Review
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

Chapter เจริญนคร ริเวอร์ไซด์ หมดคำถามว่า ทำไมต้องมี

Papayatop 2019-08-01 15:05:06

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ราคาที่ดินย่านเจริญนคร บางแปลงกำลังจะแตะ #ตารางวาละล้านไปแล้ว หลายคนแบบนี้คงสงสัยกันแน่ ว่ามันเกิดอะไรกันขึ้นกับย่านนี้ อะไรที่ทำให้ที่นี่มีความต้องการสูงจน ไม่เป็นรองทำเลใจกลางเมืองไปแล้ว 

 

จริงๆแล้วที่ผ่านมา เจริญนคร คือ ทำเลที่ได้ชื่อว่า มีวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สวยที่สุดแห่งนึงของสยามประเทศ เราจะเห็นได้จากแถวนี้มีโรงแรมริมน้ำชื่อดัง ที่เป็นแบรนด์ระดับโลกอยู่เยอะมากๆ

 

แต่ปัจจัยหลักๆ ที่ทำให้เจริญนครได้เติมเต็มความสมบูรณ์แบบ ไม่ต่างจากคอนโดทำเลใจกลางเมือง มาจาก 2 ข้อหลักๆ ก็คือ รถไฟฟ้าสายสีทอง ที่ได้เริ่มก่อสร้างขึ้นแล้ว และ ห้างสรรพสินค้าระดับโลกอย่าง ไอคอนสยาม ที่ไม่ว่าคุณจะมาเวลาไหน คนก็เต็มตลอดเวลา

 

ผมเชื่อว่าคนฝั่งธน หรือ แม้แต่ใครก็ตามที่ได้มาเยือน เจริญนคร คุณจะต้องติดใจเสน่ห์และอยากได้เป็นเจ้าของวิวริมแม่น้ำเป็นของตัวเองแน่ๆ โดยเฉพาะในทำเลที่กำลังพุ่งทยานติดลมบนแบบนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องของอารมณ์เท่านั้น มันหมายถึง เหตุผลด้านมูลค่าที่ทวีมากขึ้นเรื่อยๆด้วย

 

ผมกำลังจะบอกว่า ปีนี้คุณโชคดีมากๆ โอกาสแบบนี้ บอกเลยว่าไม่ได้มาบ่อยๆ เพราะตอนนี้คุณสามารถเป็นเจ้าของ คอนโดที่บอกได้เลยว่า ออกแบบได้สวยอินเตอร์มากๆ แถมติดแม่น้ำเจ้าพระยาแบบได้กลิ่นลมชัดๆเลย ที่สำคัญคือ ราคาเริ่มต้นเพียง 3.xx ล้านบาท ! 

 

Chapter เจริญนคร ริเวอร์ไซด์
" หมดคำถามว่า ทำไมต้องมี "

อีกหนึ่งผลงานชิ้นโบว์แดงจากทีม Pruksa Premium ที่รังสรรค์คอนโดที่มีรสนิยมระดับอินเตอร์ มาให้ทุกคนเป็นเจ้าของ ‘คอนโดฯ Luxury ติดแม่น้ำ’ ในราคาที่ทุกคนต้องรีบคว้า 

 

เดี๋ยวผมจะพาไปดูว่า ทำไม...แค่รอบพรีเซล กระแสตอบรับถึง ‘ถล่มทลาย’  SOLD OUT กว่า 80%++!

 

ผมยืนยันได้เลยว่า ถึงเวลานี้ พฤกษาทำคอนโด Luxury ได้เป็นอันดับต้นๆของประเทศเราไปแล้ว เพราะทุกครั้งที่ผมได้ไปชมโครงการจากทีม Pruksa Premium คุณจะสัมผัสได้ถึงความมีรสนิยมเทียบชั้นอินเตอร์จริงๆ แค่สำนักงานขาย คุณก็อยากหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปกลับไปโชว์เพื่อนๆกันแล้ว

 

