Condo life one wireless

 

LIFE ONE WIRELESS

 

LIVE A SPLENDID LIFE

ON WIRELESS ROAD

 

ห้องประกาศซื้อ-ขาย Life One Wireless

คลิกที่นี่

 

ย้อนไปเมื่อ 6-7 ปีก่อน แถวเพลินจิตมีคอนโดนึงเปิดขายเริ่มต้นตารางเมตรละ 180,000 บาท ย้ำนะครับ 7 ปีก่อน ราคานี้ใครๆก็บอกว่าราคานั้นโครตแพงเลยครับ แต่ถ้าคุณมาดูราคาขายตอนนี้ เค้าขายกันเกือบ 250,000 บาทต่อตารางเมตร !!!

 

คุณคงจะแอบคิดในใจว่า รู้งี้ ซื้อไว้ตอนนั้นก็ดี ผมมักจะได้ยิน คำว่า รู้งี้ซื้อไว้ รู้งี้ทำไปแล้ว อยู่บ่อยๆ แน่นอนครับ มันมีคนที่พูด กับคนที่ไม่ได้พูด คนที่พูดต่างกับคนที่ไม่ได้พูด ตรงไหนรู้มั้ยครับ ง่ายๆเลยครับ เพราะเค้า รู้งี้ตั้งแต่แรกไงครับ

 

ผมมานั่งดูราคาอสังหาริมทรัพย์ย้อนหลัง พบว่าต่อให้เรามีความรู้ด้านอสังหาฯมากเพียงใด แต่ก็มักจะมีอะไรเกินความคาดเดาของเราได้เสมอ คอนโดหลายๆโครงการที่เปิดขายเมื่อหลายปีก่อน พอเห็นราคาแล้ว ผมอยากจะพูดว่า เฮ้ย !!! ขายราคานี้จริงเหรอ ใครจะซื้อ แต่มันก็มีคนไปซื้ออยู่ดี คนที่เราอาจมองว่าเป็นคนโง่ ซึ่งต่อมาเราจะพบว่าจริงๆแล้ว เราต่างหากที่โง่เพราะเพราะมองไม่เห็นโอกาสแบบเค้า

 

สำหรับคอนโดที่อยู่ในโลเคชั่นใจกลางเมืองจริงๆ ผมมาดูแล้ว ณ เวลาปัจจุบัน ที่เปิดขาย เรามักรู้สึกแพงเสมอ ไม่เคยมีใครพูดว่า ราคากำลังดี หรือ ราคาถูกซักคน แต่พอระยะเวลาผ่านไป มันกลายเป็นราคาถูกไปซะอย่างงั้น นี่แหละครับ ทำให้ไม่ว่าจะยุคไหนในประวัติศาสตร์ เศรษฐีที่อยู่ตามประเทศต่างๆบนโลกใบนี้ ก็มักจะลงทุนแบบเดียวกันคือ การลงทุนในอสังหาฯ

 

สำหรับถนนวิทยุ ผมคงไม่ต้องสาธยายอะไรให้มากความกันอีก แถวนี้ที่ดินแพงมาตั้งแต่สมัยกรุงเทพยังไม่มีรถไฟฟ้าซะอีก

 

ย้อนไปสมัยปีพ.ศ. 2458 นายเลิศ เศรษฐบุตร (พระยาภักดีนรเศรษฐ) ได้ที่ดินผืนใหญ่ย่านวิทยุมา ในการขายที่ดินต่อนั้นท่านจะเลือกขายให้เฉพาะคนที่ชื่อเสียงและเป็นผู้ใหญ่ทางสังคมเท่านั้น เรียกว่าไม่ได้มีเงินอย่างเดียวจะมาซื้อได้นะครับ ต้องมีโปรไฟล์ด้วย แถวนี้เลยกลายเป็นย่านที่พักอาศัยของชนชั้นสูงในอดีต อาทิ วังคันธวาส (โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ในปัจจุบัน) วังวิทยุ และสมาคมราชกรีฑาสโมสรโปโลคลับ

 

หนึ่งในแปลงใหญ่ที่สุดที่มีคนซื้อจากนายเลิศคือ เมื่อ พ.ศ. 2465 รัฐบาลอังกฤษติดต่อขอซื้อที่ดินประมาณ 30 กว่าไร่ เพื่อสร้างสถานเอกอัครราชทูต จากนั้นมาย่านวิทยุก็กลายเป็นย่านที่มีสถานทูตของประเทศดังๆมารวมกันมากที่สุดในประเทศไทย

