยากจะละสายตาไปได้เป็นแน่

 

ซึ่งบอกได้เลยว่าพื้นที่ที่ติดแม่น้ำตอนนี้หายากขึ้นทุกที ไม่ต่างอะไรกับพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ เลยสักนิด... แต่เราก็หากันจนเจอออ~ เพราะเห็นว่าโครงการใหม่ของพฤกษาได้จับจองพื้นที่ติดแม่น้ำเป็นที่เรียบร้อย และกำลังจะมาในไม่ช้านี้!!! ในโครงการที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

Chapter Charoennakhon-Riverside (แชปเตอร์ เจริญนคร-ริเวอร์ไซด์) 

 

ซึ่งเป็นที่สุดของทำเลจริงๆ เพราะสะดวกในเรื่องของการเดินทางทั้งการสัญจรบนบก ทางน้ำ (ใกล้ท่าเรือสาทร) หรือลอยฟ้า (ไม่ไกลจาก BTS สถานีธนบุรี) เพื่อเชื่อมทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน พร้อมแวดล้อมด้วยสถานศึกษา สถานพยาบาล ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ (ใกล้ ICONSIAM) และคอมมูนิตี้มอลล์ 

 

เหนือสิ่งอื่นใดคือการได้พักผ่อนอย่างแท้จริง บนโค้งน้ำเจ้าพระยาที่อยู่ติดกับโครงการแบบหาไม่ได้อีกแล้วบนทำเลนี้ แถมตัวโครงการยังโดดเด่นทั้งเรื่องของการดีไซน์ออกแบบ และใน เรื่องราคาที่ต่ำกว่า 300,000 บาท/ตร.ม. เมื่อเทียบกับ Luxury Condo ริมน้ำที่อยู่บริเวณนั้นแน่นอน เพราะราคาของโครงการนี้จะอยู่ที่ 120,000-200,000 บาท/ตร.ม. เท่านั้น!!!

 

แชปเตอร์ เจริญนคร-ริเวอร์ไซด์

 

เมื่อโครงการนี้สร้างเสร็จ น่าจะมีเสน่ห์ในตัวเองไม่เบาเลย เพราะอย่างที่บอกไปว่าแค่ เรื่องทำเลก็กินขาดแล้ว ไม่อย่างนั้นคงไม่เป็นที่ตั้งของโรงแรมระดับ 5 ดาว แถมตัวโครงการยังติดริมถนนและแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้วิว Real CBD พร้อมรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นห้าง ICONSIAM, คอมมูนิตี้มอลล์, โรงเรียนโชรส์เบอรี และโรงพยาบาลตากสิน 

 

นอกจากนี้ยัง เดินทางได้แบบสบายๆ มีทางด่วนให้เลือกขึ้นหลายจุดสำหรับเข้าเมือง (สีลม พระราม 3) หรือจะไม่ต้องพึ่งรถยนต์ก็ยังได้ เพราะมีรถโดยสารรองรับทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีกรุงธนบุรี และสถานีสะพานตากสิน ขณะที่ในเวลาอันใกล้นี้ก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีทองตามมาติดๆ  

 

ที่สำคัญคือเมื่อเทียบราคากับคอนโดบริเวณรอบๆ นั้น ราคาของโครงการนี้จะย่อมเยากว่า เพราะอยู่ที่ช่วงราคา 120,000 – 200,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งนับว่าน่าสนใจมากๆ

 

ใครอยากจับจองโครงการ Chapter Charoennakhon-Riverside (แชปเตอร์ เจริญนคร-ริเวอร์ไซด์) สามารถคลิกเข้าไปลงทะเบียนที่นี่ >>> http://bit.ly/2FB8wjH พร้อมโลเคชั่นตามลิงก์นี้เลย >>> http://bit.ly/Chapter-charoennakhon-riverside-map หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ : @CHAPTERCONDOMINIUM  

 

 

ทั้งหมดนี้ เราไม่แปลกใจเลยที่ทำเลเจริญนคร เริ่มกลายเป็นที่ฮือฮามากขึ้น จนทำให้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ หันมาจับจองที่อยู่อาศัยทำเลนี้กันมากกว่าเดิม รวมถึงคนที่อยู่มาก่อนก็ไม่คิดที่จะย้ายไปไหน ตรงกันข้ามกลับจะซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มบนทำเลเดิมด้วยซ้ำ

 

เนื่องด้วยความคุ้นชินที่อยู่มานาน อีกทั้งยังสะดวกสบายในการเดินทางเข้าไปทำงานในเมือง ตัวลูกหลานเองก็ไม่ต้องตื่นแต่เช้าไปเรียนไกลบ้าน เพราะมีทั้งโรงเรียนไทย โรงเรียนคริสต์ และโรงเรียนนานาชาติที่มีชื่อเสียงอยู่รายรอบ และยิ่งมี ICONSIAM รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีทอง

 

ก็บอกได้เลยว่า จะมีใครบ้างอยากย้าย หรือไม่อยากอยู่ในสถานที่ที่เจริญเติบโต และมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ แถมยังตอบโจทย์ถูกหมดทุกข้อ ที่ได้ทุกเพศ ทุกวัย และทุกไลฟ์สไตล์แบบนี้!!!


>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿15,000/ด.
ให้เช่าคอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : ให้เช่า คอนโด | วิวแม่น้ำ “Chapter Charoennakhon - Riverside” 26 ตร.ม. ใกล้ BTS เจริญนคร และ ไอคอนสยาม
49 นาทีที่แล้ว 
33
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  ชั้นที่ 25
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿15,000/ด.
ให้เช่าคอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : 🍀🍀คอนโดใหม่ วิวแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมอยู่ 5 กันยายน🍀🍀
55 นาทีที่แล้ว 
5.4k
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  ชั้นที่ 21-50
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿62,000/ด.
ให้เช่าคอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : ปล่อยเช่าด่วน Chapter Charoennakorn Riverside , 2 ห้องนอน
58 นาทีที่แล้ว 
516
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  ชั้นที่ 11-20
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿60,000/ด.
ให้เช่าคอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : Chapter Charoennakhorn-Riverside ห้องขนาดใหญ่ ตกแต่งครบ พร้อมเข้าอยู่ ⭐️ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
59 นาทีที่แล้ว 
211
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  ชั้นที่ 11-20
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider