Review
Onnut, Udomsuk

SIAMESE SUKHUMVIT (อ่อนนุช) ยิ่งสูง...ยิ่งได้

Salaryman Estator 2017-06-29 10:10:04

 

 

SIAMESE SUKHUMVIT

Always Live Higher

ยิ่งสูง...ยิ่งได้

โดย Salaryman Estator

 

ห้องประกาศซื้อ-ขาย ไซมิส สุขุมวิท อ่อนนุช

คลิ๊กที่นี่

 

 

มีคนเคยบอกว่า "ยิ่งสูง ยิ่งหนาว" แต่สำหรับผม "ยิ่งสูง ยิ่งได้" ได้ในที่นี้ หมายถึงคุณจะได้มากกว่าคนอื่นเสมอ "ได้อยู่เหนือกว่า"  "ได้เห็นมากกว่า"  ไม่ใช่แค่ในเรื่องการอยู่ที่สูง แต่ผมหมายถึงการใช้ชีวิตด้วย คนที่ก้าวขึ้นไปในหน้าที่การงานตำแหน่งสูงๆ มักจะมองอะไรได้ครอบคลุมกว่า พิจารณาอะไรได้ถูกต้องมากกว่า ที่สำคัญคือ "ได้ใช้ชีวิตที่มีระดับมากกว่า"

 

ถ้าคุณอยากได้เปรียบคนอื่น คุณต้อง "Always Live Higher" คุณถึงจะชนะ

 

ผมเคยคุยกับกูรูอสังหาฯหลายคน ที่มีประสบการณ์โชคโชนในวงการ บางคนบอกผมว่า ถ้าคุณจะซื้อคอนโดให้ได้ผลตอบแทนดีที่สุด กฎข้อแรกในการเลือกซื้อ ไม่ใช่โลเคชั่น แต่เป็น Exposure

 

Exposure แปลตรงๆคือ การเปิดเผยหรือแสดงให้เห็น พูดง่ายๆแบบที่ชาวบ้านเข้าใจกันคือ ความโดดเด่น เห็นแต่ไกล กระแทกสายตา นี่เป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกในการพิจารณาเลือกซื้อคอนโด

 

ทำไมต้องมี Exposure ?

 

เพราะมันเป็น 24 Hours Free Advertisement หรือพูดง่ายๆว่าตัวมันโฆษณาตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการเป็นจุดปะทะสายตาของคนที่ผ่านไปผ่านมาตลอดวัน ซึ่งทำให้เกิดการเห็นหรือการรับรู้ของคนที่ผ่านไปมาตลอดเวลา ไม่ต่างกับป้ายบิลบอร์ดราคาแพงๆนั้นเอง

 

ดังนั้นคนที่เคยลงทุนหรือซื้อคอนโดจะรู้ว่า ต้องซื้อคอนโด High-Rise เท่านั้น ไม่ว่าจะเพื่ออยู่เองหรือลงทุนแต่บางทีแค่คอนโด "High-Rise" อาจยังไม่พอ วันนี้มันต้อง "Live Higher" ด้วย

 

ช่วงนี้ผมออกดูคอนโดบ่อยๆโดยเฉพาะในย่านรถไฟฟ้าสายสุขุมวิท เพราะเส้นนี้มีดีมานด์ตลอดไม่ว่าจะขายต่อหรือปล่อยเช่าก็ได้ราคาดีเสมอ พอดีไปเจอ Siamese Sukhumvit (ไซมิส สุขุมวิท) ตอนแรกคิดว่าเป็นคอนโดปกติเหมือนที่เคยเห็น แต่พอเข้าไปดู ก็พบว่าแนวคิดที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจมากจริงๆครับ 

 

SIAMESE SUKHUMVIT (อ่อนนุช)

 

Siamese Sukhumvit อยู่ติดถนนใหญ่ ใกล้ๆปากซอยสุขุมวิท 48/3 หรือตรงข้ามปากซอยอ่อนนุชเลยครับ ตัวโครงการถือว่าใกล้รถไฟฟ้าครับแค่ประมาณ 300 เมตรจาก BTS อ่อนนุช ถ้ามาทางรถยนต์สามารถขึ้นลงทางด่วน ทะลุซอยสุขุมวิท 50 หรือใครมาจากสุขุมวิทตอนต้นหรือพระราม 4 ก็สามารถกลับรถที่หน้า Lotus อ่อนนุช ไม่ไกลจากโครงการ

 

ใกล้ทั้ง Lotus และ BTS สะดวกสบายจริงๆ

 

โครงการอยู่ติดร้าน Best Beef เลยครับ

 

ถ้าขับรถมาจากฝั่งขาเข้า โครงการจะอยู่ซ้ายมือก่อนขึ้นสะพานนะครับ สำนักขายตั้งอยู่ตรงตำแหน่งโครงการเลย (ใครข้ามสะพานไป แสดงว่าขับเลยแล้วนะครับ)

 

มาถึงกันละ เดี๋ยวเราเข้าไปดูห้องในสำนักงานขายกันเลยดีกว่าครับ

 

เพดานเค้าสูงจริงๆ surprise  ในสำนักขายจะเห็นได้ถึงการตกแต่งที่มีระดับเพดานสูงโปร่งและโมเดลคอนโดที่โชว์ความสูงตั้งตระง่านอยู่กลาง Sales office

 

เรามาดูข้อมูลเบื้องต้นกันก่อนดีกว่า ที่นี่จะมี 2 อาคารครับ คือ A และ B ตามที่เห็นในภาพ อาคาร A คืออาคารสูง 5 ชั้นด้านหน้า โดยอาคารนี้จะเป็นสำนักงานประเภทออฟฟิศให้เช่าและร้านค้า ถือเป็นข้อดีนะครับ ผมว่าอาจมี Super Maket, Coffee Shop หรือธนาคารมาเช่า ทำให้คนอยู่อาศัยสะดวกขึ้นไปอีก ส่วนอาคารพักอาศัยคืออาคาร B ครับ ที่เราเห็นสูงๆนี่แหละครับ สูงถึง 193 เมตรหรือเทียบเท่าตึก 70 ชั้นเลยทีเดียว !!!

 

อาคาร A (สำนักงานและร้านค้า)

 

อาคาร B ที่พักอาศัย

 

ความน่าสนใจอยู่ตรงนี้แหละครับ คือ ทุกห้องของที่นี่ เค้าออกแบบให้มีความสูงมากกว่าคอนโดทั่วไปแบบสุดๆ คือ สูงถึง 4.45 เมตร (พื้นถึงฝ้า) ด้วยความสูงขนาดนี้ จริงๆแล้วถ้าคุณเอาบันไดมาต่อมันจะกลายเป็นห้องแบบ Duplex ได้เลย สมกับแนวคิด "Always Live Higher" จริงๆ "สูงทั้งข้างนอก สูงทั้งข้างใน" อะไรจะขนาดนั้น !!!

 

ไม่ใช่จะออกแบบให้โดดเด่นดูทันสมัยอย่างเดียวเท่านั้น ที่นี่ยังแทรกความร่มรื่นย์จากธรรมชาติโดยแทรกสวนและต้นไม้ต่างๆตามพื้นที่ส่วนกลางของอาคารด้วย

 

Facility พร้อมทุกอย่าง

Triple Volume Lobby

 

High Ceiling Library

 

Sky Gym

 

สระว่ายน้ำในร่ม

ตรงนี้ผมชอบเป็นพิเศษ คนกลัวแดดก็น่าจะชอบ ว่ายได้ ไม่ต้องกลัวดำ

 

เอาล่ะครับ เรามาดูห้องกันบ้างดีกว่า อยากเห็นความอลังการแล้ว ที่นี่เค้าทำห้องตัวอย่างไว้ 3 แบบนะครับ เรามาลองไล่ดูกันทีละแบบเลยครับ เริ่มจากขนาดเล็กที่สุดก่อน

 

 

เข้ามาเจอชุดครัวทางขวามือครับ ชุดครัวแถมเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันอย่างดี

 

เพดานเค้าสูงได้ใจจริงๆ ทำให้ห้อง ดูหรู ดูแพง ขึ้นมากๆ

 

สูงแบบนี้ ใครอยากต่อโครงสร้างเองทีหลังเป็นห้องแบบ Duplex DIY ยังได้

 

ห้องน้ำมาตรฐานสุขภัณฑ์ใช้ของดีให้หมด แถมมีกระจกนิรภัยและ Rain Shower ให้ด้วย

 

เนื่องจากเป็นอาคารสูงมาก เพื่อความปลอดภัย ทุกๆห้อง บริเวณระเบียงทางโครงการจะทำแผงโลหะฉลุลาย มาปิดไว้กันของตกนะครับ ตรงนี้ผมชอบนะครับ ข้อดีอีกอย่างคือ เวลาตากผ้า มองจากภายนอกอาคารทำให้ดูดีด้วย