ภาพจากข่าว thairath.co.th

 

คุณเชื่อมั้ยย่านนี้มี สถานทูต-สถานกงสุลรวมกันถึงถึง 22 ประเทศ !!! การที่แต่ละประเทศเลือกมาอยู่ย่านนี้มันมีนัยสำคัญหลายอย่างนะครับ เช่น ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และ เรื่องความมีหน้าตาของประเทศนั้นๆด้วย ไม่ใช่แค่สถานทูตเท่านั้นยังมีออฟฟิศของบริษัทชั้นนำต่างๆรวมถึงห้างสรรพสินค้าระดับ Hi-End ก็อยู่ที่นี่กันเต็มไปหมด แค่นี้มันก็พอพิสูจน์ได้แล้วว่าที่ดินย่านนี้มีศักยภาพแค่ไหน

ขอบคุณภาพจาก allseasonplace และ Central

 

หลายคนชอบสงสัยว่าระหว่างย่านนี้กับแถวอโศกถึงทองหล่อ ตรงไหน มีศักยภาพและมีค่ามากกว่า ตอบไม่ยากครับเพราะมันต่างกันชัดเจนมาก ผมไม่เคยเห็นที่ดินแถวสุขุมวิท ทำลายสถิติราคาซื้อขายที่แพงที่สุดเลย มีแต่ย่านนี้เท่านั้น ไล่ตั้งแต่


- เซ็นทรัลซื้อบางส่วน (9 ไร่) ของสถานทูตอังกฤษ ทำ Central Embassy


- โนเบิลซื้อที่ดินทำโครงการ โนเบิลเพลินจิต


- แสนสิริซื้อที่ดินติดสถานทูตอเมริกา ทำโครงการ 98 Wireless


- SC Asset ซื้อที่ดินซอยชิดลม ทำโครงการ 28 Chidlom


- กลุ่ม BDMS ซื้อโรงแแรมปาร์คนายเลิศ  เพื่อทำ BDMS Wellness Clinic

 

ทุกแปลงล้วนทำลายสถิติราคาที่ดินสูงสุดในประเทศทั้งนั้น มาจนถึงล่าสุด เซ็นทรัลก็ซื้อสถานทูตอังกฤษไปอีก 20,000 กว่าล้าน (25 ไร่) ก็ทำลายสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์อีกแล้ว

 

มันพิสูจน์ได้ว่าย่านที่อยู่ในวงกลมนี้ เป็นสุดยอดโลเคชั่นของมูลค่าอสังหาฯเมืองไทยอย่างแท้จริง
โดยในย่านนี้จะประกอบด้วยถนนหลักที่มารวมกันคือ เพลินจิต วิทยุ ชิดลม หลังสวน ราชดำริ (ถนนตามเส้นที่ไฮไลต์สีไว้)

 

ใครที่คิดจะหาคอนโดแถวนี้อยู่ อย่างน้อยต้องมีซัก 8 ล้าน นั่นทำให้หลายคนได้แค่ฝัน แต่อีกไม่กี่วันคุณอาจเห็นคนไปต่อคิวกันข้ามคืนอีกแล้ว เพราะโครงการ LIFE ONE WIRELESS เริ่มแค่ 4 ล้านกว่าๆ

 

Life One Wireless

 

โครงการคอนโดใหม่ของเอพีบนถนนวิทยุบนที่ดินขนาดประมาณ 5 ไร่

 

ถนนวิทยุช่วงนี้จะเป็น one way ซึ่งโลเคชั่นของคอนโดจะอยู่ขวามือบริเวณเชิงสะพานข้ามคลอง ที่จะไปตัดกับถนนเพชรบุรี ระยะห่างจาก BTS ที่ใกล้ที่สุดคือสถานีเพลินจิต ประมาณ 680 เมตร

 

ในส่วนรายละเอียดโครงการผมจะไม่อธิบายมากเท่าไร เพราะคุณสามารถหาดูที่ไหนก็ได้

 

