Review
อ่อนนุช อุดมสุข

Siamese Exclusive 42 นวัตกรรมคอนโดแห่งอนาคต ตอบโจทย์ทั้งการอยู่อาศัยและการลงทุน

Papayatop 2018-04-09 17:24:29

Siamese Exclusive 42 นวัตกรรมคอนโดแห่งอนาคต ตอบโจทย์ทั้งการอยู่อาศัยและการลงทุน โดย Papayatop

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า Siamese Exclusive 42 ดูที่นี่..

 

ตลอด 2-3 ปีผ่านมา ทำเลเอกมัย - ทองหล่อ กลายเป็นสมรภูมิหลักของ Developer อสังหาฯ เข้ามาจับจองเปิดโครงการใหม่มากมาย 'ทุกตารางเมตรมีค่า' ตามความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น หากฐานะการเงินอำนวย เกือบ 100% นิยมเลือกซื้อ - เช่าคอนโดฯ บนทำเลนี้เพราะมีทุกอย่างตอบโจทย์ Lifestyle ไม่ต่างจากบ้านเกิด ทั้งร้านอาหาร สถานบันเทิง ฯลฯ

ในความคิดของผม เอกมัยปัจจุบันได้กลายเป็น New Japanese Town  ไปแล้วครับ ถ้าคุณมีเวลาไปเดิน Parklane หรือ Gateway เอกมัย คุณจะเห็นว่าร้านค้าต่างๆแทบทุกร้านต้องมีป้ายภาษาญี่ปุ่น

 

ถ้าคุณเคยซื้อคอนโดให้เช่า คุณจะรู้เลยว่า ผู้เช่าที่ดีที่สุด ทั้งในแง่เรตค่าเช่าสูงสุดและดูแลห้องได้ดีที่สุดคือ คนญี่ปุ่น ดังนั้นถ้าคุณมองหาการลงทุนด้านอสังหาฯที่ได้ค่าเช่าดีที่สุด คุณก็ต้องมาย่านที่คนญี่ปุ่นเค้าชอบครับ

 

 

อาทิตย์ก่อนผมได้มีโอกาสไปสำรวจคอนโดย่านเอกมัย ต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีคอนโดใหม่ๆทั้งที่เสร็จแล้วและกำลังก่อสร้างอยู่เต็มไปหมด แต่มีอยู่คอนโดนึงที่มีจุดแตกต่างในด้านการออกแบบและยังมีนวัตกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่สนใจซื้อปล่อยเช่า เพราะจะสร้างผลตอบแทนได้มากกว่าเดิมพอสมควร สำหรับใครที่กำลังหาคอนโดสำหรับลงทุนปล่อยเช่า ผมแนะนำโครงการนี้เลยครับ

 

 

Siamese Exclusive 42

หากติดตามผลงานค่ายนี้จะทราบดีครับ Siamese Asset เป็นผู้นำด้าน ‘นวัตกรรมเพื่ออยู่อาศัย’ (Living Innovation) หลายรูปแบบ ทั้งยูนิตเพดานสูง - Double Volume Space (4.45 เมตร), Mixed-Use (ที่พักอาศัย , สำนักงาน , ร้านค้า) ฯลฯ ทำมาก่อนค่ายใหญ่ๆ ซะอีก เหมาะกับคนชอบลองของใหม่ มีอะไรน่าค้นหามากทีเดียว

 

สำหรับ Siamese Exclusive 42 เป็นคอนโดฯ High-Rise บนทำเล ‘BTS เอกมัย’ ห่างจากศูนย์การค้า Gateway Ekamai เพียง 200 เมตร ออกแบบสไตล์ Modern Japanese นำแนวคิดแบบญี่ปุ่นมาออกแบบส่วนกลาง - ยูนิต ใช้สอยพื้นที่คุ้มค่าสูงสุด พร้อมระบบจอดรถอัตโนมัติ (Automatic Parking) ในโครงการ

 

ที่น่าสนใจคือ โครงการแบ่งสัดส่วนยูนิต ‘ให้เช่าระยะสั้น’ รวมถึงส่วนกลาง - การให้บริการ แยกจากที่พักอาศัยต่างหาก โดย Siamese Asset จะเป็นผู้บริหารพื้นที่เอง เป็นเรื่องดีนะครับ หลายคนกังวลว่ามีปล่อยเช่าระยะสั้นจะรบกวนลูกบ้าน - ส่วนกลางโทรมเร็วมั้ย ก็ทำแยกให้ชัดเจนเลย

 

มาถึงห้องตัวอย่างกันละ ลงทุนทำไว้สวยมากเลยครับ เดี๋ยวเราเข้าไปดูรายละเอียดโครงการกันเลยครับ

 

ขอพูดถึงโลเคชั่นกันก่อน ตามชื่อครับ Siamese Exclusive 42 อยู่ในซอยสุขุมวิท 42 สำนักงานขายอยู่หน้าโครงการ ซึ่งอนาคตปรับปรุงเป็นพื้นที่สวน หลังโครงการแล้วเสร็จ แม้เป็นถนน One-Way แต่สามารถเข้าซอยสุขใจ ลัดออกสุขุมวิท 40 ไปถนนพระราม 4 หากมาจากสุขุมวิท ให้เลี้ยวเข้าซอย 40 > ซอยสมานฉันท์ > สุขุมวิท 42 เข้าโครงการ (ตามภาพ) ภาพรวมเดินทางไม่ยากครับ หากขับรถส่วนตัว 

 

ห่างจากศูนย์การค้า Gateway Ekamai เพียง 200 เมตร ภายในมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้ามากพอสมควร สามารถเชื่อมเข้าสถานี BTS เอกมัย ได้เลย สะดวกมากครับ เดินทางเข้าเมืองแปบเดียว เดินจากโครงการแค่ 3 นาที !

 

FACILITIES จัดเต็ม

ส่วนกลางที่นี่จัดเต็มครับ ทุกคนต้องผ่านพื้นที่สวนด้านหน้า (สำนักงานขายปัจจุบัน) เข้ามาจะพบกับ Main Lobby เพดานสูง เชื่อมต่อพื้นที่ร้านค้า (5 ยูนิต) รับรองแขกลูกบ้าน Reception ส่วนของโถงลิฟต์, สำนักงานนิติฯ, Lobby - Mailbox ต้องแปะ Keycard เข้าไปเท่านั้น

 

สังเกตด้านหน้ามีอาคารแยกต่างหาก เป็นส่วนอาคารจอดรถอัตโนมัติ (175 คัน) ดาดฟ้าคือส่วนกลาง (พื้นที่สวน , สระว่ายน้ำ) ของยูนิตเช่าระยะสั้น ตรงนี้ทาง Siamese Asset บริหารพื้นที่เอง หากลูกบ้านมาใช้งานอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

 

ขึ้นมาชั้น 31 ทั้งหมดคือพื้นที่ส่วนกลางของลูกบ้าน (ปกติ) ประกอบด้วยสระว่ายน้ำ Ininity Pool, Fitness , Steam, Roof-Top Garden และ Outdoor Lounge ส่วนนี้ไม่อนุญาตให้ผู้เช่าระยะสั้นเข้ามาเด็ดขาดครับ

 

UNIT WALKTHROUGH

ยูนิตพักอาศัยโครงการเริ่มจากชั้น 2-30 โดยชั้น 2-7 แยกสำหรับเช่าระยะสั้น, ชั้น 8-30 เป็นยูนิตพักอาศัยปกติ โดยชั้น 26-30 เน้นยูนิตขนาดใหญ่ (Penthouse 3-4 ห้องนอน) ซึ่งรายละเอียดต้องสอบถามทางสำนักงานขายอีกครั้ง

 

สำหรับห้องตัวอย่างโครงการมี 2 Type คือ 1-Bedroom และ 2-Bedroom ครับ

 

ห้องตัวอย่าง

1-Bedroom (33.67-36.98 ตรม.)