 

ห้องต่อมา

 

ส่วนตัวชอบการตกแต่งห้องแบบนี้มากครับ

 

เพดานสูงสะใจจริงๆ

 

ชุดครัว

 

ห้องน้ำไม่ธรรมดานะครับห้องนี้ ทั้งยืนอาบและนั่งอาบในอ่างอาบน้ำได้ด้วย แบบนี้คนญี่ปุ่นชอบครับ

 

ระเบียงเหมือนเดิมครับ

 

ห้องสุดท้ายละครับ

ห้องนี้ทำเป็น 2 ห้องนอนได้เลยครับ

 

ดูวนไปเลยครับ สวยเหมือนเดิม

 

ชุดครัวตัวแอลเข้ามุม ใช้ทำอาหารได้จริงจังเลย

 

ข้างๆชุดครัว มีพื้นที่วางโต๊ะทานข้าวได้สบายๆ

 

ห้องนอน เห็นความสูงแบบนี้แล้ว อยากเปิดม่าน มองดูดาวครับ

 

ห้องน้ำ เอาใจทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่น มีทั้งอ่าง ทั้ง Shower ได้หมดถ้าสดชื่น

 

ระเบียงเช่นห้องอื่นๆครับ

 

 

สรุป

 

 

ความต้องการอยู่อาศัยบริเวณนี้หนาแน่นมากครับ แต่มีทั้งชาวไทย ชาวเอเชีย และชาวตะวันตก ทยอยมาซื้อ/มาเช่ากันเยอะขึ้นทุกปี มีความเจริญขยายมาถึงอ่อนนุชอย่างชัดเจน จนกูรูอสังหาฯบางท่านถึงกับบอกว่าในอนาคตความเจริญของสุขุมวิทตอนปลายอาจแซงสุขุมด้านใน

 

Siamese Sukhumvit มีจุดเด่นที่ชัดเจน โดยเฉพาะเพดานสูง ที่ใครมาเห็นจะต้องชอบทุกคน นอกจากนั้นยังมี Exposure  โดดเด่นกระแทกตาสุดๆเพราะเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในสุขุมวิท ดังนั้นในอนาคตโอกาสที่ราคาขายและค่าเช่าจะขยับขึ้นมีเยอะ

 

ก่อนหน้านี้เปิดขายให้โควต้าชาวต่างชาติจนเต็มโควต้า 49% ไปแล้ว  ในวันที่ 8 - 9 เมษายน นี้เป็นรอบที่จะเปิดจองคนไทยในราคาพิเศษกันครับใครสนใจจริงๆ ลองเข้าไปดูโครงการจริงได้ครับ

 

ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4.69 ล้านบาท* แต่คุณได้ห้อง Loft แบบเท่ๆ ในย่านสุขุมวิท ถือว่าคุ้มค่าน่าอยู่ น่าสะสมครับ ยิ่งช่วงนี้กำลังมี Promotion แรงๆ อย่าง ส่วนลดสูงสุด 500,000 บาท และแถม iPhone7 และแถมฟรีเฟอร์นิเจอร์ของ SB ให้ด้วย

 


 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02 617 1555

 

ลงทะเบียนรับส่วนลดและของแถมได้ที่เว็บไซต์โครงการ

 

www.siameseasset.co.th/Sukhumvit/

 

กำหนดสร้างเสร็จ กันยายน 2562


ค่าส่วนกลาง 60 บาท ต่อตรม


ค่ากองทุน 600 บาท ต่อตรม

 

 

>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @livinginsider ที่นี่

Post related

For Rent
฿22,000/mo
For RentCondoOnnut, Udomsuk : 💙🤍❤️Duplex Rroom 🛁w. bathtub🎯 Siamese Sukhumvit 48 ​🚊350 m. BTS Onnut
For Rent
฿23,000/mo
For RentCondoOnnut, Udomsuk : For rent Siamese Sukhumvit 48 near bts Phrakanong duplex unit high floor fully furnished
yesterday 
205
Onnut, Udomsuk

  Level 21-50
  1 Beds
  1 Bath
For Sale
฿44,900,000
For SaleCondoOnnut, Udomsuk : Last Unit: Penthouse 176.62 Sq.m. 3 Bedrooms 3 Bathrooms Hight Floor
2023-11-27 17:32 
1.8k
Foreigner Quota
Onnut, Udomsuk

  Level 21-50
  3 Beds
  3 Bath
livinginsider livinginsider