Review
Pinklao, Charansanitwong

The Tree RIO บางอ้อ สเตชั่น สัมผัสสายลม ชื่นชมสายน้ำ ณ บางอ้อ สเตชั่น

Salaryman Estator 2018-01-19 11:06:52

 
The Tree RIO บางอ้อ สเตชั่น

สัมผัสสายลม ชื่นชมสายน้ำ

ณ บางอ้อ สเตชั่น

โดย Salaryman Estator

 

ห้องประกาศ ขาย เช่า The Tree RIO บางอ้อ สเตชั่น ดูที่นี่..

 

คุณเคยไปที่ไหนแล้วเจอ สายลมพัดสบายจนอยากหาที่นั่ง 'ตากอากาศ' อยู่ตรงนั้น จนไม่อยากไปไหนมั้ยครับ ?

 

ผมมักจะเจอที่แบบนี้ เวลาผมไปเที่ยวตามสถานที่ตากอากาศ คงเพราะเช่นนี้มั้งครับ เราเลยเรียกสถานที่ที่เราไปพักผ่อนกันในวันหยุดว่า สถานที่ 'ตากอากาศ' เพราะเวลาเราๆได้เอาตัวเองไปสัมผัสอากาศดีๆ มันทำให้เราได้ผ่อนคลายอยู่เสมอ

 

แต่สำหรับในกรุงเทพฯ ที่มีสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่คอยบังทิศทางลมและแสงแดดรอบทุกทิศทาง ผมไม่เคยคิดว่า จะได้เจอสถานที่ที่แบบนั้นแน่นอน โดยเฉพาะกับคอนโด ที่ปัจจุบันหลายโครงการชูจุดขายคือ ทำเลใกล้รถไฟฟ้า ถึงแม้จะมีบางคอนโดให้คุณได้วิวแม่น้ำแต่ก็มักจะไกลรถไฟฟ้า จนบางครั้ง คุณต้องเลือกอย่างใดอย่างนึง ว่าจะเอา ใกล้รถไฟฟ้า หรือ ใกล้แม่น้ำ 

 

มันจะมีที่ไหนที่ให้เราได้ทั้ง 'รถไฟฟ้า' และ 'แม่น้ำ' ไปด้วยมั้ย

 

อาทิตย์ก่อน ผมมีเวลาว่างลองไล่หาดูข้อมูลคอนโดเล่นๆในเว็บไซต์ ก็พบว่ามีคนโพสต์ภาพคอนโดนึงในเฟซบุค ซึ่งเป็นภาพสระว่ายน้ำที่สวยมาก เพราะในภาพคุณจะได้เห็นสระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge ตัดกับเส้นขอบฟ้าและวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา

 

แม้ภาพที่เห็นจะสวยมากๆ แต่ผมก็ยังเฉยๆ เพราะปกติผมจะสนใจลงทุนคอนโดใกล้รถไฟฟ้าเป็นหลัก แต่เมื่อผมลองไล่ค้นหาข้อมูลคอนโดนี้เพิ่มอีก ผมกลับพบว่า นอกจากจะได้วิวแม่น้ำแล้ว ยังติดรถไฟฟ้าอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ผมต้องขอมาดูหน่อยครับ เพราะของแบบนี้ไม่ได้หากันง่ายๆ

 

The Tree RIO บางอ้อ สเตชั่น

วันนี้เป็นโอกาสดีมากๆ เพราะคอนโดเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้ชมแล้ว ผมชอบมาดูคอนโดที่เสร็จแล้วแบบนี้มากๆ เพราะเราจะได้เห็นของจริงกันเลย

 

ทำเลของโครงการถือว่าอยู่ในตำแหน่งไข่แดงของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ เยื้องๆโรงพยาบาลยันฮี หน้าโครงการเป็นโค้งน้ำเจ้าพระยาและรถไฟฟ้าบางอ้อซึ่งสร้างใกล้จะเสร็จสมบูรณ์พร้อมใช้ เรียกได้ว่า ทั้งได้วิวแม่น้ำและติดรถไฟฟ้าเลยครับ แถมยังห่างกับ Interchange เตาปูนเพียงแค่ 2 สถานี

 

รถไฟฟ้าจะเสร็จเร็วๆนี้แล้วครับ อยู่ติดทางเข้าโครงการเลย

 

รอบๆโครงการมี Tesco Lotus และศูนย์การค้า Central ปิ่นเกล้า แถมยังใกล้ รัฐสภาแห่งใหม่ รถไฟฟ้าสายสีแดง และสนามบินดอนเมืองอีกด้วย  เดินทางสะดวกไม่ว่าจะเป็นทางรถไฟฟ้า รถยนต์ หรือแม้กระทั่งเรือและเครื่องบิน