ชอบมุมนี้มาก Chapter Cafe เก๋ๆที่เทควิวแม่น้ำเจ้าพระยาเต็มตา พร้อม Sunken Seat ภายนอก 

 

การตกแต่งภายในสำนักงานขายทำออกมาได้หรูหราและสวยมากๆครับ

 

มาดูรายละเอียดโครงการกันก่อนครับ ตัวโครงการจะทำทางเข้ายาว 150 เมตรจากถนนใหญ่ ซึ่งถือว่าได้บรรยากาศร่มรื่นตลอดทางเลยครับ โดย Chapter เจริญนคร ริเวอร์ไซด์ เป็นโครงการ High-Rise 2 อาคาร (669 ยูนิต) พร้อม Facilities ระดับ WorldClass ริม ‘แม่น้ำเจ้าพระยา’ 

 

ขอเกริ่นทำเลให้ละเอียดอีกซักหน่อยครับ สำหรับ Chapter เจริญนคร ริเวอร์ไซด์ อยู่บน ถ.เจริญนคร ห่างจาก BTS กรุงธนบุรี (1.3 กม.) แวดล้อมด้วยชุมชนแนวราบ วัดเศวตรฉัตรวรวิหาร ท่าเทียบเรือด่วนเจ้าพระยา บรรยากาศไม่หนาแน่นเท่าฝั่ง ถ.เจริญกรุง หรือ ถ.เจริญนคร (ฝั่ง Icon Siam) ครับ 

 

การเดินทางด้วยรถส่วนตัว ใช้เส้นทาง ถ.เจริญนคร เชื่อมต่อ ถ.กรุงธนบุรี - ถ.สาทรใต้, ถ.รัชดาภิเษก (พระราม 3) ถือว่าเดินทางสะดวก แต่รถอาจจะติดช่วง Rush Hour ควรเผื่อเวลาเดินทางบ้างก็ดี

แหล่งช้อปปิ้งใกล้เคียง มีให้เลือกพอสมควร เช่น Sena Fest (คอมมูนิตี้มอลล์), Icon Siam, Robinsons บางรัก, Riverside Plaza (ใน Avani Riverside) หรือตลาดเจริญนคร แหล่งร้านของกิน Street Food ราคาย่อมเยา ไม่ไกลจากโครงการมากนัก

 

รายละเอียดโครงการ

ทางเข้าโครงการห่างจาก ถ.เจริญนคร (150 เมตร) ผ่านด่าน รปภ. เป็นจุด Drop-off หน้าอาคาร A-B หรือวนเข้าลานจอดรถ (อาคาร B + อาคาร Facilities) คิดเป็น 66% ของจำนวนยูนิตทั้งหมด น่าจะเพียงพอกับลูกบ้านครับ

 


 

อาคาร A เป็นอาคารใกล้ชิดเจ้าพระยามากที่สุด ชั้นล่างคือ Lobby Lounge กว้างขวาง เพดานสูงโปร่ง ชั้น 2-5 เป็นพื้นที่จอดรถ และทางเดินเชื่อมอาคาร B

 

ส่วนอาคาร Faciltiies หลัก ที่พักอาศัยเริ่มชั้น 7-44 และ Sky Lounge บนชั้น 45 เทควิวเมืองได้แบบ 360 องศา

 

อาคาร B ประกอบด้วย Main Lobby ขนาดกะทัดรัด ชั้น 2-3 คือ Active Gym เน้นกิจกรรมหนัก เช่น Climbing, Boxing, Yoga และ Street Basketball + Futsal ที่พักอาศัยเริ่มชั้น 4 เป็นต้นไปครับ จนถึงชั้น 43 จัดเป็น Sky Lounge เช่นเดียวกับอาคาร A

 

ไฮไลท์เด่นคืออาคาร Main Facilties ครับ หันหน้าประชันแม่น้ำเจ้าพระยา เริ่มจากชั้น 1 จัดเป็นห้องสันทนาการ (Chaophraya Tea Room) และ River Lounge พักผ่อนชมวิวเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด อารมณ์เดียวกับ Sale Gallery ปัจจุบัน

 