ดูภาพเอาแล้วกันว่าเค้าจัดเต็มแค่ไหน ผมว่าเค้าผสมผสานความหรูแบบโอเรียนทัลร่วมสมัยให้เข้ากับความทันสมัยของยุคปัจจุบันได้ลงตัวเลยทีเดียวครับ  ผู้ใหญ่หลายคนน่าจะชอบ คนรุ่นใหม่ก็ดูแล้วไม่แก่เกินไป

 

ผมจะไม่พูดถึงรายละเอียดโครงการมากนะครับ เพราะอย่างที่เห็นในภาพมันก็บอกอยู่แล้ว ว่าเค้าจัดเต็มเว่อวังอลังการขนาดไหน แต่ที่ผมว่าโครงการนี้มันน่าสนใจมากๆ มันมี 2 ประเด็นที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต คือ

 

1. อย่างที่รู้กันว่ากลุ่มเซ็นทรัลพึ่งได้ที่ดินสถานทูตอังกฤษไปใหญ่ถึง 25 ไร่ ซึ่งจากจุดนี้อยู่ห่างโครงการแค่ประมาณ 500 เมตร ผมว่าเซ็นทรัลต้องไม่เอาที่ดินแพงๆ มาปลูกผักแน่นอน มันต้องเป็นอภิมหาโครงการระดับหมื่นล้าน ซึ่งตรงนี้จะสร้างงานและต้องมีคนมาทำงานทั้งคนต่างชาติและคนไทยจำนวนมากเข้ามาหาที่อยู่อาศัยย่านนี้

 

2. จุดนี้เป็นจุดที่ผมสนใจมากกว่าข้อแรกซะอีก เพราะห้างใหญ่มันมีหลายที่ในกรุงเทพ แต่แบบนี้ไม่น่ามีใครทำ มันคือที่ดินของโรงแรมปาร์คนายเลิศที่กลุ่ม BDMS ซื้อมากว่า 15 ไร่ ซึ่งที่ดินตรงนี้มันอยู่แค่ตรงข้ามโครงการ Life One Wireless เอง ตามแผนกลุ่ม BDMS จะทำโครงการ BDMS Wellness Clinic ตามข่าวบอกว่า นี่จะเป็น  “ศูนย์สุขภาพครบวงจร” แห่งแรกในเอเชียใน ที่มีมาตรฐานระดับโลกเทียบเท่ายุโรปและสหรัฐอเมริกา โดยจะหมอผู้เชี่ยวชาญและเก่งที่สุดในโลกมาทำวิจัยทางวิชาการแพทย์ในเชิงลึก เพื่อดูแลรักษาคนไข้อย่างเต็มรูปแบบ ตรงนี้แหละครับ ที่ผมมองว่าจะมีชาวต่างชาติที่รวมถึงหมอทั้งคนต่างชาติและคนไทย จะมาหาที่พักย่านนี้แน่นอน

ขอบคุณข่าวจากไทยรัฐ อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้

 

ดูรายละเอียดโครงการ BDMS Wellness Clinic ได้ที่ลิ้งค์นี้

 

พูดมาขนาดนี้แล้ว คงไม่ต้องบอกว่าโครงการนี้น่าสนใจแค่ไหน แน่นอนว่าต้องมีคนสนใจเยอะ และมีการเข้าคิวข้ามวันและมีการขายต่อใบจองกันอีกเต็มเว็บไปหมด โลกของทุนนิยม บางทีมันก็พูดยากครับ หวังว่าโครงการคงจะเตรียมรับมือให้ดี และมีโอกาสให้คนซื้อจริงๆได้ซื้อบ้าง ไม่ใช่เอาใจแต่นักลงทุนอย่างเดียว ผมว่าโครงการนี้จริงๆแล้ว คุณไม่ต้องอาศัยนักลงทุนเยอะหรอกครับ ขายไปเรื่อยๆมันก็หมดแล้ว

 

โดยโครงการจะเปิดจองออนไลน์ iBooking ทางเว็บ apthai.com วันที่ 27 กรกฎาคมนี้ และเปิดขายอย่างเป็นทางการ ณ สำนักงานขาย ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้

 

ราคาเริ่มต้น 4.9 ล้านบาท* (เฉลี่ย 170,000 บาทต่อตารางเมตร)*


สำหรับผู้สนใจ ผมแนะนำให้ลงทะเบียนตามลิ้งค์ของเว็บด้านล่างกันเลยจะได้ไม่พลาดข่าวสารครับ