 

อีกหนึ่งจุดเด่นคืออยู่ต้นถนนจรัญฝั่งสะพานพระราม 7 ทำให้เดินทางเข้าไปกรุงเทพฯ ชั้นในสะดวก เพียงข้ามสะพานไปไม่ไกลก็จะถึงถนนลาดพร้าวและรัชดาภิเษกซึ่งเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจ

 

The Tree RIO บางอ้อ สเตชั่น เป็นคอนโดสูง  41 ชั้น มีห้องทั้งหมด 1412 ยูนิต ตั้งอยู่บนพื้นที่เกือบ 11 ไร่ ติดถนนใหญ่จรัญสนิทวงศ์ ทางเข้าอยู่ติดถนนใหญ่แต่ตัวตึกห่างถนนใหญ่ถึง 200 เมตร ทำให้ลดมลพิษทางเสียงและฝุ่นควันได้อย่างดี เหมือนตัดขาดจากความวุ่นวายภายนอกเลยครับ 

 

ที่จอดรถมี 5 ชั้น คิดเป็น 53% ซึ่งถือว่าเยอะพอสมควรเลยครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโครงการที่มีรถไฟฟ้าอยู่ติดหน้าโครงการ

 

พื้นที่บริเวณภายในโครงการถูกออกแบบให้มีการใช้สีสันดูอบอุ่นสบายๆ เข้ากับความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว โดยเฉพาะอาคารคลับเฮ้าส์ที่เราจะพบเมื่อเข้าสู่โครงการ มีการทำเป็น Double Volume Lobby ตกแต่งด้วยผนังกระจกเต็มบานดูหรูไม่ต่างจากโรงแรม 5 ดาวเลยครับ 

 

ออกแบบได้ลงตัวเพื่อรองรับความความแตกต่างของแต่ละช่วงเวลาของวันได้อย่างน่าทึ่ง ความเป็นธรรมชาติที่ที่ผสมผสานกับความทันสมัยที่ไม่แพ้คอนโดระดับ Super Luxury

 

โครงการยังจัดเตรียม Facility แบบ Multi Purpose ไว้สำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ในพื้นที่ Clubhouse ไม่ว่าจะเป็น

 

Meeting Room

 

Yoga Room

 

Kidzone

 

Facility ที่นี่เค้าจัดมาเต็มๆ จริงๆยังมีอีกหลายอย่างนะครับ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะพูล ห้องตีกอล์ฟ ห้องโยคะ มาถึงตัวอาคารที่พักอาศัยกันแล้วครับ เดี๋ยวผมขอพาชม facility ในอาคารกันก่อนเลยครับ

 

เมื่อเข้าสู่ภายในตัวอาคารที่พักอาศัย เราจะพบ Lobby แบบ Double Volume ให้ความรู้สึกหรูหรามากๆ ไม่นึกว่าคอนโดราคาแบบนี้จะได้ Lobby หรูแบบนี้เลยครับ

 

ส่วนบริเวณ MailBox จัดวางตู้ได้เป็นระบบและดูดีเลยครับ

 

Sky garden

 

ส่วนที่เป็นไฮไลต์สำคัญของที่นี่คือที่ชั้น 40 ครับ รับรองว่าใครขึ้นมาก็ต้อง อ้าปากค้างกันทุกคน ! เพราะคุณจะได้ทั้ง Panoramic Pool Sky Lobby และ Sky Fitness ผมขอบอกว่า นี่เป็นที่ที่สวยที่สุดที่นึงของึอนโดที่ผมได้ไปชมมาในปีนี้เลย

 

สระว่ายน้ำ Infinity Edge Pool กลางแจ้งขนาด 40 x 12 ม. ชมวิวได้ 180 องศา (ระบบเกลือ) สุดยอดมากๆครับ

 

บริเวณใกล้ๆมีที่นั่งชมวิวแบบ Sunken ด้วย

 

SKy Fitness อุปกรณ์จัดเต็มคุณภาพอย่างดี

 

จากส่วน Fitness เดินขึ้นไปจะเป็นส่วนของ Sky Fitness อีกจุดและ Sky Lounge ครับ

 

Sky Lounge

 

บนนี้ คุณจะสามารถชื่นชม นั่งผ่อนคลาย ว่ายน้ำพร้อมจิบกาแฟ ชมวิวแม่น้ำ พร้อมรับลมเย็น ได้แบบนี้ตลอดทั้งวัน เราเก็บภาพวิวรอบๆมาให้ดูกันครับ