ชั้น 4 มีบ่อแช่ตัว (Onsen), Steam Room อบตัวแยกชาย-หญิง

 

ที่ชั้น 5 (ตามภาพ) แบ่งเป็นพื้นที่ 6 ส่วนคือ - Co-Kitchen Space ทำอาหารจัด Party เล็กๆ, Poolside Lounge - Poolside Cabana พื้นที่พักผ่อนริมสระ, Swimming Pool สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เทควิวเจ้าพระยาเต็มตา 

 

นอกจากนี้ยังมี Kids Club ห้องสันทนาการเด็ก, River Desk ชมวิวเมือง + เจ้าพระยาแบบ 180 องศา และ Poolside Fitness เน้นเครื่องเล่น Cardio, Weight Training ออกกำลังกาย พร้อมชมวิวสวยๆ หาที่ไหนไม่ได้แล้วครับ

 

ยูนิตพักอาศัย Chapter เจริญนคร ริเวอร์ไซด์ อาคาร A เน้นยูนิตขนาดกลาง - ใหญ่ โดยเฉพาะชั้น 17-44 เน้น 2-Bedroom, 3-Bedroom มีเพียง 5 ยูนิตต่อชั้น ส่วนอาคาร B เน้นยูนิต Studio, 1-Bedroom วิวแม่น้ำ (River View) ในราคาจับต้องได้ ทุกยูนิตขายแบบ Fully-Furnished ครับ พร้อมเครื่องปรับอากาศฝังฝ้า (Concealed) 1-4 จุด ตามประเภทยูนิต

 

ห้องตัวอย่าง

2-Bedroom (49.10 ตร.ม.)

ยูนิต 2-Bedroom ที่อาคาร B หันหน้าทางเจ้าพระยา Layout ห้องหน้ากว้าง อยู่สบายไม่แออัด เน้นพื้นที่ Living, Master Bedroom เหมาะกับอาศัยครอบครัว 2-3 คน

 

เปิดเข้ามาพบกับ Pantry ครัวซ้ายมือ บิวท์อินตามห้องตัวอย่างเลย Top หินสังเคราะห์ มีตู้เก็บของด้านบน หน้าบาน Gloss ผิวเงา เว้นพื้นที่วางตู้เย็น 2 ประตู, เครื่องซักผ้าฝาหน้า, ไมโครเวฟลงตัวพอดีๆ ชุดเตาไฟฟ้า - เครื่องดูดควัน, ซิงค์ล้างจาน เป็นของ Hafele ครับ

 

ถัดมาเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร และโซฟานั่งเล่น 2 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะกลาง ชั้นวางทีวีที่มีระยะห่างสายตากว้างพอตัว รองรับทีวีขนาด 50-55 นิ้วสบายๆ ส่วนนี้จะเชื่อมต่อกับระเบียงห้อง

 

ส่วนระเบียงซักล้างด้านนอก กว้างขวางทีเดียวครับ ออกมายืนสูดอากาศได้สบายๆ

 

ห้องนอนหลัก (Master Bedroom) วางเตียงขนาด 5 ฟุต + ตู้ข้างเตียง พร้อมตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน กระจกห้องนอนเข้ามุม เทควิวเมือง - แม่น้ำเต็มตา

 

พื้นที่วางเก้าอี้พักผ่อน หรือจัดเป็นมุมทำงานก็ดีเหมือนกัน

 

ห้องนอนหลักนี้มีทางเข้าห้องน้ำได้เลย

 

ซึ่งห้องน้ำนี้ ยังมีอีกทางเข้าที่เข้ามาจากห้องรับแขกได้ด้วย (ห้องนอนรองก็เข้าทางนี้)

 

ห้องนอนรอง ขนาดเล็กกว่าเล็กน้อยครับ แต่มีพื้นที่ที่สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุต + ตู้ข้างเตียง บิวท์อินตู้เสื้อผ้าให้ สามารถแขวนทีวีผนัง ชมวิวด้านนอกได้ครับ

 

ห้องน้ำมาแบบหรูหรา กรุผนังด้วยหินอ่อน กระเบื้องบางส่วน บิวท์อินตู้เก็บของใต้อ่าง ฉากกั้นกระจกนิรภัย และ Rain Shower สุขภัณฑ์ใช้ของ Toto สามารถเข้าออกผ่าน Master Bedroom และ Living Area สะดวกสบายกำลังดี

 

ห้องตัวอย่าง

3-Bedroom (151.60 ตร.ม.)