Layout ของ 1-Bedroom เป็นสัดส่วนกำลังดี ห้องนอนเป็นส่วนตัว ครัวแบบเปิด ส่วน Living กว้างขวาง จากเพดานห้องสูงถึง 2.9 เมตร ให้ความรู้สีกโปร่งสบายเป็นพิเศษ เหมาะกับอาศัย 1-2 คนครับ 

 

ห้องตัวอย่างแต่งสไตล์ Modern Japanese ใช้โทนสีอบอุ่น ส่วนนั่งเล่นวางโซฟาขนาด 2-3 ที่นั่ง โต๊ะกลาง บิวท์อินชั้นวางทีวี และตู้เก็บของอเนกประสงค์หน้าประตู เครื่องปรับอากาศแบบ Concealed บนฝ้าผนัง

 

ส่วนครัวเป็นแบบเปิดครับ บิวท์อิน Pantry ขนาดกลาง Top หินสังเคราะห์ ตู้เก็บของหน้าบานลามิเนต พื้นที่เตรียมอาหารค่อนข้างน้อยไปหน่อย มาพร้อมเตาไฟฟ้า 2 หัว, ซิงค์หลุมขนาดกลาง และเครื่องดูดควัน

 

ฝั่งตรงข้ามโครงการทำโต๊ะทานอาหารแบบพับเก็บได้ ประหยัดพื้นที่ใช้สอย พร้อมเก้าอี้ไม้ 2 ตัว เอาไว้เตรียมอาหารได้เหมือนกัน

 

ระเบียงใหญ่พอสมควรครับ วางเครื่องซักผ้า 1 จุด ประตูบานซ่อนริมผนัง บางท่านอาจนำโต๊ะเล็กๆ ไว้นั่งเล่นชม ราวกันตกเป็นกระจกนิรภัยทั้งบาน

 

กลับมาชมห้องนอน Layout กั้นสัดส่วนเป็นส่วนตัว วางเตียงขนาด 5 ฟุต โต๊ะทำงานขนาดเล็ก โต๊ะข้างเตียง พร้อม Walkin-Closet มีช่องเก็บของด้านข้าง

 

ห้องน้ำสามารถเข้าจากส่วนนั่งเล่นได้เลย ปูกระเบื้องเซรามิคทั้งหมด กั้นส่วนเปียกด้วยกระจกนิรภัย พร้อม Rain Shower และชักโครกแบบบิวท์อิน Washlet แบบห้องน้ำญี่ปุ่นครับ

 

2-Bedroom (52.7 ตรม.)

Layout ของ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ยังคงเน้นพื้นที่ Living กว้างขวาง ครัวเปิด และห้องนอน (2 ห้อง) เป็นส่วนตัวกำลังดี นอกจากนี้ยังมี ‘อ่างอาบน้ำ’ บิวท์อินมาเสร็จ อย่าลืมครับว่าชาวญี่ปุ่นชอบมาก ! ตรงนี้โครงการทำการบ้านมาดีทีเดียว

 

เปิดห้องเข้ามาเจอตู้เก็บของอเนกประสงค์ พื้นที่ครัวแบ่งเป็น 2 ฝั่ง สามารถเตรียมอาหารสะดวก เก็บของได้มากกว่าเดิม มาพร้อมเตาไฟฟ้า 2 หัว, เครื่องดูดควัน, ซิงค์ล้างจาน แบบเดียวกับยูนิต 1-Bedroom

 

โต๊ะทานอาหารขนาด 2-4 ที่นั่ง ด้านในเป็นส่วนนั่งเล่นครับ

 

ส่วนนั่งเล่นวางโซฟาขนาด 4 ที่นั่ง โต๊ะทำงานขนาดเล็ก ชั้นวางทีวีบิวท์อิน เฉพาะยูนิต 2-Bedroom (2A-2B) มาพร้อมกระจกเข้ามุม รับแสงธรรมชาติเต็มที่

  