 

ต้องบอกว่า แค่เดินดู Facility ก็เหนื่อยแล้วครับ เยอะจริงๆ เดี๋ยวเรามาชมห้องกันต่อเลยครับ ห้องที่นี่มีหลากหลายขนาดตั้งแต่ 1 ห้องนอน 30 ตารางเมตร ไปจนถึง 2 ห้องนอน 60 ตารางเมตร

 

ห้องตัวอย่างแบบ 1 ห้องนอน 28 ตรม. Lay Out จัดสัดส่วนการใช้งานพื้นที่ได้ลงตัวรับ มีระยะดูทีวีในห้องนั่งเล่นและระยะปลายเตียงถึงตู้เสื้อผ้า กว้างทีเดียวครับ ไม่อึดอัด แถมยังได้เป็นครัวแบบปิด ทำอาหารได้จริงจังครับ

 

เข้าห้องมาจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นก่อน ถัดไปด้านในจะเป็นห้องนอน โดยมีฉากกั้นเป็นบานเลื่อน ส่วนประตูที่เห็นขวามือเป็นห้องครัว ซึ่งในห้องครัวจะมีห้องน้ำ และระเบียง ส่วนห้องนั่งเล่นฝ้าสูง 2.6 ม.

 

พื้นไม้ให้เป็นพื้นลามิเนตอย่างหนา แอร์ติดตั้งได้ถึงสองตัวทั้งภายในห้องนั่งเล่นและห้องนอน ประตูห้องยกสูงกว่าพื้นภายนอกประมาณ 3 เซนติเมตรเพื่อป้องกันฝุ่นจากนอกห้องเข้ามาภายในตัวห้อง ห้องดูกว้างมากๆเลยครับ ถ้าเทียบกับขนาด จะเห็นว่าวางโซฟาตัวใหญ่ได้สบายเลย

 

กั้นห้องนอนด้วย บานเลื่อน 3 บาน หน้าต่างห้องได้กระจกบานใหญ่ รับแสงและวิวได้เต็มๆ

 

ห้องนอนกว้างเพียงพอที่จะติดตั้งเตียงนอนขนาด 5 ฟุต แล้วยังมีส่วนเหลือที่ปลายเตียงอีกประมาณ 1 เมตร

 

พื้นที่พอสมควรให้คุณสามารถบิ้วท์อิน ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องป้งที่ปลายเตียงได้

 

พื้นที่ห้องครัวเชื่อมต่อระเบียง สามารถเปิดประตูระบายอากาศได้เวลาทำอาหาร สังเกตได้ว่าตั้งแต่ห้องนั่งเล่นมาถึงห้องครัวไม่มีส่วนไหนของห้องที่ไม่ได้รับวิวและแสงแดดจากธรรมชาติเลย (ชุดครัวโครงการไม่ได้แถมให้นะครับ)

 

พื้นที่ระเบียงสามารถวางเครื่องซักผ้าและมีพื้นที่ตากผ้าได้

 

ห้องน้ำมาตรฐานครับ สุขภัณฑ์ของ American Standard (ไม่มีฉากกั้นกระจกให้นะครับ)

 

ห้องตัวอย่างแบบ 2 ห้องนอน 59.50 ตรม. ขนาดห้องที่ให้มาค่อนข้างใหญ่ ทำให้สามารถจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้หลากหลายและไม่แออัดจนเกินไป สามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานได้หลายส่วน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง และส่วนชมวิวจากระเบียง สังเกตได้ว่าไม่รู้สึกว่าห้องมืดหรืออึดอัดเลย ทั้งหมดนี้มาจากแสงและลมธรรมชาติล้วนๆ

เมื่อเปิดประตูเข้าห้องมาจะเจอกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยกระจกทั่วบริเวณ ทำให้รู้สึกว่าห้องกว้างขึ้นไปอีก อีกทั้งยังสามารถรับแสงและเห็นวิวจากภายนอกได้ทันทีที่เข้ามาในห้องอีกด้วย

 

ส่วนพื้นที่นั่งเล่นเชื่อมต่อไปยังพื้นที่รับประทานอาหาร สามารถตั้งโต๊ะสำหรับ 4 ที่นั้งได้ ห้องนี้ขนาดใหญ่เพียงพอสำหรับครอบครัว 4 คนได้ไม่อึดอัดเลยครับ

 

 

จากภาพจะเห็นว่า มีพื้นที่ส่วนนึงของห้องนั่งเล่นที่เป็นซองเข้าไปเชื่อมต่อพื้นที่ระเบียง

 