 

ลงทะเบียนได้ที่

 https://goo.gl/6c1Dac

 

ข้อมูลเพิ่มเติมโทร
1623 หรือ 0-2261-2518

 

 พาเหาะดูโครงการ

LIFE ONE WIRELESS

 


 

วิวรอบๆโครงการ ลองเล็งกันตามสบายครับ ว่าชอบมุมไหน

วิวที่ความสูง 40 เมตร / ประมาณชั้นที่ 15

 

 

วิวที่ความสูง 70 เมตร / ประมาณชั้นที่ 25

 

 

วิวกลางคืน 

วิวที่ความสูง 70 เมตร / ประมาณชั้นที่ 25

 

ใครอยากดูว่ามีห้องแบบไหน อยู่มุมไหนบ้าง ดูรายละเอียด Floor Plan และ Room Layout ได้ที่ลิ้งค์ข้างล่างครับ

 

https://goo.gl/foM6p9

 

 

Information project

Location

 Witthayu, Chidlom, Langsuan, Ploenchit, Ratchadamri
  Condo life one wireless

Nearby location

 • BTS Ploen chit

  0.6 Km.

 • BTS Chidlom

  0.7 Km.

 • Don Don Dongki The Market

  0.7 Km.

 • Police General Hospital

  1.2 Km.

 • Phyathai 1 Hospital

  1.3 Km.

 • Police Nursing College

  1.5 Km.

 • Srinakharinwirot University

  1.8 Km.

 • Don Mueang International Airport

  19.8 Km.

Related Post

For Rent
฿22,000
For RentCondoWitthayu,Ploenchit ,Langsuan : FOR RENT :: Life One Wireless : Condo 1 bedroom Size 35 sq.m. Floor 22 Fully furnished and ready to move in
41 minutes 
12
Witthayu,Ploenchit ,Langsuan

  35 Sq.m.
  Level 22
  1 Beds
  1 Bath
For Sale
฿10,000,000
For SaleCondoWitthayu,Ploenchit ,Langsuan : '' Best price, Life One Wireless, deal with the project 2 bedrooms 63 sqm Facing Embassy / 088-698-7956 AP Sales
1 hour 
1.5k
Witthayu,Ploenchit ,Langsuan

  63 Sq.m.
  Level 11-20
  2 Beds
  2 Bath
For Sale
฿5,490,000
For SaleCondoWitthayu,Ploenchit ,Langsuan : // '//' Best price Before closing the Life One Wireless project, buy directly with the project 1 bedroom 35 sqm / 088-698-7956 AP Sales.
For Sale
฿5,390,000
For SaleCondoWitthayu,Ploenchit ,Langsuan : '' '' Best price Before closing the Life One Wireless project, buy directly with the project 1 bedroom 35 sqm / 088-698-7956 AP Sales.
For Rent
฿35,000
For RentCondoWitthayu,Ploenchit ,Langsuan : Urgent rent, beautiful room, 1 bedroom, 36 square meters, beautiful 35 sqm. Rent 35,000 baht
2021-05-08 17:55 
1.2k
Witthayu,Ploenchit ,Langsuan

  36 Sq.m.
  Level 21
  1 Beds
  1 Bath
For Rent
฿17,000
For RentCondoWitthayu,Ploenchit ,Langsuan : 🎉 For rent, beautiful decorated room, Life one wireless, high floor, 38th floor, Studio room, size 25 sq m.
2021-05-14 19:32 
6.2k
Witthayu,Ploenchit ,Langsuan

  25 Sq.m.
  Level 38
  Studio room
  1 Bath

  LIFE ONE WIRELESS   LIVE A SPLENDID LIFE ON WIRELESS ROAD   ห้องประกาศซื้อ-ขาย Life One Wireless คลิกที่นี่   ย้อนไปเมื่อ 6-7 ปีก่อน แถวเพลินจิตมีคอนโดนึงเปิดขายเริ่มต้นตารา

  LIFE ONE WIRELESS   LIVE A SPLENDID LIFE ON WIRELESS ROAD   ห้องประกาศซื้อ-ขาย Life One Wireless คลิกที่นี่   ย้อนไปเมื่อ 6-7 ปีก่อน แถวเพลินจิตมีคอนโดนึงเปิดขายเริ่มต้นตารา

LivingStock Application