นี่คือยูนิต 3-Bedroom ความพิเศษคือมี Private Lift ด้วย มีเพียงยูนิต 2-Bedroom (75.60 ตร.ม.) และ 3-Bedroom ใช้งานร่วมกัน จัดวาง Layout มีพื้นที่ส่วนกลาง ห้องนอนใหญ่ 2 ห้อง + ห้องนอนรอง, ครัว พร้อมห้องพักแม่บ้าน เหมือนบ้านหลังนึงเลยครับ

 

เปิดเข้ามาพบกับส่วนรับรองแขก ภายในสามารถบิวท์อินตู้เก็บของ - รองเท้า แยกจากส่วนพักผ่อนต่างหาก

 

พื้นที่ Living เสมือนเป็นลานกลางของบ้าน จัดวางโซฟาพักผ่อน ชั้นวางทีวี โต๊ะรับประทานอาหาร + เคาน์เตอร์บาร์ บิวท์อินชั้นวางของได้นิดหน่อย ส่วนระเบียงเป็นแบบ Double-Skin จัด Sofa Bed มุมกาแฟ เปิดรับลม - ระบายอากาศ เทควิวอย่างเต็มที่ 

 

ห้องรับแขกแบบนี้ บอกเลยว่า อยากอยู่ทั้งวัน ไม่ออกไปไหนเลย

 

ส่วนครัวแยกพื้นที่ต่างหากครับ บิวท์อิน Pantry เต็มพื้นที่ พร้อมเตาไฟฟ้า 4 หัว + เครื่องดูดควัน, ซิงค์ล้างจาน ตรงข้ามวางตู้เย็นไซส์ XL ขนาดครอบครัวใหญ่ได้ 

 

ถัดมาคือส่วนซักล้าง วางเครื่องซักผ้า-อบผ้า พร้อมอ่างซักล้าง ตู้เก็บของใช้ บริเวณนี้สามารถเข้า-ออกผ่านทางเดินหลักอีกทางนึง กรณีไม่อยากรอ Private Lift นะครับ

 

ภายในจัดเป็นห้องพักแม่บ้าน ตรงนี้ผมบอกเลยสำคัญมากๆ เพราะหลายๆคนที่มีคอนโดริมแม่น้ำ อยากได้ห้องแม่บ้านมากๆครับบอกเลย

 

และห้องน้ำขนาดกระทัดรัดสำหรับแม่บ้านก็มีให้ด้วย

 

ต่อมาเป็นระเบียงเปิดออกด้านนอกใช้เก็บของใช้อุปกรณ์ต่างๆ หรือตากผ้าได้เหมือนกันมีพื้นที่กว้างพอสมควรครับ

 

มาชมห้องนอน (Master Bedroom) กันครับ อลังการสุดๆ พื้นที่กว้างขวาง กระจกเข้ามุม 2 ด้าน วางเตียงขนาด King Size, ตู้ข้างเตียง ชั้นวางทีวี มีหน้าต่างขนาดใหญ่เข้ามุมที่ทำให้ห้องที่กว้างมากอยู่แล้ว โปร่งโล่งขึ้นได้อีก แถมยังนอนเทควิวด้านนอกได้เต็มๆ

 

พื้นที่แต่งตัวและตู้เสื้อผ้าบิวท์อินตรงนี้ลงตัวมากๆ

 

มีห้องน้ำในตัว พร้อมอ่างอาบน้ำ Rain Shower ชมวิวด้านนอกไปด้วย ฟินมาก แยกโซนแห้ง เปียกด้วยประตูกระจก

 