ตรงนี้สามารถทำเป็นมุมทำงานได้ครับห้องนอนเล็กกั้นจากห้องนั่งเล่น ด้วยบานเลื่อน โดยทั้งพื้นที่ส่วนนี้จะมีระเบียงหันของตัวห้อง สามารถรับแสงและเปิดระบายอากาศได้ ขนาดกว้างเพียงพอสำหรับครอบครัวที่มีลูกสองคนนะครับ สังเกตได้จากบริเวณปลายเตียงยังมีพื้นที่เหลืออีกเกือบ 1 เมตรเอาไว้ออกแบบได้ตามต้องการอีกด้วย

 

พื้นที่กว้างพอสมควรนะครับ ลงเตียง queen size ได้เลย ส่วนตรงหน้าต่างห้องสามารถเดินออกไปได้เพราะเป็นพื้นที่ระเบียง

 

ระเบียงห้องนอนเล็ก

 

ปลายเตียงก็มีพื้นที่บิ้วท์ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งได้

 

ห้องนอนใหญ่ ถือว่ากว้างมากๆครับ อยู่ได้สบายๆไม่อึดอัดจะลงเตียง King Size ก็ได้ ส่วนของหน้าต่างได้เยอะเลยครับ รับวิวและแสงภายนอกได้แบบเต็มๆ

 

มีห้องน้ำในตัวด้วยครับ

 

พื้นที่ห้องครัวเชื่อมต่อระเบียง สามารถเปิดประตูระบายอากาศได้เวลาทำอาหาร (ชุดครัวโครงการไม่ได้แถมให้นะครับ)

 

ระเบียงเตรียมพื้นที่ให้สำหรับวางเครื่องซักผ้า

 

ห้องน้ำกลาง

 

หมายเหตุ : ทุกห้องได้ผนังได้ฉาบเรียบทาสี โครงการขายแบบห้องเปล่านะครับ จะได้ แอร์และวอลเปเปอร์

 

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ The Tree RIO บางอ้อ สเตชั่น ถ้าคุณเป็นคนที่กำลังมองหาบ้านไว้อาศัยเองและมี Life Style แบบผ่อนคลายเหมือนไปตากอากาศทุกวัน ในขณะเดียวกันก็ยังต้องคอนโดติดรถไฟฟ้าเดินทางสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณต้องการซื้อให้เป็นบ้านของครอบครัวในระยะยาว ที่นี่จะคุ้มมากครับ เพราะยิ่งอยู่ คุณจะเห็นความเจริญของบริเวณนี้ที่มากขึ้นทุกปี

 

ทั้งหมดนี้มากับราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 2.29 ล้านบาท* หรือเพียงตารางเมตรละ 80,000 บาท* เท่านั้น เมื่อเทียบกับคุณภาพทั้งหมดที่คุณจะเป็นเจ้าของได้ ถือว่าราคานี้คุ้มเกินคุ้มครับ

 

ไม่ว่าจะไว้เพื่ออยู่อาศัยเองหรือลงทุน ผมอยากชวนให้เข้ามาชม อาจจะต้องรีบนิดนึงเพราะทางโครงการเหลือห้องไม่เยอะแล้ว โครงการเสร็จพร้อมโอนแบบนี้ คุณไม่ต้องจ่ายเงินดาวน์เยอะแล้ว แค่จองแล้วกู้ก็เข้าอยู่ได้เลย

 

 

สามารถลงทะเบียนรับข้อมูลเพิ่มเติมและส่วนลดพิเศษได้ที่

 

https://thetreecondo.pruksa.com/bangaorstation

 

หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 1739

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

Post related

For Rent
฿10,000/mo
For RentCondoPinklao, Charansanitwong : ให้เช่า​The​TreeRioบางอ้อ​30ตร.ม.1นอน 10000บาท/เดือน
For Rent
฿9,000/mo
For RentCondoPinklao, Charansanitwong : For Rent The Tree RIO Bang-Aor Station
1 hour 
66
Pinklao, Charansanitwong

  Level 20
  1 Beds
  1 Bath
For Sale
฿2,490,000
For SaleCondoPinklao, Charansanitwong : Condo for sale, The Tree RIO Bang-Aor Station, north view / 19th floor, 1 bedroom. Condo for Sell, The Tree RIO Bang-Aor Station, 1 bedroom
For Rent
6
฿10,000/mo
For RentCondoPinklao, Charansanitwong : For rent:: The tree rio Bangaor station, next to MRT Bang Aor, corner room, pool view
6 hours 
300
Pinklao, Charansanitwong

  Level 23
  1 Beds
  1 Bath