พื้นที่ระเบียง วางเครื่องซักผ้า พอวางเก้าอี้ไว้ชมวิว สูดอากาศภายนอกได้

 

ห้องนอนหลัก วางเตียงขนาด 5 ฟุต บิวท์อินตู้เสื้อผ้า โต๊ะข้างเตียง สามารถติดตั้งทีวีแขวนผนังเพิ่มตามต้องการ

 

ส่วนห้องนอนรอง ลดขนาดพื้นที่ลงมาหน่อย แต่มีโต๊ะแต่งตัวเพิ่มเข้ามา

 

ห้องน้ำ สามารถเข้าได้จากส่วนกลางห้อง ส่วนแห้งมีสุขภัณฑ์ให้แบบเดียวกับ 1-Bedroom ส่วนอาบน้ำให้ Rain Shower พร้อมอ่างแช่ตัว หากคุณปล่อยเช่าชาวญี่ปุ่นรับรองถูกใจครับ

 

สรุป

อย่างที่ทราบกัน คอนโดฯ ย่านเอกมัย-ทองหล่อ ราคาต่อตารางเมตรสูงกลายเป็นเรื่องปกติแล้ว แถมต้องเข้าซอยอีกนะครับ ห่างจาก BTS หลายร้อยเมตร ห้างก็ไม่ใกล้ บางแห่งเป็น Low-Rise อีกต่างหาก เพราะที่ดินติดถนนหลัก ‘ราคาสูงมาก’ จนไม่คุ้มกับนำมาพัฒนา 

 

นาทีนี้ Siamese Exclusive 42 เลยกลายเป็นตัวเลือกที่ ‘พลาดไม่ได้’ หากคุณกำลังหาคอนโดฯ ห่างจาก BTS เอกมัย - ศูนย์การค้าเพียง 200 เมตร สเปคห้องจัดเต็ม วิวสวยชั้นสูง 

 

ยูนิต 1-Bedroom เรทเช่าประมาณ 30,000 บาท / เดือน และ 45,000-50,000 บาท (2-Bedroom) เทียบกับโครงการใกล้เคียง หักลบค่าใช้จ่าย Yield ประมาณ 4.5-5% มีจุดขายหลากหลายครับ ทั้ง Location, สเปคห้อง ฯลฯ 

 

5-11 ก.พ.นี้ พบกันที่บูธชั้น 1 ศูนย์การค้า สยาม พารากอน จองในงาน พร้อมรับข้อเสนอที่คุณเลือกได้! โปรโมชั่นเด็ดๆ จัดหนักจัดเต็ม พบโปรโมชั่นราคาพิเศษในงาน!!

 

รับส่วนลดสูงสุด 200,000 บาท จองพร้อมทำสัญญา รับฟรี iPhone X

 

ลงทะเบียนออนไลน์รับส่วนลด On Top อีก 20,000 บาท** 

https://goo.gl/oAjZEu

 

รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.siameseasset.co.th/Exclusive42

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

ประกาศที่เกี่ยวข้อง

ให้เช่า
฿90,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : Penthouse ถูกสุดในโครงการ✨Siamese exclusive sukhumvit 42
เมื่อวานนี้ 
321
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้นที่ 31
  3 ห้องนอน
  2 ห้องน้ำ
ขาย
฿8,800,000
ขายคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ขาย ไซมิส 42 (ซอยสุขุมวิท 42) เลขที่ 19/185
เมื่อวานนี้ 
1.5k
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้นที่ 14
  1 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
ให้เช่า
฿45,000/ด.
ให้เช่าคอนโดสุขุมวิท อโศก ทองหล่อ : ให้เช่า คอนโด 2 ห้องนอน Siamese Exclusive 42 50 ตรม. ทำเลสุขุมวิท ราคาดี ใกล้ BTS
2023-12-04 19:30 
107
สุขุมวิท อโศก ทองหล่อ

  ชั้นที่ 15
  2 ห้องนอน
  1 ห้องน้ำ
livinginsider livinginsider