อีก 1 ห้องนอนหลัก (2nd Master Bedroom) เล็กกว่าเล็กน้อยแต่สามารถวางเตียงขนาด King Size พร้อมกระจกเข้ามุม 2 ด้าน มีมุมแต่งตัว - ตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน

 

มีห้องน้ำในตัว สุขภัณฑ์เหมือนกันครับ แค่ไม่มีอ่างอาบน้ำเท่านั้นเอง

 

และห้องนอนที่ 3 ขนาดเล็กสุดครับ แต่ก็ถือว่ากว้างอยู่ดี มีพื้นที่วางเตียงขนาด 5 ฟุต ตู้ข้างเตียง โต๊ะอเนกประสงค์, ตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน ทั้งนี้ยังมีห้องน้ำในตัวด้วย เทียบขนาด 1-Bedroom ได้เลย

 

ห้องน้ำมีการแยกส่วนแห้งและเปียกได้ลงตัวเหมือนเดิม

 

สรุป

 

สายน้ำไม่เคยคอยท่า คอนโดดีๆไม่เคยคอยใคร คอนโดฯ ติดเจ้าพระยา ราคาเฉลี่ย 167,000 บาท/ตร.ม. หมดแล้วหมดเลยนะครับ อยากให้รีบตัดสินใจให้เร็วก่อนสายเกินไป Chapter เจริญนคร ริเวอร์ไซด์ คอนโดฯ High-Rise ส่วนกลางระดับรีสอร์ท 6 ดาว พร้อมยูนิตพักอาศัยระดับ Hi-End สเปคห้องสมราคา แถม Fully-Furnished แต่งครบ ในราคาคุณจับต้องได้จริง

 

นอกจากนี้ Location ไม่เป็นที่สองรองใคร Chapter เจริญนคร ริเวอร์ไซด์ แวดล้อมด้วยสถานที่สำคัญ แหล่งช้อปปิ้งหลายแห่ง ไม่ไกลจาก CBD สาทร-สีลม ทางโครงการมี Shuttle Boat รับส่ง BTS สะพานตากสิน เป็นอีกทางเลือกนอกจากขับรถส่วนตัว

 

ราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท** หมดคำถาม ว่าทำไม ถึงขายดี

 

สนใจเข้าชมโครงการ Chapter เจริญนคร ริเวอร์ไซด์ ชมวิวเจ้าพระยาจากสถานที่จริง รับส่วนลดสูงสุด 400,000 บาท สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่ครับ http://bit.ly/319m7rY สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Line : @chaptercondominium คลิก! https://line.me/R/ti/p/%40chaptercondominium

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ขาย
฿16,900,000
ขายคอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : Sell by Owner/ Chapter Riverside UvFilms
48 นาทีที่แล้ว 
252
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  ชั้นที่ 38
  2 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿18,000/ด.
ให้เช่าคอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : ให้เช่า คอนโด แชปเตอร์ เจริญนคร - ริเวอร์ไซด์  > ราคา 18000 บาท ตำแหน่งนี้ วิวสวย ชั้นสูงค่ะ
1 ชั่วโมงที่แล้ว 
6
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  ชั้นที่ 39
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
ขาย
฿9,250,000
ขายคอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : ขายคอนโด  แชปเตอร์ เจริญนคร-ริเวอร์ไซด์ BTS-กรุงธนบุรี บางลำภูล่าง เขต คลองสาน กรุงเทพ CX-89812
1 ชั่วโมงที่แล้ว 
234
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  ชั้นที่ 33
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿14,500/ด.
ให้เช่าคอนโดวงเวียนใหญ่ เจริญนคร : 🟠 มีบริการรับชำระผ่านบัตรเครดิต Visa และ Mastercard "ให้เช่า" แชปเตอร์ เจริญนคร - ริเวอร์ไซด์ 🟠PN2312-056
3 ชั่วโมงที่แล้ว 
266
วงเวียนใหญ่ เจริญนคร

  ชั้นที่ 5
  ห้องสตูดิโอ
  1 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider